Hướng dẫn cách thay cell pin laptop tại nhà, just a moment

-

*

HƯỚNG DẪN thế CELL pin sạc LAPTOP

Thay pin mới cho phần đông dòng máy laptop.Bài viết có áp dụng hình ảnh và tìm hiểu thêm ở một số diễn bầy hướng dẫn vắt từng Cell mang đến laptop. Đặc biệt chú ý: các bạn nào không rành về năng lượng điện tử hoặc không chăm xin chớ thử, shop chúng tôi hoàn toàn không chịu đựng mọi trách nhiệm với bài viết chỉ mang tính chất tham khảo này.

Bạn đang xem: Cách thay cell pin laptop

PIN ko thể cung ứng điện mang đến máy máy vi tính khi rút điện nguồn (Adapter) là vì một số vì sao sau đây:- các cells phía bên trong PIN bị yếu hoặc hỏng.- Bo mạch bị hỏng.Sau đây chúng tôi sẽ reviews quy trình cơ bản về sửa chữa và thay những cells new cho PIN:

* chuẩn chỉnh bị:- 1 nhỏ dao nhỏ tuổi (không bén).- những cells mới (1 PIN thường có 6 – 8 hoặc 12 cells,… tuỳ theo loại pin) và những cells mới phải đồng hóa và thuộc loại. Các cells sẽ tiến hành mắc với nhau theo từng bẹ (hai hoặc ba cells tuỳ theo một số loại pin)- những dây dẫn năng lượng điện (có thể tái sử dụng dây dẫn củ).- Thiết bị cùng Phần mềm chuyên dụng để reset bo mạch.- keo dán dán (Epoxy hoặc 502).

* Thao tác:- cách 1: Ta cần sử dụng dao nhỏ để tách bóc hộp sạc pin theo các đường rãnh của PIN. Bắt buộc gõ nhẹ và đều bao bọc rãnh PIN cho đến khi bóc rời hộp PIN.

(Hình tổng thể: dao, hộp pin tách bóc đôi. Cùng Hình bo mạch, dây dẫn điện tất cả chú thích)

- cách 2: Sau khi bóc hộp sạc thành công, ta đang thực hiện thao tác tháo dây Pin thoát khỏi bo mạch. Các bạn sẽ tháo lần lượt những dây kéo đến tuần tự: dây VH, VM (nếu có 4 bẹ), VL. Sau cùng là dây +B(VCC) với dây mass (GND) (vì dây VCC và dây mass duy trì điện mang lại bo mạch, tránh tình trạng bo mạch bị chết trong lúc tháo dây)(Hình bo mạch sau khoản thời gian đã tháo dây)

- bước 3: Lấy những cells và bo mạch ra khỏi hộp.

Xem thêm: Cách download trên youtube không cần phần mềm về máy tính và điện thoại

- bước 4: Ta dùng mỏ hàn ( hoặc vật dụng khò ) để tháo rời Eprom ra khỏi board mạch. Tiếp nối gắn Eprom vào trong 1 bo giao tiếp với máy vi tính ( ăn với với Battery Workshop ) và cần sử dụng chương trình Battery Workshop nhằm Reset Eprom về trạng thái ban sơ của công ty sản xụất. Tiến hành bước này sẽ về tối ưu hóa mang đến pin.(Hình EPROM)

- bước 5: Đóng Pin
Dùng thứ hàn điện (hay có cách gọi khác là máy đóng pin) để hàn dây dẫn với Pin. Quy trình này sẽ làm cho tăng tuổi thọ và tối ưu Pin. Nếu không tồn tại máy đóng góp pin thì hoàn toàn có thể dùng mỏ hàn điện. Nhưng quy trình này không đảm bảo an toàn tuổi lâu của Pin.(Hình: sản phẩm công nghệ đóng pin)

- cách 6: Hàn sạc pin vào bo mạch
Ta để Pin đã hàn cùng bo mạch vào vỏ hộp với địa chỉ như ban đầu. Sau đó ban đầu hàn những dây sạc pin với bo mạch bằng mỏ hàn thường thì và bài toán hàn vẫn được tiến hành tuần trường đoản cú như sau:+ Hàn dây mass (GND) trước tiên, tiếp nối là dây +B(VCC).+ liên tiếp là hàn các dây theo tuần tự: VL, VM (nếu tất cả 4 bẹ) cùng VH.

- cách 7: Dán hộp
Cuối cùng là đóng góp nắp hộp và sử dụng keo dán (có thể sử dụng keo Epoxy) cần nên dán 2 nắp vỏ hộp lại cùng với nhau sao để cho thẩm mỹ.

Pin là thiết bị gần như bắt buộc thay mới sau 2- 3 năm sử dụng. Trường thích hợp dùng các thì pin sạc càng mau chai, thời gian thay thế sửa chữa càng buộc phải sớm hơn. Trong khi đó, nếu tinh thông kỹ thuật, siêng năng mày mò, một vài người dùng có thể tự cố gắng cell pin máy tính xách tay với túi tiền rẻ hơn nhiều. Vì chưng khi tự gắng cell sạc thì chỉ cell pin nào hỏng new thay. Cell pin chưa hỏng vẫn được không thay đổi nên tiết kiệm ngân sách được không ít chi phí. Có thể tự rứa cell sạc không?
*
Cell là thành phần kết cấu nên viên pin hoàn chỉnh nhằm tích tụ điện. Mỗi cục pin máy tính có từ bỏ 6- 8cell pin. Lúc pin bị chai thì ko phải tất cả các cell bên phía trong pin phần lớn hỏng mà bao gồm cell hỏng, cell còn xài được. Căn cứ vào nguyên tắc này cũng tương tự cơ cấu vận động đơn giản của pin mà người tiêu dùng mới nghĩ đến việc thay cell hư để tiết kiệm ngân sách và chi phí kinh phí. Về khía cạnh lý thuyết, nạm cell pin chưa hẳn chuyện quá phức tạp. Quá trình này chỉ đòi hỏi người dùng có kiến thức, thông hiểu kỹ thuật, cần mẫn tìm kiếm vật liệu thay rứa và một chút ít khéo tay hay có tác dụng là rất có thể tự có tác dụng được. Dụng cụ cung ứng cũng dễ dàng và đơn giản như mỏ hàn, tuốc nơ vít dẹp, đồng hồ đeo tay đo là bắt tay thực hiện nhiệm vụ.Trình từ theo quá trình sau, trước hết, các bạn tắt máy, tháo nguồn, tháo pin; sử dụng tuốc nơ vít nạy phần vỏ vật liệu bằng nhựa của pin; vào ruột pin đang gồm những thành phần: cell sạc ( 6-8 cell) mạch điện sạc, những dây dẫn; dùng đồng hồ đeo tay đo xem cell nào hỏng, cell nào còn tốt, hoặc kỹ hơn, bạn có thể thay không còn khỏi cần đồng hồ thời trang kiểm tra; ghi ghi nhớ kỹ sơ đồ mạch điện ra giấy, chăm chú kỹ chiều âm, dương của cell; đọc thông tin ghi bên trên cell; tải cell có những thông sốtương tự tại chợ Nhật Tảo (giá trung bình khoảng chừng 60- 80.000 đồng/cell); cần sử dụng mỏ hàn tháo các điểm nối dây vào cell; dùng đồng hồ thời trang đo giúp thấy thử cell như thế nào không hoạt động nữa và lấy những cell hư hư ra ngoài. Quá trình này cần hết sức cảnh giác nếu rất khó làm đứt dây mạch sạc; thay thế cell mới, dùng mỏ hàn hàn những mối dây điện vào cell; bình chọn lại chiều âm, dương của cell; đóng nắp vỏ nhựa pin; thêm vào máy, sạc thường xuyên trong 24h. Hiện nay bạn thử tận hưởng xem tự sửa chữa pin của chính bản thân mình đạt công dụng thế nào.Dễ giỏi khó?
Như vậy, với 60.000- 80.000 đồng x 6cell = 360.000-480.000 đồng, bạn đã sở hữu một viên pin new hoàn hảo. Cùng với những bạn rành về kỹ thuật, ngân sách này còn rẻ hơn vị vẫn tận dụng tối đa lại các cell chưa hỏng. Song, ít nhiều người cần sử dụng cho rằng, nói qua có vẻ dễ dàng và đơn giản chứ thực tế phải phức tạp hơn rất nhiều. Riêng rẽ khâu cạy vỏ nhựa pin ra cũng là cả vấn đề nếu chưa mong muốn nói là hơi khó vì chưng phần vỏ vật liệu nhựa này được xay liền khối. Giả dụ chỉ sử dụng dao nhằm tách, khi đính lại sẽ không còn liền lạc, kín đáo khít như ban đầu. Quanh đó ra, một số trong những dòng máy vi tính cần phải reset rom trong mạch sạc nhằm mạch pin này nhận ra các cell pin mới, nếu như không laptop chỉ sạc theo dung lượng còn lại của cell cũ. Thế nên chung quy lại, vậy cell sạc là cả một quá trình nghệ thuật đòi hỏi sự gọi biết, phối kết hợp nhuần nhuyễn của đa số công đoạn. Trường hợp không có rất nhiều kiến thức về sạc thì tốt nhất thay new pin laptop là lựa chọn về tối ưu nhất.
*