Cách Pha Thuốc Trong Minecraft Theo Phiên Bản Mới Nhất, Cách Để Pha Chế Các Loại Thuốc Trong Minecraft

-

Khi bắt đầu cuộc phiêu lưu trong Minecraft, bạn sẽ nhận ra thế giới này có rất nhiều điều bí ẩn. Và công thức chế tạo thuốc trong Minecraft sẽ là một trong những điều cần bạn tìm hiểu. Việc tạo ra các thứ thuốc sẽ giúp tăng sức mạnh, hồi máu hay gây sát thương lên kẻ địch. Ngoài việc học cách sinh tồn bạn phải học cách ghi nhớ, sáng tạo ra các loại thuốc hữu dụng. Vậy thì hãy cùng dulichytetphcm.com khám phá ra các công thức chế tạo thuốc trong Minecraft với bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách pha thuốc trong minecraft

Nguyên liệu cần dùng


*

TênThông thườngChức năng
Bướu địa ngụcThuốc kỳ quặcThứ thuốc cần đầu tiên trong công thức, dùng để pha chế hầu hết các loại thuốc khác.
Đá đỏThuốc ném đượcTăng thời gian tồn tại hiệu ứng của thuốc.
Đá phát sángThuốc đặcTăng cấp độ của thuốc (từ I lên II).
Mắt nhện lên menThuốc yếu đuốiTrộn lẫn vào các thứ thuốc nhằm tạo ra sự đột biến của thuốc
Thuốc súngThuốc ném đượcSau khi pha chế vào thuốc thì có thể sử dụng ném được.
Hơi thở của rồngThuốc kéo dàiThuốc ném được sẽ được kéo dài hiệu ứng khi pha thêm thuốc này.
ĐườngThuốc nhanh nhẹnThuốc chậm rãi.
Chân thỏThuốc nhảy cao
Dưa hấu lấp lánhThuốc hồi máuThuốc sát thương ngay tức thì.
Mắt nhệnThuốc độc
Cá nócThuốc thở dưới nước
Kem dung nhamThuốc kháng lửa
Cà rốt vàngThuốc nhìn trong bóng tốiThuốc tạo hiệu ứng tàng hình.
Bột quỷ lửaThuốc sức mạnh
Nước mắt ma địa ngụcThuốc hồi phục
Mai rùaThuốc của rùa cụ
Màng da PhantomThuốc rơi chậm

Các bước pha chế từ công thức chế tạo thuốc trong Minecraft

Chuẩn bị

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cần thu thập đủ các dụng cụ để phục vụ cho việc chế tạo. Sau đây là một số dụng cụ cần thiết để tạo ra thuốc từ công thức chế tạo thuốc trong Minecraft

TênIconCông dụng
Giàn pha thuốc
*
Sử dụng nhằm để pha thuốc.
Vạc
*
Có công dụng dự trữ nước thủy tinh vì chỉ có thể lấy được 3 lần. Ngoài ra, bạn có thể dùng vào việc trữ nước từ địa ngục.
Xô nước
*
Là dụng cụ khác có công dụng trữ nước như vạc. Nếu không bỏ nước vào vạc bạn có thể trữ ở xô, nước ở đây tồn tại mãi.
Bột quỷ lửa
*
Với thứ bột này sẽ giúp bạn đốt nên lửa trên giàn pha thuốc.
Chai thủy tinh
*
Giúp bạn đựng nước vào chai khi chỉ cần nhìn vào nguồn nước và kích chuột phải.
Chai nước
*
Nguyên liệu cần thiết đầu tiên cho việc pha chế thuốc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lấy Mk Chuyển Tiền Viettel, Mobi, Vina, Cách Lấy Lại Và Đổi Mật Khẩu Chuyển Tiền Viettel

Các bước pha chế của công thức chế tạo thuốc trong Minecraft


*

Bước 1: Mở giàn pha chế thuốc được tạo ra trước đó bằng cách nhìn vào nó và lựa chọn.Bước 2: Cho chai nước vào giàn: Nhấn và thả các chai nước cần dùng vào 3 ô ở dưới cùng trang chế tạo.Bước 3: Cho thêm Bướu địa ngục: Lựa chọn đặt bướu địa ngục cho vị trí trên cùng các ô trên trang chế tạo.Bước 4: Thêm bột quỷ lửa: Nhấn và giữ biểu tượng bột quỷ lửa rồi đưa vào bên trái ô đặt bướu địa ngục.Bước 5: Lựa chọn đặt một hoặc nhiều thuốc kỳ quặc vào giàn pha chế. Bạn sẽ có thể thêm nguyên liệu phụ khi đã có được thuốc kỳ quặc.Bước 6: Thêm nguyên liệu phụ: nhấn chọn và kéo thả nguyên liệu phụ vào ô trên cùng trang chế tạo. Khi đó bạn có thể bắt đầu pha chế thêm lần nữa.Bước 7: Cho thuốc vào túi đồ của mình, đây là thời điểm thuốc đã có hiệu lực dùng.

Hướng dẫn các công thức chế tạo thuốc trong Minecraft


*

Thuốc kỳ quặc

Đây là loại thuốc phổ biến trong Minecraft, là thành phần tạo ra các loại thuốc khác. Các loại thuốc khác được tạo ra theo công thức: Thứ tự thuốc căn bản + nguyên liệu => Loại thuốc. Chi tiết như sau:

Loại thuốcCông thức: Thuốc kỳ quặc vớiHiệu lực
Hồi máuDưa hấu lấp lánhCó hiệu lực hồi máu tức khắc và hồi phục được 2 ô máu.
Nhìn trong tốiCà rốt vàngHiệu lực trong 3 phút
Sức mạnhBột lửa vàngHiệu lực trong 3 phút
Tốc độĐườngHiệu lực trong 3 phút
Nhảy caoChân thỏTăng khả năng nhảy cao thêm 1/2m và hiệu lực trong 3 phút.
Thỏ dưới nướcCá nócHiệu lực trong 3 phút
Kháng hỏaKem dung nhamHiệu lực trong 3 phút
Thuốc hồi máuNước mắt ma địa ngụcMỗi 2 giây hồi 1 ô máu, duy trì trong 45s.

Thuốc trần tục

Trong công thức chế tạo thuốc trong Minecraft, thuốc trần tục là nguyên liệu tạo ra các loại thuốc kháng. Với công thức như sau: Loại thuốc = Thuốc cơ bản + nguyên liệu

Loại thuốcCông thức: Thuốc trần tục cộng vớiHiệu lực
Thuốc độcMắt nhệnLàm giảm hồi máu duy trì trong 45s, mỗi 3s hồi 1 ô máu.
Thuốc yếu đuốiMắt nhện lên menGiúp giảm 50% lượng sát thương trong 1.5s.

Công dụng các loại thuốc

Với những công thức chế tạo thuốc trong Minecraft sẽ cho ra nhiều loại thuốc khác nhau. Và điều dĩ nhiên, các loại thuốc đó sẽ mang đến những công dụng khác nhau:

Thuốc phục hồi máu (Potion of Healing): Cung cấp một lượng máu được hồi lại nhất định.Thuốc kháng hỏa (Potion of Fire Resistance): Giúp chóng hầu hết các sát thương đến từ hiệu ứng bốc cháy hay dung nham.Thuốc tạo sát thương (Potion of Harming): Khiến kẻ địch mất đi một lượng máu nhất định trong tức thời.Thuốc độc dược (Potion of Poison): Gây ra tình trạng mất máu dần dần theo từng giây.Thuốc làm chậm (Potion of Slowness): Gây ra hiệu ứng làm giảm tốc độ di chuyển.Thuốc bổ sung sức mạnh (Potion of Strength): Cường hóa sức mạnh bản thân và tăng thêm sức sát thương tạo ra.Thuốc tăng tốc độ (Potion of Swiftness): Tốc độ di chuyển được cộng thêm điểm di chuyển.Thuốc kìm hãm sức mạnh (Potion of Weakness): Khiến cho đối thủ bị yếu đi, giảm sức sát thương tạo ra của nó.Thuốc tầm nhìn ẩn (Potion of Night Vision): Có khả năng nhìn ra các vùng tối.Thuốc tàng hình (Potion of Invisibility): Bản thân có khả năng biến mất trong tầm nhìn của người khác.

Lời kết

Bài viết trên đã bật mí những bí mật về các công thức chế tạo thuốc trong Minecraft. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hỗ trợ việc chơi Minecraft của bạn dễ dàng hơn. Từ đó, trở thành một người chơi sinh tồn đa năng và hiệu quả. Chúc các bạn có được những giờ giải trí vui vẻ và bổ ích.


Post navigation


Previous: Hướng dẫn cách đánh bài cát tê đơn giản cho người mới
Next: Cách chỉnh tâm CSGO – Hướng dẫn top những tùy chỉnh tâm CSGO hiệu quả

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nếu bạn là người mới và muốn tìm hiểu cách chế thuốc trong Minecraft, thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn lượng thông tin hữu ích.


Tại sao phải cần chế thuốc trong Minecraft?

Cách chế tạo thuốc cực kỳ phức tạp trong Minecrafttùy thuộc vào loại thuốc bạn muốn tạo. Bạn có thể bắt đầu pha chế độc dược khi đã thu thập được nhiều tài nguyên khác nhau từ Nether. Các loại thuốc bao gồm từ hỗ trợ chữa bệnh, tăng cường sức mạnh, tàng hình và chất độc hạ gục đối thủ.

*

Việc chế tạo thuốc trong Minecraft đôi khi sẽ khá phức tạp và cần nhiều nguyên vật liệu, tuy nhiên đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho người chơi. Thay vì chỉ chiến đấu tay đôi đầy khó khăn với quái vật mạnh hơn, thì bạn có thể dùng thuốc, độc dược, khả năng siêu phàm sau khi dùng thuốc để tăng tỉ lệ chiến thắng.

Hoặc trong quá trình khám phá những vùng đất mới buộc bạn phải đụng độ với nhiều “boss” khủng thì việc dùng thuốc để lặn dưới nước, hay tàng hình ẩn nấp chờ thời cơ chiếm lấy kho báu. Sau đó rời đi một cách an toàn cũng là một mẹo tuyệt vời trong tựa game Minecraft này.

Các nguyên liệu cần để chế thuốc trong Minecraft

Đây là những thành phần đầu tiên mà bạn sẽ thêm vào quầy pha chế. Đối với mỗi loại thuốc, bạn sẽ cần một thành phần khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là danh sách những thành phần chính để tạo ra một loại thuốc:

*

Nether Wart Bụi đá đỏ Glowstone Mắt nhện lên men Thuốc súng Hơi thở của rồng

Bên cạnh đó không thể thiếu các thành phần phụ để thêm vào tạo hiệu ứng:

*

Đường - Sự nhanh nhẹn Chân thỏ - Sự nhanh nhẹn Dưa vàng - Chữa bệnh Cá nóc - Thở nước Kem Magma - Chống cháy Cà tốt vàng - Night Vision Blaze Power - Sức mạnh Ghast Tear - Tái sinh Mai rùa - Thở nước Màng ma - Rơi chậm Mắt nhện lên men - Thuốc độc

Và cuối cùng là những thành phần nguyên tố được sử dụng để chữa buồn nôn, suy nhược, ngộ độc và mù lòa.

Bismuth - Buồn nôn Cobalt - Điểm yếu Bạc - Độc Canxi - Mù lòaMod Minecraft về máy tính

Cách chế tạo các loại thuốc trong Minecraft

Để pha chế thuốc trong Minecraft, bạn cần bỏ các thành phần cụ thể vào bình nước. Hiệu ứng thuốc thực tế được tạo ra bằng cách thêm một trong các thành phần sau:

Thuốc chữa bệnh: Thuốc vụng về + Dưa lấp lánh Thuốc độc: Thuốc vụng về + Mắt nhện Thuốc gây hại: Thuốc chữa bệnh/Độc + Mắt nhện lên men Thuốc phục hồi: Thuốc vụng về + Nước mắt kinh hoàng Thuốc sức mạnh: Thuốc vụng về + Bột lửa Thuốc nhanh nhẹn: Thuốc vụng về + Đường Thuốc nhảy: Thuốc vụng về + Chân thỏ Thuốc làm chậm: Thuốc nhanh nhẹn/Bước nhảy + Mắt nhện lên men Thuốc nhìn đêm: Thuốc vụng về + Cà rốt vàng Thuốc tàng hình: Thuốc nhìn đêm + Mắt nhện lên men Thuốc kháng lửa: Thuốc vụng về + Kem Magma (được làm bằng Slimeballs ) Thuốc thở bằng nước: Thuốc vụng về + Cá nóc Thuốc rơi chậm: Thuốc vụng về + Màng bóng ma

Và dưới đây là bảng biểu đồ pha chế Potion Minecraft chi tiết từ Wiki Minecraft chính thức, hi vọng sẽ giúp các bạn sớm biết cách tạo ra mọi loại thuốc mà mình cần

*

Nhiều trong số những loại thuốc này là những công cụ cực kỳ mạnh mẽ để chiến đấu với đám đông quái vật trong Minecraft. Chúng cũng là một phần quan trọng của các trận chiến Pv
P, nếu bạn đang chơi trên máy chủ Minecraft.

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách chế thuốc trong Minecraft, cũng như sớm chế tạo thành công những lọ thuốc để làm “trợ thủ đắc lực” cho riêng mình trong quá trình khám phá thế giới rộng lớn trong game.