1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Những lỗi bị trừ điểm IELTS bạn sẽ cần phải biết.

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi bom231, 27/10/2016.

 1. bom231

  bom231 Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Khi bắt tay vào ôn thi IELTS, nếu các bạn không hiểu về IELTS thật kỹ rất có thể bạn đã và đang gặp một số sai lầm phổ biến mà rất nhiều người mắc phải.

  Các bạn muốn đạt điểm cao trong phần thi IELTS của bạn, nhất định phải “tỉnh” trước những suy nghĩ sai lầm về kỳ thi IELTS sẽ khiến bạn bì trừ điểm một cách uổng phí.

  Mình sẽ liệt kê những quan niệm sai mà nhiều bạn đang vướng phải mà vẫn nghĩ mình đúng để giúp các bạn sẽ thay đổi suy nghĩ:

  1. Học thủ thuật để gian lận thi cử.

  Bạn nghĩ mình sẽ có thể học các mẹo, thủ thuật để có thể gian lận trong bài thi IELTS, giúp đạt điểm cao hơn đỡ mất công học nhiều.

  Câu trả lời là “không được đâu sói à”  Bạn nên nhớ đây là kỳ thi tiếng Anh quốc tế, mức độ kỷ luật rất nghiêm ngặt và chặt chẽ, bạn không nên phí thời gian cho việc học các thủ thuật này. Thay vì đó, hãy ôn thi IELTS một cách nghiêm túc để có thể tự tin đi thi là tốt nhất.

  [​IMG]

  2. Dùng nhiều từ khó và phức tạp sẽ đạt điểm cao

  Một sai lầm phổ biến các bạn luôn nghĩ cứ dùng nhiều từ vựng khó trong tiếng ANh ban sẽ gây ấn tượng tốt với giám khảo, bạn nên biết nếu dùng từ khó nhiều đồng nghĩa với việc tỷ lệ sai của bạn cũng nhiều, nếu không chắc chắn thì bạn không nên dùng.

  3. Sai lỗi bé sẽ không bị mất điểm.

  Đây là suy nghĩ mà nhiều bạn đi thi về vẫn cứ ung dung là mình đạt điểm cao. Các bạn quên mất điều mình đã mắc một số lỗi nhỏ và bạn nghĩ sẽ không bị trừ điểm nhưng trên thực tế bạn sẽ không nhận được điểm câu hỏi đó trong phần Reading và Listening, còn Writing và speaking bạn sẽ bị trừ điểm.

  4. Không được phép hỏi lại giám thị.

  Trong speaking bạn nghĩ rằng mình không nên hỏi giám khảo khi không nghe rõ câu hỏi? Vì bạn nghĩ hỏi lại bạn sẽ bị trừ điểm.

  Bạn không chắc chắn về câu hỏi giám khảo hỏi bạn có thể chủ động hỏi lại và không phải lo sẽ bị trừ điểm.

  5. Học tiếng Anh là ôn thi IELTS

  Một suy nghĩ mà trước đây mình cũng nhầm tưởng là mình học tiếng anh từ trước tức là đang ôn thi IELTS, tuy nhiên mình cũng đã nhầm, chúng ta học tiếng Anh chỉ là nền kiến thức để ôn thi IELTS.

  6.Suy nghĩ cho câu trả đúng trong Speaking

  Tại phần thi Speaking các bạn luôn suy nghĩ tìm ra câu trả đúng, đặc biệt để gây ấn tượng với giám khảo. Nhưng thực chất một điều các bạn cần biết đó là đây phần thi nói, giám khảo cũng sẽ không quan tâm bạn trả lời đúng hay sai, chỉ cần biết bạn trả lời câu hỏi đi vào chủ đề và bạn nói tiếng Anh như thế nào?

  Trên đây là một số suy nghĩ sai lầm các bạn khi bắt tay vào luyện thi IELTS hay mắc phải. Nếu muốn ôn thi IELTS đạt kết quả cao, nhất định các bạn cần phải bỏ qua những quan niệm trên đây và hiểu đúng về IELTS.


  Nguồn bài viết: IELTS fighter
   
 2. bom231

  bom231 Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Khi viết task 1, người viết sẽ bị trừ điểm rất nặng nếu dùng sai thời động từ trong dạng bài report. Để tránh lỗi sai này, các sĩ tử nhớ chú ý đến số liệu về thời gian và dùng thời động từ cho hợp lí.
   
 3. bom231

  bom231 Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Bạn Vân Anh hỏi mình "Em muốn luyện reading với target là band 7, 8 thì nguồn sách hoặc tài liệu nào tốt ạ (Level hiện tại của e chắc 5.0)" Bài viết sau mình sẽ chia sẻ cho các bạn nhé
   
 4. bom231

  bom231 Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Luyện nói học kết hợp với các kỹ năng khác, reading, listening và writing. Không phải học speaking là bạn chỉ tập trung vào nói, nếu như vậy bạn sẽ không thể vận dụng hết lợi thế học tốt lên cả 4 kỹ năng.
   
: ielts

Chia sẻ trang này