1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm Những bí quyết vàng giúp trẻ hứng thú học tiếng Hàn

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngandragon, 1/8/2017.

 1. ngandragon

  ngandragon Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Dù vẫn còn rất nhiều tranh cãi về việc có nên cho con học ngoại ngữ sớm hoặc không nhưng theo dồi dào nghiên cứu trên thế giới cho chúng ta thấy khi học ngoại ngữ sớm đúng cách, sẽ đem lại đa dạng lợi ích cho trẻ.
  Khi những bé còn nhỏ thì khả năng ngôn ngữ của trẻ đang còn khá dễ dàng tiếp thu hơn người đã trưởng thành. Hơn nữa, trẻ em không cần tốn phong phú thời gian cho các công chu trình khác ngoài quá trình ăn, uống, ngủ... Nên có thể dành nhiều thời gian cho chu trình học thêm ngoại ngữ. Hiện nay thì tiếng Hàn đang được dồi dào bậc phụ huynh cho con của mình theo học nhưng điều quan trọng là bố mẹ cần tìm ra cách làm khuyến khích các bé học tiếng Hàn một cách thức thích thú và hiệu quả nhất.
  Rất nhiều cha mẹ rất háo hức với việc cho con học tiếng Hàn từ nhỏ bên cạnh đó không phải ai cũng nắm được một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình giúp các bé học thêm một ngoại ngữ là giúp bé hình thành nhận thức tích cực về việc giao tiếp bằng ngoại ngữ. Dưới đây là một số gợi ý để cha mẹ giúp trẻ hứng thú hơn với chu trình học tiếng Hàn:
  [​IMG]
  Hãy nới lỏng khi cần thiết

  Hãy nới lỏng khi cần thiết


  Một số phụ huynh cho rằng biện pháp tuyệt vời nhất để trẻ dễ dàng học tốt ngôn ngữ thứ hai là chỉ vận dụng ngôn ngữ đó ở nhà. Đó cũng là một ý tưởng hoặc, ngoài ra bí quyết này có thể khiến trẻ nản chí khi trẻ muốn cha mẹ nói chuyện với chúng bằng tiếng mẹ đẻ. Lúc này trẻ nảy sinh cảm xúc tiêu cực với ngoại ngữ và bảo đảm không có cha mẹ nào muốn trẻ gặp khó khăn khi giao tiếp với mình.
  Nếu các bé biểu đạt sự thất vọng khi bạn cố gắng giao tiếp với chúng bằng tiếng Hàn, có thể đã đến lúc bạn phải nới lỏng nguyên tắc và vận dụng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ để giao tiếp với bé. Bạn nên để trẻ cảm thấy thoải mái 100% khi giao tiếp với bạn, đó mới là điều quan trọng.

  Để trẻ thấy bạn cũng thích tiếng Hàn

  Một trong những bí quyết hay nhất để giúp trẻ thích thú khi làm một quá trình gì đó là hãy để trẻ thấy rằng bạn cũng thích thú với hoạt động đó. Hãy để trẻ nhìn thấy bạn đọc sách, báo tiếng Hàn, xem DVD, nghe nhạc bằng tiếng Hàn và nói tiếng Hàn với một người bạn hay nếu bạn không biết tiếng Hàn thì cần cho trẻ biết bạn cũng rất quan tâm và rất thích học tiếng Hàn. Nếu bạn muốn trẻ yêu thích tiếng Hàn, hãy cho các bé thấy bạn cũng vậy và bé cũng rất thích thú nếu như bạn cho chúng thấy những khi chúng được học những điều mới mà ngay cả bạn cũng không biết vấn đề đó và hãy khen bé ngay những lúc đó để bé có tinh thần cũng như yêu thích thêm ngôn ngữ thứ hai của mình.

  Ứng dụng các câu tiếng Hàn mà không buộc trẻ phải đáp lại

  Nếu một đứa trẻ bị buộc phải đáp trả bằng ngôn ngữ thứ hai mà chúng cảm thấy khó khăn, trẻ có thể trở nên thất vọng và nản chí một phương pháp dễ dàng. Bạn có thể thực hiện phong phú câu tiếng Hàn mà trẻ không cần phải trả lời lại.
  Ví dụ như hãy dùng những câu mệnh lệnh dễ dàng như “Đi giày vào con”, “Chúng ta đi nào”, hay “Đưa cho mẹ quả táo”…và đừng quên khen ngợi "con làm tốt lắm", điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy hào hứng hơn với tiếng Hàn và cũng tạo được cho bé phản xạ trong giao tiếp và nếu các lần đầu bé chưa hiểu thì bạn hãy chỉ cho bé những hành động mà bé cần làm thì các lần sau đó bé đảm bảo sẽ không quên.

  [​IMG]
  Học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam

  Cho các bé tiếp cận với tiếng Hàn

  Hãy nhớ rằng làm gì cũng vậy đầu vào là cần thiết. Hãy tìm các cách thực hiện mà con bạn thích như DVD, CD và để trẻ tự thưởng thức theo cách thực hiện của mình. Đôi khi, chúng ta không nên có rất nhiều kỳ vọng với những đứa trẻ học ngoại ngữ ngay từ nhỏ. Ngay cả một đứa trẻ bản xứ cũng cần phải có thời gian mới có thể bắt đầu sử dụng tiếng Hàn. Hầu hết tất cả người học ngoại ngữ đều phải trải qua “quá trình im lặng” trước khi bắt đầu tự thực hiện được ngôn ngữ đó và với trẻ thì quá trình im lặng thường có thể dài hơn so với người lớn.
  Hãy để quá trình bắt đầu học ngoại ngữ đó của bé cũng như cách thức bé thích thú học tiếng Hàn theo tốc độ của riêng mình. Tuy nhiên, hãy tìm một số cuốn truyện tranh tiếng Hàn hay mà trẻ thích và đọc cho con nghe. Hãy thận trọng với việc thay toàn bộ sách bản ngữ bằng sách tiếng Hàn. Để phát triển ngôn ngữ, việc bạn đọc cho con nghe bằng ngôn ngữ bản địa là cực kỳ quan trọng.

  Học qua sách truyện bằng tiếng Hàn

  Bố mẹ nên khuyến khích con mình đọc sách, truyện hoặc đọc cho con nghe những câu chuyện với tiếng Hàn dạng khá đơn giản để bé không bị chán nản. Nội dung truyện hấp dẫn hay đôi khi chỉ bởi vì hình ảnh dồi dào màu sắc sinh động là điều khiến bé thu hút vào quá trình đọc bằng tiếng Hàn. Từ đó, con bạn dần quen với từ ngữ, văn phong tiếng Hàn như một ngôn ngữ tư duy.

  Xem phim, video, chơi game

  Giải trí là một trong những công cụ hiệu quả để khuyến khích trẻ học tiếng hàn. Âm nhạc có thể thu hút được trẻ và khiến chúng thấy thích thú hơn với quá trình học, và còn giúp cải thiện trí nhớ. Có hàng nghìn video ca nhạc, phim hoạt hình được thiết kế phục vụ cho quá trình học tiếng Hàn cho mọi lứa tuổi mà bố mẹ có thể tìm đơn giản trên youtube cho con mình. Bé có thể học hát như bài hát về bảng chữ cái tiếng Hàn hay bài hát "Ba con gấu" là bài hát khá đơn giản và được những bé Hàn quốc rất thích hoặc có thể cho những bé xem phim hoạt hình Hàn quốc và Hàn quốc chính là quốc gia có đa dạng bộ phim hoạt hình hay dành cho bé... Giúp bé làm quen tiếng Hàn thỏa thích mà không cảm thấy nhàm chán.
  việc chơi game cũng góp phần giúp trẻ học tiếng Hàn. Bố mẹ có thể tìm kiếm và cho trẻ trải nghiệm các trò chơi được thiết kế bằng tiếng Hàn với từ vựng cơ bản, đồ họa bắt mắt và nội dung rất nhiều. Các từ mới trẻ khám phá được trong khi chơi game chắc hẳn dễ nhớ hơn so với việc viết từ ra giấy và học thuộc.

  Tập trung vào các mặt tích cực

  Học ngôn ngữ thứ hai nên là một trải nghiệm tích cực. Hãy nhớ rằng đây không phải một cuộc chạy đua. Nếu bạn cho trẻ tiếp xúc với tiếng Hàn một bí quyết thường xuyên và thông qua những hoạt động vui nhộn, trẻ sẽ tiếp thu rất nhanh. Nếu bạn đẩy trẻ đi quá nhanh, trẻ sẽ bắt đầu phản kháng. Hãy tập trung vào các mặt tích cực. Hãy khen ngợi trẻ nhưng đừng quá lời và đừng khiến trẻ cảm thấy rằng nói tiếng Hàn là một điều phi thường.

  Học tiếng Hàn cùng trẻ

  Bố mẹ nên dành đa dạng thời gian chăm sóc cho con mình và cùng con học tiếng Hàn. Luyện tập, nói tiếng Hàn cùng con hoặc hướng dẫn con khi chơi game, nghe nhạc để con mình cảm thấy quen thuộc hơn với tiếng Hàn. Tuy nhiên, trẻ em sẽ học nhanh hơn trong môi trường mà học viên đều nói tiếng Hàn. Bởi vì vậy, bố mẹ có thể chơi trò chơi nói tiếng Hàn khi ăn cơm, khi học viên cùng xem tivi hay dẫn trẻ tới các câu lạc bộ tiếng Hàn để luyện tập.

  Tóm lại, việc học tiếng Hàn của bé cũng giống như việc mà bé tiếp cận và làm quen với tiếng mẹ đẻ, bởi thế các bạn đừng nên có kỳ vọng là bé có thể học tốt cả hai ngoại ngữ ngay từ khi bé còn rất nhỏ. Thay vì cứ chăm chăm vào mục đích đó thì bạn nên tạo cho bé không gian và thời gian để bé dần dần thích thú trong quá trình học thêm ngoại ngữ thứ hai và xem ngôn ngữ thứ hai đó là một điều quan trọng và cần thiết đối với bé.

  Có đa dạng bí quyết để bố mẹ có thể giúp cho con mình có thể thích thú học thêm ngoại ngữ không riêng gì những giải pháp mà chúng tôi đã hướng dẫn như trên. Điều quan trọng là mọi người không nên tạo áp lực cho bé và tìm ra cách thức ok nhất để các bé cảm thấy thoải mái khi học tiếng Hàn. Chúc các bé nhanh chóng làm quen với ngôn ngữ Hàn quốc.
  Thông tin được cung cấp bởi: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   

Chia sẻ trang này