CÁCH KIỂM TRA MÃ VẠCH TRÊN SẢN PHẨM : KIỂM TRA HÀNG THẬT GIẢ

-

Check mã vạch sẽ giúp bạn kiểm tra tin tức về sản phẩm bất kỳ trước khi quyết định mua, lấy ví dụ như nguồn gốc xuất xứ, công ty cung cấp, bảo hành.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mã vạch trên sản phẩm


Mã gạch là gì?

Mã gạch (Barcode) là một trong những dạng thông tin lộ diện trên các mặt phẳng của sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa mà chỉ có những máy móc hoặc thiết bị chuyên được dùng có thể hiểu được. Mã vun sẽ tàng trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in song song với những khoảng trống thân chúng.

*

Nội dung mà mã vạch lưu trữ thường là là tin tức về sản phẩm như: nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất, tiêu chuẩn quality áp dụng, kích thước, trọng lượng sản phẩm, số lô, giá, hạn sử dụng…

Để hiểu được những ký hiệu mã vạch, bọn họ sẽ phải sử dụng một nhiều loại thiết bị chuyên được sự dụng gọi là máy quét mã vén (barcode scanner). Thực tế thì đó đó là một nhiều loại đầu hiểu quang học cần sử dụng chùm tia sáng sủa hoặc tia laser nhằm quét qua mã vạch.

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại

Người dùng điện thoại di cồn hoặc máy vi tính bảng chạy android hoặc i
OS đều có thể thông qua các ứng dụng chuyên được sự dụng để quét mã vạch thành phầm trực tiếp từ bỏ camera của thiết bị. Cách quét mã vạch thành phầm như sau:

Bước 1: thiết lập và setup ứng dụng có tính năng quét mã vạch thành phầm cho thiết bị.

Bước 2: Kích hoạt ứng dụng lên, đồng ý để ứng dụng truy cập vào camera của thiết bị.

*

Bước 3: Sang cửa sổ mới, bạn sẽ thấy một khung hình vuông cùng với dấu cộng ở giữa. Hiện thời hướng camera của trang bị về phía mã vạch sản phẩm cần kiểm tra thông tin, vào đó bảo vệ khung hình vuông vắn với dấu cộng ở giữa hoàn toàn có thể quét được không thiếu thốn mã vun sản phẩm.

Khi quét xong, vận dụng đó sẽ thông báo bằng music hoặc rung nhẹ để báo cho người dùng biết. Kế tiếp mới hiển thị bảng thông tin của sản phẩm. Tùy từng từng ứng dụng người tiêu dùng ngoài việc biết được các thông tin có liên quan đến sản phẩm còn biết được địa chỉ nơi bán sớm nhất vị trí của khách hàng (yêu cầu được cho phép ứng dụng truy vấn vị trí), phát âm được phần lớn đánh giá, dìm xét của rất nhiều người đã cần sử dụng sản phẩm.

Hiện ni trên android và i
OS có không ít ứng dụng có tác dụng quét mã gạch sản phẩm, tuy vậy phổ đổi thay nhất là 3 ứng dụng miễn giá thành sau đây:

Check mã vạch bởi i
Check (Android, i
OS)

Đây là một trong những công cụ tốt nhất hiện giờ và được thực hiện rất phổ cập trong câu hỏi quét các loại mã vạch và mã QR nhằm truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng đó là hỗ trợ số đông các loại hàng hóa tại Việt Nam.

Ngoài thông tin về giá, bắt đầu sản phẩm, i
Check còn cung cấp showroom mua sản phẩm cũng giống như xem chi tiết những reviews của người tiêu dùng đã sử dụng về sản phẩm đó.

Check mã vạch bằng
Barcode Việt (Android, i
OS)

Tương trường đoản cú như i
Check ngơi nghỉ trên, Barcode Việt cũng cung cấp người dùng truy xuất nguồn gốc và xuất xứ sản phẩm, giá sản phẩm và kiểm tra xem bao gồm đó yêu cầu là hàng giả hay không. Tuy nhiên kho dữ liệu và thiên tài thì không bằng i
Check.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra laptop cũ khi mua, bạn cần biết, 5 cách test laptop cũ trước khi mua

Check mã vạch bằng
Barcode Scanner (Android)

Barcode Scanner là một phương án khác giúp bạn dung tra cứu, rành mạch hàng thật, giả với đặc biệt hỗ trợ tạo mã QR cho thành phầm của riêng biệt mình.

Trên đây là những thông tin cần thiết về mã vạch và hướng dẫn bí quyết kiểm tra mã vạch thành phầm bằng năng lượng điện thoại, bạn hãy thử tức thì và cho thấy ý kiến bên dưới nhé. Chúc chúng ta thành công!

*

*
Khi tải các thành phầm thực phẩm nói riêng, và những loại sản phẩm & hàng hóa khác nói chung, ngoài các thông tin cần thân thiết như hình thức, giải pháp sử dụng, hạn dùng… người tiêu dùng cũng cần suy xét xuất xứ hàng hóa vì trên thực tế, có nhiều các nhiều loại thực phẩm, sản phẩm & hàng hóa khác được làm giả, cơ mà để tăng lên sự tin yêu của tín đồ tiêu dùng, người ta không phải lo ngại khi in lên nhãn mác, bao bì một ký hiệu nhận dạng, sẽ là mã vạch. Bài viết này giúp khách hàng biết một số khái niệm về mã vạch, cách kiểm tra mã gạch thật giỏi giả, nghĩa là kiểm soát độ đúng mực của nguồn gốc sản phẩm.


 Nhóm 1: từ trái lịch sự phải, bố chữ số đầu là mã số về tổ quốc (vùng lãnh thổ)  Nhóm 2: tiếp theo gồm tư chữ số là mã số về doanh nghiệp.  Nhóm 3: tiếp theo sau gồm năm chữ số là mã số về mặt hàng hóa.  Nhóm 4: Số sau cùng (bên phải) là số về kiểm tra.

Kỹ năng coi mã vạch – cách đầu nhận biết hàng thật, hàng giả:Thứ 1: Xem 3 chữ số thứ nhất của mã vun và so sánh với bảng khối hệ thống mã vén quy chuẩn dưới trên đây để biết được xuất xứ non sông của mặt hàng.Ví dụ: giả dụ 3 chũ số đầu là 893 thì món đồ này được cung cấp ở Việt Nam, giả dụ là 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 880 là của hàn Quốc, 885 là của Thái Lan.

Bảng mã gạch của các đất nước trên thay giới

Thứ 2: sau thời điểm biết được xuất phát xuất xứ, ta đánh giá tính phù hợp lệ của mã vạch đó. Nếu kiểm tra chưa hợp lệ bước đầu tiên có cửa hàng để kết luận nghi ngờ đấy là hàng giả, mặt hàng nhái.Nguyên tắc kiểm tra: Lấy tổng các con số sản phẩm chẵn nhân 3 cùng với tổng với các chữ số mặt hàng lẻ (trừ số sản phẩm 13 ra, số trang bị 13 là số nhằm kiểm tra, đối chiếu). Sau đó lấy hiệu quả cộng với số máy 13, nếu như tổng bao gồm đuôi là 0 là mã vạch thích hợp lệ,còn ví như khác 0 là không phù hợp lệ, cách đầu ngờ vực hàng giả, sản phẩm nhái.Ví dụ: Với vỏ hộp kim bấm, ta và tính xem mã gạch của Nhật bạn dạng trên tất cả phải là sản phẩm chính hãng không?

Bước 2: Gõ 13 chữ số mã gạch vào ô trống. Dấn “Look up UPC”

Kết quả: đúng là của Nhật (Japan)

Ngoài ra, giả dụ dùng những loại điện thoại “smart phone” như Iphone, HTC, Samsung Galaxy ... Rất có thể tìm phát âm và thiết lập các phần mềm chụp ảnh, quét với nhận dạng mã vén như Barcode
Viet, Scan Life, Barcode Express Pro .... để kiểm tra.Một số vụ việc lưu ý:

Nên thực hiện mã vạch để kiểm tra, đối chiếu độ đúng chuẩn các thông tin ghi trên thành phầm khi cảm thấy không tin tưởng. Với các thành phầm không ghi “Made in ..., Made by ...” hoặc ghi bởi ngôn ngữ đất nước không gọi được câu hỏi dùng mã vén để xác minh thông tin là rất cần thiết.

Mã vạch do cơ quan tất cả thẩm quyền cấp khớp ứng với từng sản phẩm, chú ý chung là 1 trong những dấu hiệu khó làm giả. Tuy nhiên không tồn tại gì xuất xắc đối, trong thực tế với kỹ thuật ngày càng tinh vi nhiều nhiều loại hàng hóa được làm giả, làm cho nhái “từ đầu mang lại chân” không loại bỏ 1 cụ thể nào thì mã gạch cũng chưa phải là nước ngoài lệ.

Do đó quanh đó mã vén khi kiểm tra hàng hóa ta cần chú ý đến các yếu tố khác như kiểm tra hóa đơn chứng từ, tem chống hàng giả, thông tin nhãn phụ bởi tiếng việt đối với hàng hóa nhập khẩu, hiệ tượng sản phẩm, độ bóng, đẹp, nhan sắc cạnh của các đường viền, logo, vỏ bao bì, nội dung, ba cục, thông tin sản phẩm phải được ghi bỏ ra tiết, rõ ràng. Đó chỉ là số đông bước khám nghiệm ban đầu, đối với những vụ việc tinh vi thì cần contact với các công ty đơn vị quyền và các cơ quan tác dụng khác để phối hợp giám định, xác minh có tác dụng rõ.