1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

LỢI ÍCH CỦA VIỆC NGHE NHẠC KHI CHƠI GAME

Thảo luận trong 'Game online khác' bắt đầu bởi tuantkbn, 21/7/2016.

 1. tuantkbn

  tuantkbn Thành viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  LỢI ÍCH CỦA VIỆC NGHE NHẠC KHI CHƠI GAME

  I. Những lợi ích nghe nhạc

  1.Giúp tăng khả năng học tập và ghi nhớ

  "Âm nhạc là ngôn ngữ của trí nhớ" - Jodi Picoul đã nói.

  Các nghiên cứu cho thấy âm nhạc giúp bạn học và nhớ tốt hơn, nhưng nó phụ thuộc vào việc bạn có yêu thích âm nhạc hay bạn là một nhạc sĩ. Kết quả của cuộc thử nghiệm là các nhạc sĩ học tốt hơn với các loại nhạc bình thường nhưng kết quả tốt hơn khi loại nhạc sở trường được bật. Với những người không là nhạc sĩ thì kết quả ngược lại. Hãy nhớ điều này để cải thiện tình hình học tập của bạn.

  2.Giúp tăng chỉ số IQ

  Âm nhạc có thể thay đổi thế giới bởi vì nó có thể thay đổi con người." - Bono

  Nghiên cứu cho thấy rằng các bài học âm nhạc sẽ giúp kết quả học tập có thành tích cao và tăng chỉ số IQ ở trẻ nhỏ. Trong một nghiên cứu, với một nhóm nhỏ trẻ em từ 6 tuổi, gồm một nhóm đánh máy và một nhóm hát trong 36 tuần đã có sự gia tăng đáng kể chỉ số IQ và kết quả kiểm tra tiêu chuẩn hóa giáo dục thì chỉ quên một trong hai bài học kịch hoặc không còn bài để học. Kết quả nhóm hát đã làm tốt nhất.

  Để giúp con bạn đạt được học tập xuất sắc, khuyến khích chúng hát hay học chơi một loại nhạc cụ.

  3.Giúp bộ não khỏe mạnh dù đã lớn tuổi

  "Âm nhạc là hơi thở thực sự của cuộc sống. Chúng tôi ăn để không chết đói. Chúng ta hát để có thể nghe thấy mình sống. "- Yasmina Khadra đã nói.

  Một nghiên cứu với những người lớn tuổi khỏe mạnh cho thấy rằng những người có hơm 10 năm hoặc nhiều năm kinh nghiệm âm nhạc ghi điểm cao hơn trong một bài kiểm tra nhận thức so với các nhạc sĩ với 1 năm hoặc 9 năm nghiên cứu âm nhạc. Còn những người không là nhạc sĩ có điểm rất thấp. "Kể từ khi nghiên cứu một nhạc cụ đòi hỏi nhiều năm thực hành và học tập, nó có thể tạo ra các kết nối thay thế trong não mà có thể bù đắp cho sự suy giảm nhận thức khi chúng ta già," nhà nghiên cứu Brenda Hanna-Pladdy nói.

  Ông trùm kinh doanh Warren Buffet vẫn minh mẫn ở độ tuổi 84 bằng cách chơi Ukulele. Không bao giờ là quá muộn để chơi một nhạc cụ để giữ cho bạn luôn là người đứng đầu.

  Plato đã đúng khi ông nói, "Âm nhạc và nhịp điệu tìm đường vào nơi bí mật của tâm hồn."Không cần biết bạn còn trẻ hay già, khỏe mạnh hay đau ốm, vui hay buồn, âm nhạc có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn bằng nhiều cách. Nó làm giảm căng thẳng và lo lắng, giải tỏa tâm trạng của bạn, tăng cường sức khỏe của bạn, giúp bạn ngủ ngon hơn, làm giảm bớt nỗi đau của bạn, và thậm chí làm cho bạn thông minh hơn.

  Nghiên cứu mới cho thấy rằng âm nhạc "có thể truyền đạt cảm xúc của con người mà cơ bản nó không phân biệt nền văn hóa và dân tộc của người nghe." Chúng tôi chỉ mới bắt đầu hiểu được tất cả những gì mà loại "ngôn ngữ" này thể hiện trên thế giới. Thay vì cắt kinh phí cho các chương trình âm nhạc và nghệ thuật trong các trường học, tại sao không đầu tư vào khám phá tất cả những nơi bí mật mà âm nhạc chạm đến để có thể tiếp tục gặt hái những lợi ích tuyệt vời của nó?

  II.Những lợi ích của việc chơi game

  1. Làm chuyện xấu trong game có thể khiến bạn trở thành con người... tốt đẹp hơn

  Nghe thì có vẻ nghịch lí, nhưng các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng làm những điều xấu trong game thực sự giúp bạn trở thành một con người tốt hơn. Nghiên cứu cho thấy, những game thủ khi vào vai kẻ ác trong game sẽ có cảm giác tội lỗi, và điều đó ảnh hưởng tới hành vi đời thực của họ, khiến họ có xu hướng làm nhiều điều tốt đẹp hơn so với những gì xảy ra trong game để bù đắp.

  2. Chơi game làm tăng kích thước não

  Đúng vậy, và tựa game làm được điều đó chính làMario! Những nhà nghiên cứu người Đức khám phá ra rằng đối với độ tuổi trưởng thành, việc chơiSuper Mario 64 trong vòng 30 phút một ngày sẽ giúp phát triển não bộ của họ. Một giả thuyết cho rằng chơi game còn giúp chữa trị cho những người bị suy giảm chất xám, một yếu tố rủi ro dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như PTSD (rối loạn tâm lý sau chấn thương), tâm thần phân liệt, thoái hóa thần kinh...

  3. Chơi game hành động giúp cải thiện thị lực

  Các quý phụ huynh thường có câu "Chơi game sẽ làm con bị cận đấy". Điều đó hoàn toàn không thể phủ nhận. Nhưng thực sự lại có rất nhiều nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết chơi game hành động sẽ cải thiện thị lực của bạn. Họ khám phá ra rằng những ai hay chơi thể loại hành động bắn súng sẽ nhận thấy một sự cải thiện đáng kể trong khả năng nhận biết nhanh những vật thể nhỏ và nổi bật.

  Các nhà nghiên cứu còn hy vọng rằng trong tương lai họ sẽ tìm ra những phương cách chữa trị cho thị lực của chúng ta bằng game.

  4. Chơi game cải thiện kỹ năng phối hợp giữa tay và mắt

  Đây là một trong những lợi ích dễ thấy nhất của game, và có hàng chục tài liệu nghiên cứu về tác dụng này. Game không những giúp người chơi phát triển tốt kỹ năng của mình mà còn gợi nên những dấu hiệu rõ ràng về nhận thức hình ảnh. Nghiên cứu trên cho thấy, game có ảnh hưởng từ rất sớm, thậm chí rất có lợi cho trẻ em và chúng không chỉ dừng lại ở đó.

  Một trong những tác dụng thú vị nhất là khả năng... phẫu thuật. Thật vậy, các bác sĩ phẫu thuật cho biết họ tiến hành ca mổ tốt hơn khi chơi game ít nhất vài giờ mỗi tuần. Dưới đây là một đoạn video thú vị cho bạn: trong thử nghiệm của đại học UTMB, một game thủ nhỏ tuổi đã thể hiện sự vượt trội so với người bình thường khi tham gia chương trình phẫu thuật robot mô phòng của trường.


  III. KẾT LUẬN

  Việc chơi game kết hợp với âm nhạc sẽ đem lại nhiều lợi ích mà bạn không nghĩ đến. Khi chơi game bộ não của chúng ta hoạt động rất mạnh mẽ vì vậy việc kết hợp với âm nhạc là cực kì cần thiết. Khi nghe nhạc sẽ giúp đầu óc thư thái tang hoạt động của não từ đó tang tỉ lệ thắng của game đấu.

  Các bạn có thể tham khảo list nhạc được nhiều game thủ nghe nhất tại:

   

Chia sẻ trang này