Bạn đã biết cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch, kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch

-

Cách kiểm soát màn hình laptop bao nhiêu inch như thế nào? nếu như bạn đang thắc mắc những thắc mắc này. Vậy thì đừng đi qua mà ko xem bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch

1. Phương pháp kiểm tra kích cỡ màn hình máy tính xách tay bằng thủ công

Đây là biện pháp đo inch máy tính khá đối chọi giản. Bạn có thể thực hiện thuận tiện với bài toán đo trực tiếp trải qua dụng cụ hỗ trợ thông qua quá trình như sau:

Bước 1: Bạn sẵn sàng một chiếc thước kẻ hoặc thước dây thẳng nhiều năm trên 50 cm (càng nhiều năm càng tốt).

Bước 2: bạn đưa thước nhựa kẻ lên screen máy cùng đo đường chéo màn hình (nghĩa là tự góc trái trên màn hình hiển thị xuống góc dưới phải screen hoặc rất có thể làm ngược lại).

Bước 3:

- sau khoản thời gian đo xong, bạn đánh dấu giá trị, kế tiếp đổi sang kích thước inch.

- Bạn tiến hành quy thay đổi từ đơn vị chức năng của thước (cm) lịch sự inch inch theo quy cầu 1 inch = 2,54 cm.

*

- thời điểm này, bạn sẽ biết được size màn hình của máy tính xách tay theo đơn vị chức năng inch.

+ nếu như khách hàng đo được kích cỡ màn hình là 40,6 cm phân chia cho 2,45.

+ các bạn sẽ ra được giá trị 15, 98, làm tròn thành 16.

+ vì vậy máy tính của người sử dụng có kích thước là 16 inch.

2. Phương pháp kiểm tra màn hình máy vi tính bao nhiêu inch thông qua mã số máy cùng series máy

- Với những người có tay nghề thì nhìn là họ sẽ biết màn hình laptop có size bao nhiêu inch.

- vẫn còn đó một cách nữa nhé là coi mã số máy.

- cách này thường xuyên được vận dụng cho laptop.

+ Dell e6530, sau số 6 là số 5 là màn hình 15 inch.

+ Dell E7240 sau số 7 là số 2 là màn hình hiển thị 12 inch.

+ Hp 9480m sau số 9 là số 4 là màn hình hiển thị 14 inch

+ hãng asus X555l là screen 15 inch….

*

- từng máy đều có số series hoặc mã máy bạn cũng có thể lên trang chủ của hãng và tra những thông số kỹ thuật này. Đây là cách biết chính xác nhất

- Kích thước, độ phân giải màn hình là trong số những yếu tố để tấn công giá quality của vật dụng tính. Cách khám nghiệm màn hình laptop bao nhiêu inch, độ phân giải, đã có trình bày ví dụ trong bài viết sau đây. Hy vọng fan hâm mộ đã trang bị cho mình những thông tin về thông số kỹ thuật máy tính của bản thân sau khi gọi qua nội dung bài viết này.

- bên cạnh ra, ngôi trường hợp đồ vật tính của khách hàng không có thông số screen trên tem (như mẫu laptop Sony có model là PCG-6131 băng 2W), người dùng phải xem bằng cách tra cứu mã sản phẩm của máy tính xách tay trên Google.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tìm kiếm model máy, sau đó trên thanh tìm kiếm Google gõ "Tên model + Specs".

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn trang website hiển thị tác dụng đầu tiên.

*

Bước 3:

+ sau thời điểm đã truy cập vào trang web cần tìm. Bây giờ trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm một số thông tin cơ bản của lắp thêm như tên, hệ điều hành, kích thước, cân nặng, cỗ nhớ,...

*

+ biện pháp này giúp bạn không chỉ hiểu rằng cái mình phải tìm kia là form size màn hình máy mà hơn nữa biết thêm một số thông tin máy

Tuy nhiên, HC răn dạy bạn trước khi mua laptop hãy lưu ý đến nhu yếu sử dụng để sở hữu lựa chọn về số inch máy vi tính đúng đắn.

- Nếu nhu yếu sử dụng đồ vật tính của người sử dụng là để gia công việc cùng học tập hoặc dễ dàng và đơn giản chỉ để giải trí, một chiếc máy tính xách tay có size từ 18 - đôi mươi inch là tương xứng nhất.

- nếu như bạn là game thủ thì, để thỏa mãn nhu cầu được niềm yêu thích game với unique đồ họa to bạn nên lựa chọn dòng máy tính có cấu hình mạnh mẽ cũng như cài đặt chiếc máy vi tính với màn hình có độ sắc nét 144Hz trở lên. Do vậy trong trường đúng theo này bạn dùng hãy chọn máy với màn hình hiển thị có kích thước từ 23 - 27 inch.

- nếu là dân thiết kế đồ họa xuất xắc dựng phim hoặc có tác dụng nhạc việc áp dụng những chiếc máy có size màn hình tự 24 inch đổ lên thì sẽ tốt hơn một màn hình máy tính xách tay không viền.

Với những tin tức về cách kiểm soát màn hình laptop bao nhiêu inch được chia sẻ phía trên, chúc bạn thành công và có những trải nghiệm hài lòng.

Những tín đồ sử dụng laptop thường yêu cầu nắm được form size màn hình từng nào inch, tuyệt nói chi tiết hơn là vậy được cấu hình của máy nhằm khi cần nâng cấp hay mua những thiết bị cho cân xứng với máy. Điều này để giúp máy tính của bạn chuyển động tốt hơn.

Bài lý giải kiểm tra màn hình laptop bao nhiêu inch bằng 2 cách đơn giản dễ dàng sau sẽ giúp đỡ bạn kiểm tra thông số kỹ thuật nhanh nhất.

Xem thêm: Cách Đổi Tên Page Facebook 2017, Cách Đổi Tên Fanpage Facebook 2017

1. Kiểm tra form size màn hình thủ công

1.1 Qua tem sản phẩm

Hầu hết các thiết bị điện tử, rõ ràng là thứ tính hiện giờ đều được xuất xưởng hẳn nhiên tem mác, thông số kỹ thuật đầy đủ. Điều này giúp quý khách hàng hiểu được thành phầm mình dùng tương tự như thuận luôn thể cho bài toán tra cứu tin tức khi cần dễ dàng hơn.

Để biết được màn hình máy tính của khách hàng bao nhiêu inch, chúng ta có thể tìm kiếm tem sản phẩm thường được dán ở phương diện sau máy để xem thông số cụ thể được ghi trên đó. Đối với mẫu màn hình tiếp sau đây có ghi kích thước là 19inch = 48,26cm

*

Mẫu màn hình máy vi tính HP 19 inch.

Ngoài ra, ngôi trường hợp thiết bị tính của chúng ta không gồm thông số màn hình hiển thị trên tem (như mẫu máy tính xách tay Sony có mã sản phẩm là PCG-6131 băng 2W), người dùng phải xem bằng cách tra cứu model của máy vi tính trên Google.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tìm kiếm mã sản phẩm máy, sau đó trên thanh search kiếm Google gõ "Tên mã sản phẩm + Specs".Bước 2: Tiếp theo, bạn nên chọn lựa trang website hiển thị tác dụng đầu tiên.

*

Bước 3: sau thời điểm đã truy vấn vào trang web cần tìm. Lúc này trên màn hình sẽ mở ra một số tin tức cơ phiên bản của thứ như tên, hệ điều hành, kích thước, cân nặng, cỗ nhớ,...

*

Cách này khiến cho bạn không chỉ hiểu rằng cái mình phải tìm kia là kích thước màn hình máy hơn nữa biết thêm một trong những thông tin máy.

1.2 Dùng phương pháp đo

Ngoài biện pháp kiểm tra màn hình máy thông qua tem, bạn có thể thực hiện thuận lợi với vấn đề đo trực tiếp trải qua dụng cụ hỗ trợ thông qua các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc thước kẻ hoặc thước dây (càng lâu năm càng tốt).

Bước 2: Đưa thước dùng để kẻ lên màn hình máy cùng đo đường chéo cánh màn hình (nghĩa là từ góc trái trên màn hình xuống góc dưới phải screen hoặc hoàn toàn có thể làm ngược lại).

Bước 3: sau khi đo xong xuôi thì thực hiện quy đổi từ đơn vị chức năng của thước (cm) lịch sự inch inch theo quy ước 1 inch = 2,54 cm.

Ví dụ: trường hợp đường chéo cánh màn hình là 60cm, các bạn lấy 60 ÷ 2.54 ≈ 23,62204 (inch) và làm cho tròn lên thành 24 inch. Như vậy màn hình máy tính sẽ có kích cỡ là 24 inch.

*

Đo form size của màn hình máy tính xách tay bằng thước

2. Nên lựa chọn màn hình máy tính bao nhiêu inch?

Để rất có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy vi tính có màn hình hiển thị ưng ý thì nhu yếu sử dụng đó là điều các bạn phải thân thiện đầu tiên. Bởi vì vậy ứng với mỗi nhu yếu sẽ có cách lựa chọn màn hình tương ứng như sau:

Nếu yêu cầu sử dụng lắp thêm tính của người tiêu dùng là để gia công việc với học tập hoặc đơn giản chỉ nhằm giải trí, một chiếc laptop có form size từ 18 - đôi mươi inch là phù hợp nhất.

Với kích cỡ này bạn sẽ có một không gian làm bài toán vừa đủ và hợp lý, ko tiêu tốn không ít diện tích tuy thế vẫn đem đến những phút giây vui chơi giải trí vô thuộc thoải mái.

Đối với những game thủ thì, để thỏa mãn nhu cầu được niềm đắm đuối game với quality đồ họa to bạn hãy chọn dòng máy tính xách tay có cấu hình cao cũng như thiết lập chiếc máy tính với màn hình hiển thị có độ sắc nét 144Hz trở lên.

Vì vậy trong trường thích hợp này fan dùng nên lựa chọn máy với màn hình có kích thước từ 23 - 27 inch.

Nếu là dân kiến thiết đồ họa giỏi dựng phim hoặc có tác dụng nhạc việc sử dụng những dòng máy có form size màn hình từ 24 inch đổ lên thì sẽ giỏi hơn một màn hình máy tính xách tay không viền.Còn nếu có nhu cầu trình chiếu, bạn nên lựa chọn hồ hết loại màn hình cỡ lớn. Ngoại trừ ra, bây chừ cũng có nhiều mẫu màn hình cong hay màn hình máy tính siêu mỏng dính được tiếp tế nhằm giao hàng nhu mong giải trí tiện lợi của người tiêu dùng cực tốt.

*

Lựa chọn kích thước màn hình laptop nên dựa vào yêu cầu của bạn

3. Bình chọn thông số màn hình hiển thị trên hệ thống window

*

Cấu hình lắp thêm qua biện pháp kiểm tra trên khối hệ thống Windows

Cách kiểm tra screen bao nhiêu inch hay thông số kỹ thuật của thứ là bao nhiêu chúng ta có thể kiểm tra bởi 2 giải pháp là qua khối hệ thống windows hoặc kiểm tra qua cửa sổ Run.

Thông thường các kiểm tra trên khối hệ thống windows sẽ tiến hành áp dụng nhiều hơn bởi sự dễ dàng trong những thao tác. Phần nhiều mọi cụ thể đều được giữ trên đó, tùy theo từng mẫu máy sẽ đã tạo ra các thông số kỹ thuật khác nhau, trường đoản cú đó sẽ có những phần mềm, thiết bị, hay dễ dàng là một trò game được sản xuất dành cho dòng sản phẩm đó, tốt chơi giỏi hơn trên sản phẩm đó.

Đối với cấu hình khi đánh giá qua windows sẽ cho chính mình thông tin về các thông số xung nhịp chip, thương hiệu chip, dung lượng bộ nhớ lưu trữ RAM, dường như còn tất cả cả thông tin về hệ quản lý và điều hành bạn vẫn dùng.

Các làm việc cần thực hiện dễ dàng và đơn giản là các bạn kích chuột vào hình tượng My Computer ngoài màn hình chính và kế tiếp chọn mục Properties. Kế tiếp cửa sổ sẽ hiển thị các thông số kỹ thuật máy tính cần thiết cho chúng ta kiểm tra.

4. Khám nghiệm màn hình máy tính qua cửa sổ run

*

Kiểm tra cấu hình qua hành lang cửa số Run

Ngoài cách kiểm tra trên hệ thống Windows thì chúng ta cũng có thể kiểm tra màn hình PC qua cửa sổ Run. Đây là cách kiểm tra một cách cụ thể về thông số kỹ thuật của máy, so với khám nghiệm trên hệ thống Windows.

Kiểm tra bởi lệnh “dxdiag”

*

kiểm tra thông số kỹ thuật máy bằng lệnh Dxdiag

Để xem bí quyết kiểm tra màn hình hiển thị bao nhiêu inch, trước tiên bạn click chuột vào mục start hoặc sử dụng bàn phím nhấn đồng thời tổng hợp phím window + R để open sổ run. Mở được hành lang cửa số Run các bạn sẽ tiến hành gõ lệnh dxdiag vào ô trống sát bên chữ open.

Bạn sẽ có được một màn hình hiển thị thông số máy vi tính sẽ hiển thị ra một cách cụ thể và đầy đủ nhất bao gồm

Kiểm tra bằng lệnh “Msinfo32”

*

kiểm tra thông số màn hình bằng lệnh Msinfo32

Ngoài lệnh dxdiag bạn cũng có thể kiểm tra thông số màn hình hiển thị máy tính của bản thân bằng lệnh msinfo32, ở giải pháp kiểm tra này các bạn chỉ kiểm tra được System của máy tính chứ không kiểm tra được cụ thể giống như Dxdiag.

Bước 1: bấm chuột vào mục Start hoặc nhấn vào phím Windows để mở cửa sổ. Nhập từ bỏ khóa Run để mở lao lý Run.

Bước 2: Ở ô search kiếm trong hành lang cửa số Run các bạn nhập lệnh “Msinfo32” sau đó click chuột vào mục OK nhằm chạy lệnh Msinfo32.

Ngay lập tức các bạn đã nhảy được vỏ hộp thoại System Information trên vật dụng tính. Trên đây bao gồm các thông số về trang bị tính của người sử dụng như: hệ điều hành, phiên bản, vi xử lý, thương hiệu máy, bộ lưu trữ RAM của máy tính ...

Việc chũm được thông số kỹ thuật máy tính, bạn sẽ dễ dàng áp dụng máy tính của bản thân một cách tốt hơn, biết được những phần mềm, vận dụng nào vượt tải so với máy, xuất xắc thay new thiết bị, upgrade phần mềm tương xứng hơn.

Chỉ cùng với 2 cách đối kháng giản bạn đã có thể kiểm tra màn hình máy tính xách tay bao nhiêu inch hay thông số kỹ thuật chi huyết của máy, để sở hữu những phương pháp, phương pháp sử dụng sản phẩm tính công dụng hơn. Cảm ơn các bạn đã báo cáo và chúc bạn thực hiện thành công.

Mời bạn tìm hiểu thêm video ở sau đây để biết thêm thông tin chi tiết:

Các dòng sản phẩm màn hình vi tính cũ giá bán ưu đãi hiện tại đang bán trên thị trường hiện nay