Hướng Dẫn 3 Cách In Tờ Khai Bảo Hiểm Xã Hội Trên Vssid, Cách Điền Mẫu Tk1

-

Trong trường hợp sau khi điền xong Tờ khai bảo hiểm xã hội khi đăng ký Vss
ID
- ứng dụng bảo hiểm xã hội sốnhưng chưa in bản giấy hoặc cần xem lại người dùng sẽ phải làm gì? Dưới đây là cách lấy tờ khai bảo hiểm xã hội
khi đăng ký Vss
ID người tham gia có thể sử dụng ngay.

Bạn đang xem: Cách in tờ khai bảo hiểm xã hội

*

Cách lấy tờ khai bảo hiểm xã hội khi đăng ký Vss
ID

1. Tờ khai bảo hiểm xã hội hội khi đăng ký Vss
ID

Khi người lao động đăng ký sử dụng ứng dụng Vss
ID
, nhiều nơi cơ quan BHXH sẽ yêu cầu người đăng ký phải gửi Tờ khai đăng ký sử dụng sử dụng phương thức giao dịch điện tử để hoàn tất thủ tục.

Ở bước cuối, sau khi nhấn gửi hoàn thành việc đăng ký online, màn hình sẽ hiển thị lại thông tin tờ khai của người đăng ký. Lúc này, nhiều nơi sẽ cần in tờ khai này ra để nộp cho cơ quan BHXH tương ứng nên người dùng cần lấy tờ khai Vss
ID để nộp bổ sung hồ sơ. Mẫu tờ khai như sau:

*

Mẫu tờ khai bảo hiểm xã hội khi đăng ký ứng dụng Vss
ID

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn không thấy tờ khai nữa và chưa kịp in tờ khai hoặc cần kiểm tra lại thông tin. Do đó bạn cần lấy lại tờ khai để hoàn tất việc đăng ký in bản giấy nộp cho cơ quan BHXH.

2. Cách lấy lại tờ khai bảo hiểm xã hội khi đăng ký Vss
ID

Có 2 cách để người dùng có thể lấy lại tờ khai bảo hiểm xã hội khi đăng ký Vss
ID. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà người dùng lựa chọn lấy lại tờ khai theo cách nào.

2.1 Cách lấy tờ khai thông qua email đăng ký với cơ quan BHXH

Khi hoàn thành các bước đăng ký trên ứng dụng BHXH Vss
ID, đến bước cuối cùng khi gửi tờ khai Vss
ID sẽ có ô check "Nhận tờ khai qua email".

*

Check nhận tờ khai qua email

Khi này Tờ khai Vss
ID sẽ được tự động gửi về mail mà người dùng đã dùng để đăng ký. Trong trường hợp cần lấy lại tờ khai bảo hiểm xã hội khi đăng ký Vss
ID người dùng có thể truy cập email để tải về tờ khai bảo hiểm xã hội đã khai khi đăng ký Vss
ID.

2.2 Cách lấy lại tờ khai thông qua cổng dịch vụ công

Thực chất cách làm này là cách điều chỉnh bổ sung thêm nội dung tờ khai, do đó đối với các trường hợp chưa đăng ký email hoặc cần bổ sung thật sự mới nên sử dụng cách này.

Bước 1: Đăng nhập cổng dịch vụ công

Đăng nhập bằng tài khoản đã được cấp vào dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn (có thể đăng nhập trên máy tính hoặc bằng trình duyệt trên điện thoại).

Bước 2: Cập nhật thông tin

Sau khi đăng nhập xong người dùng truy cập vào phần thông tin tài khoản. Tại đây bạn có thể sửa các thông tin sai hoặc cập nhật thông tin.

*

Điều chỉnh thông tin trên tờ khai đăng ký Vss
ID

Ví dụ:

Cập nhập căn cước công dân mới

Thay đổi địa chỉ email, hoặc trường hợp người dùng chưa có địa chỉ email thì nhập bổ sung;

Thay đổi ảnh đại diện

Sau khi hoàn tất các thông tin cần sửa đổi hoặc cập nhật bạn sẽ nhận được thông báo từ cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam như sau:

*

Thông báo sau khi cập nhật thông tin tờ khai

Nội dung thông báo như sau:

“Vui lòng đến cơ quan BHXH gần nhất hoặc Trung tâm dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng – BHXH Việt Nam với giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) để hoàn tất quá trình điều chỉnh thông tin. Tra cứu địa chỉ cơ quan Bảo hiểm xã hội gần nhất tại https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-co-quan-bao-hiem.aspx hoặc tra cứu trên ứng dụng Vss
ID.”

Sau khi thực hiện thành công cập nhật hoặc thay đổi, các thông tin mới sẽ được lưu lại. Cơ quan BHXH sẽ thực hiện các thông báo và giao dịch dựa trên các thông tin mới này.

Với cách lấy tờ khai bảo hiểm xã hội khi đăng ký Vss
IDe
BH hy vọng sẽ giúp người dùng có thể lấy lại tờ khai dễ dàng và nhanh chóng. Trong trường hợp vẫn chưa thực hiện được người dùng có thể liên hệ với cơ quan BHXH nơi đăng ký để được hỗ trợ tốt nhất.

Cùng với những bước tiến công nghệ 4.0 của thời đại mới, ứng dụng đăng ký Bảo hiểm xã hội điện tử (Vss
ID) ra đời là một dấu mốc quan trọng trong ngành Bảo hiểm, giúp quá trình đăng ký, kê khai của người dùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cùng đón xem bài viết của kynanggame.edu.vn e
Sign để có thêm kiến thức về cách lấy tờ khai Bảo hiểm xã hội mới nhất hiện nay nhé!


1. Ứng dụng Bảo hiểm xã hội điện tử là gì?

Bảo hiểm xã hội số” (hay viết tắt là Vss
ID) là ứng dụng thông minh trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm mục đích thiết lập một kênh giao tiếp, thu nhập thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân một cách nhanh chóng, dễ dàng, đang dần thay thế cho Sổ BHXH, Thẻ BHYT.

Điều kiện sử dụng ứng dụng Vss
ID 

– Tạo tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan bảo hiểm xã hội;

– Hệ điều hành của điện thoại, máy tính là Android 4.1 hoặc IOS 9.0 trở lên hoặc theo yêu cầu của bảo hiểm xã hội Việt Nam theo từng giai đoạn;

– Tải ứng dụng Vsss
ID trên CH Play/Google Play (hệ điều hành Android); kho App Store (hệ điều hành IOS). 

Ích lợi từ việc khai bảo hiểm xã hội qua mạng

– Thuận tiên trong việc kê khai mẫu hồ sơ BHXH

Trên mạng và ứng dụng BHXH đã có sẵn mẫu hồ sơ nên người dùng chỉ việc điền đầy đủ thông tin theo mẫu và tờ khai sẽ được tự động kết xuất. Ngoài ra có thể dễ dàng quản lý, tra cứu lại tờ khai xem những thông tin điền vừa rồi đã đúng, đủ hay chưa.

– Nộp hồ sơ nhanh chóng, đơn giản

Nộp hồ sơ trực tuyến thay vì đến trực tiếp cơ quan BHXH, không phải chờ đợi và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, giảm thiểu nhiều điều bất tiện khi đi lại và mất thời gian kê khai.

*

– Quản lý hồ sơ chặt chẽ, tiện lợi

Ứng dụng Vss
ID giúp lưu trữ mọi hồ sơ đã kết xuất và gửi đến cơ quan BHXH nên giảm thiểu được tình trạng thất lạc, mất mát, dễ dàng đối chiếu lại, tìm kiếm, tra cứu. Từ đó cơ quan BHXH có thể giải quyết hồ sơ một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian gửi kết quả.

– Hoạt động trực tuyến qua mạng 24/24

Để thuận tiện cho người sử dụng phần mềm khai Bảo hiểm xã hội qua mạng, các kênh tư vấn giao dịch, giải đáp, hỗ trợ những vướng mắc của khách hàng trong thủ tục kê khai Bảo hiểm xã hội hoạt động 24/24 qua mọi phương tiện kỹ thuật số như: qua điện thoại, email, các thiết bị điện tử…

Cách đăng nhập và sử dụng ứng dụng Vss
ID 

Bước 1: Chọn hình thức đăng ký giao dịch

Người dùng chọn hình thức đăng ký dành cho cá nhân, nhấn “Tiếp tục”.

Bước 2: Cập nhật ảnh chân dung và thông tin đăng ký

Tại màn hình kê khai, người dùng tải lên ảnh chân dung (3×4) và ảnh Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, điền các thông tin đăng ký sử dụng đầy đủ và chính xác.

Bước 3: Hoàn thiện kê khai thông tin đăng ký

Sau khi kê khai các nội dung cần thiết, nhấn vào nút “Ghi nhận” để hoàn thành việc kê khai thông tin vào tờ khai đăng ký.

Xem thêm: You’Re Temporar I Feel Fantastic Là Gì, You’Re Temporarily Blocked

Lưu ý:

– Lưu ý cần điền chính xác số điện thoại di động để nhận thông tin đăng ký (tài khoản và mật khẩu, mã OTP) cho các giao dịch sau đó.

– Sau khi kê khai xong, bạn tiến hành In, ký và nộp tờ khai tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Cơ quan BHXH đã chọn.

2. Tờ khai bảo hiểm xã hội là gì?

Cài đặt Vss
ID để có được đầy đủ và nhanh chóng những thông tin tham gia BHXH, BHYT. Song vẫn cần người dùng trình gửi tờ khai bảo hiểm xã hội – hay đăng ký sử dụng BHXH đến cơ quan trực thuộc. Việc lấy tờ khai bảo hiểm xã hội (tờ khai Vss
ID) để hoàn thiện hồ sơ. Một số công ty, tổ chức yêu cầu nhân viên nộp tờ khai về một mối để tổng hợp gửi cho cơ quan BHXH.

Do đó việc tải tờ khai Vss
ID được nhiều người quan tâm, tuy nhiên trong một số trường hợp lại không tải được tờ khai về điện thoại hay máy tính.

3. Cách lấy tờ khai bảo hiểm xã hội 

3.1 Cách tải tờ khai khi đăng ký tài khoản Vss
ID

Dành cho người dùng đang đăng ký lập tài khoản Vss
ID trên website dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

*

Tại bước cuối trong quá trình đăng ký, đến bước nhập mã xác nhận sẽ hiện lên màn hình thông báo: “Vui lòng đến cơ quan BHXH gần nhất hoặc Trung tâm dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng – BHXH Việt Nam với giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) để hoàn tất quá trình điều chỉnh thông tin. Tra cứu địa chỉ cơ quan Bảo hiểm xã hội gần nhất tại https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-co-quan-bao-hiem.aspx hoặc tra cứu trên ứng dụng Vss
ID.”

Sau đó, tờ khai Vss
ID sẽ tự động được tải xuống máy tính, chọn nơi lưu trữ và in.

3.2 Cách lấy lại tờ khai Vss
ID khi đã đăng ký xong tài khoản

Dành cho người dùng đăng ký xong tài khoản Vss
ID nhưng không tải xuống được tờ khai hoặc lỡ xoá mất tờ khai đó.

Để lấy lại tờ khai Vss
ID, người dùng đăng nhập bằng tài khoản Vss
ID đã được cấp vào trang dichvucong.baohiemxahoi.gov.v trên máy tính hoặc bằng trình duyệt trên điện thoại đều được.

Sau khi đăng nhập, bạn vào phần thông tin tài khoản và sửa đổi bổ sung thông tin, lưu lại và tờ khai sẽ tự động được lưu vào máy.

3.3 Cách tải tờ khai khi đăng ký ứng dụng Vss
ID trên di động

Khi hoàn thành các bước đăng ký trên ứng dụng Vss
ID tại thiết bị di động, đến bước cuối cùng khi gửi tờ khai, chọn ô “Nhận tờ khai qua email”. Khi đó tờ khai sẽ được gửi về mail của bạn đăng ký và có thể in ra.

4. Một số câu hỏi về bảo hiểm xã hội điện tử

4.1 Làm gì khi không nhận được thông tin về tài khoản sau kê khai?

Sau khi kê khai xong tờ khai, bạn cần phải in, ký và nộp tờ khai tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan BHXH (bạn đã chọn tại mục “Chọn cơ quan BHXH tiếp nhận” khi kê khai), khi nộp tờ khai bạn cần xuất trình CMND/Căn cước công dân/hộ chiếu để xác minh thông tin.

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ, Hệ thống thực hiện cấp và kích hoạt tài khoản sử dụng phương thức giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam gửi thông báo chấp thuận kèm thông tin về tài khoản giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử vào địa chỉ thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn tới số điện thoại đã được đăng ký sau khi nhận đủ hồ sơ đăng ký. Cá nhân có trách nhiệm đổi mật khẩu tài khoản đã được cấp lần đầu và thay đổi mật khẩu ít nhất 06 (sáu) tháng một lần để đảm bảo an toàn, bảo mật.

– Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam gửi thông báo về việc không chấp nhận đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử vào địa chỉ thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn tới số điện thoại đã đăng ký sau khi nhận được hồ sơ, cá nhân căn cứ thông báo không chấp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử của cơ quan BHXH để hoàn chỉnh thông tin đăng ký hoặc liên hệ với cơ quan BHXH nơi gần nhất.

4.2 Tìm mã số BHXH của mình ở đâu?

Mã số Bảo hiểm xã hội là một dãy số gồm 10 ký tự số. Mã số bảo hiểm hiểm xã hội được in trên Sổ Bảo hiểm xã hội hoặc 10 số cuối cùng được in trên Thẻ Bảo hiểm y tế. Bạn cũng có thể tra cứu mã số bảo hiểm xã hội trên ứng dụng Vss
ID (vào chức năng “Tra cứu/Tra cứu mã số BHXH”) hoặc trên Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (tại địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx).

4.3 Có thể sử dụng nhiều tài khoản đăng nhập để sử dụng ứng dụng Vss
ID không?

Ứng dụng Vss
ID sử dụng tài khoản (tên) đăng nhập là mã số Bảo hiểm xã hội. Với mỗi cá nhân có một (01) mã số Bảo hiểm xã hội duy nhất. Vì vậy, bạn chỉ có một (01) tài khoản (tên) đăng nhập duy nhất ứng với mã số Bảo hiểm xã hội của mình để sử dụng ứng dụng.

4.4 Tôi có thể cùng lúc sử dụng một (01) tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng Vss
ID ở từ hai (02) thiết bị trở lên không?

Ứng dụng Vss
ID chỉ cho phép đăng nhập một tài khoản trên một thiết bị ở cùng một thời điểm. Khi đăng nhập tài khoản vào thiết bị thứ hai, ứng dụng sẽ có cảnh báo, nếu người dùng lựa chọn tiếp tục đăng nhập ở thiết bị thứ hai, ứng dụng sẽ yêu cầu nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của người dùng đã đăng ký trước đó, đồng thời tài khoản này sẽ bị thoát khỏi ứng dụng trên thiết bị thứ nhất. Với chức năng này, sẽ giúp ngăn chặn việc cài đặt và sử dụng thẻ BHYT trên nhiều thiết bị cùng lúc.

4.5 Nếu tôi nhập sai mật khẩu đăng nhập ứng dụng Vss
ID, tài khoản của tôi có bị khóa không?

Để đảm bảo an toàn, tài khoản của bạn sẽ bị tạm khóa khi bạn đăng nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp. Trong trường hợp này, bạn cần đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để được hỗ trợ.

4.6 Quên Mật khẩu đăng nhập ứng dụng Vss
ID?

Bạn có thể chọn chức năng “Quên mật khẩu” trên ứng dụng Vss
ID hoặc trên Cổng Dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam (https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn), điền các thông tin theo yêu cầu để lấy lại mật khẩu.

4.7 Những tính năng, tiện ích nổi bật trên ứng dụng Vss
ID?

Hiện nay, ứng dụng Vss
ID đang cung cấp một số tính năng, tiện ích như:

– Cung cấp thông tin: Thẻ Bảo hiểm y tế, Quá trình tham gia (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm y tế); Thông tin hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (một lần, ốm đau, thai sản, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp); Lịch sử khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế…;

– Cung cấp các tiện ích tra cứu: Mã số Bảo hiểm xã hội; Cơ quan Bảo hiểm xã hội; Cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội; Cơ sở khám, chữa bệnh ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; Đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội; Điểm thu, đại lý thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế…;

– Hỗ trợ trực tuyến 24/7: Chatbot – trả lời tự động, tổng đài hỗ trợ 1900.9068, email, câu hỏi thường gặp);

– Các tin tức hoạt động ngành Bảo hiểm xã hội (thông tin lấy từ Cổng TTĐT của BHXH Việt Nam); các thông tin về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng ứng dụng; hướng dẫn thực hiện dịch vụ công, dịch vụ thanh toán trực tuyến…;

– Hướng tới sử dụng ứng dụng Vss
ID thay thế Thẻ BHYT, sổ BHXH; tích hợp dịch vụ công, tiện ích thanh toán trực tuyến…

4.8 Hotline hỗ trợ khi có vấn đề với việc sử dụng ứng dụng Vss
ID?

Bạn có thể liên hệ hotline 24/7 theo số điện thoại 1900.9068 hoặc đến cơ quan Bảo hiểm xã hội gần nhất để được hỗ trợ.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin cần phải biết về Cách lấy tờ khai bảo hiểm xã hội. Nếu thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ tới những người khác bạn nhé.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí về chữ ký số kynanggame.edu.vn e