1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Vậy làm cách nào để đọc cho con những câu truyện khác nữa?

Thảo luận trong 'Tâm sự - Cảm xúc - Tản mạn' bắt đầu bởi truyencotichhay, 12/11/2016.

 1. truyencotichhay

  truyencotichhay Thành viên

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Tạo cho trẻ sự thoải mái
  Trẻ nhỏ thường hành động theo thói quen. Đó là một nguyên tắc không chỉ trong việc đọc, mà cả những hoạt động khác. Chỉ dùng đúng cái bát màu xanh và cái cốc màu đỏ để ăn trưa, chỉ thích đi con đường duy nhất để tới công viên … trẻ em cảm thấy thoải mái và an toàn khi làm như vậy. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bé gái, chúng sẽ cảm thấy an tâm khi có thể dự đoán những gì sắp diễn ra.  Vậy làm cách nào để đọc cho con những câu truyện khác nữa?
  Khi một cuốn sách hoặc một câu truyện cụ thể đã trở thành một phần của một thói quen nào đó, ví dụ như đọc truyện trước khi đi ngủ chẳng hạn, tốt nhất bạn đừng nên tìm cách bỏ nó đi vì con sẽ không thích điều này.

  Như vậy không có nghĩa là bạn không thể đọc cho con những câu truyện thú vị khác. Hãy thử cách này xem sao: Trước khi đi ngủ, hãy đưa ra thảo thuận trước là sẽ đọc 2 câu truyện: 1 do con bạn chọn và 1 do bạn chọn. Đọc câu truyện con thích trước, rồi tới câu truyện mà bạn muốn kể. Như vậy bạn vừa tôn trọng con, lại vừa giúp con “mở mang thế giới” với những truyện khác, tạo ra những hứng thú mới cho con.

  Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất mong tới giờ đi ngủ, hai mẹ con (bố con hoặc cả gia đình) rúc vào trong chăn ấm và kể truyện cho nhau nghe, tin tôi đi!
  Truyện cổ tích thế giới Cũng giống như Việt Nam, các nước trên Thế giới cũng có những câu chuyện cổ tích riêng của họ, hay còn gọi là Chuyện tiên, chuyện thần kỳ (tiếng anh là Fairy Tales). Và cũng như Việt Nam, truyện cổ tích Thế giới cũng nhằm mô tả những sự vật hiện tượng trong cuộc sống dưới con mắt thần kì tưởng tượng. Đồng thời cũng muốn nhấn mạnh những điều tốt đẹp trong cuộc sống, hướng con người ta tới cái đẹp, tới Chân Thiện Mỹ.

  Một số Truyện cổ tích Thế giới tiêu biểu như: Truyện cổ tích Nàng bạch tuyết và Bảy chú lùn, Chuyện cổ tích Nàng tiên cá, Chuyện cổ tích Vua Heo…. đều là những câu chuyện rất hay và ý nghĩa.
   

Chia sẻ trang này