Cách Mở Cục Sạc Laptop Asus Bị Đứt Dây Đơn Giản Nhất, Cách Sửa Sạc Laptop Bị Đứt Dây Trong

-

Sạc laptopcó ý nghĩ quan trọng đặc biệt như vậy nào với sản phẩm công nghệ tính có lẽ rằng khồng cần tranh luận và thỉnh thoảng nó còn được đánh giá trọng hơn cả pin khi nhiều người còn dỡ pin ra chỉ cắn sạc để đảm bảo pin.Một trong số những lý do làm em ý bị hỏnglà việc liên tục phải cuốn dây rồi lại tháo dây sạc mỗi khi sử dụng đề xuất ở rất nhiều vị trí gần cạnh bộ trở thành áp thường hay có hiện tượng lạ đứt ngầm dây.Lúc này các bạn có 2 biện pháp xử lí:1, bạn mua ngay 1 em sạc máy tính xách tay mới ( hoàn toàn có thể lên fbLinh kiện Laptopđặt mua ngay 1 em với trong ngày bạn sẽ sở hữu nó)2, các bạn giành ra ít phút và về tối thiểu là 10k để sửa em ấyNếu bạn chọn cách sửa nó:Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một số thứ nghề nhằm phẫu thuật emsạc laptopnày:- Dao rọc giấy (5k - 10k)- Tuốc nơ vít 2 cạnh (10k -15k bạn hãy xem vào cốp xe của chính bản thân mình và kéo ra dùng nhé)- Mỏ hàn ( khoảng tầm 120k cái này hoàn toàn có thể mua 1 lần cùng dùng các vào những việc khác hoặc mượn láng giềng ^^)- Băng dính điện (5k/cuộn)Ở một bộ nguồn thường sẽ sở hữu 2 đầu trong đó có 1 đầu có thể tháo bong ra khỏi được và nối vào ổ điện gia đình 220V đầu sót lại là đầu chân tròn sẽ cắm vào thiết bị tính, thông thường bọn họ sẽ hay bị đứt ở chỗ đầu vừa thoát khỏi biến áp vì đấy là vị trí lúc cuốn dây bị gấp các nhất.Ở một cỗ nguồn thường sẽ có 2 đầu vào đó có 1 đầu hoàn toàn có thể tháo mất đi khỏi được với nối vào ổ điện mái ấm gia đình 220V đầu còn lại là đầu chân tròn sẽ cắn vào thứ tính, thông thường họ sẽ xuất xắc bị đứt ở đoạn đầu vừa thoát khỏi biến áp vì đấy là vị trí khi cuốn dây bị gấp những nhất.

Bạn đang xem: Cách mở cục sạc laptop

*
*

Đầu tiên các bạn tháo bỏ đầu vào cho gọn và cắt đứt hẳn phần dây bị đứt ngầm. Đứt ngầm có rất nhiều kiểu, bao gồm loại thì vỏ ngoài bị trầy xước vị bị thiết bị nặng nghiến lên nên dễ dàng nhận biết từ mặt ngoài. Nhiều loại nặng rộng là không tồn tại dấu dấu gì mà lại chỉ lay lay dây cắn thì có lúc điện vào có những lúc không. Nhiều loại này chúng ta đành đề xuất cắm vào máy cùng gấp từng đoạn dây để phiêu dạt vị trí phải cắt bỏ. Nếu địa điểm đứt nằm ở vị trí chính giữa thì không tồn tại gì vất vả chúng ta cứ cắt quăng quật phần nghi vấn và nối phần lành lẽ với nhau theo đúng màu, đảm bảo an toàn cách năng lượng điện giữa 2 dây là được.Vấn đề cạnh tranh hơn là dây bị đứt ở cạnh bên gốc với nếu giảm sẽ không hề chỗ để nối, bây giờ các bạn phải mở vỏ đổi thay áp (chính là phần viên nhựa vuông của sạc).Hãy dùng dao rọc giấy giảm vòng quanh rãnh của 2 nửa hộp sạc, đoạn này yêu cầu dùng sức một chút ít để dao cắt đứt được phần nhựa mặt trong.Dùng tuốc nơ vít 2 cạnh lách vào khe vừa giảm và bẩy 2 nửa vỏ tách bóc nhau ra, chăm chú vừa xoay vừa ấn tuốc nơ vít vào trong.

*
*

Khi mở được vỏ vỏ hộp các bạn sẽ thấy cổng output của pin được hàn gắn thêm lên bo mạch ngay lập tức phía mép không tính như hình, các bạn chỉ việc dùng mỏ hàn nung tung 2 đầu này nhằm rút hẳn sợi dây bị đứt ra phía bên ngoài (nhớ đánh dấu vị trí 2 dây để hàn lại).

Nếu để ý các các bạn sẽ thấy đoạn vật liệu nhựa gồ lên quấn ở nơi bắt đầu dây, đoạn nhựa này có tính năng giữ dây phòng kéo căng và hoàn toàn có thể tháo thoát ra khỏi đoạn dây đứt để lồng vào sử dụng tiếp. Nếu túa cục vật liệu bằng nhựa này khó khăn các bạn có thể dùng lửa hơ nóng nhằm rút ra dễ dàng hơn hay những dùng biện pháp "nông dân hơn một chút đó là thắt nút tại phần cuối của sợi dây và vứt đoạn thắt đó phía bên trong hộp sau khoản thời gian hàn lại.Với phần dây còn lại, các bạn cắt cho phần nhựa bọc bên cạnh của dây để lộ phần dây kim loại dài chừng 2 cm, chăm chú là dây này còn có 2 cực nằm cá biệt hãy bóc tách đám dây này thành 2 né để đụng vào nhau. Với dùng bao gồm lớp vỏ vừa tuốt nhằm lồng lại làm vật giải pháp điện hoặc các chúng ta có thể dùng băng dính điện để thế thế.Cuối cùng cần sử dụng mỏ hàn hàn lại đoạn dây mới vào vị trí của đoạn dây bị đứt ngầm theo đúng vị trí đã đánh dấu ở trên. Nếu tận dụng lại được cục nhựa duy trì dây hoặc dùng dây thắt nút để lưu lại thì chúng ta phải lồng vào dây hoặc thắt nút trước khi hàn lại. Nếu sử dụng keo tuyệt băng bám đế giữ lại thì có thể để hàn xong xuôi rồi xử trí cũng được.

*
*

Sau khi hàn gắn chấm dứt xuôi các bạn xếp lại dây như cũ và bít hộp lại, có thể dùng keo silicon nóng nhằm bơm vào vị trí dây vừa cắt để gắng phần giữ lại dây phòng căng nếu nó không sử dụng lại được. Tiện thể thể các chúng ta cũng có thể dùng keo đó cần dán vỏ vỏ hộp lại luôn.vậy là ca phẫu thuật đã tiến hành xong bạn hãy đánh giá xem nó bao gồm thành công hay là không nhé!Hẹn gặp chúng ta ở những chia sẻ tiếp theo!

“Dây sạc máy vi tính bị đứt có thể nối lại được không?” là một vào những câu hỏi phổ biến được người dùng máy tính xách tay đặt ra. Bởi việc sửa chữa dây sạc sẽ tiết kiệm ghê phí gấp nhiều lần so với thiết lập một bộ sạc máy vi tính mới. Bài viết dưới trên đây kỹ thuật viên tại máy tính Minh Khoa sẽ hướng dẫn bạn cách từ bỏ nối dây sạc máy tính bị đứt đơn giản tại nhà thành công 100%. Cùng tìm hiểu tức thì nhé!

*
Cách trường đoản cú nối dây sạc máy tính bị đứt đối chọi giản tại nhà

Contents

5 Địa chỉ bán bộ sạc laptop, dây nguồn, củ sạc laptop chất lượng cao, uy tín giá rẻ

Nguyên nhân khiến dây sạc máy tính xách tay bị đứt

Dây sạc máy tính xách tay là đóng vai trò chuyển đổi dòng điện luân phiên chiều từ ổ cắm điện thành dòng điện một chiều mà máy tính có thể sử dụng được. Nó cung cấp nguồn điện mang lại máy tính hoạt động lâu dài mà không cần pin.

Một bộ sạc gồm có 2 phần có thể tháo rời là dây nguồn và adapter:

Phần dây nguồn có 2 đầu, 1 đầu cắm trực tiếp vào ổ điện 220V và 1 đầu cắm vào củ sạc adapter
Phần adater có đầu cắm vào jack nguồn của laptop

Thông thường, dây sạc sẽ bị đứt, hở ở đoạn dây nối với chân hộp sạc trên adapter vì thói quen cuộn gọi dây sạc lại thành nhiều vòng nhỏ trong quá trình sử dụng khiến đoạn nối giữa dây sạc và hộp sạc bị gập chặt và lâu ngày khiến sẽ gãy, hở mối.

*
Dây sạc máy tính bị cuộn thọ ngày dễ dẫn đến bị gãy, đứt

Ngoài ra, một số nguyên nhân khách quan tiền khiến dây sạc bị đứt là vày thú cưng cắn, nhai đứt hoặc bị nghiền mạnh. Vị trí đứt thường bên trên thân của dây sạc.

Ở mỗi vị trí dây sạc bị đứt sẽ có các cách nối khác nhau, dưới phía trên là hướng dẫn bỏ ra tiết giúp bạn có thể tự nối dây sạc laptop Acer, Asus, Dell… tại nhà solo giản.

Tự nối dây sạc máy tính bị đứt trên thân dây sạc

Chuẩn bị: Kéo, dao rọc giấy, keo dính cách điện

Nếu phát hiện dây sạc máy tính của bạn ko thể sử dụng được nữa vị thân dây bị đứt, bạn có thể cấp tốc chóng khắc phục sự cố này trong vòng 15ph với các bước đối kháng giản như sau:

Bước 1: Dùng kéo cắt rời hẳn chỗ bị đứt trên dây sạc

Bước 2: Tiếp theo, ở mỗi đầu dây sạc vừa cắt rời, dùng dao rọc giấy để cắt bỏ khoảng 2cm phần vỏ nhựa bên ngoài, để có thể thấy được một đoạn phần lõi bên trong sạc

*
Cách từ nối dây sạc máy tính bị đứt 1-1 giản tại nhà

Bước 3: Thực hiện nối các lõi dây điện phía bên trong của 2 đầu dây sạc theo đúng màu của nó

Bước 4: Dùng băng kéo cách điện để quấn bao phủ đoạn dây vừa nói

Vậy là bạn đã thành công từ nối dây sạc máy tính bị đứt, hở mà ko cần phải cài đặt bộ sạc mới

Sửa dây sạc laptop bị đứt đoạn giao giữa dây nối với chân hộp sạc

Chuẩn bị:

Dao rọc giấy
Tuốc nơ vít, 3 ke
Mỏ hàn
Băng dính cách điện
Keo silicon

Đối với trường hợp đứt dây sạc máy vi tính tại vị trí giao nhau giữa dây nối với chân hộp sạc, cách sửa khá phức tạp, bạn cần phải tháo hộp sạc vào thực hiện nối bên trong, chính vì thế hãy thận trọng lúc thực hiện:

Bước 1: Dùng dao rọc giấy tiến hành rạch theo đường rãnh xung quanh cục sạc để tạo một khoảng hở giữa 2 phần vỏ hộp sạc adapter

*
Dùng dao rọc giấy để tạo khe hở bên trên thân hộp sạc

Bước 2: Dùng tuốc nơ vít lách vào khe hở hẹp vừa được tạo bởi dao rọc giấy, sau đó cậy vừa đủ lực để tách mở 2 phần của vỏ hộp sạc. Không nên dùng lực quá mạnh vì vỏ hộp sạc của một số bộ điều hợp rất giòn có thể bị vỡ nếu tác dụng lực lớn.

*
Dùng tuốc nơ vít để mở hộp sạc

Bước 3: Sau khi mở được vỏ hộp sạc, bạn sẽ thấy dây sạc được hàn dính phía bên trong trên mạch của cục sạc. Bây giờ bạn cần dùng mỏ hàn để nung chảy 2 đầu nối của dây sạc với bảng mạch và lấy sợ dây ra bên ngoài. Lưu giữ ý đánh dấu lại vị trí của 2 đầu nối để sau này nối đúng dây vào đúng vị trí

*

Bước 4: Tiếp theo, ở phần gốc sợi dây nối với chân hộp sạc thường có một đoạn nhựa gồ lên bao bọc xung quanh, nó có công dụng giảm căng cho dây sạc (chống kéo căng), bạn có thể tháo rời nó ra khỏi gốc của sơị dây sạc bị đứt để lồng vào sử dụng tiếp sau khoản thời gian nối hoàn thành dây sạc. Nếu việc tháo rời khó khăn, bạn có thể dùng lửa để hơ nóng rồi thực hiện tháo rời nó.

Xem thêm: Cách tạo biểu mẫu trên google form hoàn chỉnh, chuyên nghiệp nhất


*

*

Bước 5: Đến phần dây điện bị đứt, bạn chỉ cần cắt bỏ phần nhựa bao bọc bao phủ lõi khoảng 2cm, phía bên trong sẽ có 2 cực khác nhau thông thường sẽ được bọc bởi 1 lớp cách điện có màu khác nhau, dùng băng keo cách điện để tách dám dây nhỏ của mỗi cực ra riêng biệt tránh để dây điện của 2 cực chạm vào nhau.

Bước 6: Lắp phần nhựa chống căng dây vào đầu dây điện vừa xử lý, sau đó đặt phần dây mới vào đúng vị trí cũ trên bảng mạch, dùng mỏ hàn để hàn chúng vào bảng mạch một cách cố định và chắc chắn.

*

Bước 7: Cuối cùng, lắp 2 phần vỏ hộp sạc vào với nhau, dùng keo dán silicon để dính chặt cố định chúng. Bạn cũng có thể dùng keo dán silicon để xịt vào phần gốc nối giữa dây sạc với chân hộp sạc để làm bộ phận chống căng nạm nếu phần nhựa chống căng không thể tận dụng được nữa

*

Tự nối dây sạc máy tính có sao không?

Bạn có thể dễ dàng từ nối dây sạc máy tính xách tay tại nhà mà không gặp quá nhiều khó khăn nếu thực hiện đúng cách.

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, sau khi tự nối dây sạc máy vi tính xong, bạn hãy dùng đồng hồ đo lại số Volt và Ampe đã đúng và ổn định chưa, tránh trường hợp nối sai dẫn đến bị chập nhảy số V và A làm cháy, nổ, hỏng hỏng bảng mạch.

Nếu ko có sẵn đồng hồ chuyên dụng để đo, bạn có thể mang bộ sạc đến các trung trung tâm sửa chữa máy tính xách tay gần nhất để nhờ nhân viên đo số V và A giúp. Hầu như nó đều được thực hiện miễn phí.

Địa chỉ bán bộ sạc laptop, dây nguồn, củ sạc máy tính chất lượng cao, uy tín giá rẻ

Nếu bạn ko có nhiều thời gian để thực hiện sửa chữa, từ bỏ nối dây sạc máy tính bị đứt tại nhà, bạn có thể lựa chọn mua một dây nguồn mới, adapter mới hoặc trọn bộ sạc mới cho máy tính xách tay của mình, đảm bảo chất lượng và tính an toàn lúc sử dụng.

*
Kho pin tại máy tính Minh Khoa – giá sỉ thấp nhất cho deals lớn

Một số ưu điểm của sạc laptop tại shop Laptop Minh Khoa

Kho linh kiện máy vi tính Minh Khoa là một trong những địa chỉ bán sạc máy vi tính sỉ và lẻ uy tín mà bạn tránh việc bỏ qua.

Với kho linh kiện quy mô lớn, chúng tôi có sẵn rộng 500 bộ sạc máy tính xách tay cho tất cả các dòng máy tính xách tay sẽ có mặt bên trên thị trường như sạc Dell, sạc HP, sạc Acer, Asus, Samsung, Lenovo, Toshiba, Surface…Đa dạng về chủng loại như sạc chính hãng, sạc zin OEM, sạc máy tính cũ…Giá sạc máy tính tại Minh Khoa luôn luôn rất cạnh tranh bởi vì sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài không trải qua các đối chọi vị trung gian thứ 3 tại Việt Nam.Đặc biệt, luôn cam kết chất lượng bên trên từng sản phẩm, bảo hành sạc máy tính xách tay từ 6 – 12 tháng 1 đổi 1 nhanh chóng.Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc.Miễn phí đo số Volt, Ampe kiểm tra tình trạng sạc máy tính cho khách hàng đến tại showroom của chúng tôi tại Đà Nẵng – 155 Hàm Nghi.
*
Sửa sạc pin bị đứt tại máy tính xách tay Minh Khoa

Đến với thương mại & dịch vụ thay sạc máy tính xách tay tại máy tính xách tay Minh Khoa

Để kiếm tìm kiếm và thu được những bộ sạc laptop unique nhất với cái giá ưu đãi độc nhất vô nhị thì shop laptop Minh Khoa là sự việc lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho bạn. Trên đây chúng tôi sẽ tiến hành quy trình vậy hoặc nối dây cáp một cách tỉ mỉ, cẩn thận để mang đến cho chính mình sự ưa thích nhất. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn cửa hàng nào để nối hay sửa chữa dây sạc laptop bị đứt. Còn do dự gì nữa, cho ngay với shop Laptop Minh Khoa trên 155 Hàm Nghi, Đà Nẵng ngay bạn nhé!

Trên đây là các Cách từ nối dây sạc máy tính bị đứt 1-1 giản tại nhà mà bạn cũng có thể thử. Trường hợp thử ko được thì hãy nhanh lẹ mua ngay lập tức dây sạc new để tránh hồ hết việc không mong muốn xảy ra nhé.