Cách Bấm Dây Mạng Nối 2 Switch, Hướng Dẫn Cách Bấm Dây Mạng Nhanh Và Chuẩn

-
Có phải bạn đang tìm cách bấm dây mạng nối 2 Switch với nhau? Nếu chưa biết phải làm sao hãy tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Cách bấm dây mạng nối 2 switch

CÁCH BẤM DÂY MẠNG NỐI 2 SWITCH ĐƠN GIẢN

Có 2 tiêu chuẩn để bạn bấm dây mạng là chuẩn T568A và T568B. Nếu bạn bấm cả hai đầu cáp mạng cùng 1 chuẩn thì đó gọi là bấm thẳng. Trong trường hợp 2 đầu khác chuẩn thì gọi là bấm chéo.Kiểu bấm thẳng thường dùng để kết nối từ máy tính đến Hub/Switch, nối Switch đến router, nối Switch đến PC hoặc Server, nối hub đến PC hoặc server.Kiểu bấm chéo thường dùng trong trường hợp nối 2 máy tính lại với nhau mà không dùng Hub/Switch, nối Switch đến Switch, nối Switch đến hub, nối Hub đến Hub, Router đến Router, PC đến PC.Nếu bạn đang có nhu cầu kết nối 2 Switch với nhau hãy ứng dụng kiểu bấm chéo, đồng nghĩa một đầu cáp mạng sẽ theo chuẩn T568A và đầu còn lại theo chuẩn T568B.
*

Về cơ bản thì hai chuẩn đầu cáp mạng T568A và T568B bấm hoàn toàn tương tự, chỉ khác nhau ở việc sắp xếp các cặp lỗi xoắn.Sau đây là các bước hướng dẫn bấm theo hai chuẩn.Chuẩn bị: Dây cáp mạng
Đầu mạng loại RJ45Kìm bấm mạng
Kéo tuốt vỏBấm mạng theo chuẩn T568ABước 1: Dùng kéo tuốt đoạn vỏ ngoài cùng của dây mạng với chiều dài không quá 3cm.Bước 2: Khi 4 cặp dây xoắn hiện ra bạn cần tách chúng khỏi nhau và vuốt thẳng.Bước 3: Nếu bấm đầu mạng theo chuẩn T568A hãy sắp xếp màu của 4 cặp dây theo thứ tự lần lượt: Trắng xanh lá - Xanh lá - Trắng cam - Xanh dương - Trắng xanh dương - Cam -Trắng nâu – Nâu.
*

Bước 4: Sau đó hãy cắt các đầu dây đều với nhau. Cắt đều rồi, bạn chỉ cần đưa dây vào hạt mạng.Lưu ý: Hãy đặt úp hạt mạng xuống, đồng nghĩa phần phía ghim cài hướng xuống dưới và đưa dây mạng vào. Và hãy nhìn thật kỹ, các đầu dây đồng đã chạm với các rảnh đồng trên hạt mạng hay chưa.Bước 5: Khi mọi thứ đã đúng vị trí hãy sử dụng kìm bấm mạng gắn kết dây mạng với đầu cáp mạng với nhau thật chặt.Bấm mạng theo chuẩn T568BNhư đã nói ở trên, cả T568A và T568B điều có cách bấm giống nhau, tuy nhiên chỉ có thứ tự màu sắc là thay đổi.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Có Thai Nhanh Nhất Các Cặp Vợ Chồng Cần Biết

Bước 1: Dùng kéo tuốt đoạn vỏ ngoài cùng của dây mạng với chiều dài không quá 3cm.Bước 2: Khi 4 cặp dây xoắn hiện ra bạn cần tách chúng khỏi nhau và vuốt thẳng.Bước 3: Nếu bấm đầu mạng theo chuẩn T568A hãy sắp xếp màu của 4 cặp dây theo thứ tự lần lượt: Trắng cam - Cam - Trắng xanh lá - Xanh lá - Trắng xanh dương - Xanh dương - Trắng nâu – Nâu.
*

Bước 4: Sau đó hãy cắt các đầu dây đều với nhau. Cắt đều rồi, bạn chỉ cần đưa dây vào hạt mạng.Lưu ý: Hãy đặt úp hạt mạng xuống, đồng nghĩa phần phía ghim cài hướng xuống dưới và đưa dây mạng vào. Và hãy nhìn thật kỹ, các đầu dây đồng đã chạm với các rảnh đồng trên hạt mạng hay chưa.Bước 5: Khi mọi thứ đã đúng vị trí hãy sử dụng kìm bấm mạng gắn kết dây mạng với đầu cáp mạng với nhau thật chặt.i
Solution – Thi công mạng LAN chuyên nghiệp chúc bạn thực hiện thành công!

THÔNG TIN NỔI BẬT


THÔNG TIN CÔNG TY
Dây mạng Lan là dây truyền tải tín hiệu Internet wifi nhưng hiện nay chúng ta thấy hầu hết trong các hộ gia đình, công ty. kynanggame.edu.vn telecom hướng dẫn cho các bạn mới vào nghề Cách hướng dẫn bấm dây mạng LAN cho người mới vào nghề.
kynanggame.edu.vn telecom hướng dẫn cách bấm dây mạng cáp LAN cho người mới vào nghề có thể thao tác để bấm đầu mạng LAN cho máy tính, Router Modem Wifi, nhà âm tường ... hoặc để nối mạng giữa các máy tính, Switch tới router Wifi hay máy tính.Để làm được bấm dây mạng cáp Lan, bạn cần chuẩn bị các vật liệu cần thiết sau:Kiềm bấm cáp Lan ( có thể mua ở các cửa hàng điện với giá từ 80.000đ - 150.000đ)Đầu cáp mạng Lan (RJ45 số lượng 4 - 5 cái)Dây cáp mạng LAN ( giá khoảng 3000đ - 6000đ tùy theo chất lượng )
*

Có thể bấm dây mạng theo 2 cách là bấm thẳng hoặc bấm chéo:
Bấm chéo dùng để kết nối 2 thiết bị cùng loại với nhau ví dụ máy tính với máy tính, Switch với Switch, Router với Router …Bấm thẳng để dùng kết nối 2 thiết bị khác loại lại với nhau như máy tính tới Modem hay switch tới Router …
*

Rất đơn giản, nếu 2 đầu cùng bấm theo chuẩn A ( A – A )
hoăc chuẩn B (B – B) thì là bấm thẳng. Còn nếu một đầu là A và đầu còn lại là B ( A-B hoặc B-A ) thì là bấm chéo.Dây mạng cáp LAN bao gồm 8 sợi dây đồng có màu sắc khác nhau, được xoắn lại với nhau thành 4 cặp tương ứng bao gồm: xanh dương - trắng xanh dương, xanh lá - trắng xanh lá, cam - trắng cam, nâu - trắng nâu và 1 lớp vỏ đồng để chống sét, điện.
*

Hướng dẫn bấm dây mạng theo chuẩn B:
Bước 1: Dùng kìm bấm mạng tách vỏ khoản 1 - 2 cm sau đó tháo các xoắn giữa các dây mạng ra và sau đó sắp xếp vị trí màu dây mạng theo thứ tự Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng xanh dương – Xanh dương – Trắng nâu – NâuThay đổi chỗ màu trắng của xanh lá cây và màu trắng của xanh da trời cho nhau ta được thứ tự của chuẩn BBước 2: Làm gọn và cắt đầu dây mạng LAN Cố định vị trí các sợi dây trong tay rùi sắp xếp các sợi dây lại với nhau.Dùng kềm bấm mạng cắt bằng các sợi dây sao cho khoảng cách đến lõi là khoảng 1 cm.
*

Bước 3:
Bấm đầu RJ45 vào dây mạng:Đưa dây vào đầu cáp RJ45 . Lưu ý là để úp đầu RJ45 xuống, tức là phía ghim cài hướng xuống dưới và đưa dây mạng vào.
*

Để ý thật kỹ sao cho vị trí các dây chính xác, đầu dây chạm tới điểm đồng trong đầu cáp RJ45Cuối cùng, giữ nguyên và cho đầu RJ45 vào kìm mạng để bấm. Lần thứ nhất các bạn bóp 1 lực vừa phải , sau đó bóp thêm một lần nữa là được.Bấm dây mạng theo chuẩn A:
Tương tự như cách làm ở trên nhưng đổi vị trí các sợi dây theo thứ tự như sau: