Cách Copy 1 Sheet Trong Excel Sang Sheet Khác Nhau

-

Khi thao tác với Excel, ta sẽ không tránh khỏi đầy đủ lúc có nhu cầu copy phần dữ liệu từ địa điểm này qua vị trí khác. Cơ hội đó, bạn nên biết những mẹo nhỏ copy sheet trong Excel để công việc của bản thân không gặp gỡ phải cực nhọc khăn...

Cách copy sheet vào Excel thủ thuật Excel cực kỳ tiện lợi trong tin học văn phòng. Nó không những góp rút ngắn thời gian nhập dữ liệu cho cái đó ta, mà còn làm cho những thông tin trình bày trong sheet đúng mực và đồng bộ hơn. Vậythủ thuật Excel này tất cả gì đặc biệt? gồm những cách copy sheet vào Excel nào? Hãy cùng 123job.vn đi tìm kiếm câu trả lời về thủ thuật này trong bài bác viết sau đây nhé!

I. Copy công thức trong Excel từ tệp tin này sang file khác

1. Bí quyết 1: Cố định công thức di chuyển để copy sheet trong Excel

Để thực hiện cách copy sheet trong Excel, họ bắt đầu với ví dụ sau đây: Bạn có một bảng số liệu là: giá chỉ hoa quả được tính theo đồng triệu euro được căn cứ dựa trên giá trị đồng USD ở cột B cùng tỷ giá chỉ ở ô C2:

Cách 1: Cố định công thức di chuyển để copy sheet trong Excel

Tại ảnh trên, mới chỉ có ô ($C$2) được họ cố định tỷ giá ở ô C2, ô B5 trước lúc copy sheet trong Excel vẫn là tham chiếu tương đối. Trường hợp bạn cần thực hiện thủ thuật Excel chuyển giá theo triệu euro từ cột C quý phái cột F cùng tiến hành copy sheet trong Excel rồi paste thông thường, công thức ở ô C5 (=B5*$C$2) sẽ biến thành =D5*$C$2 khi chúng ta paste vào ô F5, tạo cho việc giám sát và đo lường bị sai kết quả.

Bạn đang xem: Cách copy 1 sheet trong excel sang sheet khác

Vì vậy cho nên vì thế việc cố định giá chỉ trị vào trường hợp copy sheet thanh lịch Excel này là cần thiết, bạn hãy cố định cả ô $B5 (cột tuyệt đối nhưng loại thì tương đối), thì mặc dầu bạn di chuyển như thế nào, công thức họ có được cũng không chũm đổi. Thủ thuật Excel này sẽ giúp bạn cách copy sheet trong Excel đơn giản nhưng mà công thức vẫn giữ nguyên.

2. Bí quyết 2: Sử dụng xào nấu thủ công để thực hiện bí quyết copy sheet vào Excel

Bạn tất cả thể xem công thức bằng cách nhấn Ctrl + `,

Bôi đen vùng cần chọn tại file excel khác (đây là vùng nhưng bạn muốn xào luộc công thức)

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy công thức.

Cách 2: Sử dụng coppy thủ công để thực hiện giải pháp copy sheet trong Excel

Nhấn chọn vào vùng trang tính bạn muốn dán ở tệp tin Excel không giống rồi nhấn Ctrl + V. Vậy là bạn đã thực hiện xongthủ thuật Excel- cách copy sheet vào Excel rồi!

3. Biện pháp 3: Sử dụng chức năng FIND & REPLACE của Excel

Dùng công cụ Find và Replace để thực hiện phương pháp copy sheet trong Excel thông qua những bước như sau:

Tại file chứa ô gồm công thức mà chúng ta cần cần sao chép.

Tại tab Home, họ chọn Editing –> Find và Select –> Replace… (Hoặc chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + H)

Tại mục Find và Replace, thực hiện gõ dấu = vào ô Find what. Tại ô Replace with, tiếp tục điền một vào ký hiệu đặc biệt chẳng hạn như ~, # giỏi .

Cách 3: Sử dụng chức năng FIND & REPLACE của Excel

Mục đích của việc này là chuyển công thức của bạn trở thành hàng văn bản, khiến cho trang tính Excel thế đổi tham chiếu ô trong suốt quy trình copy sheet trong Excel.

Lưu ý. Không được sử dụng dấu (*) hoặc dấu (?) để chũm thế vì các dấu này làm những bước tiếp theo của họ khó thực hiện hơn.

Nhập vào ô Replace All vào rồi sau đó đóng mục Find & Replace. Theo đó, các công thức vào vùng được chọn sẽ ngay lập tức chuyển thành hàng văn bản như hình dưới.

Công thức vào vùng được chọn sẽ ngay lập tức chuyển thành dãy văn bản

Bây giờ, nhấn Ctrl + C để copy sheet trong Excel, chọn ô nơi mà bạn muốn dán trực tiếp công thức, rồi nhấn Ctrl + V.

II. Hướng dẫn biện pháp copy sheet vào Excel mà không làm cụ đổi dữ liệu tham chiếu

1. Xào luộc hoặc di chuyển một công thức đơn lẻ mà lại không làm núm đổi dữ liệu tham chiếu trong ô

Chọn ô với công thức nhưng mà bạn muốn copy sheet trong ExcelChọn công thức vào thanh công thức tương ứng bằng chuột, nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép. Nếu bạn muốn di chuyển công thức, tiếp tục nhấn Ctrl + X.

Sao chép hoặc di chuyển một công thức đơn lẻ

Nhấn vào Esc trên bàn phím để thoát khỏi thanh công thức.Bước cuối thuộc của cách copy sheet trong Excel này là chọn vào vị trí ô bạn muốn dán công thức với nhấn Ctrl + V.

Bên cạnh đó, bạn gồm thể sử dụng biện pháp 2 để copy sheet vào Excel như sau:

Chọn ô dữ liệu có công thức tương ứng cơ mà bạn muốn sao chép
Nhấn vào phím F2 hoặc click chuột 2 lần để có thể sửa đổi ô đó
Chọn công thức được mang lại trong ô bằng giải pháp dùng chuột với Ctrl + C để sao chép.Chọn ô để trực tiếp dán công thức với nhấn Ctrl + V. Bạn sẽ gồm thể dán công thức một cách đúng mực mà không nuốm đổi phần dữ liệu tham chiếu của ô vị công thức được copy dưới dạng chữ.

Cách 2

Mẹo. Để gấp rút copy sheet vào Excel - copy công thức từ những ô bên trên mà ko làm nắm đổi tham chiếu, chọn ô bạn muốn dán công thức và tiếp tục nhấn Ctrl +

2. Sao chép một vùng dữ liệu công thức mà lại không nỗ lực đổi tham chiếu ô

Ngoài những biện pháp để copy sheet vào Excel đã đề cập ở phần 1, chúng ta có thể sử dụng cách xào luộc công thức Excel mà không chũm đổi tham chiếu bằng Notepad. Cụ thể như sau:

Điền công thức ở chế độ hiển thị của trang tính bằng biện pháp nhấn Ctrl + `, hoặc bằng bất cứ phương thức nào trong Excel.

Chọn tất cả các ô với công thức bạn muốn xào luộc hay di chuyển - copy sheet vào Excel

Nhấn Ctrl + C để thực hiện sao chép công thức, hoặc Ctrl + X để tất cả thể di chuyển công thức.

Sao chép một vùng dữ liệu công thức mà không cố gắng đổi tham chiếu ô

Mở ứng dụng Notepad giỏi bất cứ công cụ chỉnh sửa văn bản nào và tiếp tục nhấn Ctrl + C để dán công thức - copy sheet vào Excel vào công cụ đó, sau đó chọn Ctrl + A để gồm thể chọn toàn bộ công thức với tiếp tục nhấn Ctrl + C để sao chép chúng.

Trong Excel, bạn chọn ô muốn dán công thức và cuối cùng nhấn Ctrl + V. Đây là cách copy sheet trong Excel khá tiện lợi nhưng mà không làm ảnh hưởng tới tham chiếu của dữ liệu.

Chú ý:

Trang chiếu Excel cần ở trong chế độ hiển thị công thức. Để kiểm tra, hãy vào phần công cụ Formulas > Formula Auditing cùng tiếp tục kiểm tra phần Show Formulas tất cả được chọn giỏi không. Sau thời điểm đi dán công thức hoàn thành xuôi, nhấn tổ hợp Ctrl + ` để đóng chế độ hiển thị công thức.

III. 2 giải pháp copy cùng di chuyển sheet giữ nguyên định dạng trong Excel

1. Bí quyết copy sheet trong Excel giữ nguyên định dạng

Bước 1: Vào trang tính Excel trên máy vi tính của bạn rồi nhấn chuột phải vào sheet muốn copy, sau đó nhấn chọn Move or Copy trong bảng tùy chọn đã hiện ra.

Bước 1

Bước 2: Chọn vị trí mà bạn muốn đặt sheet copy sheet vào Excel trong ô Before Sheet, tiếp tục Chọn ô Create a copy, rồi cuối cùng nhấn OK để xác nhận copy sheet vào Excel.

Bước 2

Lưu ý: Tại ô Before Sheet bạn có thể:

Chọn Sheet1, Sheet2... để đặt sheet cần copy sheet trong Excel trước sheet được chọn.Chọn (move lớn end) để thực hiện di chuyển sheet cần copy sheet trong Excel xuống cuối danh sách sheet.Để tiếp tục di chuyển sheet, bạn thực hiện tương tự như copy sheet nhưng không lựa chọn vào ô Create a copy tại bước 2.Khi thực hiện di chuyển sheet thì sheet sẽ chuyển trọn vẹn sang vị trí mới nhưng mà trang tính sẽ không giữ lại sheet gốc, còn khi những bạn xào nấu sheet thì sheet gốc của trang tính vẫn được giữ nguyên.

2. Cách copy một sheet trong Excel sang tệp tin khác

Bước 1: Vào trang tính Excel trên máy tính của bạn, tiếp tục nhấn chuột phải vào sheet muốn copy, sau đó nhấn chọn Move or Copy trong bảng tùy chọn hiện ra.

Bước 1

Bước 2: Nhấn vào ô khổng lồ book, rồi chọn file Excel mà lại bạn muốn thực hiện copy sheet vào Excel đến trong danh sách hiện ra.

Bước 2

Bước 3: Chọn vị trí muốn đặt sheet cần copy sheet trong Excel trong ô Before Sheet, sau đó nhấn chọn ô Create a copy với nhấn OK để xác nhận copy sheet sang file Excel khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay card màn hình cho laptop ? cách nâng cấp card đồ họa cho laptop tốt nhất

Bước 3

IV. Phím tắt di chuyển sheet trong Excel

Cụ thể phím tắt hỗ trợ di chuyểnsheet trong Excellà tổ hợp phím Ctrl + page UP với Ctrl + page Down.

Ctrl + Page UP: Di chuyển (khác với copy sheet vào Excel) quý phái sheet bên phải (tiến tới).Ctrl + Page Down: Di chuyển dữ liệu lịch sự sheet phía trái (lùi lại).

Phím tắt để di chuyểnsheet trong Excel

Đó là phím tắt bất di bất dịch trong Microsoft Excel để tất cả thể di chuyển mà lại không phải copy Sheet trong Excel. Mặc dù nhiên, cũng có khá nhiều bạn hiện nay lại ko áp dụng được trên một số laptop bởi sự giới hạn tương đối bất tiện của các phím trên máy vi tính khác với bàn phím thông thường.

Cụ thể chúng ta có 2 phương pháp để bạn sử dụng phím tắt di chuyển sheet vào Excel:

Một là bạn thực hiện tắt phím Numlock trên máy tính đi cùng sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Page UP (Number 9) và tổ hợp Ctrl + Page Down (Number 3) như bình thường.Hoặc một trường hợp khác là bạn phải thực hiện nhấn tổ hợp phím FN + Ctrl + Page UP (Number 9) với FN + Ctrl + Page Down (Number 3) - đây là phím tắt di chuyển mà lại không copy sheet trong Excel.

Sử dụng phím tắt di chuyển sheet trong Excel

Như vậy gồm đến 2 giải pháp giúp bạn sử dụng phím tắt di chuyển sheet vào Excel, điều này sẽ bổ trợ cho những thủ thuật copy sheet trong Excel được giới thiệu ở những phần trên. Thủ thuật Excel này sẽ hỗ trợ cho bạn linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng Excel bao gồm học tập và có tác dụng việc.

V. Kết luận

Trên đây, 123job.vn đã giới thiệu cho bạn một số cách để di chuyển, copy sheet vào Excel. Để tìm hiểu thêm những thủ thuật hữu ích khác, hãy tiếp tục quan sát và theo dõi những bài viết tiếp theo về kiến thức tin học văn phòng bên trên 123job.vn nhé. Chúc bạn thành công!

Khi bạn thao tác làm việc trong bài toán với
Excelthì sẽ không còn tránh ngoài việc những dữ liệu sẽ ảnh hưởng trùng lặp. Vậy, vắt vì việc bạn buộc phải gõ lại toàn bộ dữ liệu y như các sheet trước thì để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian thao tác của mình, bạn nên áp dụng cách copy 1 sheet vào Excel. Bài học sau đây mình đang hướng dẫn các bạn
ch copy sheet vào Excel trong quá trình học Excel rất là đơn giản.

1. Biện pháp copy trường đoản cú sheet này sang sheet không giống trong excel

1.1. Cách copy 1 Sheet vào Excel bởi lệnh Move or Copy

- cách 1: Bạn hãy lựa chọn một trang sheet mà bạn muốn copy dữ liệu đến trang bạn chọn. Kế tiếp kích chuột vào sheet bạn muốn chọn cùng nhấn chuột nên chọn Move or Copy.

*
Mô tả bí quyết copy một sheet vào Excel. Hình 1

- cách 2: vỏ hộp thoại Move or Copy xuất hiện, tiếp đến bạn kích con chuột vào sheet bạn có nhu cầu chuyển mang lại để Copy dữ liệu. ở đầu cuối bạn tích con chuột vào ô Create a Copy. Sau cuối chọn OK.

*
Mô tả biện pháp copy 1 sheet vào Excel. Hình 2

1.2. Copy sheet vào Excel bằng phương pháp kéo thả

Với cách, bạn chỉ cần kéo với thả nhằm sao chép
Sheet vào Excel. Cách thực hiện vô cùng 1-1 giản:

- bước 1: Click vào Sheet mà bạn có nhu cầu sao chép nội dung

- bước 2: Giữ phím Ctrl vào kéo Sheet này đến vị trí mới rồi thả phím Ctrl là hoàn thành.

*

Hình minh họa

1.3. Copy Sheet vào Excel từ thanh Menu

- bước 1: Mở tệp tin Excel mà bạn cần sao chép Sheet. Trên tab Home, chúng ta chọn tính năngCells group, tiếp đến chọn Format. Trong cửa sổ mới mở ra, bạn chọn Move or Copy Sheet.

*

Hình minh họa

- cách 2: vào ô Before Sheet, các bạn chọn vị trí mong mỏi đặt sheet vẫn Copy. Kế tiếp chọn Create a copy rồi dấn Ok là hoàn thành.

*

Hình minh họa

2. Cách coppy sheet vào Excel từ file khác

2.1. Dùng lệnh Move and Copy

Cách copy bảng trong excelbạn cần tuân theo những bước sau:

- cách 1: Nhấn chuột phải vào Sheet mà bạn có nhu cầu coppy, sau dó lựa chọn Move or Copy

*

Hình minh họa

- cách 2: nhấn vào ô To Book để chọn lựa cách copy file Excelmà bạn có nhu cầu Copy Sheet đến trong danh sách hiển ra.

Sau đó chọn vị trí ý muốn đặt sheet copy trong cửa sổ Before sheet. thường xuyên chọn Create a copy rồi thừa nhận Ok nhằm xác nhận.

*

Hình minh họa

2.2. Cần sử dụng chuột kéo thả

- bước 1: nhận chuột yêu cầu vào sheet bạn có nhu cầu di chuyển.

- cách 2: Chọn View, kế tiếp chọn View Side by Side. Sau khi chấm dứt thao tác, 2 tệp tin Excel sẽ tiến hành hiển thị tuy nhiên song theo chiều ngang.

*

Hình minh họa

- bước 2: Chọn Sheet yêu cầu copy, tiếp nối giữ phím Ctrl để kéo thả file Excel.

*

Hình minh họa

3. Cách dịch rời Sheet vào Excel

Cách di chuyển sheet bằng phương pháp thông dụng

Để dịch rời (move) những sheet có tài liệu trong Excel qua 1 sheet ngẫu nhiên sang địa điểm mới, bạn chỉ cần kích chọn một hoặc những sheet cùng kéo chúng mang đến một vị trí muốn muốn.

*

Cách dịch chuyển Sheet vào Excel

Sử dụng lệnh Move or Copy để dịch chuyển sheet vào Excel

Bước 1: Trên tệp tin Excel dìm chuột bắt buộc vào sheet bạn có nhu cầu copy và chọn Move or Copy vào bảng tùy chọn hiện ra.

*

Cách dịch rời Sheet trong Excel 1

Bước 2: lựa chọn vị trí mong đặt sheet đã copy trong ô Before Sheet > nhấn OK để xác thực copy sheet excel.

*

Cách dịch chuyển Sheet vào Excel 2

Như vậy, với các cách mà kynanggame.edu.vn share là bạn đã sở hữu thể Copy một 1 Sheet vào Excel sang một trang tài liệu khác bạn có nhu cầu chuyển tài liệu đến. Những thao táccách copy sheet vào excel rất đơn giản bạn chỉ việc thực hiện nay theo phần đông gì cửa hàng chúng tôi đưa ra quá trình hướng dẫn phía trên.

Chúc chúng ta thành công!