CÁCH ĐỔI TIỀN ĐIỆN THOẠI SANG THẺ ĐIỆN THOẠI, ĐỔI TIỀN TỪ TÀI KHOẢN ĐIỆN THOẠI SANG THE CÀO

-

Cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào như thế nào? Có thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác.

Bạn đang xem: Cách đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại

Số dư trong tài khoản điện thoại của bạn còn nhiều và bạn muốn chuyển sang thẻ cào với nhiều mệnh giá khác nhau để dự trữ hoặc chia sẻ cho người thân, bạn bè. Tuy nhiên, bạn băn khoăn không biết liệu tiền điện thoại có thể đổi sang thẻ cào được hay không và làm thế nào để có thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào bởi các thông tin về tính năng này còn khá hạn chế.

Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé.


Nội dung chính

3 Cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào bằng sim đa năng

Có thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào hay không?

Với một tài khoản điện thoại, bạn có thể thực hiện được nhiều tính năng như gọi điện, nhắn tin, đăng ký kết nối 3G, 4G hay các dịch vụ GTGT khác. Với những tài khoản sở hữu số dư siêu khủng và không dùng hết thì tính năng đổi tiền điện thoại sang thẻ cào lại đang được quan tâm hơn cả.

Bởi thực tế có không ít thuê bao có mong muốn đổi tiền điện thoại sang thẻ cao để dự trữ hoặc chia sẻ cho người thân, bạn bè của mình. Nếu có thể chuyển điện thoại sang thẻ cào thì thật là hữu ích.

*
Có thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào được không ?

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các nhà mạng (Viettel, Mobi, Vina,…) đều chưa tích hợp tính năng đổi tiền điện thoại sang thẻ cao với các thuê bao thông thường. Bạn chỉ có thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào nếu bạn sở hữu một chiếc sim đa năng. Vậy sim đa năng là gì?

Sim đa năng là gì ?

Sim đa năng là dịch vụ do công ty VNPAY phối hợp cùng tất cả các nhà mạng di động tại Việt Nam cung cấp, cho phép chủ thuê bao di động có thể nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán cước cho tất cả các mạng di động thông qua chính Sim (tài khoản điện thoại) mà mình đang sử dụng.

Với sim đa năng, bạn có thể dễ dàng nạp tiền/mua thẻ trả trước cho tất cả các mạng di động và trả sau đối với mạng Viettel, Mobifone; các loại thẻ game; bảo hiểm ô tô, xe máy,… Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện tra cứu số dư tài khoản sim đa năng, tra cứu các giao dịch đã thực hiện hoặc chuyển tiền cho các sim đa năng khác thông qua tin nhắn SMS.

Cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào bằng sim đa năng

Chuyển đổi sim thường thành sim đa năng

Đầu tiên, bạn cần hoàn tất việc chuyển đổi sim thường thành sim năng với cú pháp đơn giản như sau:

VDK VM gửi 8049

Sau khi hệ thống nhận được tin nhắn đề nghị chuyển đổi sim của bạn sẽ gửi lại cho bạn một tin nhắn xác nhận bạn đã chuyển đổi sim thành công và cấp cho bạn một mật khẩu để có thể thực hiện các thao tác mua thẻ.

Chú ý: Khi được cấp mật khẩu, để bảo mật và tránh tình trạng quên mật khẩu, các bạn nên thay đổi mật khẩu để thuận tiện cho việc dễ ghi nhớ. Cú pháp đổi mật khẩu như sau:

VMK Mật khẩu cũ Mật khẩu mới gửi 8049

Hướng dẫn cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào

Khi sim của bạn đã được chuyển đổi thành sim đa năng thì bạn có thể mua thẻ trả trước cho tất cả các mạng di động và trả sau đối với mạng Viettel, Mobifone thông qua tin nhắn SMS. Cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào đơn giản với cú pháp như sau:

VBAN Mã sản phẩm Số điện thoại Mật khẩu gửi 8049

Trong đó:

VBAN: là tên dịch vụ
Mã sản phẩm: là mã thẻ mà bạn muốn mua
Số điện thoại: là số điện thoại cần lấy mã thẻ
Mật khẩu: là mật khẩu mà khi chuyển đổi sim hệ thống đã gửi cho bạn hay mật khẩu mà bạn đã thay đổi.
*
Hướng dẫn cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào

Lưu ý:

Ở mục mã sản phẩm, các bạn có thể viết hoa hoặc viết thường tùy thích. Chẳng hạn như trường hợp bạn muốn mua thẻ Viettel thì nhập mã sản phẩm là VT hoặc vt đều được, tương tự như vậy đối với thẻ Mobi, Vina,…Tùy theo mệnh giá thẻ mà bạn muốn mua mà bạn có thể nhập mệnh giá phù hợp. Chẳng hạn như bạn muốn mua thẻ 10.000VNĐ, 20.000 VNĐ,… thì có thể nhập 10, 20,…Ví dụ khi bạn muốn mua thẻ Viettel có mệnh giá 20.000 VNĐ thì mã sản phẩm của bạn sẽ là VT20.Tin nhắn gửi đến 8049 có phí 500 đồng/tin nhắn và miễn phí gửi tin nhắn đối với các thuê bao mạng Vinaphone, SFone, Beeline.

Xem thêm: Cách tăng kỹ năng võ đang vltk mobile, hướng dẫn chơi võ đang vltk mobile từ a

Điều kiện đổi tiền điện thoại sang thẻ cao bằng sim đa năng

Để việc đổi tiền điện thoại sang thẻ cào bằng sim đa năng được diễn ra thuận lợi, các bạn cần chú ý những điều cần kiện sau:

Khi mua thẻ điện thoại, bạn cần đảm bảo trong tài khoản điện thoại của mình còn đủ tiền để mua thẻ với mệnh giá mà bạn muốn.Tại thời điểm mua thẻ, thuê bao di động của bạn vẫn đang hoạt động 2 chiều
Mua thẻ điện thoại bằng sim đa năng chỉ được hỗ trợ với những sim đã được kích hoạt tối thiểu 90.000 VNĐ.

Với những bạn sở hữu sim thường, mặc dù không thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào nhưng các bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người thân, bạn bè. Đây cũng là một cách hiệu quả giúp bạn chuyển đổi tiền điện thoại dư, không sử dụng hết.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào. Hy vọng có thể giúp các bạn tìm được lời đáp cho câu hỏi có thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào hay không đồng thời nắm được cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang có số dư tài khoản điện thoại quá lớn và nhu cầu sử dụng là không cần thiết, bạn có thể thực hiện cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào để có thể dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè hoặc có thể lưu giữ sử dụng sau.


Việc đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại đã phổ biến trong thời gian vừa qua, nhưng không phải ai cũng có thể biết điều kiện và cách thực hiện của nó. Ở bài viết dưới đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn thực hiện với chỉ vài bước cực kỳ đơn giản và trước hết hãy cùng nắm điều kiện của nó nhé.

Điều kiện đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại

Để thực hiện việc đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện bên dưới để giao dịch được thành công.

Để đổi được tiền điện thoại sang thẻ cào, điều kiện quan trọng nhất là bạn cần phải chuyển SIM đang sử dụng thành SIM đa năng. Cú pháp chuyển sang SIM đa năng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin nhắn VDK VM gửi đến 8049 (500đ) hoặc gửi đến 8149 (1000đ).

*

Thuê bao bạn đang sử dụng cần đảm bảo đủ số dư để mua được mệnh giá thẻ cào và mức phí dịch vụ 15%. Giao dịch tối đa là 100.000/ngày, bạn chỉ được chia nhỏ mệnh giá mỗi ngày và không thực hiện được giao dịch với mệnh giá cao hơn mức tối đa.

*

Cách đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại

Sau khi tiến hành chuyển sang SIM đa năng, bạn có thể dùng tiền trong tài khoản điện thoại để mua các thẻ cào của 3 nhà mạng vừa kể trên thông qua cú pháp tin nhắn SMS. Bạn có thể thực hiện như sau:

Soạn VBAN gửi 8049.

Theo đó:

VBAN là tên dịch vụ đổi tiền điện thoại sang thẻ cào Mã sản phẩm là mã thẻ mà bạn muốn mua Số điện thoại là số điện thoại bạn cần lấy mã thẻ Mật khẩu là một dãy số khi chuyển đổi SIM bạn sẽ nhận được một thông báo đi kèm với mật khẩu

*

.Lưu ý:

Ở mục Mã sản phẩm, nó sẽ là tên viết tắt của nhà mạng kèm mệnh giá, tùy theo nhu cầu của mỗi người. Chẳng hạn như bạn muốn đổi thẻ cào nhà mạng Viettel có mệnh giá 20.000, mã sản phẩm của nó sẽ là VT20, và tương tự như vậy cho những nhà mạng khác. Giữa mỗi mục sẽ có khoảng trắng và mục Mã sản phẩm bạn có thể viết hoa hoặc viết thường Cước phí gửi đến tổng đài 8049 có phí 500 đồng/tin nhắn.

Hy vọng với hướng dẫn trên đây, bạn sẽ biết cách đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại và thực hiện nó dễ dàng hơn. Hãy tận dụng điều này để có thể tặng thẻ cào cho người thân và bạn bè khi không có nhu cầu sử dụng bạn nhé. Đừng quên cho biết ý kiến bên dưới, chúc các bạn thành công!