Cách chạy lại win 8 dễ dàng hiệu quả không cần đĩa cài, sử dụng tính năng refresh và reset trên windows 8

-

Win 8 của người tiêu dùng có hiện tượng chậm, lag gây khó chịu trong quy trình sử dụng. Bạn đã sử dụng nhiều phương pháp để tăng tốc sản phẩm những không tồn tại hiệu quả. Reset windows sẽ giúp đỡ bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết sai trên đây để biết phương pháp Reset win 8 nhanh nhất nhé.


*

Bố cục nội dung bài viết gồm 3 phần:

Tìm đọc về tính năng reset bên trên win 8Hướng dẫn biện pháp reset win 8Một số xem xét khi reset win 8

1.Tìm gọi về tính năng reset bên trên win 8

Reset là tác dụng mới, được cài để lên các phiên bạn dạng win 8/8.1 trở lên. Tính năng này giúp đỡ bạn khôi phục lại windows về tâm trạng ban đầu. Điều đó tất cả nghĩa, toàn bộ các vận dụng bạn thiết lập đặt, toàn bộ những dữ liệu bạn lưu trong thiết bị hay tất cả những phiên bản update window, driver rất nhiều bị tháo dỡ và xóa sạch. Nói mang lại dễ hiểu, vật dụng của bạn sẽ ở trạng thái như mới xuất xưởng. Mặc dù nhiên, nếu bạn có nhu cầu reset máy nhưng không làm mất hết dữ liệu, mình hoàn toàn có thể giúp các bạn trong phần 2 của bài xích viết.

Bạn đang xem: Cách chạy lại win 8

Vậy lúc nào bạn nên reset window? Sau khi sử dụng một thời gian dài, máy sẽ có được hiện tượng phản hồi chậm, tốc độ load áp dụng chậm. Hiện tượng kỳ lạ này khiến cho bạn rất khó tính trong quá trình sử dụng. Bao gồm nhiều cách để khắc phục chứng trạng này, tuy nhiên reset sẽ là cách hiệu quả và dễ dàng nhất. Ví như máy của doanh nghiệp bị lỗi phần mềm, truyền nhiễm virus hay tất cả những vụ việc khác tương quan đến windows, Reset sẽ ngừng chúng.

2. Phía dẫn cách reset win 8

Cách có tác dụng tổng quan: settings -> change pc settings -> updates and recovery -> recovery -> Remove everything and reinstall Windows -> Next -> All drives/ only the drive where Windows is installed -> just remove my files -> Reset

Bước 1: Tìm đồ họa settings

Tìm và click vào hình tượng settings

*

Bước 2: lựa chọn updates & recovery

*

Bước 3: lựa chọn recovery

*

Bước 4: chọn Get started trong mục Remove everything and reinstall Windows

*

Bước 5: lựa chọn next

*

Bước 6: lựa chọn một trong hai ô bên dưới tùy mục đich của bạn

Nếu các bạn chọn Only the drive where Windows is installed: máy của bạn sẽ chỉ mất những tài liệu được giữ trong phân vùng thiết lập hệ quản lý (thường là ổ C). Nghĩa là tất cả những dữ liệu còn lại trong những ổ đĩa khác đông đảo không bị hình ảnh hưởng. Vì vậy nếu khách hàng không mong mất các dữ liệu quan tiền trọng, hãy chuyển chúng nó vào các ổ đĩa không giống (trừ ổ đĩa cất hệ điều hành) trước khi tiến hành reset nhé!

Còn nếu khách hàng chọn All drives: sản phẩm công nghệ của bạn sẽ mất toàn cục dữ liệu trên toàn bộ các phân vùng của hệ thống. Nếu bạn muốn máy của bản thân trở lại dạng nguyên thủy thuở đầu hay trước lúc thanh lý máy, đây hoàn toàn có thể là gạn lọc tốt.

*

Bước 7: chọn Just remove my files

*

Bước 8: chúng ta chọn Reset và đợi đợi

Bạn vẫn phải mong chờ khá lâu để máy từ reset. Thời gian chờ tỉ lệ thành phần thuận với con số files cùng dữ liệu của chúng ta cũng như tốc độ xử lý của dòng sản phẩm tính. Trường hợp như bước trước chúng ta chọn All drives, quá trình này mất cho hơn 3 giờ đồng hồ đồng hồ. Còn với chọn lọc còn lại, theo tởm nghiệm cá thể của mình, bạn chỉ việc đợi dưới 2 giờ thôi.

Sau khi quá trình reset trả thành, máy đã bắt các bạn phải hoàn thành một số download đặt ban sơ giống như khi bạn mới thiết lập lại win vậy. Dứt những bước đơn giản dễ dàng này, sản phẩm tính của chúng ta đã được tăng speed như new rồi đấy.

3.Một số xem xét khi reset win 8

Ở một vài dòng máy vi tính ngay cả lúc lựa chọn Only the drive where Windows is installed (bước 6) thì chúng ta vẫn có nguy hại mất toàn cục dữ liệu. Đặc biệt là với máy vi tính HP (theo kinh nghiệm tay nghề của mình), bạn nên cảnh giác với nguy hại này. Vậy nên, để đảm bảo an ninh cho những tài liệu quan trọng, hãy coppy chúng vào ổ cứng quanh đó hay đưa lên google drive của bạn.Cách reset windows cần thiết giúp bạn thải trừ những lỗi về phần cứng. Vì vậy hãy chắc chắn rằng lỗi bạn gặp phải là lỗi phần mềm trước khi reset lại vật dụng nhé.Với window 10 chúng ta cũng có thể áp dụng quá trình tương tự như trên để reset window của mình nhé.

Kết luận: Mong rằng bài viết có thể giúp bạn cài đặt lại vật dụng tính của chính mình một cách nhanh lẹ và thuận tiện nhất. Đọc kĩ các chú ý trước khi triển khai với máy tính của bản thân nhé.


Từ khóa search kiếm:

Cách Reset win 8 dễ dàng dàng hiệu quả không phải đĩa cài; phương pháp reset win 8; cài đặt lại mang định win 8; cách dễ dàng để reset win 8

Nếu bạn gặp gỡ sự thế với PC, chúng ta cũng có thể thử làm mới, đặt lại hoặc khôi phục máy tính. Có tác dụng mới máy tính xách tay của bạn sẽ cài để lại Windows với giữ những tệp và cài đặt đặt cá nhân của bạn. Nó cũng giữ những ứng dụng kèm theo với PC của khách hàng và những ứng dụng các bạn đã thiết đặt từ Windows Store.

Cài đặt lại máy vi tính của các bạn sẽ khôi phục Windows dẫu vậy xóa những tệp, cài đặt và ứng dụng của người tiêu dùng — nước ngoài trừ các ứng dụng đi kèm theo với PC của bạn. Phục sinh PC của bạn là một phương pháp để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây mà bạn đã thực hiện.

Cách khôi phục máy tính máy tính hoặc PC Windows 8 về thiết lập mặc định gốc? 

1. Dịch rời chuột mang lại góc dưới bên phải đặt mở thanh download đặt


nếu như bạn đang sử dụng màn hình cảm ứng, bạn phải vuốt từ bỏ cạnh cần của màn hình để khởi tạo.

2. Nhấp vào “Settings“.

*

3. Nhấp vào “Change PC settings“.

*

4. Nhấp vào “General” rồi chọn “Remove everything và reinstall Windows“.

Xem thêm: Dạy cách trang điểm đơn giản, 10 bước trang điểm cơ bản đơn giản nhất

5. Nhấp vào “Get started“.

*

Nếu hệ quản lý là “Windows 8.1“, vui mắt nhấp vào “Update & recovery“, tiếp đến chọn “Remove everything và reinstall Windows“.

*


6. Nhấp vào “Next“.

Lưu ý: tất cả các tệp cùng ứng dụng cá nhân của bạn sẽ bị xóa.

*

7. Lựa chọn ổ đĩa bạn có nhu cầu xóa.

Only the drive where Windows is installed  : Chỉ xóa các tệp trong ổ đĩa địa điểm Windows được cài đặt đặt. All drives : sa thải tất cả những tập tin vào ổ đĩa.

Lưu ý: chúng ta nên sao lưu những tệp quan trọng đặc biệt vào bộ nhớ ngoài.

*

8. Chọn những tùy lựa chọn thích hợp để làm sạch ổ đĩa của bạn.

*

9. Nhấp vào “Reset” để đặt lại PC của bạn.

Lưu ý: Vui lòng đảm bảo an toàn bạn vẫn tạo bản sao lưu các tệp quan liêu trọng. Chúng tôi khuyên các bạn nên kết nối nguồn điện với máy tính xách tay xách tay.

*

Cuối cùng, nếu khách hàng có ngẫu nhiên vấn đề làm sao về quá trình thự hiện, hãy comment dưới để bản thân giải đáp. Chúc bạn thành công!


Tìm gọi thêm những Thủ thuật máy vi tính hay nhất!!!
About Author
*
Admin

Tào lao túng bấn đao! *4*


No Responses

Add Your Comment


Click here khổng lồ cancel reply.
Name (required)

Mail (will not be published) (required)

Website


Thủ thuật hay


Phần mềm hay

Liên kết hữu ích


Thông tin về Thủ thuật máy tính xách tay .vn


Ngoài các bài viết về thủ thuật vật dụng tính. Mong muốn nhận được nhiều câu hỏi cần giải đáp của chúng ta đọc qua phần Hỏi đáp. About | Policy | contact

Bạn nên xem!!!


Bài viết thú vị


Back to vị trí cao nhất ↑
Read previous post:
*
Cách lập cập tìm kiếm một từ bỏ hoặc các từ trên bất kỳ trang web nào

Nếu bạn có nhu cầu tìm tìm hoặc tìm kiếm một tự hoặc cụm từ ví dụ trên trang web, vào khi...