Cách Tạo Form Trong Google Drive, Hướng Dẫn Tạo Biểu Mẫu Trong Google Drive

-

Nếu công việc của bạn thường xuyên yêu cầu tạo bảng đánh giá, thăm dò ý kiến thì Google size trực tuyến trên trang nhất google Drive sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực. Google cung cấp tới người dùng công cụ tạo biểu mẫu trực tuyến hữu ích Google Form, nằm trong dịch vụ lưu trữ Google Drive trực tuyến. Với Google Biểu mẫu này, người dùng bao gồm thể tạo ra bảng thu thập thông tin, ý kiến đánh giá, bình chọn, hay tin tức liên hệ của một đội đối tương quý khách nào đó. Các thao tác làm việc tạo biểu mẫu thăm dò Google form trên Google Drive sẽ tất cả trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tạo form trong google drive

Hướng dẫn giải pháp tạo size đăng ký bằng Google Drive

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản tin nhắn của bạn để tạo một Google Form.

Trên giao diện email hoặc Google.com, ở góc trên mặt phải, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng cửa sổ, bạn click vào đó sẽ xổ ra các sản phẩm của Google, bạn tìm cùng chọn vào Drive.

*

Nhấn chọn "Drive"

Lập tức giao diện Google Drive xuất hiện, tại đây bạn sẽ quản lý được tất cả những file nhưng bạn tải lên với những file mà lại bạn tạo ra trong Google Drive.

Sau đó bạn click vào nút Mới ở phía mặt trái màn hình của bạn, rồi chọn Ứng dụng không giống rồi chọn
Google Biểu mẫu.

*

Nhấn chọn " Google Biểu mẫu"

Bạn nhập tiêu đề với mô tả mang đến biểu mẫu của bạn.

Click vào phần Câu hỏi không tồn tại tiêu đề để cố gắng đổi/chỉnh sửa câu hỏi đầu tiên của bạn.

Bên phải màn hình hiển thị luôn có một thanh công cụ chạy dọc mỗi lúc bạn cố gắng đổi giỏi click chọn phần cần chỉnh sửa.

*

Thanh công cụ mặt phải màn hình

Click vào dấu + đầu tiên để thêm một câu hỏi mới.

*

Thêm câu hỏi mới

Nếu thứ tự câu hỏi đang không tuân theo ý của bạn, bạn giữ chuột cùng kéo thả vị trí các câu hỏi để sắp xếp theo ý muốn của bạn nhé.

Nếu câu hỏi chỉ cần ở dạng text ngắn ví dụ như Họ cùng tên của bạn là gì? thì bạn chỉ cần chọn kiểu câu hỏi là Trả lời ngắn.

Phía dưới mỗi câu hỏi đều có những nút công cụ khác như Nhân bản câu hỏi, Xóa, Bắt buộc (chọn vào đó nếu đây là câu hỏi bắt buộc trả lời), Hiển thị mô tả với Xác thực dữ liệu.

*

Các nút công cụ khác

Click vào hình chữ TT để thêm một tiêu đề mới mang đến biểu mẫu của bạn.Thêm hình ảnh vào phần đầu của biểu mẫu.Bạn có thể chèn hình ảnh từ thư viện hoặc tải ảnh lên từ máy vi tính hoặc chụp hình trực tiếp bằng camera của bạn.Google size còn hỗ trợ bạn chèn đoạn phim vào biểu mẫu.Bạn gồm thể chèn đoạn clip trực tiếp từ Youtube.

Nếu biểu mẫu của bạn cần bóc tách thành nhiều phần khác biệt thì Google khung cũng đã hỗ trợ.

*

Chia biểu mẫu thành nhiều phần không giống nhau

Khi bạn muốn phân loại thành nhiều nhóm câu hỏi khác biệt bạn bao gồm thể sử dụng tính năng phân chia phần.

Trang trí mang lại biểu mẫu của bạn bằng bảng màu mang đến sẵn của Google

*

Bảng màu đến sẵn của Google

Giao diệncài đặt nâng caokhác mang đến Google form của bạn.

*

Cài đặt nâng cao khác

Sau khi bạn kết thúc biểu mẫu của mình rồi thì bao gồm thể gửi biểu mẫu này đến người khác bằng giải pháp click vào nút
Gửiở góc trên mặt phải.

*

Nhấn chọn nút "Gửi"

Nhập tin tức người nhận sau đó nhấn nút
Gửiở dưới, tương tự như bạn gửi mail vậy

*

Nhập tin tức người nhận

Và đây là kết quả sau khi bạn tạp khung đăng ký kết trên Google Drive thành công

*

Form đăng cam kết thành công

Trên đây là phương pháp tạo size đăng cam kết trên Google Drive, Nhanh.vn chúc bạn thành công!

Google Form là một trong công cụ hữu ích đối với ai đang làm những các bước đòi hỏi liên tục phải khảo sát, tạo nên bảng tấn công giá, thăm dò chủ kiến khách hàng… Khi áp dụng Google Form chúng ta cũng có thể tạo ra bảng thu thập thông tin, chủ ý đánh giá, bình chọn, tuyệt thông tin tương tác của một nhóm đối tương khách hàng nào kia một biện pháp nhanh chón và thuận lợi nhất. Vậy Google form là gì? bí quyết tạo form đk trên Google Drive ra sao? cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hạ ios 14 xuống 13.7, cách hạ cấp ios 14 xuống ios 13

Form đk trên Google Drive là gì?

Form đăng ký trên Google Drive hay còn được gọi tắt với tên Google Form là một trong công gắng tạo và làm chủ biểu mẫu khảo sát cực kỳ hữu ích được trở nên tân tiến bởi Google. Mục đích chính của biện pháp này là giúp người dùng lưu trữ tin tức từ các cuộc khảo sát, giúp nghiên cứu/đánh giá số liệu một biện pháp dễ dàng, thuận tiện.

*

Với sự cung cấp của Google Form, mọi thông tin thu thập đều được auto sao lưu giữ trên technology đám mây. Vày đó, bạn không cần phải tự mình gây ra một hệ thống lưu trữ tài liệu tốn kém mà vẫn có thể quản ls những thông tin một biện pháp hiệu quả. Ko kể ra, Google form cũng cung cấp nhiều nhân tài trực đường để người dùng thực hiện các bước thống kê những số liệu một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn phương pháp tạo form đăng ký trên Google Drive

Cách tạo thành form đăng ký trên Google Drive rất đối chọi giản, bạn chỉ cần thực hiện theo công việc hướng dẫn dưới đấy là đã hoàn toàn có thể tạo cho chính mình một size mẫu bài bản nhất.

Bước 1: bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của chính mình để bắt đầu tạo một size Google Drive theo ý muốn.

Bước 2: Trên bối cảnh Gmail hoặc Google.com, ở góc cạnh trên mặt phải phía bên trên cùng, các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng cửa sổ ô vuông có các dấu bố chấm. Chúng ta click vào biểu tượng đó đang thấy hiện ra các ứng dụng của Google, chúng ta tìm và chọn vào Drive.

*

Bước 3: sau khoản thời gian click lựa chọn Drive, lập tức bối cảnh Google Drive xuất hiện. Trên đây các bạn sẽ quản lý được toàn bộ những file mà chúng ta tải lên và đầy đủ file nhưng mà bạn tạo thành trong Google Drive. Bước tiếp đến, bạn click vào nút new ở phía bên trái screen rồi chọn tiếp Ứng dụng khác => Google Biểu mẫu.

*

Bước 4: sau khi click chọn Google Biểu mẫu giao diện biên soạn biểu mẫu mã được lộ diện tương tự như hình bên dưới đây. Các bạn click vào phần câu hỏi không bao gồm tiêu đề để cụ đổi/chỉnh sửa câu hỏi đầu tiên của bạn.

Bên phải màn hình luôn có 1 thanh hiện tượng chạy dọc mỗi lúc bạn biến hóa hay click lựa chọn phần cần chỉnh sửa. Click vào lốt + đầu tiên để thêm 1 thắc mắc mới. Bên phải màn hình hiển thị luôn có 1 thanh luật pháp chạy dọc mỗi khi bạn biến hóa hay click lựa chọn phần đề xuất chỉnh sửa.

*

Nếu máy tự câu hỏi đang không tuân theo ý của bạn, bạn giữ con chuột và kéo thả vị trí các thắc mắc để thu xếp theo ý muốn của doanh nghiệp nhé. Nếu thắc mắc chỉ yêu cầu ở dạng text ngắn ví như Họ với tên của người sử dụng là gì? thì bạn chỉ việc chọn kiểu câu hỏi là vấn đáp ngắn.

Phía dưới mỗi câu hỏi đều có những nút công cụ khác ví như Nhân phiên bản câu hỏi, Xóa, đề nghị (chọn vào đó nếu đây là câu hỏi bắt buộc trả lời), Hiển thị mô tả và xác xắn dữ liệu.

Click vào hình chữ TT để thêm một tiêu đề new cho biểu chủng loại của bạn.Thêm hình ảnh vào phần đầu của biểu mẫu.Bạn có thể chèn hình ảnh từ thư viện hoặc tải hình ảnh lên từ máy tính xách tay hoặc chụp ảnh trực tiếp bởi camera của bạn.Google khung còn hỗ trợ bạn chèn video vào biểu mẫu.Bạn có thể chèn video clip trực tiếp từ bỏ Youtube.

Nếu biểu mẫu của người sử dụng cần tách thành đa số khác nhau thì Google Form đã và đang hỗ trợ. Khi bạn có nhu cầu phân các loại thành các nhóm thắc mắc khác nhau bạn cũng có thể sử dụng tài năng chia phần.

Bước 5: Trang trí mang đến biểu mẫu của khách hàng bằng bảng màu đến sẵn của Google

Nếu muốn trang trí hay thay đổi màu sắc đến form đăng ký, bạn click lựa chọn biểu tượng Tùy chỉnh giao diện phía bên trên cùng bên phải screen sẽ thấy hiện tại ra cửa sổ như hình dưới đây. Bạn cũng có thể tùy ý cầm đổi: Hình ảnh đầu trang, màu sắc giao diện, màu sắc nền, giao diện phông chữ theo nhu cầu của mình.

*

Bước 6: chúng ta có thể Cài đặt nâng cấp khác đến Google form của mình bằng phương pháp click chọn hình tượng Cài đặt bên trên cùng bên phải screen sẽ thấy hiện tại ra cửa sổ như hình bên dưới đây. Chúng ta cũng có thể thực hiện: setup chung, phiên bản trình bày, bài kiểm tra. Sau đó, bạn click chọn Lưu.

*

Bước 7: sau thời điểm bạn ngừng biểu mẫu của chính bản thân mình rồi thì hoàn toàn có thể gửi biểu mẫu mã này cho tất cả những người khác bằng phương pháp click vào nút Gửi ở góc trên bên phải. Nhập thông tin người nhận tiếp nối nhấn nút giữ hộ ở dưới, giống như như các bạn gửi mail vậy.

*

Bước 8: Sau khi ngừng xong vớ cả các bước trên, các bạn sẽ có Form đăng ký trên Google Drive thành công xuất sắc như hình tiếp sau đây nhé.

*

Tổng kết

Với phương pháp tạo form đăng ký trên Google Drive để giúp đỡ bạn thuận tiện tạo ra các phiên bản khảo sát, form đăng ký nhận thông tin… một cách tác dụng và nhanh chóng. Mong muốn thông qua những share từ nội dung bài viết trên đây bạn sẽ tự tạo nên mình được phần đa Form biểu mẫu hữu ích và chuyên nghiệp nhất. kynanggame.edu.vn phần mềm quản lý bán sản phẩm miễn tổn phí chúc chúng ta thành công.