Cách Sử Dụng Imindmap 10 - Hướng Dẫn Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bằng Imindmap

-

I. Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tứ duy là phương pháp để trình bày, sắp xếp thông tin theo thiết bị tự ưu tiên bằng các từ hoặc các từ, hình ảnh, mũi tên…. để người tiêu dùng dễ đọc nhất.

Bạn đang xem: Cách sử dụng imindmap 10

Bản hóa học của sơ đồ tứ duy là sắp xếp lại thông tin bằng những ý bao gồm thay vì ghi chép ra từng dòng, từng chữ….

Ví dụ chũm vì trình bày các bài bác thuyết trình các các Slide và các bài văn dài thì bạn cũng có thể sử dụng sơ đồ tứ duy để trình bày theo hướng Logic, giúp bạn nghe dễ hiểu hơn cùng hứng thú hơn..

Một sơ đồ bốn duy thì thường có cấu trúc như sau:


Tiêu đề thiết yếu (chủ đề bạn có nhu cầu trình bày).Các nhánh con.Từ khóa chính.Hình hình ảnh gợi nhớ.Liên kết.Màu sắc và kích thước.

II. Ưu điểm của việc sử dụng sơ đồ bốn duy?

Tăng tính sáng sủa tạo, giúp cho tất cả những người học dễ ghi nhớ với đạt tác dụng tốt hơn.Sơ đồ bốn duy giúp cho bạn nhớ rõ văn bản trọng tâm, các ý bao gồm của vấn đề. Điều này sẽ giúp cho tất cả những người học thâu tóm được thông tin giỏi hơn, đúng mực hơn.Các màu sắc sắc, hình ảnh có vào sơ đồ tư duy sẽ khởi tạo ấn tượng, kích thích bộ não của công ty nhớ tốt hơn.Sơ đồ tư duy còn giúp bạn tăng tính Logic, biết so với và nhìn nhận vấn đề từ khá nhiều phía.

III. Làm nắm nào để vẽ sơ đồ tứ duy trên sản phẩm công nghệ tính?

Sơ đồ tứ duy Mindmap của Tony Buzan không 1-1 thuần chỉ giúp họ ghi nhớ xuất sắc hơn nhưng đây còn là công cụ dùng làm lập kế hoạch thao tác rất hiệu quả.

Thế tuy nhiên để vẽ một cái phiên bản đồ bốn duy thì lại tốn giấy vì chúng ta mới tập áp dụng Mindmap chưa có kinh nghiệm trong cách sắp xếp nội dung, lại còn vẽ xấu nữa chứ :P. Thiệt là rất khó tính đúng không chúng ta ?

Nhưng toàn bộ những trở ngại trên sẽ không hề nữa lúc sự xuất hiện của phần mềm mang tên … (từ tự rồi biết :D). Chỉ cần sáng tạo thành là ích lợi của việc sử dụng ứng dụng vẽ sơ thứ Mindmap mang tên là Imind
Map.

Xem thêm: Cách Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Mắt Không Thể Bỏ Qua, 21 Cách Chụp Ảnh Phong Cảnh Không Bao Giờ Quên

Trong nội dung bài viết này, blog chia sẻ kiến thức sẽ chia sẻ với các bạn từng cách sử dụng phần i
Mind
Map
để tạo thành một bạn dạng đồ Mindmap thật xuất xắc vời.

IV. ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất#1. đánh giá nhanh về phần mềm Imind
Map

Với 4 chế độ vẽ Mindmap đúng chuẩn, đó là:Đưa ra phát minh (Capture).Phân tích ý tưởng (Brainstorm).Vẽ sơ đồ tư duy (Mind Map).Lập kế hoạch theo thời hạn (Time Map).Vẽ bản đồ bốn duy dưới dạng 3D.Xuất ra các định dạng file khác như: Powerpoint, Word, Excel, SVG, …Hỗ trợ chèn những file hình ảnh, nhạc,…Vẽ được sketch bên trên phần mềm.Tính năng lưu tự động hóa (Auto Save) đang vô cùng hữu dụng khi laptop bị tắt bất ngờ.

#2. Tải ứng dụng Imind
Map phiên phiên bản mới nhất


Trang chủ: www.ayoa.com
Link daownload trường đoản cú trang chủ: sở hữu về máy

Hiện tại thì Imind
Map đã đổi tên thành AYOA.Hỗ trợ đa nền tảng, chúng ta cũng có thể sử dụng ngay trên trình săn sóc web, bên trên Windows, Mac
OS, i
Phone, i
Pad, Android


#3. Giải pháp cài ứng dụng IMind
Map trên Windows

+ cách 1: cài đặt phần mềm thì cũng dễ lắm, không có gì cực nhọc cả. Chúng ta mở file thiết lập i
Mindmap vừa cài đặt về ra sẽ có được giao diện như vậy.

Trong bài hướng dẫn này bản thân sẽ setup i
Mindmap 10, những phiên bản cũ hoặc bắt đầu hơn các bạn cũng làm tựa như như vậy thôi.

Bấm lựa chọn OK để mang đến với phần cài đặt của i
Mind
Map.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Như các bạn đã thấy thì họ đang lưu ý bên trên đó là: Khi sử dụng Mindmup Cloud của mình thì các bạn chỉ được tạo nên 1 sơ đồ tứ duy có size tối nhiều là 100 KB thôi.

Sau khi chế tạo sơ đồ tứ duy xong, nếu không tồn tại phần giữ giàng thì bạn hãy sử dụng chiêu thức chụp hình ảnh màn hình laptop nhé