#1 Cách Sử Dụng 2 Màn Hình Trên 1 Máy Tính, Cách Sử Dụng 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính

-

Đôi khi, bọn họ có nhu yếu sử dụng 2 màn hình trên 1 thứ tính để làm được nhiều bài toán hơn. Hãy cùng Khóa tiến thưởng tìm hiểucách thực hiện 2 màn hình hiển thị trên 1 vật dụng tínhqua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính

Chiếu hình ảnh từ một máy tính lên 2 màn hình (Duplicate)

Nếu bạn đã từng có lần muốn hiển thị cùng một hình ảnh hoặc video clip trên nhị hoặc nhiều màn hình riêng biệt, bạn có thể hiểu sự quan trọng của cỗ chia màn hình. Nếu như khách hàng cần hiển thị cùng một thông tin từ một máy vi tính trên tất cả các màn hình được kết nối, chúng ta không chỉ cần một thẻ video. Thứ bạn muốn sử dụng là bộ chia Display
Port (bộ phân chia VGA).

Màn hình chia nhỏ rất tương xứng cho thiết bị chiếu tận nhà hoặc thực hiện trong lớp học vày chúng chất nhận được bạn thường xuyên sử dụng trang bị tính của chính bản thân mình trong khi áp dụng máy chiếu. Cỗ chia màn hình hiển thị cũng hoàn toàn có thể được sử dụng với cấu hình máy tính nhằm hiển thị một sản phẩm trên một screen và một thứ hoàn toàn khác trên một screen khác trên cùng một máy tính.

Bộ chia screen là cáp hoặc thiết bị được cho phép bạn phân chia tín hiệu video clip thành nhiều kết nối và kết nối những tín hiệu đơn lẻ này với rất nhiều thiết bị. Cỗ chia màn hình thường được áp dụng để liên kết máy chiếu với TV với sản phẩm công nghệ tính, nhưng chúng còn được thực hiện để kết nối nhiều screen với thuộc một laptop và hiển thị các cửa sổ khác biệt trên từng màn hình.

Bộ chia screen hoạt động bằng cách kết nối cùng với cổng đoạn clip của máy tính xách tay rồi chặn tín hiệu clip của sản phẩm tính. Với một màn hình hiển thị duy nhất, tín hiệu video có thể được gửi từ laptop sang màn hình hiển thị mà không gặp mặt khó khăn. Mặc dù nhiên, với bộ chia màn hình, tín hiệu clip sẽ đi từ máy tính xách tay đến bộ chia, cỗ chia này sẽ phân chia một biểu thị thành nhiều tín hiệu. Sau đó, nhì hoặc nhiều dấu hiệu sẽ đi đến những thiết bị tương ứng của chúng. Do biểu lộ bị suy bớt khi chia, buộc phải nhiều bộ chia màn hình có tác dụng tăng biểu đạt video.

Ghép nhiều màn hình thành một màn hình rộng rộng (Extend)

*

Nhiều bạn cảm thấy khó khăn và phức hợp về cấu hình máy tính khi chọn một trong hai cơ chế hiển thị này. Tuy nhiên, thực chất thao tác thiết lập chế độ này rất đơn giản.

Sau khi setup PC Extended Monitor, hãy khởi cồn lại hệ điều hành. Hôm nay màn hình mới được máy vi tính nhận dạng. Chúng ta cần lựa chọn 1 trong 3 chế độ hiển thị màn hình phụ:

- Nhân bản màn hình của tớ (hiển thị cùng một văn bản trên screen chính với phụ)

- Hiển thị các phần khác nhau của máy tính nhằm bàn của tớ trên mỗi màn hình hiển thị (chính cùng phụ hiển thị câu chữ khác nhau, được phối hợp để chế tạo thành một màn hình hiển thị rộng)

- Chỉ hiển thị screen của tôi trên màn hình hiển thị ngoài (chỉ hiển thị câu chữ trên màn hình máy tính xách tay phụ)

Hướng dẫn tùy chỉnh cấu hình và cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 laptop Windows 8/8.1 và Windows 10

Sau khi kết nối màn hình hiển thị với trang bị tính, bạn bấm chuột phải lên desktop, lựa chọn Screen Resolution để thực hiện việc cấu hình thiết lập màn hình chính và độ phân giải cho từng màn hình.

Tại mục Display: chúng ta chọn màn hình hiển thị muốn thiết lập, chọn màn hình này làm screen chính với tích vào set as my main display.

*

Resolution: Chọn độ sắc nét của màn hình

Orientation: chọn kiểu hiển thị của màn hình: Ngang, Dọc, Ngang nhưng lại lộn ngược, Dọc cơ mà xoay ngược

Trong Multiple displays: Chọn các loại nhiều màn hình bạn muốn sử dụng:

Duplicate these displays: xào nấu hình hình ảnh màn hình bao gồm cho tất cả các màn hình

Extend these displays: mở rộng từng screen một

Show desktop only on 1: Chỉ hiển thị màn hình số 1, sẽ có được trên 2, bên trên 3 tùy thuộc theo số lượng màn hình bạn liên kết với máy. Trong bài viết này, shop chúng tôi chỉ triển khai kết nối 2 màn hình.

*

Để chiếu tự màn hình nhỏ tuổi sang screen lớn hơn, hãy chọn xào luộc các tùy chọn hiển thị này hoặc mở rộng các tùy lựa chọn hiển thị này nếu bạn muốn mở rộng không khí làm việc của mình. Để hiển thị áp dụng trên màn hình hiển thị mở rộng, chỉ cần kéo phần bạn muốn hiển thị vào màn hình đó. Ở chế độ màn hình mở rộng, khi chuột mang đến ranh giới của màn hình hiện tại, nó sẽ tự động chuyển sang màn hình hiển thị tiếp theo.

Một bí quyết nhanh rộng để thiết lập cấu hình nhiều screen là nhấn phím tắt Windows + P, tại đây các bạn sẽ có một số trong những tùy lựa chọn như hình. Chọn thứ mà bạn có nhu cầu và chúng ta đã hoàn tất.

*

Tổng kết

Sử dụng nhiều screen ghép, chiếu 2 screen trên một lắp thêm tính hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn tương đối nhiều trong công việc. Hy vọngcách áp dụng 2 screen trên 1 vật dụng tính do
Khóa vàngchia sẻ sẽ giúp ích mang đến bạn.

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 laptop Win 10. Đây là tác vụ quan trọng với đầy đủ ai làm cho các các bước liên quan mang lại thuyết trình, số liệu, thi công hay bao gồm nhu cầu làm chủ nhiều nguồn tài nguyên thuộc lúc.


Có không ít cách sử dụng chính sách đa màn hình hiển thị trên Windows 10, trường đoản cú nhân đôi màn hình hiển thị dùng trong thuyết trình, cho tới sử dụng hai màn hình hiển thị trong thuộc một hệ thống máy tính.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính điểm học bạ thpt, cách tính điểm học bạ năm 2022

Cách sử dụng 2 màn hình trên Windows 10 đơn giản nhất là các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + p Khi đó, một thực đơn Project (Máy chiếu) vẫn hiện lên sinh hoạt cạnh cần màn hình máy vi tính của bạn.Tại đây, bạn có thể dùng loài chuột hoặc các phím mũi tên và Enter để chọn 1 trong cách cơ chế dưới đây.

*

Duplicate: Hai màn hình hiển thị cùng hiển thị một nội dung

Chế độ này vẫn hiển thị nội dung ở màn hình hiển thị chính lên màn hình thứ hai, cùng những thao tác thực hiện tại trên màn hình chính cũng trở nên hiển thị trên screen thứ hai.

Khi bạn ban đầu thuyết trình thì hãy chuyển sang chế độ Duplicate, nhằm vừa rất có thể bấm máy với theo dõi bài xích trình chiếu trên laptop của bản thân trong khi vẫn nhảy máy chiếu. Về cơ bản, đây là cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 máy vi tính Win 10 thông dụng nhất.

Extend: không ngừng mở rộng desktop sang màn hình thứ nhị

Chế độ này sẽ mở rộng desktop lịch sự những màn hình phụ khác mà các bạn gắn vào CPU. Nó đã nối tất cả các màn hình hiển thị thành một desktop ảo lớn, và bạn có thể di chuyển những cửa sổ vận dụng sang bất kể màn hình như thế nào mà chúng ta muốn.

Cách sử dụng 2 screen trên Windows 10 này thường rất được ưa chuộng bởi những giới xây dựng viên, những người dân chỉnh sửa video clip hoặc thêm vào nhạc. Với việc lắp nhiều màn hình hiển thị vào hệ thống máy và sử dụng chính sách Extend, bạn sẽ có thể thấy được không ít cửa sổ cùng loại thông tin cùng một lúc.

*

Second screen only: Tắt nội dung trên screen chính

Chế độ second screen only sẽ chỉ hiển thị ngôn từ trên screen thứ 2, vào khi màn hình hiển thị chính sẽ bị tắt tối đen và quan trọng sử dụng.

Cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính xách tay Win 10 này cân xứng để coi phim, khi bạn bật một bộ phim truyền hình trên laptop nhưng mong mỏi xem nó trên màn hình TV bự và nhan sắc nét hơn. Sau khoản thời gian kết nối dứt và bật video, đưa sang chế độ Second screen only thì màn hình của sản phẩm tính đã tạm tắt để các bạn tiện theo dõi và quan sát phim trên screen lớn hơn.

Nếu bạn không tồn tại dàn sản phẩm công nghệ nhiều màn hình hiển thị được liên kết trực tiếp với nhau, bạn vẫn có thể kết nối máy tính hoặc smartphone sang màn hình to hơn bằng Miracast – một tài năng kết nối screen không dây bao gồm trên Windows 8 và apk 4.2 trở lên.

PC Screen only: Chỉ hiện văn bản trên màn hình hiển thị chính

Chế độ này đang chỉ hiển thị ngôn từ trên màn hình chính và sẽ không hiển thị gì trên màn hình hiển thị phụ, kể cả khi bạn có đang liên kết với sản phẩm chiếu hoặc một màn hình hiển thị thứ 2.

*

Khi các bạn kết nối máy vi tính với lắp thêm chiếu để thuyết trình, bạn có thể chọn chế độ này trong thời gian chờ để tín đồ khác không tìm tòi desktop hoặc nội dung các thư mục của bạn. Chỉ khi bạn đã bật dứt Power Point hoặc bài trình chiếu lên, chúng ta cũng có thể chuyển sang chính sách Duplicate trên để bước đầu thuyết trình.

Tham khảo:

Chế độ Duplicate

Chế độ này vẫn hiển thị văn bản ở screen chính lên màn hình hiển thị thứ hai, cùng những làm việc thực hiện tại trên màn hình chính cũng trở thành hiển thị trên screen thứ hai.

*

Chế độ Extend

Chế độ này sẽ mở rộng desktop quý phái những màn hình hiển thị phụ khác mà bạn gắn vào CPU. Nó sẽ nối tất cả các màn hình thành một desktop ảo lớn, và chúng ta cũng có thể di chuyển những cửa sổ vận dụng sang bất cứ màn hình như thế nào mà các bạn muốn.

*

Chế độ Second screen only

Chế độ second screen only vẫn chỉ hiển thị ngôn từ trên màn hình thứ 2, trong khi màn hình hiển thị chính sẽ ảnh hưởng tắt tối black và không thể sử dụng.

*

Chế độ PC Screen only

Chế độ này sẽ chỉ hiển thị nội dung trên screen chính và sẽ không hiển thị gì trên screen phụ, kể cả khi bạn có đang kết nối với thiết bị chiếu hoặc một screen thứ 2.