HƯỚNG DẪN CÁCH TÔ MÀU XEN KẼ TRONG EXCEL, CỰC ĐƠN GIẢN CHỈ VỚI 3 BƯỚC

-

Bài viết chỉ dẫn tô color dòng xen kẹt trong Excel bằng laptop vô cùng dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng. Giúp chúng ta cũng có thể nhấn to gan lớn mật nội dung mà mình thích truyền tải đến fan xem một phương pháp nhanh nhất. Tham khảo quá trình hướng dẫn đơn giản và dễ dàng sau để biết cách tiến hành nhé!


Có hết sức nhiều cách để người dùng rất có thể nhấn mạnh được văn bản mà bạn thích truyền cài ở vào các bạn dạng báo cáo trên Excel. Tuy nhiên, để tiến hành sao cho gấp rút và ko để tín đồ xem bị rối đôi mắt thì ko phải người nào cũng thực hiện tại được. Nội dung bài viết sau đây đã hướng dẫn các bạn cáchtô màu dòng đan xen trong Excel trên laptop cực dễ.

Bạn đang xem: Cách tô màu xen kẽ trong excel

Video lý giải tô màu dòng đan xen trong Excel:

Hướng dẫn tô màu sắc dòng xen kẹt trong Excel

Bước 1: Mở tư liệu Excel cất bảng văn bản mà bạn có nhu cầu tô màu → Để chọn tổng thể bảng, chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Mũi tên buộc phải + Mũi tên xuống.

*

Bước 2: nhấp chuột vào Conditional Formatting → chọn New Rule.

*

Bước 3: Chọn vào dòng Use a formula lớn determine which cells to format → nhấp vào ô trống lệnh =MOD(ROW(),2)=0 → lựa chọn Format.

Xem thêm: Cách cài đặt facebook cho máy tính, cách tải facebook về máy tính pc mới nhất 2022

*

Bước 4: bấm vào tab Fill để chọn Màu sắc mà bạn có nhu cầu tô → chọn OK.

*

Bước 5: dấn OK để hoàn tất chỉnh sửa và bảng của bạn sẽ được đánh màu những dòng xen kẹt nhau.

*

Vậy là bảng nội dung của doanh nghiệp đã được sơn màu xen kẽ thành công.

*

Bài viết vừa rồi sẽ hướng dẫn chúng ta tô màu sắc dòng xen kẹt trong Excel bằng máy tính xách tay một cách đơn giản và dễ dàng và cấp tốc chóng. Chúc chúng ta thực hiện thành công!

Bạn liên tục phải thao tác với những bảng tài liệu chứa đầy những số lượng trong Excel? Với đông đảo bảng dữ liệu đầy dãy những bé số, các hàng, cột loạn hết cả đôi mắt vậy còn nếu như không tập trung cực kỳ dễ khiến bạn chú ý nhầm. Vậy gồm cách làm sao để chúng ta cũng có thể làm khá nổi bật các mặt hàng cột cần để có thể dễ dàng quan gần kề không? Câu trả lời là gồm nhé