1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Có phải chúng ta đang khiến SEO quá phức tạp?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi cuongapple, 7/6/2016.

 1. cuongapple

  cuongapple Thành viên

  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  21
  SEO đang có rất nhiều thành phần thay đổi - và điều đó có nghĩa là chúng ta lãng phí rất nhiều thời gian và công sức nếu chúng ta làm việc không theo nguyên tắc. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ phương pháp của mình để đơn giản hóa quá trình SEO của bạn bằng cách tập trung vào các kết quả.

  [​IMG]

  Khi tôi nhìn vào các báo cáo, tôi nhận ra rằng gần như tôi đã chết đuối trong những thống kê, những chuẩn, KPIs, thứ hạng, chuyển đổi, biểu đồ, audit. Bạn nhận được hình ảnh. Tất cả các dữ liệu và công cụ đã làm cho cuộc sống của tôi trở nên dễ dàng hơn nhưng bao nhiêu là đủ?

  Tại cơ quan của tôi, chúng tôi đặt rất nhiều vào những dữ liệu quan trọng để đảm bảo rằng chúng tôi đang cung cấp những gì mà chúng tôi được ký hợp đồng để làm. Tuy nhiên, như tôi đã làm việc, tôi nhận ra rằng càng đào sâu vào các dữ liệu, chuyển từ công cụ sang công cụ, tôi có khá ít thời gian để làm những việc tôi cần phải làm.

  Với một thế giới tìm kiếm đông đúc với các tùy chọn và các nguồn tài nguyên, tôi tin rằng đây là thời gian để có thể trở lại những điều cơ bản và đơn giản hóa quá trình này.

  Vậy làm thế nào chúng ta có thể sử dụng tất cả các dữ liệu và các công cụ tốt nhất để tạo ra một cách tiếp cận hợp lý hơn và để đơn giản SEO?

  Đơn giản không có nghĩa là dễ dàng

  Bây giờ, đơn giản không có nghĩa là dễ dàng. Nếu nó dễ dàng, tất cả mọi người sẽ làm nó.

  Đơn giản là sự tập trung, thống nhất và các kết quả. Tôi biết rằng tôi đã dành thời gian hàng giờ để làm việc trên các công việc đó, có một tác động rất hạn chế về mục tiêu tổng quát của chiến dịch. Vì vậy, thay vì tập trung vào số lượng bàn giao chúng ta có thể thực hiện được, chúng ta cần phải tập trung vào việc bàn giao kết quả.

  Bằng cách đơn giản hóa chiến lược SEO của bạn, bạn sẽ loại bỏ một số công việc không thực sự quan trọng và bắt đầu tập trung vào các nhiệm vụ và các hành động để giúp trang web của bạn đạt được mục tiêu tổng thể của nó. Tôi muốn chia sẻ một cái gì đó mà tôi gọi là “Simplified Search Productivity Cycle”.

  [​IMG]
  Bảng số liệu do smamarketing.net cung cấp

  Mọi chuyện bắt đầu với mục tiêu

  Bạn không thể đến được nơi mà bạn muốn đi nếu bạn không có một kế hoạch. Mục tiêu giúp chúng ta xác định điểm đến mong muốn của chúng ta. Một khi chúng ta xác định những gì chúng ta muốn, chúng ta có thể làm việc để tạo ra một chiến lược sẽ giúp chúng ta đạt được điều đó.

  Khi quyết định theo mục tiêu tìm kiếm của bạn, đây là một vài câu hỏi mà bạn nên hỏi:

  - Mục đích trang web của tôi là gì? Bán một widget? Kết nối với nội dung? Mục đích của trang web là liên quan trực tiếp đến những loại mục tiêu mà bạn sẽ thiết lập.

  - Tôi muốn đạt được những gì? Đây là nơi bạn phác thảo những mục tiêu cuối cùng của bạn trông như thế nào. Nó dựa trên doanh thu? Lưu lượng truy cập? Người dùng? Xác định những gì bạn muốn sẽ giúp bạn biết được liệu bạn có đang thành công hay không.

  - Tôi sẽ đo lường sự thành công như thế nào? Sau khi bạn biết những gì bạn muốn đạt được, bạn cần phải biết cần đo lường những gì. Để chắc chắn rằng bạn có một ROI tích cực, bạn cần phải biết nhiều hơn nữa ngoài những con số. Ví dụ, nếu bạn cần tạo ra những khách hàng tiềm năng, bạn sẽ không chỉ cần tăng lưu lượng truy cập mà còn sẽ cần phải có cả chuyển đổi.

  - Ai là người cạnh tranh với tôi? Biết được những đối thủ cạnh tranh đang chống lại bạn là hết sức quan trọng. Nhìn vào sự cạnh tranh đó bạn sẽ biết họ làm gì và họ làm điều đó như thế nào, từ đó có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng về làm thế nào để tận dụng lợi thế của các lỗ hổng trong chiến lược tiếp thị tìm kiếm của họ.

  Chiến lược dựa trên hành động

  Khi bạn đã có mục tiêu của mình, đây là lúc để xây dựng một kế hoạch hành động. Một lần nữa, chúng ta phải hiểu rằng mỗi trang web là khác nhau và đó là những gì làm việc trong một lĩnh vực có thể không làm việc trong lĩnh vực khác.

  Khi xây dựng chiến lược của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đang tập trung vào những mục tiêu cuối cùng. Quăng tất cả mọi thứ sẽ không giúp bạn đạt mục tiêu SEO của bạn. Xác định các nhiệm vụ mà sẽ giúp bạn có được kết quả mong muốn và sau đó ưu tiên chúng.

  Trong giai đoạn này, bạn cũng muốn suy nghĩ về đối tác chiến lược quan trọng. Internet là tất cả về các kết nối và nếu bạn muốn có thành công SEO, bạn phải luôn luôn tìm cách để kết nối.

  Kết quả thực

  Như tôi đã đề cập ở trên, chúng ta có thể truy cập nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết. Khi tôi nói "kết quả thực sự", tôi đề cập đến bất cứ điều gì có tác động thực sự tiến bộ hướng tới mục tiêu cuối cùng. Tại thời điểm này của chu ky, chúng tôi xem xét những gì chúng tôi đã thực hiện và tác động của những hành động. Dưới đây là bốn câu hỏi đơn giản, chúng tôi phải trả lời.

  - Cái gì đã làm việc?
  - Cái gì không?
  - Tại sao?
  - Tiếp theo là gì?

  Mục tiêu ở đây là để tìm hiểu xem chúng ta có đi đúng hướng hay không. Chúng ta có thể không phải lúc nào cũng có câu trả lời cụ thể nhưng bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi này, chúng ta có thể chắc chắn rằng chúng ta đang tìm kiếm các dữ liệu quan trọng. Đừng bị mắc kẹt trong các kết quả và dữ liệu. Nhìn về phía trước và tiếp tục thúc đẩy.

  Thực hiện các điều chỉnh

  Bây giờ, khi bạn đã có một kế hoạch không có nghĩa là nó sẽ hoàn hảo. Trên thực tế, tôi sẽ lập luận rằng nó sẽ không bao giờ đi một cách hoàn hảo. Sau khi bạn đã xem xét các "kết quả thực tế", đây là lúc để thực hiện điều chỉnh có tính toán.

  Có lẽ bạn đã đi ra ngoài và cố gắng một cái gì đó mới mẻ và nó đã không cho bạn kết quả như mong muốn. Bạn sẽ không bị mắc kẹt phải làm điều đó. Giai đoạn điều chỉnh của chu kỳ sẽ giúp đảm bảo rằng bạn ở lại phù hợp với mục tiêu của mình.

  Sử dụng các dữ liệu bạn đã thu thập được để thực hiện chỉnh sửa, thêm và loại bỏ các hành động và tái tập trung chiến lược của bạn xung quanh các mục tiêu của bạn.

  Chúng ta đi xung quanh một lần nữa

  Sau khi bạn đã thực hiện các tinh chỉnh, hãy dành thời gian để xem xét lại mục tiêu của mình. Tôi đã thấy rằng sau khi đi qua một chu kỳ thời gian, mục tiêu tôi đặt ở đầu cần phải được thay đổi một chút.

  Một điều quan trọng cần nhớ là bạn phải cho phép bản thân linh hoạt trong quá trình này. Hãy làm cho nó đơn giản. Xác định những gì bạn muốn. Đặt cùng một kế hoạch hành động. Đánh giá kết quả và điều chỉnh khi cần thiết. SEO không phải là quá phức tạp mà nó chỉ cần phải chú trọng.

  Ghi nguồn
  PHP:
  www.thegioiseo.com
   
 2. tuannb030

  tuannb030 Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Phức tạp với nhiều người đang học và còn kém chứ còn đối với pro thì đơn giản á
   
 3. longnk2212

  longnk2212 Thành viên

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Theo mình ngĩ seo nó sẽ phức tạp lên rất nhiều khi anh/em chúng ta bị dính thuật toán. Còn tất cả quy trình đọc được trên mạng đều rất đơn giản theo mình nghĩ là vậy.
   
 4. haoking

  haoking Thành viên

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nếu bạn là người làm seo đặt mình vào vị trí của người dùng người tìm kiếm không biết tí gì về seo thì chắc hẳn bạn sẽ có những từ khóa chuyển đổi cao, cách viết bài đơn giản mà dễ hiểu cho người dùng để từ đó bán hàng sản phẩm, dịch vụ. Đừng đặt ra các quy chuẩn thế này thế kia, rồi phải thế này thế nó nó tốt và giúp bạn nên top đấy nhưng làm seo cũng vì mục tiêu tăng doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp nên mục tiêu cuối cùng vẫn là bán hàng, bán dịch vụ
   
 5. huutan333

  huutan333 Thành viên

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Phức tạp hay không là do mình.Vì việc gì cũng cần đòi hỏi thời gian và trau dồi kiến thức để học hỏi kinh nghiệm bạn bè đồng nghiệp......mà seo cần đòi hỏi có nhiều thời gian.
   
: seo

Chia sẻ trang này