CÁCH CÀI ĐẶT MI WIFI XIAOMI, HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT KÍCH SÓNG WIFI+ & WIFI PRO

-

Thiết bị kích sóng Wifi Xiaomi

Bộ cài đặt kích sóng wifi Xiaomi đều có kiểu thiết kế gọn gàng, đơn giản, một số loại sản phẩm có bộ phận ăng-ten được tích hợp ngay bên thân máy như mẫu Repeater Pro 2 Râu, các mẫu sản phẩm này đều không tạo cảm giác cồng kềnh hay chiếm nhiều không gian lắp đặt.

Bạn đang xem: Cách cài đặt mi wifi

Với bộ sóng wifi bạn có thể nhân gấp nhiều lần khoảng cách kết nối wifi. Chẳng hạn lúc trước tầm hoạt động của sóng chỉ ở 15-20m. Sau khi sử dụng cục kích wifi thì sóng có thể lên đến 50-60m. Thậm chí có những thiết bị giúp khuếch đại xa hơn nữa.

*

Lưu ý

Tránh đặt bộ kích sóng wifi xiaomi gần các vật dụng bằng kim loại, vì sẽ làm nhiễu tín hiệu wifi.Bạn không nên đặt bộ phát sóng wifi gần với lò vi sóng, vì tần số của lò vi sóng phát ra có thể làm giảm tín hiệu đường truyền mạng.Hạn chế kích sóng qua các phòng, vì các phòng có tường dày, khoảng cách lớn, điều này sẽ hạn chế tối đa việc cản trở sóng wifi từ thiết bị wifi repeater.

Hướng dẫn cách kích Wifi thông qua app Mi Home

Việc thiết lập bộ kích sóng wifi xiaomi sẽ thực hiện đơn giản hơn khi bạn sử dụng ứng dụng Mi Home. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết lập, đồng thời có thể sử dụng thêm các chức năng khác để kiểm soát và điều khiển thiết bị thông qua ứng dụng này.

Ngoài ra, để thiết lập cài đặt cách kích wifi xiaomi để sử dụng bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

Download phần mềm “Mi Home” trên App
Store hoặc CHPlay
Sau khi đã đăng nhập thành công sẽ lên giao diện của phần mềm . Ở mục “ My devices” bạn để ý góc trên bên phải sẽ có biểu tượng dấu “ +”. Bấm vào đó rồi bấm tiếp vào “ Add device” để thêm thiết bị. Tìm đến ô “ Mi Wi-Fi Amplifier” rồi chọn thiết bị Mi Wi-Fi Repeater 2 hoặc Mi Wi-Fi Repeater Pro , xong tích vào mục “ Yellw light blinking (hoặc Operation cònirmed)” ( lúc này thiết bị đã được cắm vào nguồn điện và lên đèn vàng). Bấm “Next” để điền pass của mạng Wifi cần kích vào ( lưu ý điện thoại phải đang kết nối với mạng Wifi cần kích). Bấm “Next” sau đó vào phần wifi của điện thoại để kết nối với mạng wifi mà Wifi + phát ra, vào lại Mi Home để hoàn thành nốt việc cài đặt. Đợi 1 lúc đèn ở thiết bị đổi sang màu xanh da trời là đã thành công.Nếu đèn không đổi màu thì bạn tiến hành cài đặt lại bằng cách nhấn giữ vào nút reset trong khoảng 15s
Trong phần mềm bạn có thể thay đổi được tên wifi cũng như pass và có thể theo dõi được thiết bị đang kết nối với wifi này

Ưu và nhược điểm bộ cài đặt kích sóng Wifi

Ưu điểm

Có khả năng vừa thu và phát sóng, chuyển đổi tín hiệu mạnh
Đảm bảo đường truyền ổn định
Không cần phải sử dụng thêm dây nối nên rất tiết kiệm chi phí
Mở rộng độ phủ sóng trên diện rộng

Nhược điểm

Phụ thuộc vào modem phát wifi chính và cần đặt gần ở khoảng cách dưới 10m
Có thể bị nhiễu khi trong nhà dùng những thiết bị ở tần số tần số 2,4 GHz

Những lưu ý trong quá trình sử dụng

Trong quá trình cài đặt nếu thấy đèn màu vàng thì các bạn tiến hành cài đặt kết nối. Khi đèn màu xanh thì thiết bị đã được cài đặt kết nối rồi.Khi đã thiết lập bộ kích sóng wifi thành công thì sẽ xuất hiện thêm một tín hiệu wifi mới có tên là xiaomi_repeater. Bạn chỉ cần truy cập vào và bộ kích sóng sẽ tự động cài đặt các phần còn lại.Bạn nên sử dụng gmail để đăng ký sẽ thuận tiện cho việc lấy lại khi cần thiết. Việc sử dụng số điện thoại có thể bị lộ thông tin.Cũng giống như điện thoại, bạn nên cần đặt thiết bị ở những nơi thu được sóng wifi tương đối mạnh.Nếu ở nhà cao tầng nên đặt bộ kích sóng ở khu vực cầu thang. Không nên đặt trong phòng kín vì làm cho khả năng phủ sóng không tốt. Ở chung cư nên đặt ở các vị trí chéo góc hoặc cửa phòng.

Xem thêm: Cách tạo chữ trong photoshop vô cùng đơn giản, viết chữ và chỉnh sửa chữ trong photoshop

* Với kích sóng phiên bản 2 các bạn có thể thực hiện tương tự cách trên

Kích sóng Wifi Xiaomi hay còn gọi là Xiaomi Wi
Fi Repeater Pro là thiết bị kích sóng wifi tiện ích và nhỏ gọn, giúp mở rộng phạm vi mạng wifi trong nhà bạn rất hiệu quả. Với chất lượng tốt cùng giá thành hợp lý, Xiaomi Wifi Repeater Pro đang được nhiều người lựa chọn và tìm mua. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Mi Hà Nội tìm hiểu cách cài đặt kích wifi Xiaomi Wifi Repeater Pro nhé!

*
Hướng dẫn cách cài đặt kích wifi Xiaomi Wifi Repeater Pro 2022

Hướng dẫn cài đặt Xiaomi Wifi Repeater Pro

Bước 1: Khởi động thiết bị

Bước 2: Tải ứng dụng Mi Home về điện thoại.

*
Tải ứng dụng Mi Home về điện thoại

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công ứng dụng Mi Home, bạn sẽ cần đăng nhập hoặc tạo tài khoản Mi Home để có thể bắt đầu sử dụng. 

1) Nếu bạn đã có tài khoản, bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng ID tài khoản MI, số điện thoại hoặc email, facebook

2) Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tiến hành đăng ký tài khoản mới theo các bước sau:

Chọn đăng ký tài khoản
*
Chọn đăng ký tài khoản
Chọn quốc gia Việt Nam và nhập email/số điện thoại sau đó nhấn tạo tài khoản
*
Chọn quốc gia Việt Nam và nhập email/số điện thoại sau đó nhấn tạo tài khoản
Nhấn “Kích hoạt tài khoản” trong mail thông báo được gửi vào email mà bạn đăng ký

Mua sản phẩm tại Mi Hà Nội:

Kích sóng Xiaomi Wifi Repeater Pro

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính. Chọn “Thêm thiết bị” sau đó tìm thiết bị cần kết nối.

*
Chọn “Thêm thiết bị” sau đó tìm thiết bị cần kết nối

Bước 5: Màn hình cài đặt hiện ra. Bạn hãy tích vào ô Operation confirmed và nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6: Nhấn vào Go to Wi-fi settings (lưu ý điện thoại phải đang kết nối với mạng Wifi cần kích). Danh sách các mạng wifi sẽ hiện ra, chọn kết nối với wifi mà Xiaomi Wi
Fi Repeater Pro phát ra rồi vào lại ứng dụng Mi Home để hoàn tất việc cài đặt.

*
Chọn kết nối với wifi mà Xiaomi Wi
Fi Repeater Pro phát ra rồi vào lại ứng dụng Mi Home để hoàn tất việc cài đặt

Bước 7: Kiểm tra đèn báo trên thiết bị, nếu đèn chuyển thành xanh biển thì máy đã cài đặt thành công. Nếu đèn không đổi màu hãy nhấn nút reset và giữ trong 15s, sau đó tiến hành các bước trên để kết nối lại.

Tạm kết

Xiaomi Wi
Fi Repeater Pro là một thiết bị giúp mở rộng phạm vi sóng wifi trong nhà bạn vô cùng hiệu quả. Hi vọng sau bài viết hướng dẫn cài đặt kích wifi Xiaomi Wifi Repeater Pro trên, bạn sẽ có thể dễ dàng kết nối và cài đặt hệ thống wifi của nhà mình. Hiện tại, Mi Hà Nội đang phân phối và bảo hành chính hãng rất nhiều sản phẩm đến từ thương hiệu Xiaomi với chất lượng tốt cùng mức giá hấp dẫn, đừng bỏ qua nhé!