1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Máy chủ riêng là gì ? Cách thức hoạt động của máy chủ ?

Thảo luận trong 'Domain, hosting, server' bắt đầu bởi quanhm, 17/10/2016.

 1. quanhm

  quanhm Thành viên

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Máy chủ riêng là gì ? Cách thức hoạt động của máy chủ ?
  Server là một máy tính có chức năng đưa dịch vụ của doanh nghiệp đến những nhánh máy tính khác trong mạng nội bộ doanh nghiệp ( và người dùng của doanh nghiệp) cùng một hệ thống. Các Server này thường có cấu hình cao và được cài sẵn hệ điều hành window server, được duy trì hoạt động liên tục, để đảm bảo các máy nhánh trong và ngoài hệ thống hoat động được.
  Máy chủ được sử dụng phục vụ cho nhiều nhu cầu, lưu trữ dữ liệu, phục vụ cho các dịch vụ online như: Website, lập trình app, game online, … từ đó đòi hỏi máy chủ phải có một cấu hình khoẻ để gánh hàng tá công việc, nên những máy chủ thường sử dụng các dòng CPU Xeon, là dòng CPU hỗ trợ chạy đa tác vụ tốt nhất hiện nay.

  Nguyên lý hoạt động của Server?
  Dedicated Server hoạt động dựa vào mạng internet, hoặc mạng LAN. Nhưng hiện nay, người dùng sử dụng Máy chủ đều dùng thông qua mạng internet, để chạy một số dịch vụ như: Website, Game, App, Sofware… trên Máy chủ riêng hệ thống sẽ lưu lại các dữ liệu của các dịch vụ mà người dùng sử dụng, để khi khách hàng đăng nhập vào thông qua Máy chủ kiểm tra và phản hồi về người dùng giúp người dùng có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ tại máy tính cá nhân của mình.

  Máy chủ có thể làm được những gì?
  Một Máy chủ riêng với cấu hình đủ mạnh có thể giúp cho toàn bộ hoạt động của công ty được mượt mà hơn, so với một máy workstation thông thường, lấy ví dụ như: khi bạn muốn tải một tiệp tin từ máy chủ về, nếu như trong trường hợp có rất nhiều người muốn tải tiệp tin đó về thì sẽ xảy ra hiện tượng chậm và có thể dẫn đến gián đoạn công việc của mình. Dedicated Server thường được cá nhân và doanh nghiệp mua và đặt ở tại các trung tâm dữ liệu, nơi mà cung cấp đầy đủ điện, mạng internet, phòng lạnh… để đảm bảo Máy chủ được vận hành liên tục mà ít gặp sự cố, hoặc cá nhân và doanh nghiệp có thể thuê một Dedicated Server với cấu hình tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mình.

  Vậy nên lựa chọn thuê Máy chủ hay mua Máy chủ?
  Việc này, phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, lợi ích của việc mua Dedicated Server là mình có thể quản lý tại công ty của mình, có được cảm giác an toàn về dữ liệu của mình, nhiều người dùng có cảm giác bất an là mất dữ liệu khi thuê Máy chủ riêng, tâm lí đó hoàn toàn lệch lạc, việc thuê Máy chủ thì bên doanh nghiệp cung cấp chỉ cài đặt các phần mềm, hệ điều hành cho Máy chủ còn việc quản trị là do đội ngũ nhân viên kỹ thuật của doanh nghiệp thuê Dedicated Server quản lý, nên việc có cảm giác sợ mất dữ liệu là ko có cơ sở. Mặt khác, việc mua Server sẽ phải trả rất nhiều chi phí cho một Máy chủ đủ mạnh để duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Nên, phương pháp hữu hiệu hiện nay, là thuê Máy chủ riêng từ các nhà cung cấp uy tín. So với việc mua Dedicated Server, doanh nghiệp khi thuê Máy chủ sẽ giảm được một khoảng lớn chi phí phải bỏ ra để mua Máy chủ và sẽ không phải chịu rủi ro nhiều khi Dedicated Servercó vấn đề về phần cứng, vì khi doanh nghiệp thuê Máy chủ riêng thì bên cung cấp sẽ chịu hoàn toàn rủi ro hư hỏng máy chủ.

  Vậy nên thuê Server ở đâu thì an tâm ?
  Kdata là đơn vị có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ máy chủ, là đơn vị tự hào sở hửu hàng trăm máy chủ cung cấp dịch vụ trên toàn quốc, và là đối tác của các Data Center hàng đầu Việt Nam. Đội ngũ kỹ thuật của Kdata luôn luôn lắng nghe và tư vấn khách hàng với các gói dịch vụ phù hợp nhất.

  Thông tin liên hệ:
  Website: kdata.vn
  Facebook: facebook.com/kdata.vps.hosting.server
  Điện thoại: 0932068520
  Email: quanhm@kdata.vn
   

Chia sẻ trang này