1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Thang điểm Toeic và cách tính điểm bài thi Toeic

Thảo luận trong 'Luyện thi TOEIC' bắt đầu bởi hunterhs92, 21/12/2016.

 1. hunterhs92

  hunterhs92 Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  1. cách viết bài thi TOEIC

  cấu trúc bài thi TOEIC hiện đangáp dụng tại Việt Nam bao gồm hai phần Listening và Reading. thí sinh sẽ cần làmtổng cộng 200 câu hỏi trong vòng 120’, trong đó 45’ cho 100 câu Listening và 75’ cho 100 câu Reading.

  2. Thang điểm bài thi TOEIC
  Theo cách tư duybình thường, điểm số cho các câu hỏi sẽ như nhau (990 chia đều cho 200 câu, mỗi câu 4.95 điểm). Nhưng thực tiễn, tổng số điểmtừng phần thi trong bài thi TOEIC được xác định bằng cách lấy tổng số câu trả lời đúng quy ratổng số điểm trong thang tương ứng. Thay vì cộng điểm từng câu một cách cơ học, bạn cần tínhtổng số câu đúng so với thanh điểm trên 495 và quy ra điểm thật.

  * không phải câu đúng nào cũng được cho điểmgiống nhau. Điểm tỷ lệ thuận với độ khó của câu hỏi.

  Sau đây là một thang điểm có thể được dùngđể tính chính xácsố điểm TOEIC.

  [​IMG]

  Nhận xét:

  • số điểm TOEIC là một số chẵn. Tổng điểm TOEIC được ấn định theo công thức:
  Điểm listening/495 + điểm Reading/495 = tổng điểm/990

  • Các câu đúng lúc đầu (từ câu 1-5) được khá ít điểm. Càng về sau điểm càng tăng, khoảng cách điểm giữa 2 câu có thể là 5-15 điểm. tuy thế, để đạt đượctổng số điểmtối đa, thí sinhkonhất thiết phải giải đáp đúng 100/100 câu, bởi trong thang điểm này, chỉ cần 93/100 câu Listening và 97/100 câu Reading cũng được tính ở mức điểm 495.


  * Thang điểm có thể được căn chỉnh

  dù thế, ở phía trên chỉ là một thang điểm toeic để tham khảo, bởi thang điểm bài thi thậthay đượcđiều chỉnh tuỳ thuộc theo độ khó dễ của đề thi và của từng câu hỏi. đã có một vài trường hợpsĩ tử đi thi hai lần đều trả lời đúng 70 câu nhưng lần đầu được 315 điểm, lần thứ hai chỉ được 305 điểm. Việc thang điểm quy đổi có thể được điều chỉnh đã được ETS quy định khi cung ứng bảng điểm tham khảo. Cụ thể:

  “These score conversion tables are based on historical data from previously administered TOEIC test. Therefore, your scores on the practice tests may be higher or lower than your scores on a actual TOEIC test.”

  “Những bảng điểm quy đổi dựa trên dữ liệu từng được dùng cho các bài thi TOEIC thật. do đó, điểm của bạn khi làm bài tập tành có thể thấp hoặc cao hơn điểm thi TOEIC thật.”

  không những thếcác bạnkhông cần quá lo lắng, bởi việc chênh lệnh tổng số điểm khi tự chấm ko quá đáng kể, bạn vẫn hoàn toàn có thể ước tính được mức điểm của bản thân hiện tại đang rơi vào khoảng nào. Mục đích của sự không nhất quán về thang điểm này cũng nhằm đảm bảo nguyên tắc công bằng, ko có sự khác biệtđiểm số giữa đề thi dễ và đề thi khó.

  Þ Mục đích của căn chỉnh thang điểm Toeic là để bảo đảm tính công bằng.

  Chính vì những nguyên do trên, quý khách khi ôn luyện TOEIC ko nên quá bị sợ hãi về số câu đúng mình làm được bởi chúng chỉ phản ánhtổng số điểm một cách tương đối. Thay vì quá tụ họp, đua tranh với bạn bè về số câu đúng sai, bạn nên dành nhiều thời gian kiểm tra lại các câu sai, các câu kể cả đúng nhưng khi làm chỉ dựa vào may mắn, ôn thi ngữ pháp và từ vựng để nếu có gặp lại những câu trên thì kiên cốko bao giờ làm sai lần hai.  Kết

  kỳ vọng những san sẻ trên đã giải đáp được phần nào các thắc mắc can hệ tới cách tính điểm Toeic và giúp quý khách có sự chuẩn bị tâm lý và thay đổiphương pháp học, không quá phụ thuộc hoặc bị tác động bởi số câu đúng, sai. Chúc khách hàngôn thiphải chăng và đạt số điểm cao như mong muốn.
   

Chia sẻ trang này