1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Hướng dẫn Tuyệt kĩ học tiếng hàn hiệu quả

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngandragon, 28/12/2016.

 1. ngandragon

  ngandragon Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  1 - Học tiếng hàn không khó

  Có một số người nói “Học tiếng Hàn cũng giống như tập đi xe đạp”, không nhiều người rất có thể đi xe đap thành thạo khi chưa ngã vài lần”. Còn mình thì nghĩ học tiếng Hàn cũng tương tự như tập đi. phải vấp ngã nhiều lần rồi mới đi được. Có đa số chúng ta tập rồi nhưng vẫn chưa chắc chắn đi xe đạp; còn tổng thể toàn bộ những người tập đi hầu hết không người nào là không đi được cả, chỉ là có đi thẳng được không, hay có bị đi chân vòng kiềng không. Học tiếng Hàn cũng thế. Để học tốt (giống như để có khả năng đi thẳng, không trở nên vòng kiềng) thì cần phải có giải pháp đúng. Search trên Google chúng ta có thể tìm thấy rất rất nhiều cách học tiếng Hàn hay và công dụng. Nhưng dù sao, bạn cũng nhớ rằng các điều trong tương lai nhé! 1) đến lớp đúng giờ! Nghe thì dường như buồn cười đúng không? Nhưng chính các phút đầu giờ lúc nào thì cũng là những phút học vui & có ích. Giáo viên sẽ ôn lại bài cũ cho chúng mình, hỏi chúng mình các thắc mắc (mà có thể ngày nào cô cũng hỏi) với mục tiêu để chúng mình đã đạt được phản xạ nói một cách bỗng nhiên.

  2 - Chăm học bài và làm bài tập nhé

  điều này người nào cũng biết đúng không? Nhưng chưa phải ai cũng làm được. Nhiều khi bạn vừa đi làm việc, vừa tranh thủ đi học thêm, vậy cho nên về đến nhà đã căng thẳng mệt mỏi lắm rồi, không hề thời gian & tâm trí đâu để mở sách ra liên tiếp học cả. Nhưng hãy cố gắng 1 chút nhé! hàng ngày bớt chút thời gian, dù chỉ một chút ít thôi để nhìn lại những gì thời điểm ngày hôm nay đã học. có thời điểm trên lớp vừa nghe cô giáo giảng, vừa lợi dụng tranh thủ ghi chép, nên có đôi lúc viết sai. Nếu trở về nhà không kiểm tra lại thì các bạn sẽ nghĩ rằng theo đó hoặc câu đó đúng, và lần sau bạn vẫn dùng sai như thế. chú ý nhé!  [​IMG]

  Bạn có thể tham khảo thêm file nghe tieng han tong hop tại đây

  3 - Phải bạo dạn nói rất nhiều

  Học ngoại ngữ tức là bạn chưa được ngại nghĩ, không được ngại nói. Phải nói thật nhiều. lúc đầu có thể nói sai, nhưng sau khá nhiều lần như vậy, bạn sẽ kiếm được lỗi sai trong cách nói của bản thân, tìm được cách sửa, Từ đó rút ra kinh nghiệm tay nghề để mỗi lần sau không xẩy ra mắc những lỗi tương tự như vậy nữa. Nhưng có nhiều bạn bảo rằng bạn ấy rất muốn nói, bạn ấy rất có thể nghĩ được trong đầu câu mà bạn ấy định nói, nhưng đến khi nói lại thấy không dễ, cứ ấp úng mãi không nói được. Theo mình nghĩ, nguyên nhân 1 phần là bởi bạn ấy không thoải mái tự tin với câu mà mình sắp nói. Bạn ấy sợ mình nói sai sẽ bị mỗi người cười. một phần nữa là bởi bạn ấy biết từ vựng nhưng không biết thu xếp trật tự các từ ấy ra sao để được một câu đúng. đây cũng là một khó khăn mà các bạn học tiếng Hàn hay phạm phải vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược với ngữ pháp tiếng Việt. vậy cho nên khi học ngữ pháp, những bạn nên nỗ lực cố gắng ghi nhớ ngữ pháp bằng phương pháp đặt rất nhiều ví dụ minh họa, lấy những ví dụ đơn giản dễ dàng thôi, dễ hiểu. những ví dụ ngộ nghĩnh, buồn cười 1 chút thì sẽ sở hữu được ấn tượng nhiều hơn thế. kế tiếp bạn đọc thật nhiều lần những câu đã đặt. Đọc nhiều sẽ nhớ mà. giống như ngày trước mình mới ban đầu học tiếng Hàn, dù không biết chữ nào nhưng vẫn nói cách khác vanh vách câu “An nyong ha sê yô?” đúng không? Vì Sao lại thế? Bởi ngày nào bạn cũng nói câu này mà. Nói nhiều sẽ thành quen thôi.  [​IMG]  Bạn có thể tham khảo thêm tiếng hàn du học cấp tốc tại đây.

  4 - thêm 1 giải pháp nữa là:

  tất cả chúng ta hãy thử “thay đổi thói quen tư duy”. Vì tất cả chúng ta là người việt nam, nên bình thường khi nghĩ về 1 điều gì, chúng ta luôn luôn tư duy bằng tiếng Việt. Giờ học tiếng Hàn rồi, bạn hãy thử nghĩ & nói bằng tiếng Hàn Quốc xem sao. xuất phát từ những từ vựng đơn giản dễ dàng, tiếp đến là các cụm từ, & nói thành câu. nếu như bạn nỗ lực cố gắng, không bao lâu nữa bạn sẽ nói được thôi.

  5 - và 1 điều ở đầu cuối

  Đừng bao giờ nghĩ mọi việc là khó. đừng nên nói khó, mà hãy bảo rằng “Học tiếng Hàn không khó!”. ngày này, phim ảnh Nước Hàn cùng theo với ca nhạc Hàn Quốc cũng đã ngập tràn trên quốc gia VN bởi thế người việt nam càng ngày càng yêu thích tổ quốc Hàn Quốc & muốn khai phá nó hơn. chắc rằng, cách tìm hiểu và khám phá tốt nhất & đơn giản nhất để hiểu về một đất nước khác là học ngữ điệu của nước nhà đó. Tiếng Hàn khác tiếng Việt ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp dính, chính vì thế lúc nghe tới phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. Ví dụ tất cả chúng ta học tiếng Anh cả 6,7 năm mà vẫn không nói được. Khi gặp người bản xứ thì xấu hổ, lúng túng và không dám nói. Điều này cũng dễ nắm bắt thôi vì các trường lớp của việt nam & một số trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy theo mô hình ngữ pháp là hầu hết & nói là phụ.

  Đối với những bạn đang xuất hiện ý định tham gia vào kỳ thi năng lực tiếng hàn năm ngoái thì sẽ phải thực sự siêng năng & luyện tập, và sau này trung tâm Hàn Ngữ SOFL sẽ sẻ chia thêm vào cho các bạn một trong những tay nghề quí báu khác để rất có thể học tiếng hàn một cách cao nhất.

  một số ít kinh nghiệm để chinh phục tiếng Hàn.

  Để học được từ vựng tiếng Hàn tất cả chúng ta có rất nhiều phương pháp. có người bảo rằng cứ học theo chủ điểm là dễ nhất, có người bảo rằng cứ sử dụng những từ vựng đó và đặt câu là ổn…. toàn bộ những phương pháp trên theo tôi nghĩ đều đúng. song cách học của mình là để học thuộc được rất nhiều từ vựng tôi viết không ít. Cứ một từ tôi viết đi viết lại từ 10 đến 15 lần. Cứ viết lần lượt từng từ, từng xuất phát từ một. tiếp đến, tôi viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ và dán lên bàn học tập của chính bản thân mình. không dừng lại ở đó tôi còn mang giấy nhớ có viết các từ vựng theo bên mình. nhiều khi rỗi lại giở các từ vựng đó ra xem. Tôi thiết nghĩ đây chính là chiêu trò ít tốn thời gian nhất. vì thế để học từ vựng tiếng Hàn tốt hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết từ vựng. song từ vựng nhớ cũng nhanh và quên cũng nhanh chính vì thế sau khoảng chừng 3 đến 5 ngày hãy lấy tất cả những từ vựng chúng ta đã học và ôn lại.

  làm thế nào để tất cả chúng ta nhớ nhanh được cấu trúc ngữ pháp nhỉ. Có một cách là tất cả chúng ta học thuộc một câu có cấu tạo đó và thế là chúng ta sẽ nhớ được kết cấu ấy ngay. Trong tiếng Hàn : Nghe & nói là khó nhất. làm sao để nghe được người Hàn đang nói gì với tất cả chúng ta nhỉ. các bạn muốn luyện nghe tốt thì nên nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu biết nhiều gì rồi cũng không sao, hãy nghe tiếp tục. Nghe nhiều rồi từ từ bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn & bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói là không thể là vấn đề gian khổ nữa.

  Về nói thì cách tốt nhất là tiếp xúc nhiều với những người Hàn. chúng ta chưa tồn tại điều kiện sang Hàn để luyện nói thì ngay tại VN hãy gặp những người bạn Hàn Quốc và luyện nói rất nhiều. Mới đầu nói được ít và xấu hổ nhưng từ từ khi vuợt qua được chúng ta sẽ phát hiện năng lực nói của chúng ta tốt lên rất nhiều. không những thế tôi cũng nghe một thầy giáo người Hàn Quốc- Người đã tưng có 10 năm tay nghề dạy học ở China bảo rằng để học tiếng Hàn được tốt thì có một trong những chiêu thức như sau: chúng ta hãy sử dụng một chiếc băng radio hoặc đĩa CD có độ dài khoảng chừng 60 phút. Hãy nghe lặp đi lặp lại khoảng chừng 50 lần. Nếu sau lúc nghe đến xong cùng một nội dung nhiều lần như thế thì bỗng nhiên chúng ta sẽ nghe được & bỗng nhiên chúng ta sẽ nói được.

  bên cạnh đó nên thường xuyên xem phim Hàn Quốc. tất cả chúng ta sẽ dần dần quen với ngôn ngữ của người Nước Hàn. đặc biệt để luyện viết tốt thì chúng ta nên tập viết nhật ký bằng tiếng Hàn. hàng ngày hàng ngày hãy nỗ lực viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Từ những nội dung dễ dàng và đơn giản đến phức tạp. Từng nội dung một. Ví dụ chúng ta tóm tắt lại nội dung tập phim thời điểm hôm nay tất cả chúng ta đã xem, viết lại 1 ngày của chúng ta… Sử dụng các từ mới vừa học kết phù hợp với cấu trúc ngữ pháp mới và đặt câu . Thế thì tất cả chúng ta sẽ nhớ từ vựng và cấu tạo rất tốt. Cứ khoảng từ 3 đến 5 bài chúng ta nên ôn luyện lại một lần.

  sau lúc đã chịu khó ôn luyện tiếng hàn theo đúng cách và cách học và trọng tâm Hàn Ngữ SOFL đã đưa ra phía bên trên, tôi tin rằng bạn sẽ có 1 vốn tiếng hàn thật tốt, và đã rất có thể ĐK thi KLPT hay TOPIK được luôn, chỉ sau khoảng 6 tháng tự học tập & rèn luyện

  Mong tất cả các bạn yêu thích tiếng Hàn sẽ nhanh chóng đoạt được ngôn từ của xứ sở kim chi. thắng lợi sẽ tới với các ai không biết ngại khó.

  Chúc những bạn học tiếng Hàn thành công!
   

Chia sẻ trang này