1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Định nghĩa về content là gì

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - hỗ trợ SEO' bắt đầu bởi thangtran112, 27/3/2016.

 1. thangtran112

  thangtran112 Thành viên

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Chào các bạn, để tiếp theo cho chủ đề bài viết về các thuật ngữ SEO cơ bản, hôm nay mình sẽ viết một bài về content là gì và cách viết content sao cho chuẩn SEO. Nhắc đến content trong SEO thì chắc hẳn với các bạn SEOer không còn xa lạ gì, nhưng để hiểu và thực hiện viết được các bài viết chuẩn SEO thì mình nghĩ là sẽ không còn ít người vẫn lơ mơ.

  Vậy content là gì?
  Content là một thuật ngữ nhằm ám chỉ phần nội dung trên một trang, phần nội dung này có thể là tin tức, hình ảnh, video…

  Đây là phần nội dung mà những người làm SEO phải thường xuyên xây dựng và chăm chút sao cho chất lượng, uy tín và chính xác nhất, content cũng là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện thứ hạng cho website trên công cụ tìm kiếm.

  Content có tác dụng gì đối bạn và SEO
  Đối với một nhà đầu tư, kinh doanh dịch vụ, sản phẩm, với việc xây dựng content tốt sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn để từ đó bán được nhiều hàng hơn, cung cấp được nhiều dịch vụ hơn…

  [​IMG]

  Tại sao lại như vậy? chúng ta làm một giả thiết nhé: Nếu bạn tạo được nội dung tốt, chất lượng đúng với yêu cầu mà người dùng đang cần tìm, chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn. Còn nếu bạn chỉ có những nội dung coppy, nội dung mỏng không sát với thực tế và những yêu cầu mà người dùng cần, điều hiển nhiên là các bạn sẽ không giữ được chân khách hàng của mình. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ tìm đến đối thủ của bạn.

  Đối với SEO thì nội dung lại càng quan trọng, đây là yếu tốt tiên quyết để Google đánh giá thứ hạng cho một website. Khi tham gia khóa học SEO hay làm SEO chắc hẳn các bạn không còn lạ lẫm gì với câu nói “Content is King”

  và không phải tự nhiên dân làm SEO lại tôn content là Vua. Nếu bạn muốn Google để ý tới bạn, hãy tạo ra nội dung thật hấp dẫn và liên quan đến ngành nghề bạn đang làm. Điều quan trọng là làm content phải dựa trên yếu tố người dùng, với tình hình hiện nay thì Google cũng rất quan tâm đến người dùng cần gì và nghĩ gì. Vì vậy nếu chiếm được cảm tình của người sử dụng, đồng nghĩa với việc bạn đã là người nhà của Google.

  Cách viết content chuẩn SEO
  Viết bài thế nào cho chuẩn SEO, nghe có vẻ hơi xưa nhưng không bao giờ là cũ bởi chúng ta hầu như không có một quy chuẩn nào cho một bài viết chuẩn SEO. Google thay đổi các quy tắc bình bầu thứ hạng cho các website hàng năm thậm chí là hàng tháng, nếu chúng ta không liên tục cập nhật được các yếu tố mới cũng như nội dung chất lượng thì trang web của chúng ta khó đứng vững được trên top cao của anh Google.

  [​IMG]

  Chú ý: Việc viết bài phục vụ mục đích tốt cho làm SEO từ khóa, vì vậy cũng cần phải dựa trên yếu tố cốt lõi đó là từ khóa. Dựa vào từ khóa chính và từ khóa phụ để tạo ra những nội dung liên quan hay nhất. Trong bài viết tìm hiểu thuật ngữ keyword là gì? mình có phần Cách chọn keyword làm SEO, các bạn quan tâm hãy tham khảo để có những từ khóa viết content chất lượng nhé,

  Theo cá nhân mình thì viết bài chuẩn SEO phải dựa trên một số yếu tố sau:

  • Phải được viết tự nhiên, không lặp lại một từ khóa quá nhiều.
  • Các từ khóa quan trọng phải luôn được “mix” thành các từ khóa phụ liên quan. Ví dụ: Khóa học SEO và Tìm khóa học SEO tại Hà Nội
  • Từ khóa chính nên xuất hiện 1 lần ở khoảng đầu tiên của bài viết, 2,3 lần ở đoạn giữa và 1 lần ở phần cuối bài.
  • Từ khóa chính làm SEO phải được đặt trong thẻ <title> và meta description.
  • Thẻ meta description nên chứa từ khóa quan trọng và từ khóa phụ, nhằm bổ nghĩa cho nhau nhưng vẫn thân thiện với các truy vấn tìm kiếm.
  • Các từ khóa quan trọng và liên quan nên đưa lên thẻ heading (h2, h3 trong bài viết). Hạn chế bôi đậm 1 từ khóa quá nhiều lần.
  • Internal Linking ( Liên kết nội bộ ) nên dẫn tới các bài viết khác với anchor text thích hợp và mỗi internal link đó đều nên có thẻ title. ( Chú ý là nên tạo các liên kết tự nhiên và hài hòa. Tuyệt đối không tạo nhiều link nội bộ, không tự nhiên, điều này sẽ gây mất cảm tình với người đọc và có thể dẫn đến việc người dùng sẽ thoát ngay khỏi trang của bạn )
  Kết luận
  Content trong SEO là vô cùng quan trọng đối với làm SEO, đây là yếu tố số 1 và cho đến nay nó vẫn đang là một chủ đề được nói nhiều nhất tại các khóa học SEO tại Việt Nam. Thông qua bài viết này khoahocseo.org mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của content là gì và cách để viết được một bài viết chuẩn SEO.
  Nguồn: http://khoahocseo.org/content-la-gi-cach-viet-content-chuan-seo/
   
 2. Invisible

  Invisible Thành viên

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Hiểu đơn giản theo đúng nghĩa của nó thôi : Nội dung, và là thứ quan trọng nhất trong phát triển website
   
 3. lamdepvvw

  lamdepvvw Thành viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nội dung tốt là quan trọng nhất trong phát triển website
   
 4. linhsq

  linhsq Thành viên

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Content luôn là phần quan trọng nhất trong seo, vì nếu nó không hay không chất lượng thì seo cũng không lên được cao
   
 5. quanghnn

  quanghnn Thành viên

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  trong một bài viết seo thì content luôn đứng hàng đầu nên đừng ai coi thường content nhé
   
 6. okshophanhphuc

  okshophanhphuc Thành viên

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Không đúng, mình thường để 4-5 anchor text trong 1 bài viết. Còn việc mà làm khó chịu cho người đọc là Sai, trừ khi câu cú của bạn không kích thích :D
   
 7. tranhtuonghd

  tranhtuonghd VIP giả đấy

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  bây h các bác viết 1 bài chuẩn seo thì khoảng bao nhiêu ký tự vậy ??
   

Chia sẻ trang này