Hướng dẫn cách photo tài liệu thu nhỏ, photocopy tài liệu phóng to

-

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, sản phẩm photocopy phát triển thành “người bạn” thân thuộc đóng vai trò đặc trưng trong cuộc sống. Hiện thời máy photocopy đã được update rất nhiều tài năng thông minh như phóng to, thu nhỏ dại tài liệu, scan, fax, in,…Và trong đó, cách photo tư liệu thu nhỏ là giữa những điều mà bạn phải biết bởi vì trong quá trình lẫn học tập tập, song khi bọn họ sẽ khôn xiết cần tới những tài liệu thu nhỏ dại hơn so với bạn dạng gốc. Dưới đó là cách photo tư liệu thu nhỏ dại đơn giản và nhanh chóng cho những ai đang cần.

Bạn đang xem: Cách photo tài liệu thu nhỏ


Nội dung bài bác viết


Kinh nghiệm photo tài liệu thu nhỏ với vật dụng Ricoh

Vì sao đề xuất photo thu nhỏ tài liệu?

*
Cách photocopy tài liệu thu nhỏ
Việc thu bé dại tài liệu khởi hành từ rất nhiều mục đích khác nhau, phải kể tới như :

Nhiều người rất cần phải thu nhỏ dại tài liệu hoặc các phiên bản vẽ nhằm tiện ship hàng khi cần phải kèm kẹp mang theo bên mình cũng như dễ dàng phục vụ cho công việc.Có hầu như tài liệu, cuốn sách quá dày và tốn giấy nên cần phải thu nhỏ lại để giảm tải trọng lượng cho những người mang. Đồng thời, tài liệu đã được thu nhỏ tuổi cũng sẽ dễ dãi cất giữ, bảo quản hơn, tiện sở hữu lên xe pháo hay các phương tiện truyền thông media đại chúng.Nhiều người, khi muốn thu nhỏ dại tài liệu với mục tiêu muốn huyết kiện ngân sách chi tiêu photo, bởi vì nếu photo theo bạn dạng gốc hoặc photo để phóng to hơn thế thì sẽ tốn không ít chi phí.Hiện nay, vấn đề thu nhỏ tài liệu thường sẽ dễ thấy nhất là đối với chúng ta học sinh, sv còn ngồi trên ghế nhà trong. Trong các mùa thị, chúng ta học sinh, sv hay chọn lựa cách photo tài liệu thu bé dại hay nói theo cách khác là “in phao” để tiện vấn đề mang theo theo người khi thi.

Dù buộc phải thu nhỏ dại tài liệu với mục đích gì thì đều rất có thể dễ dàng triển khai trên vật dụng photo. Bởi công dụng thu nhỏ tuổi hay phóng to lớn tài liệu hồ hết là những chức năng cơ bản, có thể thực hiện nay được trên hầu hết dòng đồ vật photo. Vị vậy, bạn sẽ dễ dàng tiến hành, vào trường hợp không có máy photo, thì chúng ta có thể thuê thương mại dịch vụ in ấn, photo bên phía ngoài để nhanh lẹ và đảm bảo an toàn chất lượng xuất sắc nhất.

Kinh nghiệm photo tài liệu thu nhỏ với máy Ricoh

Trên thị trường hiện thời cho ra đời rất nhiều dòng thứ photocopy từ các hãng không giống nhau. Mỗi thương hiệu, mỗi một loại máy đều sẽ có được cách in tư liệu thu bé dại khác nhau tại một vài điểm. Do vậy, vào phạm vi bài viết này sẽ share đến cách photo tư liệu thu nhỏ bằng sản phẩm Ricoh. Vì chưng lẽ, trên thị trường hiện nay, Ricoh sẽ là thương hiệu khá danh tiếng và được sử dụng thoáng rộng tại các đơn vị in ấn, công ty, văn phòng,…

Mặt khác, từ những thao tác trên máy Ricoh này, chúng ta có thể áp dụng được bên trên những một số loại máy của các hãng khác cũng với hầu như bước tương tự như thế. Mặc dù nhiên, khi sử dụng trên đồ vật khác, những lệnh có thể sẽ rất khác nhau về câu chữ mặt bạn chỉ việc tìm đọc là sẽ tiến hành được.

Cách photo tài liệu thu nhỏ tuổi đơn giản sử dụng máy photocopy

*
Cách photo tài liệu thu nhỏ tuổi bằng đồ vật Ricoh

Bước 1: Đầu tên bạn đặt tài liệu buộc phải photo vào khay rút giấy rồi ấn nút Copy trên bảng tinh chỉnh và điều khiển của máy.

Bước 2: Thực hiện chọn những lệnh thiết lập.

Lúc này, màn hình hiển thị giao diện trên sản phẩm photo vẫn hiển thị các lệnh khác nhau, bạn chỉ cần chọn nút lệnh phù hợp nhất so với từng loại máy.

Ví dụ: trường hợp đang thực hiện dòng thứ photocopy của Ricoh, bạn sẽ thấy những nút lệnh trên màn hình hiển thị điều khiển có chân thành và ý nghĩa như sau :

Full Color: Phím chức năng có thể chấp nhận được bạn photo tài liệu màu.

Auto colour Select: chế độ chọn bảng in màu auto hoặc in trắng đen theo tư liệu gốc.

Black và white: Là cấu hình thiết lập photo đen trắng mang định, khi lựa chọn cơ chế này thò tổng thể tài liệu in ra đã có white color đen.

Bước 3: Chọn nút “Auto Paper Select

Đối với biện pháp photocopy tư liệu thu nhỏ máy Ricoh, chúng ta có thể lựa lựa chọn khay giấy tương xứng theo nút lệnh trên bảng tinh chỉnh hiển thị như: Khay 1 A4, khay 2 A3, tự động Paper Select,…

Bên cạnh đó, giải pháp in tư liệu thu bé dại 2 mặt là ấn vào nút lệnh auto Paper Select

Bước 4: Chọn công dụng phóng to lớn hoặc thu nhỏ dại để in tài liệu

Dù là so với bất kì loại máy làm sao thì cũng đều sẽ có được nút phóng to, thu nhỏ tuổi tài liệu.

Bước 5: Thiết lập cơ chế photo thu nhỏ tuổi theo phần trăm. Nút Reduce/ enlarge bên trên bảng tinh chỉnh và điều khiển của máy chất nhận được người dùng rất có thể điều chỉnh mức độ photo phóng to với thu nhỏ tuỳ thích. Bấm nút chọn lệnh star để bắt đầu photo sau khi bấm nút reduce/ enlarge.

Như vậy, các bạn đã photo thành công xuất sắc tài liệu thu bé dại trên thứ Ricoh nói riêng và những dòng lắp thêm photo khác.

Các lệnh chức năng giúp phóng to, thu nhỏ dại tài liệu

*
Các lệnh công dụng giúp phóng to, thu nhỏ tuổi tài liệu

Trong giao diện màn hình chính của công dụng copy sẽ có nhiều sự lựa chọn chức năng như auto Paper Select, auto Colour Select, Black và White,… một số trong những tính năng có ý nghĩa sâu sắc như sau :

Auto Colour Select: Chế độ tự động hóa chọn photo trắng black hay in màu theo color của bản gốcBlack & White: Photo white đenFull Colour: Photocopy màu

Tuy nhiên chức năng của hồ hết nút lệnh này chủ yếu chỉ sẽ giúp bạn chọn bạn dạng photocopy làm sao để cho phù hợp, còn nút lệnh nhằm phóng lớn / thu nhỏ phiên bản in đang nằm bên dưới lệnh tự động hóa Paper Select:

Full Size: Giữ form size nguyên phiên bản photo kiểu như với tư liệu gốc, ko phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ.

Xem thêm: Cách Tích Kim Cương Game Ngôi Sao Thời Trang 360Mobi Le, Cách Chơi Game Ngôi Sao Thời Trang

Auto Reduce/Enlarge: tự động hóa thực hiện tại lệnh thu nhỏ tuổi tài liệu theo khổ giấy đang chọn. Lấy ví dụ như bạn dạng gốc là A4 nhưng các bạn chọn khuôn khổ giấy để copy là A5 thì đồ vật sẽ tự động thu nhỏ tuổi nội dung tài liệu từ khổ A4 thành khổ A5Nút lệnh A3->A4/A4->A5: áp dụng để thu nhỏ phiên bản in phải photocopy, khi bản gốc có cỡ giấy là A3 máy đang thu nhỏ phiên bản photo xuống thành A4.Dùng để photocopy thu nhỏ nội dung tài liệu. Ví dụ như khi phiên bản gốc có khổ giấy là A3 thì thiết bị sẽ tự động hóa thu nhỏ tuổi thành từ bản A3 thành A4Nút 25%, 50%, 200%, 400%: Đây là nút rất có thể tuỳ chỉnh % nhằm phóng to hoặc thu bạn dạng sao so với bạn dạng gốc, các bạn được phép tuỳ chỉnh theo ý muốn của mình miễn sao trong khoảng phóng to, thu nhỏ dại cho phép

Cách photo tài liệu thu nhỏ đơn giản sử dụng máy tính

*
Cách in nhỏ dại tài liệu sử dụng máy tính

Cách photo tài liệu thu bé dại đơn giản hơn nữa thì sử dụng sự trợ giúp từ máy tính, đấy là cách cũng khá được thực hiện tại khá nhiều. Trường hợp này sẽ tiến hành áp dụng đối với những tài liệu mà các bạn đa rất cần được photo để tàng trữ trên lắp thêm tính. Điều kiện là bạn cần liên kết máy photocopy và cài đặt driver đúng theo cái máy. Bí quyết này đã được thực hiện theo từng bước sau :

Bước 1: Hãy bật công dụng Duplex và kế tiếp chọn tiếp mục “Start” trong máy tính. Tiếp đến, bạn có thể chọn thư mục ““Devices và printers”.Bước 2: chọn “Printer properties” để kết nối máy tính xách tay với trang bị photo nhằm thực hiện câu hỏi photo thu nhỏ tuổi tài liệu.Bước 3: sau khoản thời gian đã kết nối thành công với đồ vật photo, chúng ta chọn “Preferences” bên trên giao diện của dòng sản phẩm tính.Bước 4: thực hiện chọn file nên thực hiện.

Bạn vào laptop mở ứng dụng word hoặc excel…nơi có lưu trữ tài liệu buộc phải photo. Tiếp đến bạn chọn lệnh in và thực hiện các kiểm soát và điều chỉnh để thu nhỏ dại tài liệu như mong muốn muốn. Cuối cùng, tiến hành in và thu bé dại như thông thường.

Hy vọng rằng với mọi thông tin share hữu ích rong nội dung bài viết sẽ giúp bạn biết cách photo tư liệu thu nhỏ dại đơn giản cùng giúp công việc thuận lợi hơn. Chúc chúng ta thành công !

Photo tài liệu thu nhỏ, đồn đãi thi thu nhỏ tuổi là 1 trong những phương án hiệu trái để tiết kiệm ngân sách và chi phí giấy. Bên cạnh ra, nó cũng được xem như là “phao cứu giúp cánh” của những sĩ tử vào mùa thi. Vậy, cách photo tư liệu thu nhỏ, phóng to cố kỉnh nào? nếu như bạn đang gặp khó khăn trong vụ việc này thì hãy cùng xem thêm trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé !

1. Vì chưng sao phải tiến hành photo thu nhỏ tài liệu?

Việc photo thu nhỏ dại tài liệu hiện nay ngày càng phổ biến, bởi vì nó mang lại nhiều mục đích không giống nhau như:

Nhiều fan thu bé dại tài liệu giỏi các phiên bản vẽ để tiện phục vụ khi có theo mặt người, dễ dãi phục vụ cho công việc.Có một vài những cuốn sách, tài liệu thừa dày mà bạn liên tục cần cần sử dụng đến thì thu nhỏ tuổi là phương thức hiệu quả để bớt tải trọng lượng, dễ ợt mang theo. Rộng nữa, câu hỏi thu nhỏ tuổi tài liệu cũng giúp tín đồ dùng dễ dãi cất giữ, tiệm với theo tới bất cứ đâu.Một số người mong thu nhỏ tài liệu bởi mục đích tiết kiệm túi tiền photo. Do khi photo bạn dạng nguyên gốc hay bạn dạng to sẽ gây ra tốn nhát nhiều bỏ ra phí.Việc photo thu nhỏ tài liệu hiện hay thấy nhất ở các bạn học sinh, sinh viên. Trong những kỳ thi, chúng ta học sinh, sinh viên thường photo tài liệu với mức nhỏ, cực nhỏ tuổi để tiện với theo mặt mình.
*

Dù là với mục tiêu gì thì bạn cũng có thể dễ dàng photo thu bé dại tài liệu trên sản phẩm công nghệ photo. Tính năng phóng to tuyệt thu nhỏ dại tài liệu hầu như là những chức năng cơ bản có trên hầu hết dòng sản phẩm photo. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng triển khai thu nhỏ tài liệu với đồ vật photo. Nếu không tồn tại máy photo thì chúng ta cũng có thể thuê dịch vụ in ấn, photo phía bên ngoài để bảo đảm an toàn nhanh nệm và unique nhất.

2. 5 cách in phao thi thu nhỏ 2 mặt

Hiện nay, khổ giấy được áp dụng nhiều nhất trong photocopy là A4. Núm nhưng, nhằm photo thu bé dại 2 mặt trên chứng từ A4 thì không phải người nào cũng có thể nắm bắt rõ phương pháp làm.Photo thu bé dại tài liệu 2 phương diện lại càng quan trọng trong trường hợp quán photo của người sử dụng gần các cổng trường. Nếu như bạn chọn mướn hoặc cài đặt máy photocopy thì sẽ được đơn vị chức năng cho thuê sản phẩm photocopy phía dẫn chi tiết sử dụng. Còn nếu như khách hàng đang tải máy và đề nghị photo tư liệu thu nhỏ, đồn đại thi thu nhỏ thì cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đặt tài liệu cần photo vào khay rút giất rồi ấn nút coppy trên bảng điều khiển và tinh chỉnh của máy.

*

Bước 2: Chọn các lệnh thiết lập

Lúc này sẽ sở hữu thêm những lệnh không giống nhau được hiển thị trên màn hình hiển thị giao diện của máy photo. Chúng ta cũng có thể chọn những nút lệnh cân xứng nhất cùng với từng một số loại máy.Ví dụ, nếu như đang sử dụng dòng sản phẩm Photocopy Ricoh của Hưng Phúc Khang thì các nút lệnh trên màn hình điều khiển có ý nghĩa như sau:Full Color: Nút tùy chỉnh cho phép các bạn photo tài liệu màu
Auto colour Selec: chế độ chọn bạn dạng mực in màu tự động hóa hoặc in đen trắng theo tư liệu gốc.Black và White: Là tùy chỉnh thiết lập photo đen trắng mang định, khi bạn lựa chọn nút này thì toàn bộ các tư liệu in ra sẽ có màu black trắng.

Bước 3: Bấm lựa chọn lệnh tự động Paper Select

*

Nếu nhiều người đang sử dụng vật dụng photo Ricoh thì fan dùng có thể lựa chọn khay giấy từ những nút lệnh bên trên bảng điều khiển của máy: Khay 1 A4, Khay 2 A3, tự động hóa Paper Select,…Ấn vào nút lệnh tự động hóa Paper Select nếu bạn muốn photo thu nhỏ 2 phương diện tài liệu.

Bước 4: Lựa chọn các nút phóng lớn hoặc thu nhỏ tuổi tài liệu

Dù thuộc dòng máy photocopy như thế nào thì cũng có thể có đầy đủ những nút phóng to, thu bé dại tài liệu, gắng thể:Full size: Đây là nút mang đến phéo bạn giữ nguyên kích thước phiên bản sao từ kích cỡ chữ của phiên bản gốc.Auto Reduce/ Enlage: Nút lệnh tự động hóa thiết lập phóng to, thu bé dại theo kích cỡ giấy mà chúng ta chọn.Nút A3 -> A4/ A4 -> A5: Đây là nút được dùng làm thiết lập phiên bản in trường đoản cú giấy gốc ra phiên bản sao. Chẳng hạn, phiên bản gốc khung giấy A3 thì phiên bản sao là A4.

Bước 5: thiết lập chế độ photo thu nhỏ dại 2 mặt theo phần trăm

*

Nút Reduce/ enlarge trong bảng điều khiển của sản phẩm photo cho phép người dùng có thể điều chỉnh mức độ photo theo độ to/ nhỏ tùy thích.Chọn lênh Start để ban đầu photo sau khi bấm nút reduce/ enlarge.

Trên đây là cách photo tư liệu thu nhỏ, phao đồn thi thu nhỏ nhanh giường trên máy photocopy. Hi vọng, bài viết nhận được chia sẻ từ Công ty giao thương mua bán máy photocopy Thiên Phú đã giúp cho bạn giải đáp những vướng mắc trong vụ việc này. Đừng quên share tới đồng đội và người thân nhé!