1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Link out và những thắc mắc trong SEO

Thảo luận trong 'Kiến thức SEO' bắt đầu bởi admin, 9/9/2015.

 1. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  416
  Vẫn là việc ghé qua các group ai hỏi gì mình biết thì trả lời thôi. Thỉnh thoảng cũng bắt được mấy câu lý thuyết sẵn dịp lại viết 1 bài chém gió loạn xị cho nó gọi là "thánh seo gió". Hay là từ sau lấy cái biết danh này thay chiko nhỉ. Vậy gọi khóa học free là phương pháp seo cloud. Rất phù hợp cho những con gà không biết gì để bị hù chết khiếp. Đùa vậy thôi nha. Phương pháp seochiko cố cho nó có tên chút nhỉ :v.


  Vẫn như mọi lần mình hay chém gió từ những câu hỏi tưởng chừng như vu vơ của các mem trên facebook hay những người hỏi mình. Lần này câu hỏi là về lý thuyết nên mình cũng chẳng rõ ràng lắm, chỉ hiểu đại khái thôi.

  "Mít Đặc có câu hỏi các bác giúp em với!
  Tềnh hềnh là web của mình thì càng ít link out càng tốt để tăng trust vậy ta sẽ đi link trên diễn đàn để trỏ về. Câu hỏi đặt ra là là cái thằng diễn đàn đó có rất nhiều link out vậy thì thằng này không được trust, không được mạnh (yếu sức).
  Mà theo đâu đó bảo là đi link trên diễn đàn càng mạnh càng tốt thì đi sao được, vì thằng diễn đàn này nó chia sẻ hết sức mạnh của mình cho thằng khác rồi => diễn đàn không thể mạnh lên được, thì đi link trên đó site của ta sẽ rất rất lâu mới lên top có khi là không lên. Xảy ra vấn đề:
  1. Vậy tại sao các diễn đàn vẫn có sức mạnh rất cao cách nào có thể đạt được điều đó ạ
  2. Như vậy chứng tỏ rằng mệnh đề "website càng ít link out càng tốt" chưa chắc đúng
  => Các bác cho e xin gạch đá, vôi vữa, cát xi để e xây nhà với ạ. Bác nào không có thứ e vừa kể trên thì cho e ý kiến tham khảo để xây cái nhà này cho nó hoành tá tràng đc chứ"

  [​IMG]
  Link out tốt hay xấu?​

  Lần nào bác này cũng hỏi lắm nơi quá. Mấy cái lý thuyết mình không thích lắm nên nói đơn giản tôi nha.
  Chất lượng của 1 website có nhiều yếu tố tác động như content, backlink, traffic, tuổi đời,... và đương nhiên sức mạnh sẽ tăng lên theo thời gian. Các diễn đàn có số lượng bài viết chất lượng tăng dần cũng là 1 chỉ tiêu quan trọng tạo nên độ trust của forum đó. Và từ đây nảy ra vấn đề nhiều người xúm lại (spammer xuất hiện) đi link hay viết lung tung lấy backlink chữ ký. Nếu forum tận diệt bọn spammer thì sức mạnh của diễn đàn mới thực sự đi lên. Nếu không, bạn cũng biết sự ra đi của hàng loạt diễn đàn có tiếng ngày xưa cũng như những hệ thống bán VIP đó. Ak mà những điều mình viết sau đây cũng đúng với hệ thống site vệ tinh nha.

  Vấn đề link out nó phải hiểu ở vài điểm khác nữa là link out toàn trang và link out trong bài viết.
  Nói bài viết trước nha. Chúng ta đi link thường là viết bài trên các diễn đàn mình nghĩ là tốt - Đây cũng là mình đã gián tiếp nâng cao chất lượng của website nhờ bài viết của mình (Nếu bài viết chất lượng, còn spam thì làm giảm chất lượng website thôi). 1 bài viết hay ngoài ra còn nâng cao chính chất lượng của bài viết đó, và link out cũng được gọi là tốt cho website của mình. Cái này là đôi bên cùng có lợi nha. Và thứ mà mình lấy đi chỉ là "sức mạnh" của bài viết thôi không phải của trang. Còn việc comment lấy backlink chữ ký. Cái này thực sự khá mơ hồ nhưng có thể nghĩ kiểu như này: Bài viết thì link bài đầu tiên trong topic đó mới là "phần cỗ ngon nhất" còn link chữ ký ở comment chỉ là đồ ăn còn lại thôi, không có nhiều chất lượng nhưng méo mó có hơn không mà. Hiểu tóm lại là, chất lượng của diễn đàn không hề bị giảm vì link out nếu những bài viết đi link thực sự tốt.
  Bây giờ mới thực sự là cái làm giảm chất lượng diễn đàn - textlink. Những diễn đàn có link out toàn trang sẽ chia sẻ sức mạnh của mình cho những website đặt link trên nó (không rõ mất bao nhiêu nhưng càng nhiều textlink càng bị "hút chất dinh dưỡng" như bọn ký sinh vậy). Vậy nên mới thấy người ta khuyên đi link trên diễn đàn ít link out là ở đây chứ không phải cái ở trên đâu. Hiểu sâu chút sẽ là như vậy.

  Vừa đọc comment ở dưới nên viết thêm 1 vài thứ cho đỡ mơ hồ
  "Mình tưởng linkout ở đây là linkout trên 1 page thôi chứ, kiểu khi ta post 1 bài thì sẽ có bao linkout về web khác. chứ linkout cho cả 1 website thì tính làm sao được"
  Ý ý là như vậy đấy. link out ta chỉ xét tại topic/bài viết mình đi link thôi, càng nhiều external link thì chất lượng nơi mình đi link sẽ giảm xuống bao gồm link trên bài viết đầu tiên, textlink toàn trang, link tại những comment, link chữ ký,... Cái này không rõ cái nào sẽ tốt hơn nhưng có thể đoán là sức mạnh sẽ giảm dần theo thứ tự trên

  Mình kiến thức có hạn thôi, chém vậy chứ biết gì đâu, có khi ăn gạch còn nhiều hơn cả bác thớt ấy chứ. Có gì sai comment để mình sửa lại nha.

  Khóa học seochiko có thể qua box: Học SEO online hoặc tự học seo top google

   
 2. bacssigioi

  bacssigioi Thành viên

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  Hà Nội
  cho mình hỏi link out khoảng bao nhiêu sẽ gây ảnh đến site
   
 3. danhcotuong

  danhcotuong Thành viên

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Link Out nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất của site chính. Vậy nên đi link diễn đàn cũng phải tuân thủ quy định cho diễn đàn đảm bảo chất lượng là vậy đấy.
   
 4. thaolanti1986

  thaolanti1986 Thành viên

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Hay quá có gì em liên hệ bên em chuyên vòng tay phong thỷ ,điện thoại cổ độc, kính mắt tự đổi màu giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín

  Shop tại nguyễn quý đức giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quôc đảm bảo uy tín

  https://phatbanmenhtuoiatty1965.blogspot.com/
  [​IMG]
   
 5. xuanpmtmt

  xuanpmtmt Thành viên

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Cho mình hỏi bn link out thì sẽ ảnh hưởng đến site chính ạ
   
 6. hanmai1712

  hanmai1712 Thành viên

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Trả lời câu hỏi của bạn ở trên. Link out hay còn gọi là external link dẫn đến site chính càng uy tín thì site chính càng được Google đánh giá cao hơn. Thêm vào đó, chúng ta còn có khái niệm backlink, 1 backlink ở forum dẫn về site chính thì càng tăng độ page rank cho site + tăng hạng từ khóa (nếu link đó đặt ở anchortext)
   
 7. kubet1

  kubet1 Thành viên

  Bài viết:
  930
  Đã được thích:
  0
  Allbet em ở đồng tháp vừa nhắn tin cho bác đấy có gì mai gửi cho em nha số điện thoại em la 0945678939
   
 8. kubet1

  kubet1 Thành viên

  Bài viết:
  930
  Đã được thích:
  0
 9. erinangel2806

  erinangel2806 Thành viên

  Bài viết:
  1.085
  Đã được thích:
  0
 10. kubet2

  kubet2 Thành viên

  Bài viết:
  856
  Đã được thích:
  1

Chia sẻ trang này