Cách Format Ổ Cứng Win 7 - Cách Format Ổ Cứng Trên Windows

-

Đôi khi, trong quy trình sử dụng ổ cứng đủng đỉnh hoặc lỗi, bạn cũng có thể format ổ cứng để lấy về trạng thái tốt nhất có thể để liên tiếp sử dụng.

Bạn đang xem: Cách format ổ cứng win 7


Trong nội dung bài viết dưới đây, FPTShop sẽ lý giải đến các bạn một số bí quyết format ổ cứng một cách dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện nhất.

*Lưu ý: việc format ổ cứng sẽ xóa cục bộ dữ liệu, ví như ổ cứng đang thực hiện bạn nhớ sao lưu tài liệu trước khi tiến hành nhé.

Hướng dẫn format ổ cứngtrong file Explorer

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng format ổ cứng đang vận động ngay trong File Explorer. Tuy nhiên chúng ta nên hiểu rõ khái niệm ổ cứng đồ dùng lý cùng phân vùng ổ cứng trong trường phù hợp này.

*

Ví dụ máy tính xách tay bạn tất cả một ổ HDD cùng một ổ SSD, nhị ổ cứng này là hai ổ đĩa đồ dùng lý riêng biệt biệt. Ổ SSD dùng để cài Win với trong trang bị hiển thị là ổ đĩa (C:). Ổ HDD được chia thành ổ đĩa (D:) với (E:), thì về thực chất (D:) cùng (E:) chỉ cần hai phân vùng của ổ cứng HDD. Bài toán format 1 trong hai phân vùng này không tức là format hoàn toàn cả ổ HDD.

Việc format ổ cứng trong tệp tin Explorer cực kỳ đơn giản. Chỉ cần chuột buộc phải vào phân vùng ổ đĩa yêu cầu format, chọn format, xác nhận và chờ một chút ít là xong.

Chuột nên vào ổ cứng mong mỏi format trong File Explorer, chọn Format...

Chọn Start

Chọn OK nhằm đồng ý

Như vậy là xong!

Hướng dẫn format ổ cứngbằng Disk Management

Trong trường phù hợp ổ cứng chúng ta mới đính thêm ổ cứng vào thiết bị File Explorer không sở hữu và nhận hoặc ổ cứng đó có khá nhiều phân vùng, bạn có nhu cầu format tất cả đưa về trạng thái thuở đầu thì bạn cần vào Disk Management.

Đây là phương pháp thực hiện.

Bước 1: Chuột phải vào hình tượng Windows hoặc ấn phím tắt Windows + X

Bước 2: chọn "Disk Management".

Xem thêm: Nghĩa của từ brand new nghĩa là gì, brand new là gì

Bước 3: Chuột phải vào ổ cứng cần format và lựa chọn format, ví như được hỏi bạn có chắc hẳn rằng không chỉ việc xác nhận.

Chuột bắt buộc vào ổ cứng đề nghị format, chuột buộc phải và lựa chọn Format

Chọn Ok

Và thường xuyên OK

Trong trường đúng theo ổ cứng được chia thành nhiều phân vùng, ví dụ Disk 1 của mình chia làm 2 phân vùng. Để format vớ cả, thứ nhất bạn đề nghị xóa lần lượt nhị phân vùng này bằng cách chuột phải và lựa chọn Delete.

Sau khi xóa tất cả các phân vùng ổ cứng của bạn đã được đem đến trạng thái như ban đầu. Lúc này ổ cứng đã hiển thị là “Unallocated” và bạn sẽ chưa thể sử dụng.

Bạn đề nghị tạo phân vùng cho ổ cứng bằng phương pháp chuột yêu cầu và chọn “New Simple Volume…”.

Nếu bạn không thích chia ổ cứng làm những phân vùng chỉ việc NextNext là xong. Sau khoản thời gian tạo xong, ổ cứng của doanh nghiệp về cơ bạn dạng là đã làm được format.

Ổ cứng trong quá trình Format

Và như vậy là đã thành công xuất sắc rồi!

FPT cửa hàng đã chỉ dẫn format ổ cứng dễ dãi mà chúng ta có thể thực hiện nhanh chỉ trong vài bước. Biện pháp format ổ cứng SSD tuyệt HDD mọi như nhau, chúng ta cũng có thể áp dụng cho tất cả ổ cứng cầm tay hay USB nữa đấy!

Việc cài đặt lại win đôi lúc lại bị lầm lẫn giữa những ổ dẫn tới vấn đề mất dữ liệu hoặc mất thời hạn backup 1 trong các những công đoạn trong quy trình cài Win đó là việc chọn và Fomat ổ C

Nói tới Fomat các bạn nghĩ ngay tới SD Formatter 1 phần mềm giúp Fomat dữ liệu nhanh lẹ hay bạn hay sử dụng Pen
Format
khi triển khai Fomat một ổ, một USB chứa tài liệu nào đó. Tuy nhiên khi cài lại win thì họ lại không dùng tới 2 phần mềm đó, bài viết này kynanggame.edu.vn.vn xin trích 1 phần của các bước cài Win 7 là lựa chọn và Fomat ổ C, xóa dữ liệu ổ C.

Hướng dẫn format ổ C, xóa dữ liệu ổ đĩa C khi mua lại Win

Bạn tất cả thể setup win từ sản phẩm công nghệ USB, đĩa mua hay thậm chí là từ chủ yếu ổ cứng. Sau thời điểm đã chạy chương trình setup bạn chọn Install Now

*

Cũng chính sau cách nay đòi hỏi bạn đề xuất fomat ổ C, xóa tài liệu trên kia đi. Tại đây chúng ta chọn phân vùng bạn muốn cài win rồi thường xuyên đi đến các tùy lựa chọn sau Delete, New hoặc Format. Ví như ko hiện ra tùy lựa chọn Delete, New hoặc Format thì bạn click vào dòng Disk option (Advanced) để bọn chúng hiện ra:- Để Format Partition bạn chọn Famat xong xuôi bạn click Next.

*

Chờ một lúc để máy triển khai làm việc, sau thời điểm Fomat hoàn thành bạn chọn OK. Bởi vậy là đang Fomat hoàn thành phân vùng ổ C để thiết đặt hệ quản lý và điều hành windows 7. Sang vấn đề Delete nếu bạn không ao ước Fomat mà muốn Delete.- Để xóa phân vùng bạn chọn Delete xong chọn Next

*

Tuy nhiên cùng với lựa chọn này có khác chọn lọc Fomat một chút là vấn đề bạn xóa/delete để cho phân vùng đó mất đi chứ không thể như Fomat vị vậy sau thời điểm Delete các bạn sẽ phải làm thêm một bước nữa là tạo bắt đầu phân vùng.

Để chế tạo phân vùng bắt đầu ta chọn New (1) liên tục chọn Size (2) cho phân vùng, tại chỗ này tính bằng Mb (1Gb bởi 1024 Mb) sau thời điểm chọn dung lượng bạn thích cho phần vùng bạn tiến hành Apply (3) rồi chọn Next (4). đọc thêm hình dưới.

*