Top 2 Cách Đổi Đuôi Word 2007 Sang 2003, Chuyển Tài Liệu Từ Word 2007, 2010 Sang 2003

-

Việc chuyển docx sang doc vào Word là việc rất nên thiết. Bởi vì ở thời khắc hiện tại các phiên bạn dạng Word mới nhất đều có định dạng mặc định là docx, tuy nhiên với nhiều máy tính xách tay vẫn vẫn sử dụng những phiên bạn dạng Word cũ rộng với format là doc thì lúc mở file format docx sẽ không còn đọc được.

Bạn đang xem: Cách đổi đuôi word 2007 sang 2003

Tại bài viết này, Bencomputer đã hướng dẫn chúng ta cách chuyển đổi dễ dàng nhé!

Để tránh bài toán bị ngăn cách thông tin khi thao tác làm việc bởi sự vậy chênh lệch phiên bạn dạng Word vẫn sử dụng của những bên, thủ thuật chuyển docx sang doc sẽ góp bạn giải quyết và xử lý hoàn toàn vụ việc này.


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Chuyển DOCX quý phái DOC bằng cách lưu lại tệp tin (Save as)

Bước 1: Mớ file tất cả đuôi .docx bởi phiên bạn dạng word từ bỏ 2007 trở lên, chăm chú phải trường đoản cú 2007 trở lên trên nhé, các phiên bạn dạng cũ rộng 2007 thì không triển khai được đâu.

Trên giao diện Word chúng ta chọn File.

*
Chuyển DOCX sang trọng DOC bằng cách lưu lại tệp tin (Save as) – Ảnh 1

Bước 2: Chọn Save As -> kiếm tìm vị trí bạn muốn lưu file (locaction), nếu muốn save trên máy vi tính chọn Browse.

*
Chuyển DOCX lịch sự DOC bằng cách lưu lại file (Save as) – Ảnh 2
*
Chuyển DOCX lịch sự DOC bằng cách lưu lại tệp tin (Save as) – Ảnh 3

Bước 3: xuất hiện cửa sổ Save As, chúng ta click chọn tại bất kể ổ cùng thư mục nào chúng ta muốn, tiếp đến đặt tên file trong ổ theo ý mình. Để thay đổi đuôi docx lịch sự doc thì trong ô Save as type, các bạn chọn mục Word 97-2003 Document -> Save.

*
Chuyển DOCX lịch sự DOC bằng cách lưu lại file (Save as) – Ảnh 4
*
Chuyển DOCX quý phái DOC bằng cách lưu lại tệp tin (Save as) – Ảnh 5

Sau khi trả thành bạn sẽ thấy tệp tin đuôi .docx đã được chuyển sang đuôi .doc rồi. Bây giờ chúng ta có thể gửi tệp tin đến các máy sử dụng phiên bản word cũ hơn với đọc bình thường.

2. đổi khác trực đường docx quý phái doc

Hiện nay có tương đối nhiều các trang web hỗ trợ biến đổi đuôi file, vào đó tiện lợi và được thực hiện nhiều tốt nhất là Convertio, website hỗ trợ biến đổi đuôi tệp tin từ docx lịch sự doc nhanh chóng và miễn giá tiền với size file buổi tối đa 100MB.

Để đổi khác file trường đoản cú docx sang trọng doc bằng trang web thứ 3, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: tìm kiếm kiếm Convertio bên trên google và click vào trang web. Trên giao diện áp dụng bạn chọn nơi tàng trữ file docx đề xuất chuyển đổi. Convertio không chỉ giúp bạn biến đổi các dữ liệu có sẵn trong laptop mà còn cung ứng cả trên dropbox, google drive, url. Nếu như đã bao gồm văn bạn dạng trong thiết bị rồi thì các bạn chọn Từ thiết bị tính.

*
Sử dụng một trang web chuyển DOCX sang DOC trực con đường – Ảnh 1

Bước 2: Một cửa sổ thao tác xuất hiện, bạn chọn Open -> di chuyển đến thư mục cất file docx và chọn file docx buộc phải đổi đuôi, kế tiếp double click, hoặc nhấn lựa chọn và enter hoặc nhấn chọn và open.

*
Sử dụng một trang web chuyển DOCX sang trọng DOC trực đường – Ảnh 2

Bước 3: sau khoản thời gian file đã cài lên thành công, sẵn sang cho các thao tác làm việc tiếp the thì bạn tiếp tục chọn Đổi (Convert) để Convertio triển khai làm việc, đổi đuôi tệp tin docx thanh lịch doc.

*
Sử dụng một website chuyển DOCX thanh lịch DOC trực con đường – Ảnh 3

Các các bạn chờ giây lát trong những lúc trang web làm việc cho đến khi hiện thông báo xong xuôi . Sau đó các bạn chọn download về để tải về file đã làm được đổi đuôi về laptop của mình.

Tiếp theo, một hành lang cửa số xuất hiện, kia là hành lang cửa số Save as, chúng ta lại lựa chọn vị trí giữ của file mới đã được thay đổi từ đuôi docx lịch sự doc thành công xuất sắc trên web vừa rồi.

*

Down về máy

Ngoài ra các bạn cũng có thể lưu tệp tin vừa biến đổi thành công vào những ứng dụng lưu trữ như dropbox, google drive bằng phương pháp nhấn lựa chọn mục Dropbox hoặc Google Drive.

Xem thêm: Cách Ẩn Nhà Trong Game Coin Master, Cách Chặn Bạn Bè, Ẩn Bạn Bè Coin Master

Có thể chúng ta quan tâm: 5 bí quyết chuyển PDF thanh lịch Word không lỗi phông chữ tốt nhất có thể 2021

Vậy là Ben Computer đã chia sẻ với bạn 2 biện pháp chuyển .docx sang .doc miễn tầm giá trong Word rất dễ ợt và cấp tốc chóng.

Chúc các bạn thành công!

Đừng quên like, follow và lựa chọn Xem trước fanpage facebook Bencomputer nhằm nhận được nhiều thôn tin hữu dụng và nhận xét chất lượng.

Sử dụng áp dụng Word nhằm soạn thảo văn bản là quá trình rất phổ cập hiện nay. Chính vì thế định nghĩa về đuôi tệp tin Word là gì chắc chắc rằng không còn quá không quen với các người. Tuy nhiên, kynanggame.edu.vn sẽ giúp bạn hiểu sâu rộng về những định dạng tệp tin Word với cách đổi khác qua lại giữa file docx và doc vô cùng 1-1 giản.

Cùng xem thêm ngay nội dung bài viết sau của kynanggame.edu.vn nhé.


Mục lục

1 Đuôi tệp tin Word là gì? file doc là gì? file docx là gì?3 cách đổi đuôi file Word bởi chính ứng dụng Word5 Tổng kết về đuôi file Word

Đuôi tệp tin Word là gì? tệp tin doc là gì? tệp tin docx là gì?

File Word chính là một giữa những chương trình soạn thảo văn bạn dạng của Microsoft, được sử dụng rất phổ cập hiện nay. Thông thường, tài liệu sẽ được lưu bên dưới 2 dạng đuôi file Word là .docx với .doc.

File doc là gì?

File .doc là 1 phần mở rộng khoác định của Word 2003 và các chương trình cũ hơn. Đây là định dạng độc quyền của Microsoft, nghĩa là những chương trình phần mềm khác ko thể thực hiện định dạng này cho ứng dụng của mình được.

File docx là gì?

File .docx là định hình tập tin văn phiên bản dành cho phiên phiên bản Word 2007 cho đến các chương trình bắt đầu nhất. Để rất có thể đọc được tài liệu lưu bên dưới dạng .docx, máy vi tính phải được cài đặt phiên bạn dạng Word trường đoản cú 2007 trở lên.

Sự không giống nhau giữa file doc và file docx

File docFile docx
– Là phần không ngừng mở rộng mặc định trên phiên phiên bản Word 2003 và phiên phiên bản cũ hơn

– Là 1 phần độc quyền của Microsoft

– trên Word 2003 và các phiên bạn dạng cũ không thể mở định hình docx còn nếu như không dùng những gói tương thích

– Được cải cách và phát triển trên nền tảng gốc rễ nhị phân

– ko thể làm việc với các tính năng hiện tại đại

– Là phần không ngừng mở rộng mặc định bên trên phiên bạn dạng Word 2007 và phiên bạn dạng mới hơn

– Là một chuẩn chỉnh mở của Microsoft

– bên trên Word 2007 với phiên phiên bản mới hơn hoàn toàn có thể đọc được tư liệu đuôi doc

– Được cải tiến và phát triển trên căn cơ XML

– có thể làm câu hỏi với các tính năng mới

Cách đổi đuôi file Word bởi chính ứng dụng Word

Cách thay đổi đuôi .doc sang trọng .docx

Bước 1: Mở file Word cần triển khai thao tác

Bước 2: tại mục File, bạn chọn Save as, kế tiếp chọn vị trí mong lưu file

*

Bước 3: vào ô Save as type, chọn vào trong dòng Word Document (*docx) . Bấm chọn Save

*

Như vậy tài liệu sẽ được chuyển sang đuôi tệp tin Word là .docx làm việc phiên phiên bản mới.

Cách thay đổi đuôi tệp tin .docx quý phái .doc trên

Hiện nay, hầu như mọi bạn đều cập phiên bản Microsoft lên bản mới nhất để dễ ợt sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn một số trong những cơ quan dùng phiên phiên bản cũ là Word 2003. Chính vì thế, phiên bạn dạng này không được cho phép mở format docx và các bạn phải chuyển tệp .docx thành .doc nhằm không gặp mặt lỗi khi chỉnh sửa trên những phiên phiên bản cũ.

Trong trường hòa hợp này chúng ta cũng có thể thực hiện tại như sau:

Bước 1: tại mục File bên trên thanh công cụ, chúng ta chọn mục Save as

Bước 2: chọn vị trí ao ước lưu tài liệu

*

Bước 3: Tại ô Save as type, bạn chọn vào mục Word 97-2003 Document, bấm lựa chọn Save

*

Khi đó tài liệu của bạn sẽ được đưa từ đuôi docx sang trọng doc nhanh chóng.

Cách đổi khác online đuôi docx lịch sự doc và trái lại bằng Convertio ko cần thiết lập phần mềm

Thay vì sử dụng cách như khuyên bảo trên thì bạn có thể thực hiện đổi đuôi file Word bằng các ứng dụng trực tuyến. Convertio là ứng dụng cho phép đổi đuôi rất nhanh lẹ và dễ dàng dàng.

Bước 1: Tại thanh search kiếm của Google, các bạn gõ search Convertio và dấn vào website (Nếu máy vi tính đã có cài đặt phần mềm thì chúng ta mở từ máy tính)

*

Bước 2: Bạn lựa chọn vào ô Chọn tập tin, hành lang cửa số xuất hiện, chọn file chứa đuôi docx đề xuất chuyển đổi. Sau đó chọn Open

*

Bước 3: Tại ô “đến”, các bạn chọn “doc”. Thừa nhận vào “Chuyển đổi”. Lúc đó tài liệu sẽ tiến hành tải lên và chuyển đổi sang đuôi doc (như hình minh họa)

*

Bước 4: Bạn đợi trong giây lát, khi tải kết thúc thì chúng ta chọn vào mục “Tải về”. Bởi thế tài liệu sẽ tiến hành chuyển lịch sự đuôi doc nhanh chóng.

*

Tổng kết về đuôi tệp tin Word

Như vậy, bây chừ có 2 loại đuôi tệp tin Word thông dụng nhất đó là doc và docx. Tùy từng phiên bản Microsoft Word mà các làm việc thực hiện sẽ có phần không giống nhau. Hy vọng với những thông tin của Trung trung khu tin học văn phòng và công sở Mos trên đây sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Ngoài ra, tại kynanggame.edu.vn cũng đang tổ chức nhiều khóa huấn luyện và đào tạo sử dụng tin học văn phòng về Word, Excel, Powerpoint cực kỳ hữu ích. Hãy tương tác ngay cho cửa hàng chúng tôi qua những thông tin sau đây để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào chế tạo và support doanh nghiệp – ĐH ngoại Thương.