HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA BÀN PHÍM LAPTOP ĐƠN GIẢN, HƯỚNG DẪN KIỂM TRA BÀN PHÍM MÁY TÍNH

-

Cách kiểm tra keyboard laptop là 1 trong những trong số những tin tức hữu ích được người tiêu dùng quan trọng tâm trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn sở hữu một mẫu laptop, đừng làm lơ hướng dẫn tiến hành ngay trong bài viết hữu ích dưới đây nhé!

1. Chất vấn online bằng trang web

Sau đây là 3 website giúp đỡ bạn kiểm tra tình trạng keyboard laptop.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bàn phím laptop

1.1. Sử dụng website keyboardtester.com

Bước 1: Vào website keyboardtester.com. Trên giao diện chính của trang web, bấm vào Launch the Tester để bước đầu kiểm tra bàn phím.

*

Bước 2: Một hành lang cửa số Popup sẽ mở ra và tế bào phỏng keyboard của bạn. Nhập lần lượt những phím bao gồm trên keyboard cần kiểm tra vào ô. Phím nào cơ mà vẫn hoạt động bình thường thì đã sáng lên cùng với viền xanh như hình dưới. Ngược lại, phím làm sao bị liệt thì nó sẽ không còn sáng.

*

1.2. Test keyboard với trang en.key-test.ru

Cách test keyboard trên en.key-test.ru tương tự như trang web phía trên.

Bước 1: truy vấn vào en.key-test.ru.

Bước 2: đồ họa test keyboard ngay nhanh chóng hiện ra, nhập vào phím yêu cầu kiểm tra. Phím nào nhưng đang chuyển động tốt thì đã hiện lên ở dòng màu xanh như hình dưới.

*

1.3. Website keyboardchecker.com

Tương tự như hai website trên, để bình chọn bạn chỉ việc truy cập website và nhập phím vào.

Bước 1: truy vấn keyboardchecker.com.

*

Bước 2: Nhập phím nhằm test. Ví như phím còn vận động tốt đang xanh lên.

2. Thực hiện phần mềm, công cụkiểm tra keyboard laptop

Ngoài đánh giá bàn phím máy tính xách tay bằng website trực tuyến, chúng ta có thể check bởi những phần mềm, dụng cụ và cách thực hiện như sau:

2.1. Control panel

- Kiểm tra bàn phím máy tính của doanh nghiệp không chỉ đơn giản và dễ dàng là xem các phím có vận động không. Mở một trình xử trí văn phiên bản và gõ một vài dòng cũng biến thành không thực sự cho mình biết bất kể điều gì. Nếu toàn bộ các phím hoạt động chính xác, vẫn có thể xảy ra sự cố với trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị bàn phím của chúng ta mà các bạn không thể phát hiện ra được. Công cụ gồm sẵn bên trên Windows Control Panel để giúp bạn trong vụ việc này.

Bước 1: bấm vào vào thanh Start trên màn hình chính. Lựa chọn "Control Panel".

*

Bước 2: liên tiếp chọn "System" và mở "Open Device Manager".

*

Bước 3: dấn chuột yêu cầu vào danh sách lựa chọn giành cho bàn phím máy tính xách tay của bạn. Chọn tùy lựa chọn "Scan for Hardware Changes" từ menu. Trình làm chủ thiết bị Device Manager sẽ kiểm tra bàn phím máy vi tính của bạn.

Nếu biểu tượng lỗi xuất hiện cạnh bên danh sách, có sự việc với bàn phím máy vi tính của bạn. Nhấn vào phải vào danh sách cho máy một lần nữa và chọn "Properties" để biết thêm tin tức về các chi tiết cụ thể về lỗi này.

*

2.2. Phần mềm KEYBOARDTEST

- Keyboard
Testkiểm tra keyboard laptop được cho phép kiểm tra bàn phím của dòng sản phẩm tính để bàn, máy tính xách tay, kiểm tra đèn LED bàn phím... Giúp thấy chúng có đang vận động tốt tốt không. Tự đó có những phương án thay thế sửa chữa hoặc sửa chữa bàn phím new để phù hợp với tín đồ dùng.

- Keyboard
Test là ứng dụng giúp đỡ bạn kiểm tra những lỗi tương quan đến phần cứng của bàn phím. Khi áp dụng Keyboard
Test sẽ chỉ ra rằng ngay cho bạn những lỗi phím bấm mà bạn không thể quan sát thấy bởi mắt thường. Đây là 1 tiện ích khá hay giúp bạn thống trị tốt những thiết bị phần cứng của hệ thống.

- Keyboard
Test được rất nhiều người sử dụng hiện nay, giải quyết và xử lý những băn khoăn thường chạm mặt với bàn phím máy tính xách tay hoặc laptop của khách hàng như không gắng nhấn được nhấn hiện không đúng chức năng... Bạn chỉ cần kiểm tra một đợt là hoàn toàn có thể biết được, đề cập cả những người dân không có tương đối nhiều kinh nghiệm.

- sau khi kiểm tra, cácphím rất nhiều có blue color lá thì có nghĩa rằng bàn phím của chúng ta còn tốt.

- Cách thực hiện kiểm tra như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng với liên kết trang chủ: www.passmark.com/products/keytest.htm).

Bước 2: Tiến hành setup phần mềm: nhấn đúp chuột vào tệp tin vừa sở hữu về hoặc là thừa nhận chuột yêu cầu vào file đó và chọn "Run as administrator" > Tích vào "I accept.." => nhận "Next" để bắt đầu .…

*

Bước 3: liên tục nhấn "Next" > "Next" > "Next" > "Install" > nhấn "Next" bạn sẽ đến đồ họa như hình bên dưới. Ở đây nếu như bạn có key kích hoạt thì nhập thông tin vào, còn không thì nên nhấn "Continue" nhằm tiếp tục dùng thử 30 ngày.

Bước 4: Mở giao diện chính của phần mềm.

+ tại đây các bạn hãy nhập lần lượt các phím tất cả trên bàn phím vào. Phím nào mà lại đang vận động tốt thì nó vẫn sáng lên như hình bên dưới đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Xuất Tài Khoản Gmail Trên Android, Ios, Cách Đăng Xuất Gmail Trên Điện Thoại Mới Nhất

+ Thêm nữa, chúng ta cũng có thể nhấn vào "Test LEDs" để bình chọn 3 đèn Caps Lock, Num Lock cùng Scroll Lock. Nếu như như 3 phím này mà bao gồm đèn thì nó vẫn nháy sáng liên tục.

*

+ ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể nhấn vào Keyboard Type để chọn kiểu hiển thị loại keyboard khác. Phần mềm này cung ứng rất nhiều phong cách bàn phím khác nhau, chúng ta có thể tự test nhé.

3. Làm cái gi khi đưa ra lỗi, điểm hư hỏng của bàn phím

Trong ngôi trường hợp máy tính xách tay bị điểm lỗi phần cứng, phụ thuộc vào mức độ hư hư mà người tiêu dùng cần quyết định có bắt buộc thay keyboard hay đưa về các trung tâm bảo hành hay các nơi uy tín nhằm sửa chữa.

Với hướng dẫn cách kiểm tra bàn phím laptop trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và bao gồm trải nghiệm hài lòng.

Cách sẽ giúp đỡ bạn kiểm tra bàn phím laptop là một trong những trong số những tin tức hữu ích được người tiêu dùng quan vai trung phong trong quá trình sử dụng. Trường hợp như bạn chiếm được một chiếc máy tính thì đừng bỏ lỡ hướng dẫn của kynanggame.edu.vn trong bài viết hữu ích dưới đây nhé!

*
kynanggame.edu.vn từ hào là solo vị thay thế sửa chữa Điện lạnh – Điện đồ vật – Điện Tử hàng đầu tại nước ta

1. Cách kiểm tra bàn phím máy tính xách tay online bởi trang web

Sau đây thì vẫn là 3 website để giúp cho bạn kiểm tra được tình trạng bàn phím laptop.

1.1. Thực hiện vào website keyboardtester.com

Bước 1: Đầu tiên hãy Vào trang web keyboardtester.com. ở đoạn giao diện chủ yếu của trang web, bấm vào chỗ Launch the Tester để bắt đầu kiểm tra bàn phím.

Bước 2: Một hành lang cửa số Popup sẽ được xuất hiện và mô phỏng chiếc keyboard của bạn. Nhập lần lượt những phím bao gồm ở trên keyboard cần demo vào ô. Phím nào nhưng nó vẫn còn đấy hoạt động thông thường thì vẫn sáng lên cùng với viền xanh như hình dưới. Ngược lại thì phím nào mà nó bị liệt thì nó sẽ không phát sáng.

1.2. Test mẫu bàn phím laptop với trang wed en.key-test.ru

Cách để kiểm tra được keyboard ở bên trên en.key-test.ru giống như như trang web phía trên.

Bước 1: Đầu tiên thì truy cập vào en.key-test.ru.

Bước 2: Giao diện tại đoạn test keyboard sẽ ngay mau lẹ được hiện nay ra, nhập vào phím phải kiểm tra. Phím nào cơ mà đang chuyển động tốt thì nó sẽ hiện lên làm việc dòng màu xanh lá cây như hình dưới.

1.3. Website keyboardchecker.com

Tương từ bỏ như nghỉ ngơi hai website trên thì để kiểm tra bạn chỉ việc truy cập trang web và nhập phím vào.

Bước 1: truy vấn vào wed keyboardchecker.com.

Bước 2: Nhập phím để rất có thể test. Giả dụ như phím còn chuyển động tốt đang xanh lên.

*

2. ứng dụng kiểm tra bàn phím laptop

Ngoài việc kiểm tra bàn phím máy tính xách tay bị liệt bằng web trực con đường thì chúng ta cũng có thể check bởi những phần mềm, vẻ ngoài và cách thực hiện khác biệt như sau:

2.1. Control panel

Kiểm tra lại bàn phím máy tính của khách hàng không chỉ đơn giản dễ dàng là vấn đề xem những phím có vận động không. Xuất hiện một trình xử trí văn bạn dạng và gõ một vài loại vào đó cũng trở nên không thực sự cho bạn biết bất cứ điều gì. Ví như như mà toàn bộ các phím đều hoạt động chính xác, vẫn rất có thể xảy ra sự vậy với trình tinh chỉnh thiết bị bàn phím của doanh nghiệp mà chúng ta không thể bắt gặp được. Mức sử dụng mà có sẵn trên Windows Control Panel để giúp bạn trong sự việc này.

Bước 1: bạn hãy nhấp chuột vào thanh Start trên màn hình chính. Lựa chọn “Control Panel”.

Bước 2: tiếp tục thì lựa chọn vào “System” với mở “Open Device Manager”.

Bước 3: thừa nhận chuột đề nghị vào trong danh sách để lựa chọn giành riêng cho bàn phím máy tính của bạn. Chọn vào phần tùy chọn “Scan for Hardware Changes” trường đoản cú menu. Trình duyệt làm chủ thiết bị Device Manager sẽ chất vấn bàn phím máy tính của bạn.

Nếu như mà hình tượng lỗi lộ diện ở sát bên danh sách, có vấn đề với bàn phím laptop của bạn. Tiếp đến thì hãy nhấp chuột phải vào list cho vật dụng một lần tiếp nữa và chọn “Properties” để tìm hiểu thêm tin tức về các chi tiết cụ thể về lỗi này.

2.2. Phần mềm KEYBOARDTEST

Keyboard
Test soát sổ lại keyboard laptop chất nhận được kiểm tra bàn phím của máy tính để bàn, máy vi tính xách tay, chất vấn đèn LED bàn phím… để hoàn toàn có thể xem được chúng có đang vận động tốt tuyệt không. Từ đó thì đưa ra phần lớn phương án thay thế sửa chữa hoặc sửa chữa thay thế bàn phím bắt đầu để cân xứng với tín đồ dùng. Keyboard
Test đó là ứng dụng giúp cho bạn kiểm tra các lỗi liên quan đến hartware của bàn phím. Khi cơ mà bạn sử dụng Keyboard
Test sẽ chỉ ra ngay cho mình những lỗi phím bấm mà bạn không thể quan sát thấy bởi mắt thường. Đây cũng đó là một tiện ích khá hay giúp bạn cai quản tốt các thiết bị hartware của hệ thống. Keyboard
Test luôn được không hề ít người áp dụng hiện nay, xử lý những vấn đề thường gặp gỡ với bàn phím máy tính xách tay hoặc laptop của doanh nghiệp như không cầm nhấn được nhận hiện không đúng với tính năng của nó… Bạn chỉ cần kiểm tra một lượt là hoàn toàn có thể biết được, đề cập cả những người dân không có khá nhiều kinh nghiệm. Sau khi kiểm tra, các phím phần nhiều có màu xanh da trời lá thì bao gồm nghĩa rằng bàn phím của công ty còn tốt.

 Cách soát sổ bàn phím máy tính xách tay như sau: 

Bước 1: bạn hãy Tải ứng dụng với links trang chủ: www.passmark.com/products/keytest.htm).

Bước 2: triển khai việc cài đặt phần mềm: thừa nhận đúp loài chuột vào tệp tin vừa download về hoặc là thừa nhận chuột đề nghị vào file đó và chọn “Run as administrator” > Tích vào “I accept..” => dấn “Next” để bắt đầu…

Bước 3: Tiếp tục tiếp đến thì nhận “Next” > “Next” > “Next” > “Install” > thừa nhận “Next” các bạn sẽ đến hình ảnh như hình mặt dưới. Ở đây, ví như như mà bạn đã có key kích hoạt thì nhập tin tức vào, còn không thì nên nhấn “Continue” để tiếp tục dùng thử 30 ngày.

Bước 4: Mở phần giao diện bao gồm của phần mềm.

Tại trên đây thì bạn hãy nhập lần lượt những phím có trên keyboard vào. Phím nào cơ mà nó đang chuyển động bình thường, tốt thì nó sẽ sáng lên như hình bên dưới đây. Thêm nữa thì chúng ta cũng có thể là nhấp vào “Test LEDs” để kiểm tra 3 đèn Caps Lock, Num Lock với Scroll Lock. Ví như như vào 3 phím này mà gồm đèn thì nó đang nháy sáng liên tục. Trong khi thì chúng ta có thể nhấn vào Keyboard Type để chọn kiểu hiển thị loại bàn phím khác. ứng dụng sẽ này cung cấp được rất nhiều kiểu keyboard khác nhau, bạn có thể tự thử nhé.

Với mọi hướng dẫn phương pháp kiểm tra bàn phím máy vi tính trên đây của kynanggame.edu.vn để giúp đỡ bạn kiểm tra bàn phím được hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng.