CÁCH KIỂM TRA MẠNG VIETTEL ĐANG SỬ DỤNG ĐƠN GIẢN, MÁº¡NG VIETTEL CHÁº­M

-

Bạn đang sử dụng dịch vụ di động của Viettel, và có đăng ký các gói cước data để truy cập internet với ưu đãi lượng data tốc độ cao hàng ngày có giới hạn, bạn chưa biết cách kiểm tra lưu lượng 3G/4G Viettel còn lại như thế nào. Tại bài viết này 4G5GViettel sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách kiểm tra dung lượng mạng Viettel phổ biến nhất hiện nay một cách đơn giản.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mạng viettel

Kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel

I/ 5 cách kiểm tra dung lượng mạng Viettel 3G/4G

Có rất nhiều cách để kiểm tra dung lượng data 3G/4G Viettel, tuy nhiên với 5 cách bên dưới đây là dễ thực hiện và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay, hãy cùng theo dõi tiếp nội dung và làm theo nhé, chỉ cần bỏ ra 30 giây là bạn sẽ biết ngay lượng data còn lại của mình là bao nhiêu.

1. Kiểm tra data Viettel bằng tin nhắn qua 191

191 là đầu số tổng đài tiếp nhận và phản hồi các thông tin về data Viettel, trong đó có cả việc kiểm tra data Viettel còn lại, thông tin gói cước và ngày hết hạn.

Kiểm tra data Viettel bằng tin nhắn qua 191

Cách thực hiện

Trên điện thoại di động của mình bạn truy cập vào phần tin nhắn và Quý khách chỉ cần soạn tin theo cú pháp KTTK gửi 191. Tổng đài Viettel sẽ gửi lại tin nhắn SMS thông báo dung lượng data gói cước 3G/4G Viettel mà bạn đang sử dụng đầy đủ các thông tin như sau:

Lưu lượng data ưu đãi tốc độ cao còn lại
Tên gói cước mà bạn đang sử dụng
Thời gian sử dụng

2. Kiểm tra dung lượng Viettel bằng *098#

*098# là cách kiểm tra nhanh thông tin khuyến mãi, dịch vụ, gói cước Viettel, các chương trình ưu đãi về data, ưu đãi gọi nội mạng Viettel mà bạn sẽ được hưởng, và có thể kiểm tra dung lượng mạng Viettel, nhưng thao tác sẽ nhiều hơn so với các cách khác một chút.

Cách thực hiện.

Bước 1: Tại màn hình điện thoại bạn chọn đến phần gọi điện ấn *098# nhấn tiếp phím gọi hoặc ok.

*
*
Tra cứu dung lượng data Viettel bằng App My Viettel

5. Check data Viettel bằng cách gọi tổng đài

Gọi tổng đài mạng Viettel luôn là phương án cuối cùng mỗi khi bạn thực hiện một vấn đề gì đó mà không thành công, và việc check data cũng vậy, bạn có thể gọi trực tiếp 198 để check data còn lại, gói cước mà bạn đang sử dụng, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Không nên bỏ qua: cách chia sẻ data Viettel cho thuê bao khác sử dụng nhanh chóng và đơn giản

Tham khảo thêm 1 số gói data Viettel Hot nhất hiện nay

Gói cướcƯu đãi dataGiáThời gianĐăng ký
ECOD503GB tốc độ cao50k30 ngày964938777")" class="popup-link button primary is-primary is-medium">Đăng ký
UMAX50N5GB / 1 tháng ( hết 5GB miễn phí truy cập internet tốc độ thường)50k30 ngày964938777")" class="popup-link button primary is-primary is-medium">Đăng ký
V50C3GB tốc độ cao – Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút, không quá 1000P 1 tháng50k30 ngày964938777")" class="popup-link button primary is-primary is-medium">Đăng ký
V50K7GB tốc độ cao – Miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút50k30 ngày964938777")" class="popup-link button primary is-primary is-medium">Đăng ký
ST120K60Gb data tốc độ cao (mỗi ngày cộng 2GB)120k30 ngày908502678")" class="popup-link button primary is-primary is-medium">Đăng ký
V120120GB data – Miễn phí gọi nội mạng dưới 20 phút và 100 phút ngoại mạng120k30 ngày908502678")" class="popup-link button primary is-primary is-medium">Đăng ký

I/ Tại sao phải kiểm tra lưu lượng sim 3G/4G Viettel

Kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel là hết sức cần thiết trong quá trình sử dụng, điều đó sẽ giúp bạn quản lý được lưu lượng data còn lại của gói cước bạn đang sử dụng và đưa ra một kế hoạch sử dụng hợp lý, nhằm tiết kiệm data tránh việc chưa hết chu kỳ gói mà đã hết lưu lượng data sử dụng, dẫn đến dịch vụ bị gián đoạn giữa chừng.

Bạn cần download 1 file dữ liệu với dung lượng lớn trên mạng, nếu bạn không kiểm tra dung lượng data của mình còn lại bao nhiêu, file dữ liệu mà có dung lượng lớn hơn số data mà bạn còn thì khi chưa download xong file thì data của bạn đã hết, dẫn đến việc cực kỳ lãng phí khi file chưa tải xong mà dữ liệu đã hết.

Hơn nữa việc kiểm tra dung lượng data Viettel thường xuyên sẽ giúp bạn biết được với các dịch vụ mà bạn thường xuyên sử dụng thì mất bao nhiêu dung lượng, từ đó bạn sẽ có cách dùng tốt nhất.

III/ Lưu ý khi kiểm tra gói data Viettel đang sử dụng

Một số lưu ý trong quá trình kiểm tra gói cước data Viettel đang sử dụng mà bạn cần phải thực hiện.

Ngắt kết nối Internet trước khi thực hiện bằng cách tắt dữ liệu di động, điều đó sẽ giúp hệ thống kiểm tra được chuẩn xác hơn
Tất cả các cách kiểm tra dữ liệu Viettel đều hoàn toàn miễn phí.Bạn có thể kiểm tra nhiều lần trong ngày, không giới hạn số lượng.

Tham khảo thêm 1 số bài viết cùng chủ đề:

IV/ Lời kết

Việc kiểm tra dung lượng data Viettel là vô cùng cần thiết cho người dùng, điều đó sẽ giúp bạn lên kế hoạch sử dụng một cách khoa học, không bị gián đoạn dịch vụ giữa chừng khi chưa hết chu kỳ gói cước. Với 5 cách mà 4G5GViettel đã hướng dẫn cho bạn ở trên thì chắc chắn 100% sẽ thành công, nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy lưu lại hoặc chia sẻ cho bạn bè người thân nhé.

Hầu hết những hộ lắp mạng internet Viettel nói riêng và mạng cáp quang nói chung trong quá trình sử dụng đều gặp phải một số sự cố như: Mạng chậm, lag, chập chờn, tín hiệu không ổn định,… có những sự số được nhà mạng khắc phục ngay, nhưng cũng có những sự cố kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng giải trí, học tập, làm việc. Hãy cùng chúng tôi kiểm tra tốc độ mạng Viettel, tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách Ẩn Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại, Cách Ẩn Nick Facebook Khi Đang Online


*

1. Cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel

Kiểm tra tốc độ internet Viettel không khó, trong đó cách kiểm tra đơn giản nhất là các bạn truy cập vào www.speedtest.net, giao diện sẽ hiện ra và có chữ “Go”, click vào “Go” để bắt đầu đo. Chỉ cần chờ từ 10 – 45 giây, tùy vào tốc độ mạng nhà bạn khi ấy là sẽ có kết quả trả về.


*

Kết quả trả về có 3 thông số cơ bản sau (hình trên):

Ping: Độ trễ mạng (không được lớn hơn 150ms)Download: Tốc độ tải xuống, tốc độ này càng lớn càng tốt

Sau khi kiểm tra, sẽ có 2 trường hợp sau xảy ra: Kết quả trả về đúng và kết quả trả về quá lệch so với tốc độ gói cước bạn đăng ký, cụ thể như sau:

1.1. Kiểm tra cước Internet Viettel kết quả đúng

Sau khi đã có kết quả, các bạn so sánh tốc độ trả về với gói cước mà mình đăng ký. Trường hợp bạn kiểm tra gói cước internet Viettel đang sử dụng, thấy tốc độ trả về khá đúng, nhưng mạng nhà mình vẫn chập chờn, không ổn định, giật, lag,… thì bạn cần chú ý đến các vấn đề sau, có thể nguyên nhân xuất phát từ phía bạn:

Do các mối tiếp xúc cáp mạng nhà bạn đã bị rỉ, mòn: Hãy kiểm tra, nếu đúng là nguyên nhân này thì bạn hãy rút các giắc cắm ra, vệ sinh lại hết. Sau đó hãy để modem nơi thoáng mát, ít bụi để modem có thể tản nhiệt, thường xuyên vệ sinh modem để chất lượng mạng không bị ảnh hưởng.Vệ sinh lại modem sạch sẽ

Đo kết quả đúng nhưng chơi game thì bị lag, giật,... nguyên nhân có thể xuất phát từ một trong các vấn đề dưới đây, trường hợp này là do bạn, không do nhà mạng:

Chơi vào thời điểm server nhà cung cấp đang quá tải (quá nhiều người chơi)Chơi quá nhiều Account (ACC) cùng một lúc
Chơi game nước ngoài, mà gói cước đăng ký không cam kết tốc độ quốc tếMáy tính dùng chơi game cấu hình thấp không chơi được game 3D, hoặc có thể máy bị nhiễm virus nặng.

1.2. Kiểm tra cước internet Viettel kết quả quá chênh lệch

Trường hợp gói cước bạn đăng ký là 20Mbps, trong khi đó kết quả trả về chỉ có từ 3 – 10 Mbps, nói chung là thấp hơn nhiều so với gói đăng ký thì bạn cần gọi điện báo ngay cho Viettel Telecom yêu cầu giải quyết, vấn đề này thuộc về nhà mạng. Nhà mạng sẽ đưa ra một trong số các nguyên nhân sau:


*

Kiểm tra cước internet Viettel kết quả quá chênh lệch1.2.1. Đứt cáp quang AAG

Từ năm 2014, tuyến cáp quang biển không mấy ổn định, liên tục bị cắn đứt, nguyên nhân này chắc hẳn mọi người không cảm thấy xa lạ bởi đứt cáp quang người dùng sẽ trực tiếp bị ảnh hưởng. Tuyến cáp quang AAG dài khoảng 20 nghìn km, nối từ Hoa Kỳ tới Đông Nam Á. Sau hàng loạt sự cố đứt cáp quang biển, các bên đã tích cực bảo dưỡng, nhằm giảm thiểu tối đa nhất tai nạn tương tự, ổn định đường truyền của các nước đang khai thác.

Phân đoạn S1 thuộc nhánh cáp Việt Nam kết nối đi Hồng Kông lại vừa đứt hôm qua (2/4) đấy.


*

Internet đi quốc tế chập chờn do cáp quang AAG đứt

Nếu thực sự là do nguyên nhân trên thì chúng ta chẳng thể làm gì hơn là ngồi yên và chờ đợi sự cố được khắc phục. Các đơn vị quản lý tuyến cáp quang này cũng sẽ ra sức sửa chữa, cố gắng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất có thể nhằm sớm ổn định lại đường truyền internet, yên lòng khách hàng.

1.2.2. Nhiều thiết bị cùng lúc truy cập mạng internet Viettel

Đây cũng là một trong số những nguyên nhân mạng Viettel chậm phổ biến nhất. Mỗi một gói cước các bạn đăng ký sẽ có giới hạn tốc độ khác nhau, tốc độ càng cao thì càng nhiều thiết bị có thể cùng lúc truy cập mà không lo mạng chậm hay lag.


Quá nhiều thiết bị truy cập wifi

VD: Gói cước mạng internet Viettel bạn đăng ký tối đa 5 thiết bị có thể cùng lúc truy cập bằng dây mạng hoặc sóng wifi, nhưng hôm ấy có một ai đó dowload dữ liệu nặng, điều này ít nhiều đều ảnh hưởng đến tất cả những người dùng còn lại trong suốt thời gian đó.

Cũng có thể mạng wifi Viettel nhà bạn đang bị nhiều người “xài chùa” mà bạn không biết. Trường hợp này đơn giản thôi, các bạn cài đặt lại mật khẩu là xong, ai xin dùng ké thì đề nghị chung mạng. Còn trường hợp nhà bạn có thêm thiết bị truy thì nâng cấp gói cước lên cao hơn, đảm bảo đủ cho tất cả các thiết bị cùng lúc truy cập mà mạng vẫn ngon lành.

1.2.3. Thiết bị Modem, Switch hoặc Card mạng bị lỗi

Bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng vậy, hoạt động lâu ngày cũng cần được nghỉ ngơi. Bạn thử tắt hết tất cả router hoặc modem nhà mình đi để giải phóng bộ nhớ, cập nhật những thay đổi mới nhất từ Viettel telecom để việc sử dụng trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Trên router hoặc modem đều có nút nguồn, các bạn đừng rút nguồn điện, hãy tắt nút nguồn đó để thiết bị nghỉ ngơi từ 3 – 5 phút, sau đó khởi động lại bằng cách tương tự để ổn định lại đường mạng.


Thiết bị Modem bị lỗi

Ngoài ra, các bạn còn có thể cắn dây mạng trực tiếp vào modem mà không cần thông qua Switch để kiểm tra xem có phái switch bị lỗi hay không. Nếu bị lỗi, có thể đây là nguyên nhân khiến mạng Viettel nhà mình chập chờn. Trường hợp này bạn cần bảo hành hoặc mua mới thiết bị khác.

Kiểm tra xem dây LAN, dây cáp quang nhà mình có bị gập, đứt, gãy ở chỗ nào không. Có thể dây cáp bị mấy bạn chuột mài răng cũng nên đấy, hoặc có thể mình cuộn dây không đúng cách dẫn đến đứt mối nối cáp quang. Nếu không tự khắc phục được, các bạn gọi điện tới Viettel để được hỗ trợ, kỹ thuật viên sẽ về tận nơi kiểm tra và khắc phục giúp bạn.