HƯỚNG DẪN CÁCH GIẢM DUNG LƯỢNG FILE PDF BẰNG FOXIT READER NHANH NHẤT

-

Foxit Reader là hiện tượng đọc, chỉnh sửa file PDF miễn phí. Không tính ra, chúng ta còn có thể giảm dung lượng của file PDF với hướng dẫn trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách giảm dung lượng file pdf bằng foxit

1. Setup driver Foxit Reader

Từ phiên phiên bản 10.0 trở đi thì driver vật dụng in ảo trên Foxit Reader bị nockout bỏ, bạn cần sử dụng phiên phiên bản Foxit Reader 9.7 trở xuống. Các bạn hãy click vào đường link tiếp sau đây để download về bạn dạng Foxit Reader được chia sẻ bởi Thu
Thuat
Phan
Mem.vn

foxit-reader9.7.rar

Bước 1: sau thời điểm tải về và giải nén, bạn hãy click lưu ban vào tệp tin (1) để thiết đặt để mở cùng bấm Next (2).

Bước 2: các bạn chọn I accept… (1) => Next (2).

Bước 3: còn nếu như không thích sở hữu vào thư mục mặc định thì chúng ta cũng có thể thay đổi thư mục khác bằng phương pháp click vào Browse… (1) => Next (2).

Bước 4: chúng ta bấm Next nhằm tiếp tục.

Bước 5: chúng ta tích chọn chiếc Install as the mặc định system printer (1) => Next (2).

liên tiếp nhấn Next để sang bước mới.

Bước 6: bạn tích chọn loại dưới Don’t install… (1) => Next (2).

Tiếp theo, bạn nhấn Install.

Bước 7: sau khoản thời gian cài xong, các bạn nhấn Finish để hoàn tất.

2. Giảm dung tích với Foxit Reader

Bước 1: chúng ta mở tệp tin PDF bắt buộc giảm dung tích với Foxit Reader. Trước khi mở, bạn cũng có thể thấy dung lượng file vào ví dụ dưới nặng tầm 105 MB.

Bước 2: bạn hãy click vào biểu tượng máy in.

Bước 3: chúng ta chọn Name (1)Foxit Reader PDF Printer (2) => Properties (3).

Bước 4: các bạn click vào phần Image Resolution (1) và đưa về quý hiếm 72 (2) => OK (3).

Tiếp theo, các bạn nhấn OK.

Xem thêm: Hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính win 10 nhanh và triệt để nhất

Bước 5: bạn chọn địa điểm lưu file (1) => đặt tên cho file (2) => Save (3).

Sau đó, quy trình tạo file PDF bắt đầu sẽ diễn ra.

Bước 6: sau khoản thời gian hoàn tất, các bạn hãy mở folder lên và chất vấn file PDF đang giảm dung tích hay chưa. Trong lấy ví dụ ở bài xích viết, chúng ta có thể thấy dung lượng file trước lúc giảm là 105 MB còn file sau thời điểm giảm dung lượng còn 18 MB nhưng thôi.

OE_092245066.jpg" alt="*">

mặc dù nhiên, file giảm dung tích thì đồng nghĩa với chất lượng ảnh, chữ bị sụt giảm và hình ảnh, nét chữ trên file PDF bị mờ, nhoè như hình dưới.

K_092307228.jpg" alt="*">

Với lý giải trong bài xích viết, bạn cũng có thể giảm dung tích file PDF xuống nhiều lần với Foxit Reader nhưng gồm thể tác động đến chất lượng file. Chúc chúng ta ngày mới giỏi lành!

Việc sử dụng định dạng tệp tin văn bản PDF đang ngày dần trở nên thịnh hành trong việc phát hành sách báo năng lượng điện tử hoặc share tài liệu trực tuyến hiện nay nhờ độ bảo mật cao và dung tích tệp tin nhỏ. Tuy nhiên trong những trường hợp dung lượng lưu trữ của file PDF trở đề xuất quá nặng do khối lượng thông tin những sẽ gây ra nhiều khó khăn và tinh giảm trong việc chia sẻ trực tuyến. Để giải quyết và xử lý được vấn đề này thì cách tốt nhất có thể là áp dụng những phần mềm nén tệp tin PDF nhằm mục đích làm giảm dung tích PDF. Bài toán nén file sẽ giúp giảm dung lượng của file PDF giảm xuống đáng kể cùng giúp cho quy trình chia sẻ, lưu trữ file trở nên dễ ợt hơn hết sức nhiều. Đó cũng chính là nội dung trong bài viết ngày từ bây giờ của Thu
Thuat
May
Tinh
. Mời các bạn cùng theo dõi!


*


*

Trong cửa ngõ sổ Foxit Reader PDF Printer Properties các bạn hãy tuyển lựa tab General. Tại chiếc Default Settings chúng ta hãy sàng lọc mục Smallest tệp tin Size. Tiếp theo trong chiếc Image Resolution (độ phân giải hình ảnh) chúng ta hãy lựa lựa chọn một mức phù hợp với file PDf của mình. Trả sử file PDF bao gồm Image Resolution là 600 thì bạn nên điều chỉnh xuống nút 300. Image Resolution bao gồm mức buổi tối thiểu là 72 mặc dù bạn cần để ý rằng thiết lập Image Resolution sẽ ảnh hưởng tới unique của tệp tin PDF đề xuất bạn không nên giảm từ mức cao xuống quá thấp. Ví dụ tệp tin PDF của doanh nghiệp có Image Resolution là 1000 thì chúng ta nên giảm xuống 600 chứ không hề nên giảm đi 144 hoặc 96 vì từ bây giờ chất lượng hiển thị văn bản của tệp tin PDF sẽ tương đối tệ.

*

Sau khi chọn lựa được chỉ số Image Resolution phù hợp, các bạn hãy bấm chuột chọn OK. Từ bây giờ cửa sổ Save đã xuất hiện. Bạn nên lựa chọn vị trí mong lưu tệp tin rồi dấn Save để giữ giàng file PDF vẫn được sút dung lượng.

*

Sau khi quy trình lưu tệp tin hoàn vớ thì file đã giảm dung tích sẽ được mở auto trên phần mềm.

*

*

Hướng dẫn giảm dung tích file pdf bởi công cố trực tuyến ILove
PDF.com

Nếu như bạn không tồn tại điều kiện nhằm sử dụng các phần mềm hỗ trợ giảm dung tích file PDF offline hoặc trong điều kiện thao tác không được trang bị khá đầy đủ thiết bị thì chúng ta có thể sử dụng những công rứa giảm dung tích file PDF trực tuyến, điển dường như ILove
PDF.com. Đây là một trong những công nỗ lực được sử dụng rất thông dụng trên trái đất nhờ sở hữu những tính năng hỗ trợ PDF gọi đáo và có ích như tách/gộp file PDF, giảm dung tích file PDF, thay đổi các định dạng khác quý phái PDF và ngược lại, đóng góp Watermark, lock/unlock file PDF, sửa chữa thay thế file PDF,… Để sử dụng những tác dụng hữu ích của chế độ này thì đầu tiên chúng ta hãy truy vấn vào showroom https://www.ilovepdf.com/. Trên giao diện chính của công cụ các bạn hãy chọn mục Compress PDF để mở khả năng giảm dung tích file PDF.


Tiếp theo trong cửa sổ Compress PDF file chúng ta hãy bấm chuột chọn Select PDF file rồi điều nhắm tới thư mục đựng file PDF đề xuất giảm sử dụng lượng và sàng lọc file. Dường như các chúng ta cũng có thể sử dụng anh tài Drop file nhằm kéo và thả file PDF vào trong cửa sổ màn hình.

*

Tại cửa ngõ số Compress cấp độ bạn hãy chọn mức độ giảm dung lượng file theo 3 mức sau:

– Extreme Compress: cường độ giảm dung tích file PDF tối đa nhưng mặc dù nhiên quality file sẽ ảnh hưởng giảm xuống tới mức thấp nhất.

– Recommended Compress: mức độ giảm dung lượng file PDF cũng như quality file sẽ tiến hành giữ ở tại mức trung bình. Đây là lựa chọn đề xuất và khoác định của hệ thống.

– Less Compress: mức độ giảm dung tích file PDF rẻ nhất tuy vậy bù lại unique file sẽ tiến hành giữ tại mức cao nhất.

Tùy theo nhu cầu của chính mình mà bạn hãy chọn mức nén tệp tin PDF phù hợp. Sau thời điểm lựa chọn dứt mức độ nén file các bạn hãy bấm vào chọn nút Compress PDF để công cụ thực hiện làm việc.

*

Sau khi quy trình nén file hoàn tất hệ thống sẽ chuyển ra thông tin về dung lượng file được giảm sau khoản thời gian nén, tỉ lệ thành phần nén tệp tin cũng như cung cấp các dụng cụ để bạn share file trực con đường trên Google Drive, Dropbox hoặc đường liên kết liên kết. Một hành lang cửa số lưu file cũng xuất hiện, bạn hãy chọn vị trí bảo quản file và nhấn Save để cài đặt về.

*

*


Kết quả dung tích file sau khi giảm là 252 KB so với dung tích file gốc là 960 KB, tỉ lệ giảm là 74%.

*

Như vậy trên đây chúng tôi đã nhờ cất hộ tới chúng ta hướng dẫn sử dụng phần mềm nén file PDF cũng giống như các chính sách trực đường để giảm dung lượng PDF một cách kết quả và tiện lợi nhất. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kiến thức có ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!