CHỌN CÁCH LÀM QUẢNG CÁO TRÊN YOUTUBE (YOUTUBE ADS) A ĐẾN Z, QUẢNG CÁO VIDEO CỦA BẠN

-

Bạn là chủ doanh nghiệp? Bạn phụ trách Marketing trên các phương tiện truyền thông? Bạn tự PR thương hiệu cá nhân? Dù bạn là ai thì mục đích cuối cùng khiến bạn tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo You
Tube
hay You
Tube Ads chắc chắn là vì bạn đang có sản phẩm hoặc dịch vụ cần tiếp thị.

Bạn đang xem: Cách làm quảng cáo trên youtube

Vậy thì chính xác bạn đã tìm đến đúng nền tảng quảng bá và đúng nơi có thể hỗ trợ bạn làm tốt điều này!

Cùng bắt đầu ngay thôi!

1. Chạy quảng cáo You
Tube tốn bao nhiêu tiền?

Bạn đang tự hỏi chi phí quảng cáo You
Tube sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Với You
Tube Ads, bạn sẽ phải trả theo mỗi lượt xem video hoặc hiển thị quảng cáo, cụ thể như:

Một quảng cáo video thông thường (dạng True
View
) sẽ có mức chi phí khoảng từ 80đ – 150đ cho mỗi lượt xem.Ngoài ra, nếu là định dạng Bumper Ads sẽ có mức đấu thầu từ 20.000đ – 30.000đ theo CPM (mỗi 1000 lần hiển thị).

Các mức chi phí này có thể tăng giảm tùy thuộc vào chất lượng video, đối tượng mục tiêu và kết quả cuối cùng bạn muốn hướng tới.

Mặt khác, khi xem You
Tube, chắc hẳn không ít thì nhiều đã từng có lần bạn nhấn vào nút Skip Ads (Bỏ qua quảng cáo). Bạn có phân vân khi sẽ phải trả tiền cho một lượt xem mà người dùng thậm chí còn không xem hết quảng cáo của bạn?

Đừng lo, điều này không xảy ra ở You
Tube, với các điều khoản bảo vệ quyền lợi cho khách hàng của mình, với hình thức quảng cáo Video phổ biến nhất của mình, You
Tube sẽ không tính phí cho các nhà quảng cáo trong 5 giây đầu tiên hoặc khi người dùng chưa tương tác với video
. Người xem sẽ có lựa chọn muốn xem tiếp quảng cáo của bạn hay không, nếu không mọi thứ vẫn sẽ là miễn phí.

Khi đặt ra câu hỏi về “Chi phí triển khai You
Tube Ads”, chắc hẳn các bạn đang nghĩ rằng để có thể quảng cáo You
Tube sẽ rất khó và đắt tiền. Tuy nhiên, You
Tube Ads nằm trong 8 loại hình quảng cáo Google, chính vì vậy, việc lên quảng cáo là vô cùng dễ dàng. Hãy cùng điểm qua 5 lợi ích tuyệt vời của quảng cáo You
Tube với doanh nghiệp trong phần dưới đây.

2. 3 lợi ích khi triển khai You
Tube Ads

Khi dịch bệnh Covid19 bùng nổ vào năm 2020, cả thế giới phải thích nghi với “bình thường mới”, và một trong số đó là “Thói quen xem video, đặc biệt là trên You
Tube”.

Với sự bùng nổ về lượt người sử dụng You
Tube đã khiến đây là một trong những kênh quảng cáo không thể bỏ qua của doanh nghiệp. Hãy cùng SEONGON điểm qua 5 lợi ích chính khi sử dụng quảng cáo You
Tube sau:

2.1. Khả năng tiếp cận và bán hàng

Theo báo cáo Vietnam Search for Tomorrow 2021, Google đã chỉ ra sức hút đặc biệt của You
Tube với lượng người dùng trải dài từ thành thị đến nông thôn của Việt Nam.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Sau đó, hãy thêm URL, CTA và biểu ngữ của bạn

Trong ví dụ này, chúng ta chọn định dạng “Video trong luồng có thể bỏ qua”. Hãy nhớ rằng, loại hình này sẽ đi kèm biểu ngữ hiển thị đồng hành trên máy tính. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn có thể tải lên một hình ảnh để quảng cáo được hiển thị đẹp nhất.

Để hoàn tất, nhấp vào tạo chiến dịch. Và xin chúc mừng, bạn vừa thiết lập thành công chiến dịch quảng cáo You
Tube đầu tiên của mình!

6. Các chỉ số cần quan tâm sau khi chạy You
Tube Ads

Sau khi quảng cáo video của bạn ra mắt, bạn nên theo dõi hiệu quả hoạt động của quảng cáo đó. Dưới đây là một số chỉ số có trên nền tảng Google Ads:

Lần hiển thị: Mỗi lần phân phát quảng cáo được tính là một lần hiển thị.Lượt xem: Khi một người xem xem hết 30 giây quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (hoặc toàn bộ quảng cáo đó nếu thời lượng dưới 30 giây), xem hết video đối với quảng cáo bumper và quảng cáo trong luồng 15s không thể bỏ qua hay tương tác với quảng cáo của bạn thì hành động đó tính là một lượt xem. Tất cả lượt xem quảng cáo video dài hơn 10 giây sẽ tính vào số lượt xem của kênh.Tỷ lệ xem: Chỉ số này cho bạn biết tỷ lệ % người xem đã quyết định xem hoặc tương tác với quảng cáo video của bạn.Giá mỗi lượt xem (CPV) trung bình: Số tiền trung bình mà bạn phải trả mỗi khi ai đó xem quảng cáo của bạn.Số lượt chuyển đổi: Số lượt chuyển đổi trên website sau khi xem video.

Hãy định nghĩa chiến dịch thế nào là thành công và biến các mục tiêu đó thành hiện thực qua các chỉ số trên kênh của bạn.

Chẳng hạn như để xác định xem đối tượng mục tiêu đang tương tác với nội dung của bạn ở mức độ cao hay thấp, bạn có thể theo dõi tỷ lệ xem và phân tích số người xem chuyển đổi thành người đăng ký.

Một chiến dịch quảng cáo trên You
Tube được coi là thành công khi đạt được các mục tiêu của bạn theo cách hiệu quả nhất có thể và phù hợp với ngân sách mà bạn có. Hãy nhớ rằng trong quá trình thực hiện mục tiêu, bạn có thể cần phải điều chỉnh lại chiến dịch của mình.

Đừng ngần ngại xem xét sự tiến triển của chiến dịch đó và thực hiện các thay đổi để cải thiện hiệu suất.

Lời kết

Nếu bạn vẫn cảm thấy còn nhiều khó khăn và trở ngại trong quá trình tạo một chiến dịch quảng cáo You
Tube thì hãy đơn giản liên hệ ngay với SEONGON để được sử dụng các tiện ích dịch vụ chạy quảng cáo You
Tube
độc quyền.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn nhiều ảnh vào 1 trang word nhanh, cách chèn ảnh vào file word nhanh

Hoặc để tiến xa hơn và muốn trau dồi thêm lấy kinh nghiệm cho việc kinh doanh sau này, bạn có thể tìm hiểu về các khoá học chất lượng ngay tại SEONGON Academy với vô vàn những ưu đãi nổi bật.

Quảng cáo video hiện là dạng quảng cáo rất hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Nền tảng quảng cáo video phổ biến nhất hiện nay chính là Youtube Ads. Với bài viết này, kynanggame.edu.vn Media sẽ hướng dẫn chi tiết các cách chạy quảng cáo cho kênh Youtube hiệu quả.

Chạy quảng cáo cho Kênh Youtube khá phức tạp cho ai chưa tìm hiểu về Youtube Ads. Nó đòi hỏi người thiết lập và chạy quảng cáo phải thực hiện nhiều lần mới nắm rõ mọi tính năng. Sau đây là 3 thứ thiết yếu bạn cần có khi chạy quảng cáo kênh Youtube hiệu quả và 6 bước thiết lập quảng cáo video từ A-Z.

*

1) Chạy quảng cáo Kênh Youtube cần chuẩn bị gì?

Bạn cần có 3 thứ sau đây để bắt đầu chạy quảng cáo cho kênh Youtube

Tài khoản quảng cáo Google Thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard Kênh Youtube

Tiếp theo, kynanggame.edu.vn Media sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo tài khoản quảng cáo Google, thêm phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng và liên kết kênh Youtube với Google.

1.1) Cách tạo tài khoản quảng cáo Google

Bạn cần tạo tài khoản quảng cáo Google nếu muốn chạy quảng cáo kênh Youtube vì Youtube thuộc Google. Với những ai chưa có tài khoản Google, để khởi tạo tài khoản bạn hãy truy cập vào trang https://accounts.google.com/signup. Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin, nhấn “Tiếp theo”, tiếp tục điền thông tin cá nhân, nhấn “Tiếp theo” và nhấn “Tôi đồng ý” để hoàn tất tạo tài khoản.

*

1.2) Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo Google

Tiếp theo, bạn phải thêm cách thức thanh toán trong tài khoản quảng cáo Google.

Bước 2: Nhập thông tin Gmail bạn vừa đăng ký vào và nhập tên trang web của bạn hoặc website tùy ý nào đó. Nhấn “Tiếp tục” Bước 3: Thiết lập và lưu thông số chiến dịch (đây là bước không quan trọng, nên bạn không cần nhập thông tin chính xác và chi tiết) Bước 4: Thêm các thông tin thanh toán cho Google Adwords Bước 5: Nhập thông tin thẻ thanh toán gồm số thẻ, tháng/năm, CVC, tên chủ thẻ. Sau đó đánh dấu tick vào ô “Địa chỉ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ giống như ở trên” Bước 6: Đánh dấu tick vào ô “Tôi đồng ý với điều khoản Adwords”. Nhấn nút “Hoàn tất và tạo quảng cáo”

1.3) Liên kết kênh Youtube và tài khoản quảng cáo Google

Khi đã có tài khoản quảng cáo Google, bạn hãy liên kết nó với kênh Youtube bạn muốn chạy quảng cáo.

Ở trang Google Adwords, góc trên bên phải, bạn bấm vào chữ “Cài đặt” và chọn “Tài khoản được liên kết”. Sau đó, bạn tìm và chọn Youtube rồi nhấn vào nút “Chi tiết”. Tiếp theo, bạn bấm nút “Thêm kênh” (Add channel) và dán đường link của kênh Youtube vào.

Kế đến, bạn bấm “Tôi sở hữu kênh này” nếu là chủ kênh. Sau đó, chọn nút “Vào Youtube”. Tất cả các kênh Youtube có trong tài khoản của bạn sẽ được hiển thị, bạn hãy chọn kênh Youtube mà bạn muốn chạy quảng cáo, rồi chọn OK. Tiếp theo, bạn đặt tên cho tài khoản Adwords và đánh dấu tick vào cả ba đặc quyền. Bấm “Hoàn tất” là bạn đã thành công kết nối 2 tài khoản với nhau.

2) Hướng dẫn chi tiết cách quảng bá kênh Youtube hiệu quả

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo mới

Trong màn hình tài khoản Google Ads, bạn chọn “Chiến dịch” ở thanh sidebar (cột bên trái), nhấp vào biểu tượng dấu cộng màu xanh sẽ xuất hiện một bảng chứa cụm “Chiến dịch mới”. Hãy nhấn vào đó.

*

Màn hình sẽ chuyển sang cửa sổ với tiêu đề loại chiến dịch. Bạn chọn “Tạo 1 chiến dịch mà không cần hướng dẫn cho mục tiêu”. Sau đó, Google sẽ cung cấp cho bạn 5 tùy chọn: tìm kiếm, hiển thị, mua sắm, video, ứng dụng toàn cầu. Hãy chọn video.

*

*

Bước 2: Cài đặt chi tiết cho chiến dịch của bạn

Bây giờ bạn đã đến phần cài đặt chi tiết cho chiến dịch mới. Đầu tiên, bạn đặt tên cho chiến dịch, đặt ngân sách chạy hàng ngày và chọn lịch chạy cho chiến dịch quảng cáo kênh Youtube gồm ngày bắt đầu và kết thúc. Có 2 chiến lược đặt giá thầu là:

CPV tối đa (chi phí bạn trả cho 1 lượt xem quảng cáo) CPM tối đa (chi phí bạn trả cho 1000 lượt hiển thị quảng cáo nhận được)

*

*

Tiếp theo, bạn kéo đến mục “Mạng”. Bạn muốn vị trí nào thì đánh dấu vào vị trí đó:

Kết quả tìm kiếm trên Youtube Video trên Youtube Đối tác trên display network

*

Kế tiếp, chọn ngôn ngữ và vị trí địa lý của khách hàng tiềm năng. Ví dụ, bạn tập trung vào khách Việt Nam thì chọn tiếng Việt và chọn Việt Nam là địa điểm mà quảng cáo hiển thị. Bạn có thể chọn 1 quốc gia hay các tỉnh/thành phố.

*

Loại Inventory cho phép bạn chỉ hiển thị quảng cáo trên những nội dung phù hợp với thương hiệu của bạn. Ví dụ, doanh nghiệp bạn bán đồ chơi trẻ em, bạn sẽ không muốn quảng cáo của mình được hiển thị cùng với nội dung bạo lực hoặc tình dục.

*

Loại trừ nội dung nhìn có vẻ không cần thiết nhưng đây là bước bạn không nên bỏ qua. Nó đi sâu hơn một chút bằng cách cho phép bạn chọn từ chối các danh mục nội dung nhạy cảm, chẳng hạn như các nhóm video bi kịch và xung đột, vấn đề xã hội tiêu cực.

*

Bước 3: Nhắm đối tượng bạn muốn tiếp cận

Mục “Nhân khẩu học” là bước hình thành đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn được định vị khách hàng qua các tùy chọn: giới tính, tuổi tác, trình trạng hôn nhân, thu nhập hộ gia đình.

*

Tiếp đến, bạn mài giũa đối tượng tiềm năng bằng cách chọn thị trường mục tiêu qua tùy chọn Google cung cấp.

*

Bước 4: Chọn nơi hiển thị quảng cáo

Ở bước 4, bạn được chọn loại nội dung cụ thể mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện gồm:

Từ khóa mục tiêu: Nhập hoặc dán các từ, cụm từ vào ô từ khóa.

*

Chủ đề: Chọn chủ đề liên quan đến quảng cáo của bạn.

*

Vị trí quảng cáo: Nếu bạn để trống phần này, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở mọi vị trí trên You
Tube/ mạng hiển thị sao cho phù hợp với mục tiêu của chiến dịch.

*

Bước 5: Chọn video tiếp thị của bạn

Bạn nhập từ khóa liên quan để tìm kiếm video tiếp thị của bạn. Hãy nhớ tải lên video quảng cáo cho kênh Youtube trước khi bạn làm bước 5.

Bước 6: Định dạng video quảng cáo

Cuối cùng, bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn có sẵn dựa trên các đặc tính của chiến dịch quảng cáo. Hãy nhớ bổ sung link URL, lời kêu gọi và tiêu đề. Bạn nhấn nút “Lưu và tiếp tục” (Save and continue), rồi nhấn “Tiếp tục tới chiến dịch” (Continue to campaign) để hoàn tất thiết lập chiến dịch quảng cáo kênh You
Tube.

*

Đơn vị chạy quảng cáo kênh Youtube uy tín TP.HCM