1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Hướng dẫn Quy trình xử lý rác thải y tế rắn nguy hại

Thảo luận trong 'Xử lý chất thải y tế' bắt đầu bởi evergreen, 1/2/2018.

 1. evergreen

  evergreen Tiếng Anh giao tiếp Evergreen Thành viên BQT Thịt spammer

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  65
  Dụng cụ y tế là những vật dụng được khử trùng sạch sẽ. Nhưng sau khi sử dụng, chúng lại là những loại rác thải vô cùng nguy hại. Đây chính là mầm mống của nhiều loại dịch bệnh. Vì vậy, rác thải bệnh viện cần được xử lý hợp vệ sinh trước khi đưa ra ngoài môi trường. Hôm nay, Evergreen sẽ giới thiệu đến mọi người quy trình xử lý rác thải bệnh viện rắn.

  Quy trình xử lý rác chất thải y tế chính là những hoạt động nhằm mục đích kiểm soát chất thải trong suốt quá trình từ khi các loại chất thải phát sinh cho đến khi tiêu hủy gồm có: 5 khâu theo sơ đồ dưới đây.

  1. Phân loại rác thải y tế

  Theo đúng quy định của bệnh viện thì các loại chất thải y tế (chất thải rắn) phải được chia làm 5 loại:

  • Chất thải sinh hoạt
  • Chất thải hóa học
  • Chất thải phóng xạ
  • Chất thải lâm sàng
  • Các bình chứa khí có áp suất
  Theo như đúng quy định, thì mọi nhân viên của bệnh viện bắt buộc cần phải tự giác phân loại các chất thải theo đúng với quy định và bỏ vào các túi, thùng thu gom thích hợp. Phân loại rác thải ngay ở trong nguồn phát sinh chất thải.

  2. Thu gom và vận chuyển chất thải y tế
  [​IMG]
  Xử lý rác thải y tế, chất thải rắn​

  Mỗi một bệnh viện thì đều có một nơi tập trung chất thải riêng, tập hợp các loại chất thải từ các khoa, các phòng phải được thu gom và sau đó tiến hành vận chuyển về nơi tập trung.

  Các nhân viên vệ sinh cần phải chịu trách nhiệm trong việc thu gom rác thải từ nơi tập trung của các phòng khoa.

  Đội ngũ thu gom rác thải hằng ngày phải đến mỗi khoa mỗi phòng để mang rác đến đúng nơi quy định, cần phải sử dụng các loại xe chuyên dụng có đậy nắp kín. Và vận chuyển rác đến đúng nơi tập trung đúng quy định của bệnh viện.

  Dùng các loại xe chuyển dụng để vận chuyển chất thải sau khi thu gom.

  3. Một số lưu ý trong quá trình xử lý rác thải y tế
  • Lưu ý rằng các túi rác phải được cho vào các thùng phuy 240lít tại nhà thu gom rác.
  Các loại rác y tế nguy hại phải được đóng gói kỹ càng trong thùng carton hay là sử dụng các loại thùng chuyên dụng trước khi được mang ra ngoài.

  Các loại chất thải sinh hoạt và chất thải y tế sau khi lưu trữ ngay tại nhà chứa rác của bệnh viện thì sẽ được chuyển đi hủy 2 lần/ngày.

  • Lưu ý rằng các chất thải y tế cần phải được giữ lạnh để tránh sự sinh sôi của vi khuẩn, và sau đó sẽ được các công ty chức năng mang đi thiêu hủy tại các lò thiêu hủy, khoảng thời gian lưu giữ tối đa của rác y tế là 48 giờ. Còn các loại chất thải sinh hoạt thì sẽ được vận chuyển tới bãi rác theo hợp đồng đã kí với công ty chức năng .
  Việc vận chuyển phải có hồ sơ và phải có đầy đủ giấy tờ theo dõi mỗi ngày, tránh trường hợp tuồn các loại phế thải nguy hại ra bên ngoài nhằm mục đích tái chế lại.

  Đặc biệt đối với các loại chất thải, các loại phủ tạng người hoặc động vật (dù là nhiễm khuẩn hay chưa nhiễm khuẩn) thì đều phải được đem đi thiêu đốt ngay để tránh gây ô nhiễm cho môi trường.


  Chúng ta cần có hiểu biết về những loại rác thải nguy hại, đặc biệt là chất thải y tế. Các bệnh viện cũng cần sử dụng dịch vụ của những công ty uy tín, Evergreen tự hào là công ty môi trường hàng đầu khu vực miền Nam. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý chất thải y tế. Khác hàng sau khi sử dụng dịch vụ cũng đều có những phản hồi tích cực. Hãy là bệnh viện tiếp theo được sử dụng những dịch vụ tốt nhất của Evergreen.

  Chi tiết: https://xulychatthai.evergreen.edu.vn/tim-hieu-ve-quy-trinh-xu-ly-rac-thai-y-te/
   
  admin thích điều này.

Chia sẻ trang này