1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Sự khác nhau của từ 'Brand' và 'Trademark' trong Tiếng Anh tài chính

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi elight123, 13/6/2017.

 1. elight123

  elight123 Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  "Brand" mang nghĩa "nhãn hiệu", còn"trademark" được dùng để chỉ một nhãn hiệu được bảo hộ bởi luật về quyền sở hữu trí tuệ. Cả hai từ này không đại diện cho "thương hiệu".
  Thầy giáo tiếng Anh Quang Nguyen chia sẻ cách thức phân biệt "brand" và "trademark".
  Tưởng tượng một ngày chúng ta bước vào siêu thị để mua một chai dầu gội đầu. Tất cả hàng hóa vẫn ở trên giá, nhưng không cái nào có nhãn hiệu - "brand", bạn sẽ phải làm sao?
  Tag: học tiếng anh online
  "Brand" là triệu chứng dưới dạng hình dáng, màu sắc, chữ viết... giúp người mua hàng nhận biết đâu là thực phẩm chức năng của nhà sản xuất nào. Giống như khi cha mẹ cho con mình một cái tên (name); nhà sản xuất cho thực phẩm chức năng của chính mình một cái "brand".
  Trong marketing, "brand" đôi lúc đóng vai giở trò rất là quan trọng. Một "brand" tốt sẽ trợ giúp người bán hàng buôn bán được nhiều hàng hóa hơn, với giá cao hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Trong lúc này, một "brand" không ai biết đến sẽ khó kiếm được khách hàng và thu về lợi nhuận.
  Hiện nay, nhiều người dịch khi gặp từ "brand" thường xung đột chăm sóca thuật ngữ "nhãn hiệu" và "thương hiệu" trong tiếng Việt.
  Hiểu theo nghĩa rộng, rõ ràng "brand" là một nhãn hiệu. Bất cứ nhàsản sinh nào cũng có mẹo hay đặt "brand" cho loại sản phẩm của chính mình. Ví dụ, thầy giáo Quang Nguyen có cơ hội mở hàng phở, và đặt tên cho nó là "Phở 42" - cái tên này là một "brand" - nhưng rõ ràng không phải là một thương hiệu. Nó đơn giản là một nhãn hiệu không hơn không thua kém.
  Tag: trang web hoc tieng anh
  Để trở thành một thương hiệu - theo mẹo hiểu của người Việt Nam - một "brand" phải nổi tiếng, nhiều người biết và có thể mang lại lợi nhuận, ví dụ Apple, Cocacola hay Mercedez."Trademark" là gì? Như đã nói ở trên, mỗi nhàchế tạo đều có thể tự đặt tên cho thực phẩm chức năng của chính mình, có chức năng như cha mẹ đặt tên cho con cái. Nhưng khác với con người, tên thực phẩm chức năng không được trùng nhau. Ví dụ, nếu một nhàchế tạo Việt Nam làm nhái một chiếc điện thoại, rồi đặt tên nó là Iphone 8 mang cung cấp ra thị trường, điều gì sẽ xảy ra? Người tiêu dùng có thể mua nhầm thực phẩm chức năng.
  Để tránh điều này, một "brand" có cách được pháp luật bảo hộ thông qua đăng ký, và nó trở thành "trademark".
  Vậy, "trademark" có phải là thương hiệu không? Quả là rất dễ nhầm lẫn, vì "trade" là "thương mại"; còn "mark" là "triệu chứng".
  Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. "Trademark" là một nhãn hiệu (brand) được bảo hộ bởi luật về quyền sở hữu trí tuệ (intellectual property rights). Luật của các quốc gia quy định, nếu bạn sở hữu một nhãn hiệu đã đăng ký (trademark), người khác không được thường xuyên dùng nhãn hiệu đó trong phạm vi quốc gia đó.
  Vậy, thương hiệu là gì? Như đã phân tích ở trên, "brand" là một khái niệm cho thuê căn hộ - marketing, trong khi "trademark" là một khái niệm pháp lý. Cả hai đều có hàm ý "nhãn hiệu".
  More: hoc tieng anh truc tuyen
  Thương hiệu - với cách hiểu là nhãn hiệu nổi tiếng - có cơ hội dịch là "a famous brand", "a good brand" hoặc "a valuable brand". Một thực phẩm chức năng nổi tiếng - hay sản phẩm của một nhàsản sinh nổi tiếng thường được gọi là "a branded product".
  Do "brand" đóng vai giở trò rất quan trọng trong chung cư, thuật ngữ "branding" có nghĩa là "làm thương hiệu", là quá trình xây dựng hình ảnh tốt đẹp của một loại thực phẩm chức năng trong trái tim và trí óc của người tiêu dùng.
   

Chia sẻ trang này