1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Hướng dẫn Gragas Đi Rừng với lối lên đồ sức mạnh phép thuật

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi oohooh, 20/8/2016.

 1. oohooh

  oohooh Thành viên

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Gragas vẫn là một tướng Đi Rừng đang được ưa chuộng trong thời điểm hiện nay. Nếu như những trận thi đấu chuyên nghiệp, chúng ta thường thấy một Gragas lên đồ chống chịu khá cứng cáp thì ở những trận đấu thường hay xếp hạng, lối chơi đó rất khó để phát huy hiệu quả do phải chơi với những đồng đội không hề quen biết. Vậy nhưng nếu sử dụng Gragas với nhiều sức mạnh phép thuật thì bạn vẫn có thể gánh đội không kém gì những vị tướng Đi Rừng “ăn thịt” khác.

  [​IMG]

  Ngọc Bổ Trợ
  [​IMG]

  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.
  • Ngọc đỏ: 9 viên tốc độ đánh
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên sức mạnh phép thuật
  Lấy cả ngọc tím và ngọc xanh tăng sức mạnh phép thuật để có thể gia tăng tối đa lượng sát thương của bộ kĩ năng. Ngọc đỏ lấy hết tốc độ đánh bởi sát thương cơ bản của Gragas khá cao, như vậy sẽ giúp dọn quái rừng đầu trận nhanh hơn. Ngọc vàng lấy 9 viên giáp để tăng sức chống chịu trước những phát đánh của quái rừng.

  Bảng Bổ Trợ
  • Lựa chọn 1:
  [​IMG]

  Với lối chơi dồn sát thương siêu mạnh, điểm then chốt[​IMG] Ý Chỉ Thần Sấm sẽ là phù hợp nhất với Gragas. Với bộ kĩ năng có cả 4 chiêu thức đều cho khả năng gây sát thương, không khó để Gragas có thể kích hoạt được Ý Chỉ Thần Sấm lên người kẻ địch. Ở nhánh Cuồng Bạo cũng nâng vào 12 điểm để gia tăng khả năng gây sát thương của bản thân.

  • Lựa chọn 2:
  [​IMG]

  Ngoài ra, Gragas cũng có thể sử dụng bảng bổ trợ với điểm then chốt [​IMG] Chiến Đấu Lão Luyện, tuy nhiên thì với phong cách dồn sát thương mà lựa chọn bảng bổ trợ như vậy thì sẽ làm giảm bớt đi sức mạnh khá nhiều đấy.

  Phép Bổ Trợ
  [​IMG] Tốc Biến [​IMG] Trừng Phạt vẫn là 2 Phép Bổ Trợ không thể thay đổi của Gragas Đi Rừng. Tốc Biến cực kì quan trọng trong những pha sử dụng kết hợp với Lấy Thịt Đè Người (E) để làm choáng kẻ địch một cách bất ngờ nhất.

  Tăng kĩ năng
  [​IMG]

  Lăn Thùng Rượu (Q) chắc chắn phải được nâng đầu tiên vì đó là kĩ năng gây sát thương chính của Gragas. Với một Gragas lên toàn đồ sức mạnh phép thuật, một phát nổ của Lăn Thùng Rượu cũng có thể gây ra rất nhiều sát thương rồi. Say Quá Hóa Cuồng (W) lấy một điểm ở cấp độ 2 và nâng tối đa sau kĩ năng Q. Say Quá Hóa Cuồng cũng cho khả năng gây sát thương lan khá ổn, và còn cho cả khả năng giảm sát thương phải nhận nữa.

  Lấy Thịt Đè Người (E) lấy ở cấp độ 3, hoặc nếu muốn đi gank sớm thì có thể lấy trước ở cấp độ 2. Nâng cấp kĩ năng này chỉ làm tăng lượng sát thương chứ không hề giảm thời gian hồi chiêu, vì vậy không cần ưu tiên nâng sớm như những kĩ năng còn lại. Chiêu cuối Thùng Rượu Nổ (R) đương nhiên vẫn lấy đúng cấp độ.

  Trang bị
  [​IMG]Phù Phép Thần Vọng theo dạng Dao Săn Bắt: Từ khi Phù Phép Thần Vọng xuất hiện, nó đã trở thành một lựa chọn thay thế hiệu quả cho Phù Phép Quỷ Lửa. Cả 4 kĩ năng của Gragas đều có tác dụng tích điểm và kích hoạt Nội Tại Vọng Âm, vì vậy không có lí do gì để không lựa chọn trang bị này cả.

  [​IMG] Đai Lưng Hextech: Tuy rằng Gragas đã có Lấy Thịt Đè Người để áp sát kẻ địch, nhưng chiêu thức này có thời gian hồi cũng khá lâu. Sở hữu thêm Đai Lưng Hextech có thể giúp Gragas dồn sát thương tốt hơn, cũng như có những pha tiến lại gần kẻ địch để có thể sử dụng bộ combo chuẩn xác hơn. Trang bị này cũng đem lại 300 máu để giúp Gragas có thêm chút khả năng chống chịu.

  [​IMG] Song Kiếm Tai Ương: Nếu muốn dồn sát thương mạnh thì chắc chắn phải có thêm trang bị này trong ô đồ của Gragas. Kết hợp với chiêu Say Quá Hóa Cuồng, Song Kiếm Tai Ương có thể gây ra rất nhiều sát thương chỉ với một đòn đánh thường lên kẻ địch.

  [​IMG] Mũ Phù Thủy Rabadon: Lên xong ba trang bị ở trên thì sở hữu Mũ Phù Thủy Rabadon sẽ giúp cho Gragas có thêm rất nhiều sát thương.

  [​IMG] Trượng Hư Vô: Hoàn thành xong món trang bị này là coi như đủ bộ trang bị gây sát thương rồi. Tuy nhiên nếu kẻ địch không có nhiều kháng phép thì có thể lựa chọn những trang bị nửa công nửa thủ như Trượng Pha Lê Rylai hoặc Gậy Đầu Lâu.

  [​IMG] Giày Pháp Sư: Lên thêm trang bị này để có thể dồn sát thương mạnh hơn, kể cả lượng sát thương đến từ Ý Chỉ Thần Sấm cũng là sát thương phép nữa mà.

  Về cuối trận, nhớ bán Phù Phép Thần Vọng đi để thay thế bằng [​IMG] Vọng Âm của Luden với nhiều sức mạnh phép thuật và tốc độ di chuyển hơn. Đương nhiên, bạn sẽ phải chịu thêm thiệt thòi là mất đi trang bị cắm mắt.

  Điểm mạnh và yếu
  • Khả năng dồn sát thương khủng
  Khả năng gây sát thương của Gragas lên toàn đồ tăng sát thương kĩ năng như vậy sẽ mạnh chẳng kém gì các tướng sức mạnh phép thuật Đi Rừng khác như Nidalee chẳng hạn. Kể cả lên đồ không có nhiều chống chịu nhưng chất tướng của Gragas cũng đã rất cứng cáp sẵn nên không phải lo ngại quá nhiều. Những pha lao vào giao tranh của Gragas cũng không có quá nhiều nguy hiểm nếu anh ta sử dụng Thùng Rượu Nổ (R) chuẩn xác để khiến đội hình địch bị vỡ trận.
  • Thiếu khả năng cấu rỉa, sức mạnh giảm dần về cuối trận
  Về đến cuối trận, một vị tướng Đi Rừng toàn sức mạnh phép thuật sẽ không có nhiều đất để diễn khi mà giao tranh 5 đấu 5 liên tục nổ ra. Không có đồ chống chịu sẽ khiến Gragas không được thoải mái quấy rồi đội hình địch trong giao tranh với lượng chiêu thức khống chế đầy khó chịu của mình.

  Khả năng cấu rỉa của Gragas cũng rất kém so với các tướng sức mạnh phép thuật Đi Rừng khác, bởi anh ta chỉ có mỗi Lăn Thùng Rượu với tầm sử dụng 850 đơn vị là xa nhất trong những kĩ năng thường. Lăn Thùng Rượu nếu kích hoạt lần 2 ngay sau khi ném thì chẳng có bao nhiêu sát thương, còn nếu đợi lâu thì kẻ địch lại dễ dàng né được.
  Kết
  Lối chơi này cũng rất phổ biến nhưng để hiệu quả thì đòi hỏi người chơi phải sử dụng Gragas thật thành thạo và mượt mà trong những pha combo. Với những ai đã thử phong cách Gragas sức mạnh phép thuật, hãy để lại cảm nhận ở phần bình luận phía dưới nhé!
   
  lieuapham1710 thích điều này.

Chia sẻ trang này