1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Anime TOP 10 Biểu tượng văn hóa ĐỘC ĐÁO nhất xứ Phù Tang

Thảo luận trong 'Giới thiệu anime' bắt đầu bởi Thanh Giang, 11/5/2021.

 1. Thanh Giang

  Thanh Giang Thành viên

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Bạn là du học sinh, người lao động ở Nhật hay chỉ đơn thuần là một người yêu mến văn hóa xứ Phù Tang? Liệu bạn đã biết hết những biểu tượng nổi tiếng của đất nước Nhật Bản xinh đẹp?

  1. Những con vật biểu tượng của Nhật Bản

  Nhật Bản được mệnh danh là đất nước của những linh vật. Chúng đều mang những ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tinh thần, văn hóa của người dân Nhật Bản.

  1.1 Cá chép biểu tượng cho sự kiên trì và dũng cảm

  Cá chép Koi là một loài vật biểu tượng của Nhật Bản, chính là biểu tượng cá chép trong văn hóa Nhật Bản có từ lâu đời.

  Theo truyền thuyết được kể lại rằng, xưa kia có đến hàng nghìn con cá chép Koi cùng nhau bơi ngược sông Hoàng Hà, chúng kết hợp với nhau để tạo nên một sức mạnh phi thường có thể đẩy ngược cả dòng nước siết nhưng khi đến ngọn thác lớn Vũ Môn thì đã có rất nhiều con cá đã bỏ cuộc bởi ngọn thác chảy cuồn cuộn tung bọt trắng xóa. Một số con cá Koi còn lại đã cố gắng kiên kì, cố gắng vượt qua dòng thác và cuối cùng để thưởng cho công sức của những con cá này mà các vị thần đã biến nó thành một con rồng vàng to lớn oai phong.

  [​IMG]

  Từ truyền thuyết này mà mà Nhật Bản đã đưa các chép Koi vào trong văn hóa cũng như tín ngưỡng của mình và luôn nhắc nhở con người phải luôn có ước vọng lớn lao, không được nản chí trước mọi khó khăn. Vì vậy Cá Koi đã trở thành một biểu tượng Nhật Bản về sự kiên trì và dũng cảm.

  1.2 Mèo vẫy tay Maneki Neko luôn vui vẻ và hạnh phúc

  [​IMG]

  Chắc hẳn đây là một linh vật quen thuộc nếu bạn đã từng tìm hiểu về Nhật Bản. Hình ảnh chú mèo vẫy tay, hay còn được gọi với nhiều cái tên như “Mèo may mắn” “Mèo đại phúc” “Mèo mời khách”… Đây được coi là một trong những biểu tượng may mắn của Nhật Bản. Trong tiếng Nhật thì từ Maneki Neko có nghĩa là “Mèo may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc”. Nếu như sở hữu một tượng chú mèo neko này trong nhà thì có nghĩa là gia chủ muốn cầu mong sức khỏe, bảo vệ gia đình và người thân khỏi những kẻ quấy rối, tà ma, bệnh tật đồng thời mang lại nhiều may mắn trong tình cảm đối với mọi người trong gia đình.

  1.3 Búp bê may mắn Daruma

  [​IMG]

  Búp bê Daruma là một trong những biểu tượng Nhật bản nổi tiếng nhất. Người Nhật Bản xem búp bê Daruma như một Engimono – biểu tượng may mắn vô cùng thiêng liêng. Theo quan niệm của họ, Daruma có hình hài giống như vị Bồ Đề Lạt Ma và chúng tượng trưng cho sức mạnh vươn lên trên mọi khó khăn, thách thức để đứng vững trước cuộc sống, là niềm lạc quan không bao giờ cạn với ý chí mạnh mẽ của con người.

  Bình thường, búp bê Daruma không có mắt, chỉ khi người mua nó với tâm ý sau khi cầu nguyện sẽ vẽ lên mắt phải để ghi nhớ và chứng thực, sau đó nếu mục tiêu đã được hoàn thành thì sẽ vẽ tiếp lên mắt còn lại. Búp bê Daruma không chỉ được người Nhật yêu thích tặng cho nhau vào dịp lễ đặc biệt mà còn hấp dẫn với khách du lịch Nhật Bản như những món quà lưu niệm ý nghĩa.

  1.4 Chim hạc

  Chim hạc là một trong những biểu tượng Nhật Bản độc đáo trong đời sống tinh thần của xứ Phù Tang. Hạc giấy trong bộ môn xếp hình nghệ thuật origami. Người Nhật tin rằng nếu ai đó xếp đủ 1000 con hạc giấy thì họ sẽ có một điều ước cho sự an lành, hạnh phúc và thuận lợi. Niềm tin này đã phần nào cổ vũ tinh thân, giúp nhiều người vượt qua khó khăn.

  [​IMG]
  Hạc giấy còn là biểu tượng của hòa bình. Ngoài ra, người Nhật cũng cho rằng, chim hạc mang lại sự may mắn. Suy nghĩ đó có liên quan đến chỏm lông màu đỏ trên đỉnh đầu của chúng. Trong dân gian tồn tại nhiều câu chuyện cổ tích về vận may mà loài chim này mang đến cho con người. Nổi tiếng nhất là câu chuyện “Tsuru no On-gaeshi”, tạm dịch “Chim hạc đền ơn”.

  2. Những loài hoa biểu tượng của Nhật Bản
  Hoa anh đào
  Hoa cúc
  3. Những biểu tượng văn hóa Nhật Bản

  Núi Phú Sĩ Nhật Bản
  Chùa Vàng Nhật Bản
   

Chia sẻ trang này