Bật Mí Cách Copy Sheet Từ File Excel Này Sang File Excel Khác

-

Trong quy trình làm việc, chắc rằng trong những trường hợp bọn họ cần phải xào luộc hay copy một hoặc nhiều sheet trong Excel sang những file Excel không giống hoặc trong thuộc bảng tính Excel đó. Vậy làm chũm nào để hoàn toàn có thể copy sheet trong Excel một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất? Trong nội dung bài viết dưới đây, mình đã hướng dẫn các bạn các biện pháp copy sheet vào Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách copy sheet từ file excel này sang file excel khác

1. Cách copy sheet trong cùng một bảng tính Excel

Để hoàn toàn có thể copy sheet trong cùng một bảng tính Excel, bạn có thể thực hiện 1 trong những ba biện pháp như sau:

 

Cách 1: Copy sheet trong cùng một bảng tính Excel bằng cách kéo thả

 

Có lẽ copy sheet bằng phương pháp kéo thả là cách nhanh nhất có thể để xào luộc sheet trong cùng một bảng tính. Chúng ta chỉ nên kéo và thả để di chuyển các tập tin từ vị trí này sang nơi khác bằng phương pháp chúng ta rất cần phải kích vào sheet mà họ muốn sao chép rồi dấn giữ phím Ctrl với kéo sheet này đến vị trí bắt đầu rồi thả phím Ctrl là xong

 

 

 

 

Cách 2: Copy sheet trong và một bảng tính Excel trải qua chuột phải

 

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần kích chuột đề xuất vào sheet cần xào nấu và tiếp nối nhấn chọn Move or Copy từ menu ngữ cảnh. 

 

Bước 2: Lúc này, vỏ hộp thoại Move or Copy sẽ được hiển thị. Trên mục Before sheet, chúng ta kích loài chuột vào vị trí mong muốn tạo bản sao lưu bắt đầu như hình minh họa dưới đây:

 

 

 

 

Bước 3: Tiếp theo, họ kích vào tùy lựa chọn Create a copy và cuối cùng nhấn OK nhằm hoàn tất.

 

Cách 3: Copy sheet trong cùng một bảng tính Excel từ menu ribbon

 

Để copy sheet ngẫu nhiên trong cùng một file Excel từ menu ribbon, đầu tiên chúng ta cần chuyển mang lại thẻ trang chủ và tại nhóm khả năng Cells group bọn chúng ta nhấn vào nút Format. Khi đó, trong menu xổ xuống họ nhấn lựa chọn Move or Copy Sheet.

 

 

 

 

Lúc này, hộp thoại Move or Copy sẽ xuất hiện và bọn họ thực hiện các bước tương trường đoản cú như hai giải pháp trên là được.

2. Biện pháp copy sheet từ file Excel này sang file Excel khác

Trong trường hòa hợp nếu bọn họ muốn copy sheet từ file Excel này sang tệp tin Excel khác, bọn họ thực hiện công việc như sau:

 

Bước 1: Đầu tiên, bọn họ kích chuột phải vào sheet cần sao chép và tiếp nối nhấn chọn Move or Copy.

 

Bước 2: Tiếp theo, trong hộp thoại Move or Copy hiển thị chúng ta điền là Book2 như hình minh họa dưới đây:

 

 

 

 

Bước 3: Tiếp đó, dưới khung to lớn book, họ kích con chuột vào hình tượng mũi thương hiệu chỉ xuống để lựa chọn file Excel mong chuyển sheet bắt đầu sang rồi kích vào tùy lựa chọn Create a copy và cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

 

 

 

 

Tuy nhiên, hãy xem xét rằng Excel chỉ hiển thị tên các file Excel sẽ mở trong danh sách To book thả xuống, bởi vì vậy cần chắc hẳn rằng mở tệp tin đích đề xuất copy sheet new sang trước khi sao chép.

3. Phương pháp copy sheet trong Excel với công thức

Trong trường thích hợp nếu họ muốn copy sheet vào một bảng tính Excel bao gồm chứa những công thức tính thì các tham chiếu của công thức sẽ tự động điều chỉnh trong các trường hợp. 

 

Để những công thức trong những sheet được copy bao gồm tham chiếu thuộc tên trong file Excel đích thì họ chỉ bắt buộc xóa tên tệp tin gốc bằng cách sử dụng chức năng Replace All của phần mềm Excel là được và chúng ta thực hiện công việc như sau:

 

Bước 1: Trên sheet đã copy, bọn họ tiến hành chọn toàn bộ các cách làm mà họ muốn vắt đổi.

 

Bước 2: Tiếp theo, bọn họ nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở hộp thoại Find and Replace với sau đó bọn họ nhấn lựa chọn Replace.

 

Bước 3: lúc đó, trong form trống Find, bọn họ nhập thương hiệu của sheet gốc đúng chuẩn như vào công thức, chẳng hạn như trong hình minh họa tiếp sau đây sheet bao gồm công thức đo lường của file nơi bắt đầu là .

 

Bước 4: Tiếp đó, bọn họ không bắt buộc điền gì vào ô Replace with và bấm lựa chọn Replace All là xong

 

 

 

4. Phương pháp copy những sheet vào Excel

Tất cả những cách nhưng mà mình nêu trên chỉ chất nhận được copy một sheet vào Excel mặc dù trong một trong những trường hợp bắt buộc copy các sheet họ thực hiện nay những làm việc sau:

 

Đầu tiên, họ chọn những sheet cạnh bên nhau trong tệp tin nguồn yêu cầu copy rồi kích loài chuột vào thương hiệu sheet trước tiên sau đó dấn phím Shift và kích loài chuột vào thương hiệu sheet cuối cùng.

 

Còn khi họ chọn những sheet không tiếp giáp nhau trong file thì kích chuột vào tên sheet thứ nhất rồi nhận phím Ctrl và kích loài chuột vào tên những sheet phải copy.

 

Sau đó với khá nhiều sheet được chọn, chúng ta có 2 cách để copy đó là:

 

Cách sản phẩm công nghệ nhất: bọn họ kích loài chuột vào bất kỳ sheet làm sao đã lựa chọn rồi dìm phím Ctrl cùng kéo các sheet này đến vị trí mong muốn. Cách đồ vật hai: Chúng ta kích chuột nên vào sheet ngẫu nhiên đã chọn rồi nhấn chọn Copy or Move hoặc chúng ta cũng có thể truy cập Format trên thanh cách thức rồi nhấn lựa chọn Move or Copy Sheet rồi thực hiện công việc tương tự như những cách ở phần 1

 

Qua nội dung bài viết trên đây, có lẽ rằng các bạn đã sở hữu thể nắm vững được phương pháp copy sheet trong Excel trong các trường hợp khác nhau. Mình hi vọng rằng những chia sẻ trên của chính mình sẽ thực sự có ích đối với các bạn và chúc chúng ta thành công vào công việc.

Cách copy 1 sheet trong tệp tin Excel này sang file Excel khác mau lẹ mà vẫn giữ nguyên định dạng

Khi áp dụng Excel, đôi khi bạn sẽ muốn copy 1 sheet trong file Excel này sang file Excel khác. Nội dung bài viết dưới đây kynanggame.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách copy sheet lập cập mà vẫn không thay đổi định dạng của các sheet.

Xem thêm: Phần mềm lightroom là gì và có thể làm được những gì? lightroom là gì

Bài viết sẽ cung ứng các tin tức sau:

3 cách copy sheet trong và một bảng tính Excel2 cách copy sheet vào Excel từ tệp tin khác

 

*

Cách copy 1 sheet trong tệp tin Excel này sang file Excel khác

 

I. Cách copy sheet trong cùng một bảng tính Excel

 

*

 

1. Cách 1: Copy bằng cách kéo thả

Bạn copy sheet trong và một bảng tính bằng phương pháp kéo thả để copy sheet vào Excel, đấy là cách sớm nhất có thể để xào luộc một sheet.

Click chuột vào sheet mà bạn có nhu cầu sao chép, dìm giữ phím Ctrl và kéo sheet này đến vị trí bắt đầu rồi thả phím Ctrl.

 

*

Copy sheet trong và một bảng tính bằng cách kéo thả chuột

 

2. Cách 2: Copy bằng lệnh Move or Copy

Bước 1: Trên tệp tin Excel, chúng ta click chuột phải vào sheet mà bạn muốn copy. Một bảng tùy chọn hiện ra, chúng ta chọn Move or Copy.

 

*

Click chuột phải vào sheet mà bạn có nhu cầu copy > chọn Move or Copy

 

Bước 2: Hộp thoại Move or Copy xuất hiện, vào ô Before Sheet bạn lựa chọn vị trí mong mỏi đặt sheet đang copy > Tick vào ô Create a copy > sau cuối nhấn OK để xác thực copy sheet.

 

*

Copy sheet trong Excel bởi lệnh Move or Copy

 

Lưu ý: Tại ô Before Sheet bạn có thể chọn Sheet1, Sheet2,... để đặt sheet copy trước sheet được chọn. Chúng ta cũng có thể chọn move to end để dịch rời sheet copy xuống cuối list sheet.

 

3. Cách 3: Copy từ bỏ thanh Menu

Để copy một sheet ngẫu nhiên trong một tệp tin Excel từ bỏ thanh menu bạn phải thực hiện công việc sau:

Bước 1: Tại sheet bạn muốn copy, chọn tab Home > lựa chọn Cells, liên tục chọn vào nút Format. Trong menu xổ xuống, bạn chọn Move or Copy Sheet.

 

*

Chọn Home > Cells > Format > Move or Copy Sheet

 

Bước 2: vào ô Before Sheet, chúng ta chọn vị trí hy vọng đặt sheet đang copy > Tick vào ô Create a copy > sau cuối nhấn OK để xác nhận copy sheet.

 

*

Copy sheet vào Excel từ bỏ thanh menu

 

Lưu ý: Tại ô Before Sheet bạn cũng có thể chọn Sheet1, Sheet2,... để tại vị sheet copy trước sheet được chọn. Chúng ta có thể chọn move to end để dịch chuyển sheet copy xuống cuối list sheet.

 

*

 

II. Trả lời copy sheet trong Excel từ tệp tin khác

Lưu ý: Trước khi tiến hành cách copy 1 sheet trong tệp tin excel này sang tệp tin excel khác, bạn phải mở cả hai file Excel.

1. Biện pháp 1: tiến hành Move and Copy

Bước 1: Mở 1 tệp tin Excel cất sheet bạn muốn copy, click con chuột phải vào sheet đó > Một bảng tùy chọn hiện ra, chúng ta nhấn chọn Move or Copy.

 

*

Click chuột phải vào sheet ý muốn copy > Move or Copy

 

Bước 2: Tại ô To book có những danh sách fiel Excel, bạn chọn file Excel mà bạn muốn copy sheet đến đó. Sau đó, chọn vị trí mong mỏi đặt sheet copy trong ô Before Sheet > Tick vào ô Create a copy > sau cùng nhấn OK để chứng thực copy sheet sang file Excel khác.

 

*

Cách copy 1 sheet trong file excel này sang file excel khác

 

2. Biện pháp 2: Kéo thả thủ công

Bạn dùng cách kéo thả bằng tay thủ công để copy sheet trong google sheet:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở 1 file Excel đựng sheet bạn có nhu cầu copy sang file khác, click chuột phải vào sheet đó.

Chọn tab View > Chọn View Side by Side. Thao tác làm việc này sẽ bố trí hai tệp tin Excel hiển thị tuy vậy song theo chiều ngang.

 

*

Chọn tab View > View Side by Side

 

Bước 2: Tại đây, bạn bấm chọn sheet phải copy sang, dấn giữ phím Ctrl và kéo thả sang file Excel phải copy file đến. Ví dụ chúng ta copy sheet 7 từ tệp tin Excel trên thả xuống tệp tin Excel dưới. 

 

*

Nhấn giữ phím Ctrl và kéo thả sang tệp tin Excel nên copy file đến

 

Vậy là bạn đã xong cách copy 1 sheet trong tệp tin excel này sang file excel không giống trên laptop rồi đấy. 

 

III. Tổng kết

Copy 1 sheet trong file excel này sang tệp tin excel khác đưa về rất nhiều tiện ích. Vừa rồi là những cách copy sheet trong cùng một bảng tính cùng khác bảng tính Excel cực đơn giản và dễ dàng mà kynanggame.edu.vn sẽ tổng hợp. Hy vọng những tin tức trên sẽ có lợi cho các bước và học tập trên Excel của bạn!