1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Hướng dẫn Kiến Thức Tâm Huyết Cho Bạn – “Lỗi” Khi Thiết Lập Chiến Lược Marketing

Thảo luận trong 'Webmaster - Hỏi đáp, thảo luận' bắt đầu bởi Trâm Võ, 9/10/2018.

 1. Trâm Võ

  Trâm Võ Thành viên

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Khi bước vào nghề Marketing, ắt hẳn việc khiến các Marketer bối rối nhiều nhất chính là lập chiến lược marketing như thế nào để gây ấn tượng với sếp. Một chiến lược marketing tốt gồm nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là kinh nghiệm của người thực hiện, vì có kinh nghiệm, chúng ta sẽ rút ngắn được thời gian và né tránh được sai sót không cần thiết.

  Mình là Đăng Võ, cũng vừa mới vào nghề như nhiều bạn trẻ và đã trải qua không ít “trái đắng” trong ngành này, tuy không phải điều gì cao siêu nhưng cũng muốn chia sẻ một vài cú vấp ngã dễ mắc phải khi lập một chiến lược marketing. Mình đang làm cho lĩnh vực marketing phòng khám nên sẽ lấy các ví dụ này để nêu cụ thể các ý nhé.

  Bạn có thể xem qua trang web của mình (viemxoangsang.net, marketingnuu.com) trước khi đọc bài viết để nắm rõ hơn về một chiến lược marketing cho phòng khám chuẩn là như thế nào, từ đó có thể suy ra chiến lược mới cho những ngành nghề tương tự.

  1. Ngôn từ:
  [​IMG]

  Như mọi marketer thường bảo “Content là vua”, nói như thế đủ để hiểu nội dung quan trọng như thế nào trong marketing.

  Đặc biệt trong lĩnh vực y tế của mình, bạn muốn có một chiến lược marketing phòng khám tốt cần hiểu rõ những từ khóa cấm về y tế trong Google như: duy nhất, thần dược, hiệu quả 100%, ….hay các từ ám chỉ vị trí độc tôn của sản phẩm, vì chắc chắn rồi, sẽ không bao giờ có sản phẩm nào là thần dược điều trị mọi căn bệnh với không một lần thất bại.

  Ngoài ra, khi đăng một sản phẩm (đặc biệt là thuốc, thực phẩm chức năng,…) bạn còn bị đòi hỏi nguồn gốc, giấy chứng nhận bộ y tế khi chữa các từ vựng chuyên môn về tên thành phần hay công thức,…ôi tá lả.

  Nếu không tìm hiểu trước mấy vụ này, bạn sẽ mất gấp ba thời gian ngồi nghiên cứu bài viết để chính sửa sao cho vừa lòng Google đấy.

  2. Không tìm hiểu đối thủ hoặc tìm hiểu chưa tới nơi tới chốn:

  [​IMG]
  Một trong những bước chủ chốt của chiến lược marketing phòng khám chính là nghiên cứu về đối thủ. Vì lĩnh vực marketing phòng khám này đang phát triển nên đem lại những món ăn vừa lạ nhưng vừa không dễ nhai cho mình. Dù không quá nhiều đối thủ nhưng đối với đứa mới vào nghề thì cũng phải trầy xước nhẹ mới đu nổi theo đàn anh đàn chị.

  Đừng bao giờ quên tìm hiểu đối thủ của chúng ta đang chạy đến đâu rồi, xem xét đối thủ vừa tầm của mình và cả những đối thủ cao hơn. Khi tìm hiểu, chúng ta cần sự nhạy bén của người làm marketing để đoán được bước đi của đổi thủ, cái hay và cái dở của họ để nắm bắt đúng trọng điểm mà đánh. Thế mới ra cơm ra cháo chứ đừng nghĩ chỉ lướt sơ sơ trang web hay đọc vài bài viết của họ là đã coi là tìm hiểu, vậy thì cũng xem như chưa có gì đâu bạn ah.

  Kinh nghiệm rút ra là phải nghiên cứu vừa đối thủ trực tiếp, vừa đối thủ tiềm ẩn mới có thể đi lâu dài với chiến lược marketing của mình.

  3. Suy nghĩ quá chủ quan:

  [​IMG]

  Suy nghĩ chủ quan ở đây là cái gì cũng lấy kiến thức hạn hẹp của bản thân ra đánh giá. Mình còn non lắm nên phải dựa trên kiến thức chung, kiến thức đại trà đã được công nhận của một tổ chức hay một cá nhân có tầm ảnh hưởng mà noi theo.

  VD: Khi viết bài về phòng khám viemxoangsang.net mình ít khi lấy kiến thức bằng ngôn ngữ tiếng Việt, đa phần mình tập trung vào các trang quốc tế như Everydayhealth.com hay Healthline.com,… đây là những trang nói về sức khỏe nổi tiếng, mình có thể lấy được kiến thức chính xác trong đấy. Có như vậy, bài viết của chúng ta mới chất lượng về nội dung và nguồn gốc nghiên cứu.

  Trên đây là ba quan điểm mình nghĩ nhiều người sẽ mắc phải khi chân ướt chân ráo bước vào lập một chiến lược marketing online.

  Bạn nào phát hiện ra những điều mới hay còn những vấn đề khác có thể giao lưu với mình bằng cách comment bên dưới nhé. Mình sẽ tiếp thu hết!
   

Chia sẻ trang này