3+ CÁCH LÀM HỘP HÌNH CHỮ NHẬT VỪA ĐẸP VỪA NHANH, CÁCH GẤP HỘP QUÀ CÓ NẮP HÌNH CHỮ NHẬT BẰNG GIẤY

-

Cách làm cho hộp giấy hình chữ nhật cấp tốc chóng, dễ làm giúp bạn đựng các đồ dùng cá thể tiện lợi tốt đựng quà khuyến mãi người thân. Chỉ cần một vài vật liệu đơn giản, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tạo nên những mẫu mã hộp giấy đẹp mắt theo ý mình.

Bạn đang xem: Cách làm hộp hình chữ nhật

Chúng tôi đang hướng dẫn chúng ta 2 bí quyết làm hộp giấy hình chữ nhật, tùy ở trong vào nguyên vật liệu và khả năng, bạn nên chọn cho bản thân cách phù hợp nhất.

Cách có tác dụng hộp giấy hình chữ nhật nắp liền

Vật liệu chuẩn bị:- Giấy cấp hộp quà- Giấy dùng để làm trang trí- Dây ruy-băng- Kéo- keo sữa (có thể sửa chữa bằng keo dán giấy dán)- keo dính hai mặt- phân tử vòng- Thước kẻ- nhỏ dấu in hình dùng để trang trí- sản phẩm công nghệ dập

Cách thực hiện

Bước 1:Cắt giấy vội vàng hộp kim cương theo form size đo là 10.16 x 22 x 86 cm. Tiếp theo, trên mép trái tờ giấy, kẻ những đường phương pháp mép với khoảng cách lần lượt là 2.54 cm, 10.16 cm, 12.7 centimet và 20.32 cm. Tiếp đến xoay ngang tờ giấy theo chiều rộng lớn và tiếp tục kẻ các đường nếp gấp giải pháp mép trái tờ giấy là 2.54 cm và 7.62 cm.

Bước 2:Dùng thước kẻ miết theo những đường đã lưu lại để sản xuất nếp gấp.

Tạo nếp gấp bởi thước kẻ

Bước 3:Tại phía 2 bên chiều dài tờ giấy, sử dụng kéo giảm đoạn 2.54 cm theo nếp gấp đã đánh dấu. Chúng ta nên cắt hơi vát nhằm khi gấp đẹp nhất hơn.

Bước 4:Cắt giấy trang trí theo ý thích, tiếp đến dùng keo hoặc băng bám 2 phương diện dán giấy trang trí lên 4 mặt mặt và một mặt chính của hộp.

Dán giấy trang trí lên hộp

Bước 5:Để tạo thân hộp, chúng ta dùng keo sữa phết vào những ô nhỏ tuổi theo chiều dài. Tiếp đến dán 4 ô nhỏ tuổi vào trong nhì mặt hình chữ nhật lâu năm ở 2 bên thân hộp. Để chế tạo nắp hộp, các bạn dán 2 ô bé dại vào trong 2 mặt đang gắn giấy trang trí.

Bước 6:Dùng dây ruy-băng nhằm thắt nơ ở phương diện trước hộp.

Trang trí hộp bởi dây ruy-băng

Bước 7:In hình cánh bướm ra giấy bằng con vết in hình, kế tiếp dùng sản phẩm công nghệ dập để giảm ra cùng đính vòng ngọc trai lên cánh bướm. Các bạn dùng đồ vật dập cắt tiếp cánh bướm khác, gập đôi cánh bướm này lại để sinh sản độ tự nhiên, gắn keo dính 2 khía cạnh vào phần ở giữa cánh bướm nên dán vào cánh bướm kia. Gắn khéo léo cánh bướm đó lên cùng bề mặt hộp.

Chỉ với vài ba bước đơn giản và dễ dàng trên, các bạn đã từ tay tạo nên mình dòng hộp giấy nắp tức khắc xinh xắn.

Thành quả sau khoản thời gian làm kết thúc hộp giấy

Cách gấp hộp giấy hình chữ nhật nắp rời

Ngoài in vỏ hộp giấy giá chỉ rẻ, chúng ta có thể tự tay có tác dụng đồng thời trang và năng động trí vỏ hộp đựng quà khuyến mãi ngay người thân và cho bạn vào những dịp nghỉ lễ hội đặc biệt.

Vật liệu chuẩn chỉnh bị:- Giấy vội vàng hộp quà- Thước kẻ- Kéo- Giấy trang trí- keo dán- Dây ruy-băng để trang trí

Các cách thực hiện:

Bước 1:Dùng kéo giảm tờ bìa thứ nhất theo size 20.32 x 27.94 cm, kế tiếp theo chiều dài kẻ một đường bí quyết hai kề bên là 7.62 cm. Tiếp theo, kẻ một đường giải pháp mép trái là 7.62 cm theo chiều rộng.

Bước 2:Dùng kéo cắt miếng bìa trang bị hai theo form size 12.7 x 20.32 cm. Theo hướng rộng, dùng thước đo từ bỏ 2 mép cạnh vào 3.81 centimet và kẻ 2 đường tuy nhiên song cùng với 2 cạnh nhiều năm tại form size đó. Tiếp theo, kẻ 2 đường tuy nhiên song cạnh ngắn với khoảng cách là 3.81 cm.

Bước 3:Dùng thước chế tác nếp gấp đến hộp giấy

Bước 4:Đối với tờ bìa máy nhất, dùng kéo giảm theo những nếp vội ô vuông bé dại ở 4 góc. Lưu lại ý, chúng ta nên cắt khá vát vào vào và vứt một nửa ô vuông đó.

Dùng kéo cắt theo nếp gấp vẫn đánh dấu

Bước 5:Với tờ bìa máy 2, bạn gập lại theo nếp giấy. Cắt giấy trang trí theo sở thích và dán lên 3 mặt hình chữ nhật dài cùng 2 mặt chữ nhật bé dại ở giữa.

Bước 6:Dùng kéo cắt những cạnh trên 4 góc. Chúng ta nên cắt cạnh sát mặt hình chữ nhật và cắt hơi vạt vào trong.

Bước 7:Dùng keo dán giấy để định hình hộp với tờ bìa vật dụng nhất. Bạn thực hiện bôi keo dán giấy vào những ô vuông bé dại ở góc hộp, kế tiếp dán vào trong mặt bên để làm thân hộp.

Bước 8:Quấn dây ruy-băng xung quanh hộp cùng thắt thành nơ nhằm trang trí mang lại hộp.

Hộp quà dễ thương sau khi hoàn thành

Trên đây là 2 bí quyết làm hộp giấy hình chữ nhật dễ dàng và đơn giản tại nhà. Chỉ cần một vài vật tư sẵn có cùng một chút khéo léo, các bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo nên sự những loại hộp giấy xinh xắn theo nguyện vọng của mình. Chúng ta còn biết cách làm vỏ hộp giấy nào khác không? Đừng ngần ngại chia sẻ với độc giả cách làm ở phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Khách hàng có nhu cầu đặt in vỏ hộp giấy con số ít, hộp đá quý đẹp truy cập website Thietkeinanktp.com để nhận báo giá in hộp giấy nhé!

Những mẫu hộp giấy hình chữ nhật xinh xắn hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều mục đích không giống nhau như đựng phụ kiện nhỏ, chun buộc tóc hay bánh kẹo rất tiện thể lợi. Chỉ cần chuẩn bị một số trong những vật liệu dễ dàng và dùng đôi bàn tay khéo léo của người tiêu dùng là tất cả thể kết thúc những chủng loại hộp đẹp mắt dưới đây.

Cách làm hộp giấy hình chữ nhật nắp liền

Dưới đó là hai mẫu mã hộp giấy hình chữ nhật nắp liền cho mình lựa chọn. Để triển khai 2 mẫu này, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

Giấy vội hộp quà những màu
Giấy trang trí đẹp
Dây ruy-băng
Mực in và nhỏ dấu in hình trang trí
Máy dập giảm chữ và hình trang trí
Hạt vòng
Thước đo đa zi năng để gập nếp
Kéo
Keo sữa hoặc keo dán
Băng dính hai mặt

Mẫu 1: cách làm hộp giấy hình chữ nhật tông hồng dịu nhàng

Bước 1: Đặt tờ bìa size 10,16*22*86 cm lên bên trên thước đo, sau đó kẻ các đường gập nếp biện pháp mép trái tờ giấy với khoảng cách lần lượt là 2,54cm, 10,16cm, 12,7cm, 20,32cm.( 1:36). Tiếp đến, luân chuyển bìa theo chiều rộng và kẻ các đường nếp bí quyết mép trái tờ giấy 2,54cm, 7,62cm.

*
Bước 1 – Căn đo kích thước

Bước 2: sinh sản nếp theo đường đã đánh đấu bằng que dẹt.

*
Bước 2 – tạo thành nếp bên trên giấy

Bước 3: giảm đoạn 2,54 cm ở 2 bên chiều dài tờ bìa theo nếp gập. Để lúc gấp đẹp nhất hơn, chúng ta nên cắt tương đối vát để chế tác rãnh hở.

*
Bước 3 – cắt vát tạo nên rãnh hở

Bước 4: sử dụng keo hoặc băng bám 2 mặt, dán giấy tô điểm lên 4 mặt mặt và một mặt chính của hộp.

*
Bước 4 – Dán giấy tô điểm lên những mặt hộp

Bước 5: Bôi keo dán sữa vào những ô nhỏ dại theo chiều dài với dán 4 ô nhỏ tuổi vào trong nhị mặt chữ nhật lâu năm ở phía 2 bên để tạo nên thân hộp. Dán 2 ô bé dại vào trong hai mặt sẽ gắn giấy trang trí để triển khai nắp hộp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gửi Ảnh Qua Messenger Trên Máy Tính Cực Dễ

*
Bước 5 – Phết keo dán giấy lên những vị trí của hộp

Bước 6: sử dụng ruy băng đính nơ trước hộp.

*
Bước 6: thắt nơ trang trí hộp

Bước 7: Dùng nhỏ dấu in hình cánh bướm ra giấy white rồi cần sử dụng máy dập cắt và đính thêm vòng ngọc trai lên cánh bướm. Sau đó, các bạn gập song hình cánh bướm lại sinh sản độ tự nhiên và lắp băng dính 2 phương diện vào phần giữa con bướm và dán vào cánh bướm kia. Sau cùng, chúng ta gắn khéo léo lên khía cạnh hộp.

*
Bước 7 – tạo thành cánh bướm trang trí

Cùng nhìn nhìn thành quả đó nào!

*
Hộp giấy hình chữ nhật nắp liền

Mẫu 2: tạo thành hộp giấy hình chữ nhật greed color tươi mát

Nếu chúng ta chưa vừa ý với mẫu mã hộp trên, chúng ta có thể thực hiện cách tạo hộp giấy hình chữ nhật với greed color matcha tươi mát, lịch sự theo hồ hết hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: lựa chọn 1 miếng bìa hình vuông vắn cạnh 30,48cm lên thước đo, kẻ những đường nếp cách mép trái tờ bìa lần lượt là 3,81 cm, 26,67 cm. Tiếp đến, các bạn xoay tờ bìa theo chiều còn sót lại và kẻ đường nếp bí quyết mép trái khoảng chừng 1,9cm – 3,81cm – 13,34 centimet – 17,15cm – 26,04cm – 28,56 cm.

*
Bước 1 – Kẻ các đường nếp gấp

Bước 2: cần sử dụng que tạo những đường nếp sẽ đánh dấu

*
Bước 2 – chế tạo ra nếp gấp bởi que dẹt

Bước 3: chế tác những đường nét cắt vát vào trong 2 cạnh gập nếp của 2 ô vuông nhỏ dại nhất trọng điểm cạnh bìa. Đối cùng với 4 ô nhỏ ở 4 góc thì cắt vát cạnh gập nếp không ngay sát ô giữa vừa cắt. Tiếp đến, các bạn bỏ phần vội nếp trung tâm của ô vuông nhỏ đó.

*
Bước 3 – chế tạo các nét cắt vát vào trong

Bước 4: Dán giấy trang trí

*
Bước 4 – Dán giấy tô điểm lên 2 khía cạnh hộp

Bước 5: Dán keo lên ô vuông bé dại ở thân vừa giảm và đoạn dài còn lại. Tiếp nối gắn ô vuông bé dại vào trong phương diện hình chữ nhật vừa phết keo với dán mặt mặt hình chữ nhật còn lại lên.

*
Bước 5 – Dán keo dán lên 2 mặt bên của hộp

Bước 6: cắt vát hình tam giác nhỏ dại ở phần gờ của hai mặt bên.

*
Bước 6 – giảm vát hình tam giác nhỏ tuổi phần gờ mặt bên

Bước 7: dùng mực in và con dấu in chữ “high five” với 3 bông hoa. Dập cắt hình elip đối cần dán mác chữ “high five” vừa cắt lên.

Bước 8: Dán chữ và hoa vừa cắt lên khía cạnh hộp. Chúng ta cũng có thể sử dụng vòng ngọc trai để gia công nhụy hoa cho thêm phần sinh động.

*
Bước 7 – Dán những vật trang trí lên khía cạnh hộp
*
Sản phẩm hộp chữ nhật được trang trí đẹp nhất mắt

Cách cấp hộp giấy hình chữ nhật nắp rời

Hộp đá quý hình chữ nhật nắp tránh cũng là 1 trong những ý tưởng tuyệt và rất dị cho đầy đủ dịp sinh nhật hoặc những dịp lễ đặc biệt. Chúng ta cũng có thể sử dụng bọn chúng đựng phần đông món quà ý nghĩa sâu sắc làm quà tặng ngay cho người thân trong gia đình và chúng ta bè.

Bước 1: có tác dụng hộp quà giấy hình chữ nhật

Lấy một miếng bìa hình chữ nhật có size 20,32*27,94 centimet lên thước đo, kẻ các đường bí quyết hai lân cận là 7,62 centimet theo chiều dài. Sau đó, kẻ một đường giải pháp mép trái là 7,62cm theo hướng rộng.

*
Bước 1 – Kẻ những đường gấp

Bước 2: sinh sản đường kẻ nếp khi làm hộp giấy hình chữ nhật

Lấy một miếng bìa có kích thước 12,7*20,32 centimet lên thước đo đa năng. Theo hướng rộng, kẻ 2 đường tuy vậy song với 2 cạnh nhiều năm và cách 2 cạnh dài 3,81 cm. Tiếp đến, kẻ 2 đường tuy nhiên song cùng với 2 cạnh ngắn với khoảng cách là 3,81cm.

Bước 3: sinh sản nếp mang lại hộp giấy

Sử dụng thanh miết dẹt để sản xuất nếp mang lại hộp giấy

Bước 4: cắt vát ô vuông bé dại ở 4 góc

Đối với tờ bìa ở bước 1, chúng ta cắt theo các nếp cấp ô vuông nhỏ tuổi ở 4 góc, chú ý bạn nên cắt hơi vát vào trong và quăng quật một nửa ô vuông đó.

Bước 5: Trang trí vỏ hộp giấy kraft hình chữ nhật

Đối cùng với tờ bìa còn lại, các bạn gập nếp, sau đó dán giấy trang trí lên 3 phương diện chữ nhật dài cùng 2 khía cạnh chữ nhật bé dại ở giữa.

*
Bước 5 – Dán giấy tô điểm lên khía cạnh hộp

Bước 6: cắt cạnh gần mặt vỏ hộp giấy

Cắt các cạnh của ô vuông bé dại ở 4 góc, chú ý cắt cạnh ngay sát mặt hình chữ nhật và cắt hơi vạt vào trong.

*
Bước 6 – Cắt những cạnh ô vuông nhỏ 4 góc

Bước 7: Định hình nhờ vào keo dán

Bôi keo dán vào các ô vuông nhỏ tuổi 4 góc và dán vào trong phương diện bên để triển khai thân hộp so với tờ bìa ở cách 4.

Bước 8: tô điểm hộp đá quý giấy hình chữ nhật

Chọn một sợi ruy-băng tất cả màu trông rất nổi bật để đính nơ trang trí đến hộp:

*
Bước 8 – trang trí hộp
*
Thành quả thành phầm hộp giấy có nắp đậy rời

Cách làm cho hộp tiến thưởng giấy hình chữ nhật gắn trái tim

Một chiếc hộp tiến thưởng giấy hình chữ nhật thêm trái tim đang rất phù hợp cho những dịp nghỉ lễ hội tình nhân đặc biệt hoặc đơn giản dễ dàng là bạn muốn tặng quà cho người yêu. Hãy xem thêm cách cấp hộp giấy hình chữ nhật đựng socola qua các bước dưới đây:

Bước 1: Kẻ đường tạo thành nếp bên trên tờ bìa

Sử dụng tờ bìa có kích cỡ 7,6*10,8 centimet lên thước đo đa zi năng theo chiều dài. Tiếp đến, các bạn kẻ những đường biện pháp mép trái tờ bìa theo thứ tự là 1,27 cm, 5,08 cm, 6,35 cm, 10,16 cm. Sau đó, chúng ta xoay tờ bìa theo chiều rộng và kẻ những đường kẻ giải pháp mép trái có khoảng cách lần lượt là 1,27 cm, 6,35 cm.

*
Bước 1: Kẻ đường tạo nên nếp trên tờ bìa

Bước 2: sinh sản nếp trên tờ bìa

Sử dụng que dẹt để chế tạo ra nếp trên tờ bìa dễ dàng

Bước 3: tạo thành hình trái tim 

Sử dụng lắp thêm dập cắt hình trái tim để giảm hình trái tim xung quanh hộp và một góc nhọn phía dưới.

*
Bước 3: tạo nên hình trái tim

Bước 4: Cắt các ô nghỉ ngơi góc

Cắt 2 ô gập nếp nhỏ tuổi nhất ở cả hai góc, cắt theo nếp vội với 4 ô vuông nhỏ còn lại. Lưu ý hơi giảm vát vào trong

Bước 5: Dán băng bám hai khía cạnh lên phương diện hộp

Dán băng dính hai phương diện lên tía mặt hộp, thực hiện như hình

*
Bước 5: Dán băng dính hai khía cạnh lên phương diện hộp

Bước 6: Xếp vỏ hộp giấy hình chữ nhật thành hình hộp

Bạn tiến hành tách bóc băng dính 2 khía cạnh ra và khéo léo dán quây lại thành những hình hộp. Để chế tạo ra nắp hộp, bạn gấp các ô vuông nhỏ dại lại cùng đến các mặt bao gồm băng dính thì dán mặt còn sót lại lên.

*
Bước 6: Xếp hộp giấy hình chữ nhật thành các hình hộp

Bước 7: tô điểm hộp

Bạn đính nơ ruy-băng đến hộp và áp dụng máy dập giảm hình trái tim và dán lên phương diện hộp

*
Bước 7: tô điểm hộp

Cách vội hộp hình chữ nhật đựng Socola

Nếu chúng ta không sử dụng rộng rãi với form size hộp bên trên thì chúng tôi sẽ nhắc nhở tới các bạn một cái hộp đựng socola khác to với rộng hơn. Tự đó chất nhận được bạn chứa được nhiều socola hơn trao giữ hộ tới tình nhân thương.

Bước 1: chuẩn bị một miếng bìa

Bước 1: mang một miếng bìa có kích thước 20,32*27,94cm, kẻ những đường cách mép trái tờ bìa thứu tự là 3,81 cm, 12,06 cm, 15,88 cm, 24,13 cm. Luân chuyển theo chiều rộng, bạn kẻ các đường cách mép 3,81 và 16,51 cm.

*
Bước 1: chuẩn bị một miếng bìa
*
Kẻ các đường bí quyết mép của tờ giấy

Bước 2: Gập nếp mang lại tờ giấy bằng thanh dẹt

*
Bước 2: Gập nếp mang lại tờ giấy bởi thanh dẹt

Bước 3: giảm cạnh phía 2 bên của hộp

Cắt 2 sát bên của 6 ô vuông nhỏ tuổi dọc theo chiều nhiều năm theo nếp gấp, xem xét cắt hơi vát vào trong.

Bước 4: Dán keo dán vào phương diện hộp

Bôi keo vào mặt ngoài của các ô vuông nhỏ và dán theo hướng bên phía trong của mặt mặt hình chữ nhật dài.

*
Bước 4: Dán keo dán vào mặt hộp

Bước 5: sử dụng máy dập giảm tạo hình tròn giữa nắp hộp

Cắt nửa hình trụ giữa nắp hộp sử dụng máy dập cắt

*
Bước 5: thực hiện máy dập cắt tạo hình tròn trụ giữa nắp hộp

Bước 6: trang trí hộp

*
Bước 6: tô điểm hộp

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ruy-băng để trang trí tùy thích.

*
Hộp xoàn socola bắt mắt

Trên đấy là 4 bí quyết làm hộp giấy hình chữ nhật đẹp và bắt mắt nhất. Chúc bạn tiến hành thành công! Hãy chia sẻ bài viết này tới anh em và người thân nếu thấy hữu ích nhé.