Chọn Cách Làm Quảng Cáo Trên Youtube (Youtube Ads) A Đến Z, Quảng Cáo Video Của Bạn

-

Bạn là công ty doanh nghiệp? các bạn phụ trách marketing trên các phương luôn thể truyền thông? các bạn tự PR thương hiệu cá nhân? Dù các bạn là ai thì mục đích sau cùng khiến bạn tò mò về thương mại & dịch vụ quảng cáo You
Tube
xuất xắc You
Tube Ads chắc chắn là là vì bạn đang có sản phẩm hoặc thương mại dịch vụ cần tiếp thị.

Bạn đang xem: Cách làm quảng cáo trên youtube

Vậy thì chính xác bạn đã tìm đến đúng nền tảng tiếp thị và đúng nơi rất có thể hỗ trợ chúng ta làm xuất sắc điều này!

Cùng bắt đầu ngay thôi!

1. Chạy lăng xê You
Tube tốn bao nhiêu tiền?

Bạn đang tự hỏi giá cả quảng cáo You
Tube đang tốn từng nào tiền?

Với You
Tube Ads, bạn sẽ phải trả theo mỗi lượt coi video hoặc hiển thị quảng cáo, cụ thể như:

Một quảng cáo đoạn clip thông thường (dạng True
View
) sẽ sở hữu mức túi tiền khoảng từ 80đ – 150đ cho từng lượt xem.Ngoài ra, nếu là định hình Bumper Ads sẽ có mức đấu thầu trường đoản cú 20.000đ – 30.000đ theo CPM (mỗi 1000 lần hiển thị).

Các mức ngân sách chi tiêu này rất có thể tăng bớt tùy ở trong vào chất lượng video, đối tượng mục tiêu và hiệu quả cuối cùng bạn có nhu cầu hướng tới.

Mặt khác, lúc xem You
Tube, có lẽ rằng không ít thì nhiều đã từng có lần có lần bạn nhấn vào nút Skip Ads (Bỏ qua quảng cáo). Bạn có đo đắn khi sẽ nên trả tiền cho một lượt xem mà người dùng thậm chí còn không xem hết quảng cáo của bạn?

Đừng lo, vấn đề này không xẩy ra ở You
Tube, với những điều khoản bảo đảm an toàn quyền lợi cho quý khách của mình, với hình thức quảng cáo clip phổ đổi thay nhất của mình, You
Tube sẽ không tính phí cho các nhà quảng bá trong 5 giây đầu tiên hoặc khi người dùng chưa can hệ với video
. Người xem sẽ có lựa chọn hy vọng xem tiếp quảng cáo của người sử dụng hay không, còn nếu như không mọi trang bị vẫn đã là miễn phí.

Khi đặt ra câu hỏi về “Chi phí tiến hành You
Tube Ads”, chắn chắn hẳn các bạn đang cho rằng để rất có thể quảng cáo You
Tube sẽ tương đối khó với đắt tiền. Mặc dù nhiên, You
Tube Ads nằm trong 8 mô hình quảng cáo Google, cũng chính vì vậy, việc lên quảng bá là cực kỳ dễ dàng. Hãy thuộc điểm qua 5 ích lợi tuyệt vời của quảng cáo You
Tube với doanh nghiệp lớn trong phần bên dưới đây.

2. 3 tiện ích khi thực hiện You
Tube Ads

Khi dịch bệnh lây lan Covid19 bùng nổ vào năm 2020, cả thế giới phải mê say nghi cùng với “bình hay mới”, với một trong những đó là “Thói quen xem video, nhất là trên You
Tube”.

Với sự bùng phát về lượt người tiêu dùng You
Tube đã khiến đấy là một trong số những kênh quảng cáo ko thể bỏ lỡ của doanh nghiệp. Hãy cùng SEONGON điểm qua 5 tác dụng chính khi thực hiện quảng cáo You
Tube sau:

2.1. Khả năng tiếp cận và phân phối hàng

Theo report Vietnam search for Tomorrow 2021, Google đã chỉ ra rằng sức hút đặc biệt của You
Tube cùng với lượng người tiêu dùng trải dài từ thành thị cho nông xã của Việt Nam.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Sau đó, hãy thêm URL, CTA với biểu ngữ của bạn

Trong ví dụ này, họ chọn định dạng “Video vào luồng có thể bỏ qua”. Hãy lưu giữ rằng, loại hình này sẽ đi kèm theo biểu ngữ hiển thị sát cánh đồng hành trên thứ tính. Vì chưng vậy, trong trường đúng theo này, chúng ta có thể tải lên một hình hình ảnh để quảng bá được hiển thị rất đẹp nhất.

Để hoàn tất, nhấp vào sản xuất chiến dịch. Cùng xin chúc mừng, các bạn vừa thiết lập cấu hình thành công chiến dịch pr You
Tube thứ nhất của mình!

6. Những chỉ số đề nghị quan tâm sau khi chạy You
Tube Ads

Sau lúc quảng cáo đoạn phim của chúng ta ra mắt, chúng ta nên theo dõi hiệu quả hoạt động vui chơi của quảng cáo đó. Dưới đó là một số chỉ số bao gồm trên nền tảng Google Ads:

Lần hiển thị: các lần phân phát lăng xê được tính là một trong lần hiển thị.Lượt xem: khi một người xem xem hết 30 giây quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (hoặc toàn thể quảng cáo kia nếu thời lượng dưới 30 giây), xem hết clip đối với truyền bá bumper với quảng cáo trong luồng 15s không thể bỏ qua mất hay xúc tiến với quảng cáo của khách hàng thì hành vi đó tính là 1 trong những lượt xem. Tất cả lượt coi quảng cáo video clip dài rộng 10 giây sẽ tính vào số lượt coi của kênh.Tỷ lệ xem: Chỉ số này cho bạn biết xác suất % người xem đã ra quyết định xem hoặc địa chỉ với quảng cáo video của bạn.Giá mỗi lượt xem (CPV) trung bình: Số tiền trung bình mà chúng ta phải trả mọi khi ai đó xem pr của bạn.Số lượt đưa đổi: Số lượt biến hóa trên website sau thời điểm xem video.

Hãy có mang chiến dịch vắt nào là thành công xuất sắc và thay đổi các phương châm đó thành lúc này qua những chỉ số bên trên kênh của bạn.

Chẳng hạn như để khẳng định xem đối tượng người sử dụng mục tiêu đang tác động với nội dung của khách hàng ở mức độ dài hay thấp, bạn có thể theo dõi tỷ lệ xem cùng phân tích số bạn xem biến đổi thành người đăng ký.

Một chiến dịch truyền bá trên You
Tube được coi là thành công khi đạt được những mục tiêu của người sử dụng theo cách kết quả nhất hoàn toàn có thể và cân xứng với giá cả mà các bạn có. Hãy nhớ là trong quá trình thực hiện mục tiêu, bạn cũng có thể cần phải kiểm soát và điều chỉnh lại chiến dịch của mình.

Đừng rụt rè xem xét sự tiến triển của chiến dịch đó và tiến hành các biến hóa để nâng cấp hiệu suất.

Lời kết

Nếu các bạn vẫn cảm xúc còn nhiều khó khăn và trở xấu hổ trong quy trình tạo một chiến dịch truyền bá You
Tube thì nên đơn giản liên hệ ngay với SEONGON để được sử dụng các tiện ích dịch vụ chạy quảng bá You
Tube
độc quyền.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn nhiều ảnh vào 1 trang word nhanh, cách chèn ảnh vào file word nhanh

Hoặc nhằm tiến xa hơn và hy vọng trau dồi thêm lấy kinh nghiệm cho việc sale sau này, bạn có thể tìm đọc về các khoá học unique ngay tại SEONGON Academy với vô vàn các ưu đãi nổi bật.

Quảng cáo đoạn clip hiện là dạng lăng xê rất hiệu quả cao đến doanh nghiệp. Căn cơ quảng cáo video clip phổ đổi thay nhất bây giờ chính là Youtube Ads. Với nội dung bài viết này, kynanggame.edu.vn media sẽ hướng dẫn cụ thể các bí quyết chạy quảng cáo đến kênh Youtube hiệu quả.

Chạy quảng cáo đến Kênh Youtube khá phức hợp cho ai chưa mày mò về Youtube Ads. Nó đòi hỏi người thiết lập cấu hình và chạy lăng xê phải triển khai nhiều lần mới nắm vững mọi tính năng. Sau đó là 3 thứ cần thiết bạn cần phải có khi chạy quảng bá kênh Youtube công dụng và 6 bước tùy chỉnh cấu hình quảng cáo clip từ A-Z.

*

1) Chạy truyền bá Kênh Youtube cần sẵn sàng gì?

Bạn cần có 3 thứ dưới đây để ban đầu chạy quảng cáo mang đến kênh Youtube

tài khoản quảng cáo Google Thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard Kênh Youtube

Tiếp theo, kynanggame.edu.vn truyền thông media sẽ gợi ý bạn phương pháp để tạo thông tin tài khoản quảng cáo Google, thêm phương thức giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng thanh toán và liên kết kênh Youtube cùng với Google.

1.1) cách tạo thông tin tài khoản quảng cáo Google

Bạn cần tạo thông tin tài khoản quảng cáo Google nếu như muốn chạy quảng cáo kênh Youtube bởi Youtube trực thuộc Google. Với rất nhiều ai chưa xuất hiện tài khoản Google, nhằm khởi tạo tài khoản bạn hãy truy cập vào trang https://accounts.google.com/signup. Sau đó, các bạn điền không thiếu thông tin, nhấn “Tiếp theo”, liên tục điền tin tức cá nhân, dấn “Tiếp theo” với nhấn “Tôi đồng ý” nhằm hoàn tất sản xuất tài khoản.

*

1.2) Thêm phương thức giao dịch cho tài khoản quảng cáo Google

Tiếp theo, các bạn phải thêm phương thức thanh toán trong thông tin tài khoản quảng cáo Google.

cách 2: Nhập thông tin Gmail chúng ta vừa đăng ký vào và nhập thương hiệu trang web của công ty hoặc trang web tùy ý nào đó. Thừa nhận “Tiếp tục” bước 3: tùy chỉnh cấu hình và lưu thông số kỹ thuật chiến dịch (đây là cách không quan trọng, nên bạn không bắt buộc nhập thông tin đúng chuẩn và chi tiết) cách 4: Thêm những thông tin giao dịch thanh toán cho Google adwords Bước 5: Nhập thông tin thẻ thanh toán giao dịch gồm số thẻ, tháng/năm, CVC, tên nhà thẻ. Sau đó đánh dấu tick vào ô “Địa chỉ thẻ tín dụng thanh toán hoặc thẻ ghi nợ y như ở trên” bước 6: Đánh vết tick vào ô “Tôi đồng ý với điều khoản Adwords”. Nhấn nút “Hoàn vớ và tạo ra quảng cáo”

1.3) links kênh Youtube và tài khoản quảng cáo Google

Khi đã tài năng khoản quảng cáo Google, bạn hãy link nó cùng với kênh Youtube bạn muốn chạy quảng cáo.

Ở trang Google Adwords, góc trên mặt phải, bạn nhấp chuột chữ “Cài đặt” và chọn “Tài khoản được liên kết”. Sau đó, các bạn tìm và chọn Youtube rồi nhấn vào nút “Chi tiết”. Tiếp theo, các bạn bấm nút “Thêm kênh” (Add channel) và dán đường liên kết của kênh Youtube vào.

Kế đến, bạn bấm “Tôi mua kênh này” trường hợp là nhà kênh. Sau đó, chọn nút “Vào Youtube”. Toàn bộ các kênh Youtube gồm trong tài khoản của bạn sẽ được hiển thị, bạn nên lựa chọn kênh Youtube mà bạn có nhu cầu chạy quảng cáo, rồi chọn OK. Tiếp theo, các bạn đặt thương hiệu cho thông tin tài khoản Adwords và khắc ghi tick vào cả tía đặc quyền. Bấm “Hoàn tất” là bạn đã thành công liên kết 2 thông tin tài khoản với nhau.

2) phía dẫn chi tiết cách quảng bá kênh Youtube hiệu quả

Bước 1: tạo nên chiến dịch pr mới

Trong màn hình hiển thị tài khoản Google Ads, chúng ta chọn “Chiến dịch” làm việc thanh sidebar (cột bên trái), nhấp vào hình tượng dấu cộng màu xanh lá cây sẽ xuất hiện thêm một bảng chứa cụm “Chiến dịch mới”. Hãy nhấp vào đó.

*

Màn hình sẽ chuyển sang cửa sổ với tiêu đề loại chiến dịch. Các bạn chọn “Tạo 1 chiến dịch nhưng không phải hướng dẫn mang đến mục tiêu”. Sau đó, Google đã cung cấp cho mình 5 tùy chọn: tìm kiếm, hiển thị, thiết lập sắm, video, áp dụng toàn cầu. Nên chọn video.

*

*

Bước 2: thiết đặt chi tiết mang đến chiến dịch của bạn

Bây giờ đồng hồ bạn đang đi vào phần setup chi tiết đến chiến dịch mới. Đầu tiên, chúng ta đặt tên đến chiến dịch, đặt ngân sách chi tiêu chạy hằng ngày và chọn lịch chạy mang đến chiến dịch lăng xê kênh Youtube gồm ngày bắt đầu và kết thúc. Tất cả 2 chiến lược đặt giá chỉ thầu là:

CPV về tối đa (chi phí các bạn trả cho một lượt xem quảng cáo) CPM tối đa (chi phí các bạn trả đến 1000 lượt hiển thị quảng cáo nhấn được)

*

*

Tiếp theo, bạn kéo mang đến mục “Mạng”. Bạn có nhu cầu vị trí làm sao thì khắc ghi vào địa điểm đó:

tác dụng tìm tìm trên Youtube video trên Youtube Đối tác trên display network

*

Kế tiếp, chọn ngữ điệu và vị trí địa lý của doanh nghiệp tiềm năng. Ví dụ, bạn tập trung vào khách vn thì lựa chọn tiếng Việt với chọn việt nam là vị trí mà truyền bá hiển thị. Bạn cũng có thể chọn 1 giang sơn hay những tỉnh/thành phố.

*

Loại Inventory được cho phép bạn chỉ quảng cáo lên top trên đều nội dung cân xứng với uy tín của bạn. Ví dụ, doanh nghiệp bạn bán sản phẩm chơi trẻ em, bạn sẽ không ý muốn quảng cáo của bản thân được hiển thị cùng rất nội dung đấm đá bạo lực hoặc tình dục.

*

Loại trừ văn bản nhìn có vẻ như không quan trọng nhưng đó là bước bạn tránh việc bỏ qua. Nó đi sâu hơn một chút bằng cách cho phép bạn chọn phủ nhận các danh mục nội dung nhạy cảm cảm, chẳng hạn như các nhóm video thảm kịch và xung đột, sự việc xã hội tiêu cực.

*

Bước 3: Nhắm đối tượng bạn muốn tiếp cận

Mục “Nhân khẩu học” là bước hình thành đối tượng người tiêu dùng mục tiêu của bạn. Các bạn được xác định khách mặt hàng qua những tùy chọn: giới tính, tuổi tác, trình trạng hôn nhân, các khoản thu nhập hộ gia đình.

*

Tiếp đến, bạn mài giũa đối tượng người dùng tiềm năng bằng cách chọn thị trường mục tiêu qua tùy chọn Google cung cấp.

*

Bước 4: Chọn nơi hiển thị quảng cáo

Ở cách 4, chúng ta được chọn loại nội dung cụ thể mà bạn có nhu cầu quảng cáo mở ra gồm:

từ khóa mục tiêu: Nhập hoặc dán những từ, các từ vào ô từ khóa.

*

chủ đề: lựa chọn chủ đề liên quan đến lăng xê của bạn.

*

vị trí quảng cáo: nếu như khách hàng để trống phần này, truyền bá của bạn sẽ xuất hiện nay ở số đông vị trí trên You
Tube/ mạng hiển thị sao cho tương xứng với kim chỉ nam của chiến dịch.

*

Bước 5: Chọn đoạn phim tiếp thị của bạn

Bạn nhập từ bỏ khóa tương quan để tìm kiếm video clip tiếp thị của bạn. Hãy nhớ cài đặt lên video clip quảng cáo mang lại kênh Youtube trước khi bạn làm bước 5.

Bước 6: Định dạng đoạn clip quảng cáo

Cuối cùng, bạn sẽ nhìn thấy những tùy chọn có sẵn dựa trên những đặc tính của chiến dịch quảng cáo. Hãy nhớ bổ sung cập nhật link URL, lời lôi kéo và tiêu đề. Bạn nhấn nút “Lưu cùng tiếp tục” (Save và continue), rồi thừa nhận “Tiếp tục tới chiến dịch” (Continue to campaign) nhằm hoàn tất tùy chỉnh thiết lập chiến dịch pr kênh You
Tube.

*

Đơn vị chạy truyền bá kênh Youtube đáng tin tưởng TP.HCM