1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Vì sao hầu như chị em thấy lo lắng về khám sản phụ khoa

Thảo luận trong 'Tâm sự - Cảm xúc - Tản mạn' bắt đầu bởi kingbin, 17/5/2019.

 1. kingbin

  kingbin Thành viên

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Vì sao hầu như chị em thấy lo lắng về khám sản phụ khoa: Trên hết, cũng kỳ vọng qua bài viết này, chị em sẽ có nhiều hơn dũng khí để có thể dũng cảm hơn trong việc lựa chọn đi thăm khám điều trị bệnh phụ khoa tại các cơ sở phòng khám phụ khoa hay bệnh viên phụ khoa.... #forum #sanphukhoa

  [​IMG]

  Các diện bệnh lý phụ khoa có nguy hiểm không? Có hết sức nguy hiểm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ và nguy hại đến sức khỏe. Thế tại sao khi bị bệnh hoặc khi xuất hiện dấu hiệu bệnh sớm lại không chọn khám tại các địa điểm khám uy tín? Thật khó hiểu phải không?

  (*) Có thể bạn quan tâm: Nguyên do nên khám ở các nơi khám sản phụ khoa ngoài công lập? - kynanggame.edu.vn/threads/nguyen-do-nen-kham-o-cac-noi-kham-san-phu-khoa-ngoai-cong-lap.7645/

  (*) Nên đọc: Ích lợi khi khám phụ khoa tại cơ sở 2, 3 của Phụ Sản Hà Nội? - kynanggame.edu.vn/threads/ich-loi-khi-kham-phu-khoa-tai-co-so-2-3-cua-phu-san-ha-noi.7650/

  (*) Bạn nên đọc: Các bước khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - kynanggame.edu.vn/threads/cac-buoc-kham-phu-khoa-tai-benh-vien-phu-san-ha-noi.7667/

  Có bệnh thì phải đi khám, đây là việc cực kỳ bình thường. Vậy tại sao nhiều chị em lại dùng phương pháp tiêu cực như cắn răng chịu đưng hoặc chọn các cách thiếu chính xác được chia sẻ trên trên internet.

  Vì nguyên nhân gì mà lại không lựa chọn đi khám tại những bệnh viện sản phụ khoa hay phòng khám phụ khoa uy tín gần nơi sinh sống khi mà ngày nay các cơ sở chuyên khám và điều trị bệnh lý phụ khoa có rất nhiều.

  Câu trả lời nằm ở suy nghĩ của các chị em. Chính tâm lý là nguyên do cốt yếu khiến chị em chọn các phương pháp không tốt như thế.
  Và ở bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu để hiểu đầy đủ hơn đề tài này nhé.

  Nỗi lo lắng tại đây có vô cùng đa dạng và có thể bắt đầu từ nhiều nguyên nhân khác biệt, chủ quan có, mà khách quan có.

  Do giới hạn của bạn viết nên mình sẽ chỉ liệt kê một số nỗi sợ phổ biến và thường xuất hiện thôi:

  + Sợ tại vì chưa hiểu rõ về khám sản phụ khoa (không nắm rõ quy trình khám, lợi ích khám,…): Đây là nỗi sợ phổ biến tại hầu hết chị em chưa đi khám phụ khoa lần nào. Hiển nhiên thì với với một thứ mà bạn không hiểu được hoặc không hiểu gì về nó thì suy nghĩ nghi vấn xuất hiện là điều rất thường gặp.

  + Sợ khi người khám là người nam giới: Thực sự thì đây là nỗi sợ có phần hơi “cũ kĩ” bởi theo quy định hiện nay của Bộ Y Tế ban hành và tình hình ngày nay tại nhiều nơi khám sức khỏe sinh sản thì 99,99% bạn sẽ được khám và điều trị bởi các bác sĩ và y tá là nữ giới. Rất hiếm hoi sẽ có bác sĩ nam, hoặc nếu có thì sẽ có y tá nữ khám kèm cùng bạn. Bất quá, một bộ phận số ít các chị em vẫn có tâm lý này.

  + Sợ không chữa hoàn toàn bệnh: Đây là tâm lý chung không tránh được vì với số lượng phòng khám sản phụ khoa, bệnh viện phụ khoa nhiều phải nói là như quân nguyên hiện tại thì tìm được một địa chỉ chất lượng để thăm khám các vấn đề phụ khoa hiệu quả thật sự khó không thua gì đãi vàng trong sông.

  + Sợ đi khám vì bệnh xuất hiện ở bộ phận nhạy cảm: Khi đi khám, không thể tránh được việc phải nằm lên bàn khám để bác sĩ y tá thăm khám cô bé hay ít nhất là trò chuyện với bác sĩ thăm khám cho bạn về các triệu chứng đang mắc. Tuy rằng thời đại hiện nay chị em có phần phòng khoáng ra hơn nhiều so với trước nhưng những sự việ như trên vẫn là một lằn ranh khó vượt qua ở phương diện tâm lý với một bộ phận không nhỏ chị em.

  + Sợ tốn kém: Phí khám điều trị luôn là rào chắn với nhiều người nhưng thực tế phí khám sức khỏe sinh sản không hề đắt như nhiều người nói. Khảo phí tốn nhiều sẽ nằm ở các bước xét nghiệm và là nơi chị em hay bị “chặt chém” nhất. Tuy nhiên việc này chỉ xảy ra ở hầu hết địa chỉ khám phụ khoa thiếu uy tín chứ nếu lựa chọn địa chỉ khám chất lượng có tiếng hoặc các bệnh viện phụ khoa công lập thì bạn yên tâm là việc chặt chém sẽ không xảy ra đâu.

  Trên đấy là 5 nỗi sợ thường hay xuất hiện trong suy nghĩ của chị em.

  Lý do của bài viết này không phải là để hù các chị em mà muốn các chị em biết về lý do tại sao nhiều chị em lại băn khoăn trong việc đi đến các phòng khám, bệnh viện chuyên về phụ khoa.

  Trên hết, cũng kỳ vọng qua bài viết này, chị em sẽ có nhiều hơn dũng khí để có thể dũng cảm hơn trong việc lựa chọn đi thăm khám điều trị bệnh phụ khoa tại các cơ sở phòng khám phụ khoa hay bệnh viên phụ khoa.

  Cảm ơn các bạn đã dành thời thời gian theo dõi bài viết này của mình. Mình sẽ còn rất nhiều các bài viết khác bàn về vấn đề đi khám sức khỏe sinh sản trong thời gian tới, mong các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình nhé. Một lần nữa, xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

  Tham khảo thêm: forum.duytan.edu.vn/sites/index.aspx?p=forum_thread&thread=802080
   

Chia sẻ trang này