HƯỚNG DẪN CÁCH KHÓA LAYER TRONG PHOTOSHOP ĐỂ KHÔNG ẢNH, CÁCH ĐỂ MỞ KHÓA LAYER TRONG PHOTOSHOP

-

Layer là trong số những yếu tố cơ bản nhất của Photoshop mà ngẫu nhiên ai sử dụng phần mềm cũng yêu cầu nắm vững. Nếu như khách hàng mới "chân ướt chân ráo" tìm hiểu Photoshop, có lẽ rằng bạn đang sẵn có rất nhiều câu hỏi về layer.

Bạn đang xem: Cách khóa layer trong photoshop

Layer là gì? Làm cố nào để chế tạo ra layer new trong Photoshop? Làm nỗ lực nào để xóa layer vào Photoshop? Hãy thuộc G-Multimedia tò mò câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn về layer Photoshop nhé.

Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên gia thiết kế
*

Giới thiệu về layer trong Photoshop

Làm nuốm nào mà các designer hoàn toàn có thể tạo ra các bức ảnh lung linh cùng ảo diệu khiến tất cả mọi bạn phải cảm thán? chắc rằng trước khi khám phá về Photoshop với đọc nội dung bài viết này, các bạn đã tối thiểu một lần băn khoăn về thắc mắc trên. Có rất nhiều công vậy và chuyên môn được thực hiện để chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop, tuy nhiên, công cụ thiết yếu nhất trong phần đông project Photoshop chính là layer.

Tại sao layer lại đặc trưng như vậy? trước khi thực hành các thao tác làm việc trên layer, các bạn hãy cùng mình mày mò về đối tượng người sử dụng này nhé.

Layer là gì?

Layer là giữa những thành phần cơ bản nhất của Photoshop. Layer được dùng làm chỉ các lớp hình ảnh trong Photoshop có thể xếp chồng lên nhau để khiến cho một xây đắp hoàn chỉnh. Chúng ta cũng có thể hiểu bản chất các layer y hệt như các tấm kính nhìn trong suốt mà chúng ta cũng có thể nhìn thấu qua khi xếp chúng ông xã lên nhau. Tuy nhiên, khi bạn sơn màu tuyệt dán ảnh lên những tấm kính bên trên thì chúng sẽ đậy đi 1 phần các tấm kính mặt dưới.

Với layer, bạn cũng có thể trình bày các hình ảnh, hình khối, văn bản, hay thậm chí là giao diện vector trong Photoshop.Khi thao tác làm việc với một layer, các bạn sẽ chỉ sửa đổi các đối tượng người tiêu dùng trên đó mà không làm tác động đến những layer khác. Đó cũng đó là lý bởi vì vì sao bạn nên phân chia những hình ảnh thành các lớp layer không giống nhau.

*

Các nhiều loại layer

Có không hề ít loạilayerbạn có thể sử dụng vào Photoshop. Tuy nhiên, mình sẽ không liệt kê ra vớ cả, nhưng sẽ phân loại vào 2 hạng mục chính, bao hàm layer văn bản và layer chỉnh sửa. Ví dụ hơn:

Layer nội dung: Là những layer cất nội dung thiết kế, như hình ảnh, hình khối, văn bản.Layer chỉnh sửa: Là những layer áp dụng hiệu ứng cho các layer nội dung, ví dụ như chỉnh màu, chỉnh sáng, có tác dụng mờ,...

Panel Layer trong Photoshop

Theo thiết lập mặc định của Photoshop, tất cả các layer trong project của các bạn sẽ hiển thị trong cửa sổ bên phải màn hình trong panel
Layers. Giả dụ bạn không tìm thấy panel này lúc khởi động Photoshop, hãy đi mang lại menu Windows > tích chọn Layers.

*

Chúng ta sẽ zoom vào panel Layers để tò mò trong đó gồm có thành phần gì nhé. Đầu tiên, bên trên đầu panel Layers là những công núm tìm kiếm layer, rõ ràng như sau:

*

Thanh search kiếm layer theo các yếu tố
Bộ lọc những layer hình ảnh
Bộ lọc các layer chỉnh sửa
Bộ lọc các layer văn bản
Bộ lọc các layer hình khối
Bộ lọc những layer smart object

Dưới phần search kiếm layer là phần cài đặt chế độ hòa trộn layer. Khoác định của phần lớn layer vẫn là chế độ Normal. Cạnh bên hộp thoại này là mục Opacity thiết lập độ mờ của layer.

*

Nếu bạn nhấn vào nút mũi tên bên cạnh, bạn sẽ thấy một danh sách các chính sách hòa trộn được chia làm 6 nhóm. Rất nặng nề để diễn tả các chính sách này, vì chưng đó, cách tốt nhất là các bạn tự áp dụng từng chính sách để nhận thấy sự đổi khác trong layer của mình.

*

Tiếp cho là phần khóa layer. Đây là nơi chúng ta có thể khóa và bẻ khóa layer với những công nắm dưới đây:

*

Khóa các layer trống
Khóa các layer hình ảnh
Khóa vị trí layer
Khóa auto-nesting
Khóa toàn bộ layer

Dưới thuộc của panel Layers, bạn sẽ tìm thấy những công cụ cai quản layer, ví dụ như sau:

*

Liên kết layer
Thêm hiệu ứng đến layer
Thêm layer mask
Thêm layer chỉnh sửa
Tạo team mới
Tạo layer mới
Xóa layer

Các thao tác làm việc cơ bản với Layer trong Photoshop

Trong phần này, họ sẽ cùng thực hành các thao tác quản lý layer, bao hàm tạo layer mới, chọn layer, dánh ảnh vào layer mới, xóa layer,... Tất cả các làm việc với layer đều không tồn tại gì cạnh tranh khăn, cho nên vì thế bạn không yêu cầu phải lo lắng nhé.

Vậy thì bọn họ cùng học Photoshop cơ bạn dạng ngay với layer thôi!

Cách sinh sản layer mới trong Photoshop

Cách sinh sản layer sửa đổi trong Photoshop

Hãy lưu giữ rằng, layer chỉnh sửa trong Photoshop là layer không cất nội dung nhưng mà chỉ áp dụng các hiệu ứng cho những layer phía dưới. Vị vậy, khi sản xuất một layer chỉnh sửa mới, các bạn sẽ không đề nghị lo về việc những layer câu chữ bị nắm đổi.

Để chế tạo ra layer chỉnh sửa mới, bạn chỉ việc thực hiện nay các thao tác làm việc sau:

1. Lựa chọn một layer trong panel Layer. Layer sửa đổi sắp chế tác sẽ nằm ngay trên layer bạn chọn. Trong lấy ví dụ như này, mình sẽ lựa chọn layer 1.

*

2. Đi mang đến menu Adjustment phía dưới panel Layer > chọn một hiệu ứng đề nghị thêm. đưa sử mình chọn Hue/Saturation để chỉnh sửa màu.

*

3. Layer chỉnh sửa mới đã có được tạo, bạn cũng có thể tùy chỉnh layer này vào panel Properties.

*

Cách chế tạo layer nội dung new trong Photoshop

Có không hề ít cách để chúng ta cũng có thể tạo layer nội dung mới trong Photoshop. Chúng ta hãy tiến hành lần lượt các bước dưới đây:

1. Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+N (Command+Shift+N trên Mac
OS) để auto tạo layer mới bên trên layer
đang chọn.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tạo layer mới bằng phương pháp nhấn vào menu panel Layers nằm tại vị trí góc bên trên bên phải của panel(biểu tượng 4 mặt đường thẳng nằm theo chiều ngang xếp ông chồng lên nhau), kế tiếp chọn New Layer.

*

2. Hộp thoại New Layer sẽ hiện lên cùng với các thiết lập cho layer bắt đầu của bạn. Trên đây, các bạn có thể:

Đặt tên mang lại layer new trong phần Name
Chọn màu cho layer bắt đầu (mặc định là trong suốt) trong phần Color
Chọn chế độ hiển thị layer bắt đầu (mặc định là Normal) trong phần Mode
Cài để độ mờ của layer bắt đầu trong phần Opacity

*

3. Sau thời điểm đã trả thiện những cài đặt, các bạn nhấn OK để xong xuôi cách tạo ra layer new trong Photoshop.

Giờ thì bạn cũng có thể thêm các nội dung vào trong layer mới được rồi, chúng ta sẽ chuyển sang thao tác tiếp theo nhé!

Cách chọn các layer

Bạn sẽ biết rằng layer đang được chọn khi nó được highlight vào panel Layers. Để chọn 1 layer, bạn chỉ cần nhấn con chuột vào nó. Còn nếu còn muốn chọn các layer một lúc, các bạn hãy nhấn giữ phím Shift cùng nhấn con chuột vào các layer hy vọng chọn.

Trong hình bên dưới đây, mình đang lựa chọn cùng cơ hội 2 layer được khoanh.

*

Cách xóa layer vào Photoshop

Để xóa một layer trong Photoshop, các bạn chỉ cần:

Nhấn lựa chọn layer đề xuất xóa trong panel Layers.Kéo thả loài chuột layer xuống icon thùng rác ở góc phải panel Layers.

*

Ngoài ra, còn phương pháp khác chúng ta có thể áp dụng nhằm xóa layer trong Photoshop

1. Dấn chuột cần tại layer cần xóa và chọn Delete Layer, hay đơn giản dễ dàng là nhấn phím Delete trên keyboard để xóa layer sẽ chọn.

*

2. Một vỏ hộp thoại thông tin sẽ hiện lên trên màn hình của người sử dụng để chứng thực lại làm việc xóa layer. Bạn hãy nhấn Yes để xong thao tác xóa layer.

*

Cách nhân song layer vào Photoshop

Để nhân song một hoặc nhiều layer trong Photoshop, quá trình thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Nhấn chọn toàn bộ các layer bắt buộc nhân đôi.Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+J hoặc dìm chuột đề nghị tại những layer đã chọn > Duplicate Layer...

*

3. Hộp thoại Duplicate Layer hiện nay ra. Trên đây, các bạn có thể:

Đặt tên mang lại layer mới trong phần As
Đặt địa chỉ cửa hàng của layer bắt đầu trong phần Document bên dưới mục Destination

*

4. Sau đó, các bạn nhấn OK để dứt thao tác nhân song layer.

Cách ẩn cùng hiện layer trong Photoshop

Để ẩn hoặc hiện các layer trong Photoshop, chúng ta hãy lưu ý đến icon con mắt cạnh các layer trong panel Layers. Khi bạn nhấn icon này, layer sẽ ảnh hưởng ẩn đi. Nếu bạn muốn hiện layer thì chỉ việc ấn lại một lượt nữa.

Trong hình dưới đây, chúng ta có thể thấy những layer phần đông đang hiện, trừ layer Background.

Xem thêm:

*

Cách chuyển đổi thứ tự các layer vào Photoshop

Thứ từ bỏ hiển thị của những layer trong Photoshop sẽ quyết định nội dung hiển thị trên kiến thiết của bạn, vày đó, sẽ có lúc bạn bắt buộc đổi lại vật dụng tự của một vài ba layer vào project. Để làm được điều đó, bạn chỉ việc nhấn chọn layer cần chuyển đổi vị trí với kéo layer mang đến vị trí mới.

Khi di chuyển vị trí layer, bạn sẽ thấy con chuột biến thành hình bàn tay cụ và kéo layer sang trọng vị trí new như trong hình dưới đây.

*

Đó là quy trình biến hóa thứ tự layer đối với các layer thường. Mặc dù nhiên, so với layer Background thì đều thứ không dễ dàng và đơn giản như vậy vị nó đã được định sẵn là layer nền nằm ở vị trí cuối ông xã layer. Để đổi địa điểm layer Background, trước hết các bạn sẽ cần đổi layer này về một layer thường bằng phương pháp nhấn chuột yêu cầu tại layer > Layer from Background.

*

Sau đó, bạn có thể di đưa vị trí layer này như bình thường.

Cách khóa và unlock layer vào Photoshop

Theo mặc định, tất cả các layer trong Photoshop phần đông không khóa, ngoài layer Background.

Để bẻ khóa layer Background, các bạn hãy thực hiện các thao tác dưới đây.

Nhấn đúp loài chuột vào layer Background.Hộp thoại New Layer hiện hữu với tên mang định để là Layer 0.

*

3. Dìm OK để chuyển layer Background về một layer thường.

Ngược lại, để khóa một layer trong project của mình, bạn hãy nhấn lựa chọn layer và nhấp vào icon ổ khóa trên menu Lock.

*

Để mở khóa layer, bạn chỉ việc nhấn thêm một lần icon ổ khóa là được.

Tổng kết

Như vậy, bọn họ đã làm cho quen với layer trong Photoshop và các thao tác làm việc cơ phiên bản với layer. Đây là 1 trong những đối tượng cực kỳ quan trọng trong suốt quy trình bạn thao tác làm việc trên Photoshop, vị nó giúp đỡ bạn chỉnh sửa một đối tượng người dùng mà ko làm tác động đến các đối tượng khác. Hãy đảm bảo rằng chúng ta có thể thao tác thuần thục với các layer vào Photoshop nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học kiến tạo trên Photoshop, hãy cùng G-Multimedia tham gia vào khóa huấn luyện và đào tạo Tuyệt đỉnh Photoshop để làm chủ công cụ kiến tạo đình đám này nhé. Nếu như có ngẫu nhiên câu hỏi như thế nào về bài xích học, bạn chỉ cần bình luận, và giảng viên sẽ giải đáp cho mình chỉ trong vòng 24 giờ. Vậy thì các bạn còn chần chừ gì cơ mà không đk ngay nào!

Bài viết này mình vẫn hướng dẫn chúng ta cách khóa layer trong Photoshop, cùng với chính là cách unlock layer Background chỉ vài thao tác làm việc đơn giản.

*


*

Khóa layer là thao tác rất bình thường, nhưng nhiều người vẫn chưa chắc chắn cách thực hiện. Trong quá trình kiến thiết thì khóa layer sẽ giúp ta đảm bảo được phần lớn layer sẽ hoàn thành, tránh bị những thao tác làm việc trong vượt trình kiến tạo làm hình ảnh hưởng.

Có hai các loại layer là layer thường cùng layer background. Mang định thì layer background đã được khóa, nhưng bạn cũng có thể mở khóa bằng phương pháp dưới đây.

1. Cách unlock layer Background trong Photoshop

Với những ai mới bắt đầu sử dụng Photoshop, layer Background với biểu tượng ổ khóa chắc rằng là hình hình ảnh gây "khó chịu đựng nhất" vày một số thao tác của nó đã trở nên khóa lại. Vậy làm thế nào để unlock layer Background? bí quyết chuyển layer Background thành layer thông thường như vậy nào? chúng ta hãy cùng khám phá ngay nhé.

Bài viết này được đăng trên

Bước 1: tạo thành file mới hoặc mở file hình ảnh trong Photoshop.

Ngay khi chế tạo file mới hoặc mở file ảnh bất kỳ, nó sẽ xuất hiện thêm dưới dạng một layer background

Bước 2: bẻ khóa layer background:

Cách 1: Click lưu ban vào layer Background nhằm mở khóa
Cách 2: bấm chuột phải vào layer Background và lựa chọn Layer from Background...

Bước 3: Đặt tên trong mục Name, tùy chỉnh chế độ hòa trộn (Blend Mode) cùng Color, Opacity (độ mờ) sau đó bấm OK để mở khóa layer Background.

Trong ví dụ như này mình đã để tất cả là khoác định rồi lựa chọn OK.

Kết quả:

Layer Background đang mở khóa, biến đổi một layer bình thường

2. Chuyển layer hay thành Background trong Photoshop

Sau khi chỉnh sửa: vẽ, thay đổi blend mode xuất xắc Opacity, v.v mà bạn có nhu cầu chuyển layer thường thì thành Background thì đấy là cách nhanh nhất:

Chọn layer hy vọng chuyển thành Background sau đó nhấp chuột Layer trên thanh thực đơn -> chọn Background from Layer.

Kết quả: Chuyển Layer thành Background vào Photoshop thành công.

Background là phương pháp hạn chế sự ảnh hưởng tác động không ước muốn lên layer nền, bạn vẫn có thể thay đổi một vài nằm trong tính như tô màu gradient hoặc tách layer, v.v. Do đó Background chưa kết quả trong vấn đề "khóa layer vào Photoshop", chính vì như vậy nếu muốn đảm bảo an toàn toàn diện layer, không chất nhận được thực hiện ngẫu nhiên tác cồn nào lên nó thì hãy dùng phương pháp dưới đây.

3. Phương pháp khóa layer vào Photoshop

Trong file thao tác làm việc hiện tại của bản thân mình chỉ tất cả layer Background, cho nên mình sẽ tạo nên thêm một layer text khác. Lý do vì layer background trong Photoshop thiết yếu bị khóa (có thể vị nó sẽ khóa sẵn rồi).

Bước 1: Tạo layer mới.

Bước 2: Để khóa layer trong Photoshop, bạn hãy triển khai một trong hai những sau:

Bấm vào hình tượng quả khóa vào bảng Layers để mở / khóa layer
Bấm tổ hợp phím Ctrl + / để khóa hoặc bẻ khóa layer cấp tốc chóng

Kết quả: Ngay sau thời điểm khóa layer, bất kỳ thao tác nào thì cũng không thể triển khai được tren Layer đó, các thuộc tính như Blend Mode, Opacity cũng mặt khác bị ẩn đi (không khả dụng).

Hệ quả sau khi khóa layer

Bài hướng dẫn biện pháp khóa layer trong Photoshop đến đây là kết thúc, mình có niềm tin rằng với phần đa thao tác đơn giản này thì có một vài lần là chúng ta cũng có thể nhớ ngay lập tức được biện pháp khóa / bẻ khóa layer trong Photoshop.

Đừng quên chia sẻ bài viết tới đồng đội và đồng nghiệp khi họ chưa chắc chắn thủ thuật bé dại này nha.