1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm Phương pháp học tiếng Hàn Quốc từ con số 0

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngandragon, 7/7/2017.

 1. ngandragon

  ngandragon Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Học từ con số 0 nghĩa là bạn hoàn toàn không biết một chút gì về nó, bởi vì thế sẽ khá khó khăn vào những ngày đầu. Học tiếng Hàn đó là cả việc học một ngôn ngữ mới bởi vì thế rất cần sự quyết tâm, chăm chỉ và kiên trì. Điều đặc biệt quan trọng nữa là bạn phải có phương pháp đúng đắn để học thứ ngôn ngữ này. Hãy lập ra một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết và tuân thủ thì sẽ hiệu quả hơn đa dạng. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm nếu có ý định học tiếng Hàn trong tương lai.

  [​IMG]

  Học thật tốt bảng chữ cái tiếng Hàn
  cách thức sử dụng chiếm đến 50% sự thành công trong kết quả công việc mà bạn làm. bởi thế hãy chọn cho mình một biện pháp tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo những giải pháp học tiếng Hàn hiệu quả sau đây:

  1. Học thật nhuần nhuyễn bảng chữ cái

  bởi vì chữ viết Hàn Quốc khá tượng hình bởi thế cho nên điều đầu tiên bạn cần làm khi học tiếng Hàn là học bảng chữ cái, thường xuyên viết và viết thật phong phú lần thì mới có thể thuộc lòng được.

  2. Tập trung luyện phát âm:

  Khi học tiếng Hàn từ con số 0, bạn cần luyện phát âm cho thật chuẩn, bởi khi phát âm chuẩn bạn mới có thể nghe tốt được. Bạn nên kết hợp học phát âm với quá trình luyện nghe và học từ vựng. Có thể tìm kiếm những bài dạy tiếng Hàn đơn giản trên Youtube để học hỏi cách thức phát âm của họ.

  .3. Luyện nghe tiếng Hàn

  Kĩ năng nghe là rất quan trọng bởi nếu nghe tốt nghĩa là những kĩ năng khác như nói, viết cũng được cải thiện, lúc bạn nghe bạn sẽ học được cách làm họ phát âm và ngữ điệu mà người bản xứ hoặc dùng để có thể bắt chước và giao tiếp tốt hơn. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng nghe mỗi ngày và nghe mọi lúc mọi nơi, khi đi bộ, khi đợi xe buýt, hoặc thư giãn với phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc. Chỉ cần nghe những đoạn ngắn nhưng hãy bảo đảm nghe được, nghĩa là nếu nghe lại, bạn vẫn hiểu học đang nói gì, có thể tua lại dồi dào lần nếu nghe chưa được cho đến khi chắc chắn bạn đã nghe được tất cả nội dung của đoạn hội thoại đó mà không cần phụ đề. Nếu kiên trì như vậy, chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy sự tiến bộ của mình.

  [​IMG]

  Luyện nghe tiếng hàn sao mới hiệu quả?

  4. Môi trường giao tiếp:

  Môi trường giao tiếp vô cùng quan trọng đối với những người học tiếng Hàn từ con số 0. Nếu không thực hành thì mớ kiến thức bạn học được sau một thời gian sẽ bị mai một. bởi thế, sau một thời gian ôn luyện, hãy tìm môi trường để thực hiện, có thể đi đến những khu đông đảo người Hàn Quốc ở Việt Nam để nói chuyện với họ và đừng lo lắng hay ngại ngùng, họ sẽ rất vui vẻ khi nói chuyện với bạn thôi hoặc thậm chí chỉ bảo thêm cho bạn. hay nếu không tiện đi lại, bạn có thể kết bạn học tiếng hàn trực tuyến, online với những người bạn Hàn Quốc, chat cùng họ, hay tìm kiếm các người bạn cũng đang học tiếng Hàn và thực hành cùng họ. hoặc độc thoại trước gương, tự đặt ra những tình huống và đóng vai hai người để luyện tập nhé.
  biện pháp hay nhất vẫn là đối thoại trực tiếp với người Hàn, có thể đặt ra những câu hỏi thường ngày trong cuộc sống của họ và cố gắng nghe họ trả lời. chu trình này giúp bạn học cách mà họ nói.

  5. Học từ vựng:

  Tất cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nếu muốn học tốt bạn đều cần học từ vựng, từ vựng càng nhiều sẽ càng khá đơn giản trong quá trình học tất cả các kĩ năng này. Nhưng hãy lưu ý nên học có chọn lọc, tiềm các tài liệu về từ vựng tiếng hàn thông dụng mà người Hàn hoặc dùng, tránh học những từ vựng chuyên ngành không liên quan, sẽ mất thời gian của bạn nhưng không có cơ hội áp dụng các từ này vào cuộc sống. Một mẹo khá hoặc để học đó là bạn hãy học những từ có liên quan với nhau về nghĩa, cách làm này sẽ giúp bạn học nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

  6. Học ngữ pháp:

  Ngữ pháp cũng rất quan trọng vì nếu không có ngữ pháp bạn sẽ rất lúng túng khi giao tiếp. Nhưng do cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn dàn trải từ khá dễ dàng đến phức tạp. Nếu bạn không cần học viết chuyên sâu thì lời khuyên cho bạn là chỉ cần học các ngữ pháp cơ bản để vận dụng trong giao tiếp thôi. Để tiết kiệm công sức và thời gian, hãy biết mình cần tập trung vào những gì.
   

Chia sẻ trang này