Làm Cách Chia 1 Ô Thành 2 Dòng Trong Excel Đơn Giản, Cách Tách Ô Trong Excel

-
Cách tách ô trong Excel – Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel. Nhiều khi làm kynanggame.edu.vnệc với Excel bạn cần phải tách 1 ô thành 2 ô chéo góc để ghi 2 dữ liệu khác nhau. Đối với các bạn đã biết và từng làm thì kynanggame.edu.vnệc này rất đơn giản, còn với những bạn chưa làm bao giờ thì cũng cứ yên tâm là nó cũng không khó đâu. Vì dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cực kỳ chi tiết các bước làm.

Bạn đang xem: Cách chia 1 ô thành 2 dòng trong excel

Bài kynanggame.edu.vnết này, Nguyễn Hùngsẽ hướng dẫn bạn cáchtách ô trong Excel giúp bạn có thể chia 1 ô thành 2 ô để nhập 2 dữ liệu khác nhau. Với cách này bạn có thể dùng để tách ô trong Excel 2003, 2007, 2010 và cả Excel 2013. Nó rất dễ nên bạn cứ đọc hướng dẫn đến đâu thực hành luôn đến đó nhé.

Hướng dẫn cách tách ô trong Excel

Để tách ô trong Excel chúng ta chỉ có thể chia ô chéo mà thôi và có lẽ điều chúng ta cần cũng chỉ có thể. Để chia ô chéo trong Excel bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Nếu bạn chưa biết cách gộp ô trong Excel thì có thể tham khảo thêm bài kynanggame.edu.vnết hướng dẫn cách gộp ô trong Excel 2007, 2010, 2013để biết cách làm.

Bước 1: Chọn ô cần tách, ở đây mình sẽ tách ô B2 nên mình chọn vào ô B2 sau đó click chuột phải và chọn Format Cells.


*
*
*
*
*

Như vậy là bạn đã chia 1 ô thành 2 ô trong Excel thành công rồi đó.

Xem thêm: Khái Niệm Biến Định Tính Là Gì ? Phân Biệt Giữa Biến Liên Tục Và Biến Rời Rạc?

Lời kết

Với cách tách ô trong Excel mà Nguyễn Hùng vừa hướng dẫn hi vọng sẽ giúp ích cho công kynanggame.edu.vnệc của bạn. Với các bước đơn giản như trên là bạn đã có thể tách 1 ô thành 2 ô trong Excel.

Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp vấn đề gì hãy để lại comment mình sẽ hỗ trợ vào nhớ theo dõi Nguyễn Hùng để cùng học Excel online. Chúc các bạn thành công!

.js-accordion"> Sản phẩm Tải về Mua Tài liệu HỖ TRỢ Hướng dẫn trực tuyến tin tức và cập nhật Được trợ giúp?
*

*

Languages
English
Arabic
Armenian
Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)Czech
Danish
Dutch
French
German
Greek
Hungarian
Indonesian
Irish
Italian
Japanese
Korean
Polish
Portuguese
Romanian
Russian
Slovenian
Spanish
Swedish
Thai
Turkish
Ukrainian
kynanggame.edu.vnetnamese
Welsh
","boundary":".tm-header .uk-navbar-container","target-x":".tm-header .uk-navbar","dropbar":true,"target-y":".tm-header .uk-navbar-container","dropbar-anchor":".tm-header .uk-navbar-container"}">

Làm cách nào để tách một hàng thành nhiều hàng trong Excel?

Ví dụ: một hàng quá dài để hiển thị hoàn toàn trong cửa sổ Excel và bạn phải di chuyển thanh cuộn ngang để xem phía sau các ô. Để dễ dàng xem tất cả các giá trị trong hàng này, bạn có thể muốn chia hàng dài này thành nhiều hàng, nhưng làm thế nào? Dưới đây là một số giải pháp cho bạn.

Tách một hàng đơn thành nhiều hàng (một cột) bằng tính năng Paste Transpose

Thông thường, chúng ta có thể sao chép một hàng và sau đó áp dụng Dán Transpose tính năng chuyển đổi một hàng này thành nhiều hàng (một cột) trong Excel. Vui lòng làm như sau:

1. Chọn hàng đơn và sao chép nó bằng cách nhấn Ctrl + C các phím đồng thời.

2. Chọn ô đầu tiên của dải ô đích, nhấp chuột phải và chọn Chuyển đổi

*
theo Tùy chọn dán. Xem ảnh chụp màn hình:

Chú thích: Trong Excel 2007, bạn có thể nhấp vào Trang chủ > Dán > Chuyển đổi để dán hàng dưới dạng cột.


*


*


Đôi khi bạn có thể cần phải chia một hàng đơn thành nhiều hàng với nhiều cột. Để đáp ứng yêu cầu này, chúng tôi có thể áp dụng Kutools cho Excel"s Phạm kynanggame.edu.vn chuyển đổi tiện ích.


Kutools cho Excel - Bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel. Bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng 30-ngày, không cần thẻ tín dụng! Get It Now


1. Chọn một hàng và nhấp vào Kutools > Phạm kynanggame.edu.vn > Phạm kynanggame.edu.vn chuyển đổi. Xem ảnh chụp màn hình:

*

2. Trong hộp thoại Mở Phạm kynanggame.edu.vn Biến đổi, trong Biến đổi kiểu phần kiểm tra Hàng đơn đến dải ô tùy chọn, trong Các cột trên mỗi bản ghi kiểm tra phần Giá trị cố định và nhập một số vào hộp bên phải và nhấp vào Ok cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:

*

3. Trong hộp thoại Dải biến đổi thứ hai, chỉ định ô đầu tiên của dải ô đích và nhấp vào OK .

*

Bây giờ bạn sẽ thấy hàng đơn đã được chia thành nhiều hàng với nhiều cột như hình ảnh chụp màn hình bên dưới:

*


Kutools cho Excel - Bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel. Bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng 30-ngày, không cần thẻ tín dụng! Get It Now


Nếu bạn có một hàng chỉ có một ô chứa nội dung rất dài, Kutools cho Excel"s Chia ô tiện ích cũng có thể giúp bạn chia một hàng ô đơn này thành nhiều hàng một cách dễ dàng.


Kutools cho Excel - Bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel. Bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng 30-ngày, không cần thẻ tín dụng! Get It Now


1. Chọn một hàng ô duy nhất và nhấp vào Kutools > bản văn > Chia ô. Xem ảnh chụp màn hình:

*

2. Trong hộp thoại Split Cells đang mở, vui lòng kiểm tra Chia thành hàng tùy chọn trong Kiểu , chỉ định một dấu phân tách dựa trên nhu cầu của bạn trong Chỉ định dấu phân tách phần và nhấp vào Ok cái nút. Xem ảnh chụp màn hình ở trên:

3. Trong hộp thoại Phân chia Ô thứ hai, chỉ định ô đầu tiên của dải ô đích và bấm vào OK .

*

Và bây giờ bạn sẽ thấy một hàng ô đơn đã được chia thành nhiều hàng. Xem ảnh chụp màn hình:

*


Kutools cho Excel - Bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel. Bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng 30-ngày, không cần thẻ tín dụng! Get It Now


Kutools cho Excel bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel, miễn phí dùng thử không giới hạn trong 30 ngày. Tải xuống và dùng thử miễn phí ngay bây giờ!
Tách ngược và kết hợp nhiều hàng / cột thành một ô trong Excel

Kutools cho Excel"s Kết hợp các cột hoặc hàng tiện ích có thể giúp người dùng Excel dễ dàng kết hợp nhiều cột hoặc hàng thành một cột / hàng mà không làm mất dữ liệu. Ngoài ra, người dùng Excel có thể bọc các chuỗi văn bản kết hợp này bằng ký tự xuống dòng hoặc trả về cứng.