Cách Up App Lên Google Play, Cách Đưa Ứng Dụng Lên Ch Play

-

Quá trình xây dựng áp dụng thực sự siêu vất vả cùng gian khổ, cơ mà đó không phải là giai đoạn đau khổ nhất. Quá trình vất vả với tốn yếu nhất chính là quảng bá vận dụng tới tín đồ dùng. Và việc submit ứng dụng lên Google Store chỉ là cách khởi đầu.

Bạn đang xem: Cách up app lên google play

Cũng y như Apple, thì Google Play Store là market chủ yếu thống và có nhiều người dùng nhất trên Android.

Nên câu hỏi bạn đưa áp dụng lên Store này cũng trở nên giúp bạn dễ ợt tiếp cận cho tới nhiều người dùng hơn khôn xiết nhiều

Bài viết này mình vẫn hướng dẫn cụ thể bằng hình hình ảnh để submit một vận dụng lên Google Play Store cùng được approve nhanh nhất.


Nội dung chủ yếu của bài viết

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi submit vận dụng lên Google Store?
Từng cách submit áp dụng lên Google Store

Bạn cần sẵn sàng gì trước khi submit vận dụng lên Google Store?

Khác với Apple, lúc mà app Store bao gồm quá trình reviews rất chặt chẽ. Các ứng dụng lúc submit lên tiện ích Store phần lớn trải qua thừa trình review thủ công. Điều này sẽ bảo đảm an toàn ứng dụng trên app Store có unique tốt độc nhất trước lúc tới tay người dùng.

Google Play Store thì quá trình review ứng dụng thường xuyên làm bằng máy. Vì chưng vậy, ứng dụng của bạn có nhiều thời cơ được approve hơn hết sức nhiều.

Tuy nhiên, nhằm ứng dụng thành công xuất sắc với sản phẩm nghìn, thậm chí là hàng triệu lượt sở hữu thì bạn cần bỏ công sức ra về tối ưu cũng như chuẩn bị kĩ càng trước lúc submit

Mình đã có hẳn một nội dung bài viết về các các bước nên làm trước khi submit: 7 vấn đề cần làm trước lúc đưa áp dụng lên Google Play

OK, còn đây là những điều sẽ phải làm lúc submit áp dụng lên Google Store

Tạo một Bundle ID đến ứng dụng
Tạo một aab tất cả sign key
Và tất nhiên là phải gồm một thông tin tài khoản Google developer (Chi phí để tạo là 25$)

Cần tối ưu kích cỡ aab file

Nếu ứng dụng của công ty có kích thước lớn thì nên cần chia ra thành những module. Cách làm hệt như các trò chơi hay làm cho vậy. Chúng ta chỉ gửi phần chính của áp dụng lên Store. Sau khi người dùng tải áp dụng về thì sẽ tiếp tục tải data.

Tuy nhiên, mình khuyến khích là size aab càng nhỏ dại càng tốt vì điều này tốt mang đến ASO (Xem ở chỗ này để hiểu nguyên nhân mình nói vậy nhé: buổi tối ưu tỷ lệ biến hóa lượt tải) . Do Google Play ưu tiên các ứng dụng nhỏ dại nhẹ, nhưng chất lượng tốt.


Lưu ý: form size file .aab về tối đa cơ mà Google Play có thể chấp nhận được là 100MB

Từng cách submit áp dụng lên Google Store

#1. Đăng kí thông tin tài khoản Google Developer

Đầu tiên, bạn cần đăng kí trở thành publisher tại đây: Google Play Console & log in.

Bạn đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google như bình thường. Chúng ta chọn đk tài khoản cá thể và được gửi sang screen điền thông tin chi tiết như này:

*
Màn hình quan trọng đặc biệt tiếp theo là phần tin tức thanh toán.
*

Chi phí để sinh sản một tài khoản Google Play Developer là 25$. Đây là chi tiêu trọn đời còn chỉ trả một lượt duy nhất, sau đây bạn submit app lên hoàn toàn miễn phí. Vì chưng vậy, nhớ nhằm sẵn chi phí trong thẻ VISA để quá trình đăng ký tài khoản được ra mắt suôn sẻ nhé

#2. Tạo vận dụng mới cùng điền thông tin mô tả ứng dụng

Như vậy là bạn đang trở thành nhà phát triển ứng dụng rồi đấy( Publisher). Công việc tiếp theo là tạo áp dụng mới bằng phương pháp nhấn vào nút “create app”

*

Tại màn hình hiển thị này, các bạn sẽ cần đề xuất điền những thông tin sau:

App name: Là tên tên áp dụng sẽ xuất hiện thêm ngoài Play Store (tối nhiều 30 ký kết tự). Tên áp dụng này là phần hiển thị trên Google Play chứ không hẳn tên ứng dụng khi download vào điện thoại. Nên bạn cũng có thể khéo léo chuyển từ khóa vào tiêu đề để tối ưu ASO.Default language: Chọn ngữ điệu mặc định của ứng dụngApp or game: Tích chọn thể các loại là áp dụng hay game.Free or paid: Tích chọn loại ứng dụng là miễn giá thành hay trả phí.


Lưu ý: tuy nhiên, chúng ta cần xem xét là rất có thể chuyển loại ứng dụng trả phí tổn thành miễn giá thành được, mà lại chiều ngược lại thì ko được.

*
Tiếp theo, bạn cần phải xác thừa nhận với Google rằng áp dụng của các bạn sẽ tuân thủ các chính sách của Google Play, chế độ về thuế phí. Cứ tích vào và xong xuôi là lựa chọn Create app.
*

#3. Thiết lập Store Listing

Ngay sau khoản thời gian chọn Create app , bạn sẽ được điều hướng chuyển cho tới trang thiết lập Store Listing (các thông tin tùy chỉnh thiết lập hiển thị ứng dụng trên Store).

*

Trong mục App Detail, bạn đề xuất điền hầu như thông tin đặc biệt quan trọng sau:

App name: Bạn vẫn điền ở cách trước. Nếu mê say thì hoàn toàn có thể thay đổi.Short description: Miêu tả ngắn ngọn về ứng dụng. Buổi tối đa 80 ký kết tự.Full description: Miêu tả tương đối đầy đủ về ứng dụng. Chúng ta có thể chèn những keyword để bạn dùng hoàn toàn có thể tìm thấy ứng dụng. Tối đa 4000 ký kết tự.

*

Trong mục Graphics, bạn phải upload logo sản phẩm ứng dụng, screenshots, video, ảnh feature.

*

#4. Nội dung Rating

Mục này được Google nói là khôn cùng quan trọng. Nó có khiến ứng dụng của khách hàng bị xóa bỏ Store.

Từ thực đơn Dashboard, vào mục Set up your phầm mềm và chọn Content rating.

*

Sau đó lựa chọn Start questionnaire.

Màn hình thứ nhất là lựa chọn hạng mục – Category.

Xem thêm: Cách xóa tất cả lịch sử google, xem và xoá nhật ký duyệt web trên chrome

Email address: địa chỉ thư năng lượng điện tử để có thể liên hệ được với bạn.Category: thể loại áp dụng là game, mạng xã hội hay nhiều loại khác…

*

Bạn cứ thừa nhận next với thành thật trả lời các câu hỏi là dứt màn Content Rating.

Như mình đã đề cập làm việc trên, phần này rất đặc biệt nên bạn phải thành thật. Ứng dụng có nội dung người lớn thì bảo có nội dung người lớn, ứng dụng có cờ bạc đãi thì ghi có. Chứ không cần sau này, Google nó cũng biết và xóa áp dụng nếu nhận thấy bạn khai báo không thiết yếu xác.

#5. Lựa chọn giá ứng dụng

Như ở vị trí đầu bao gồm khai báo. Nếu như ứng dụng của bạn là không lấy phí thì rất có thể bỏ qua cách này.

Còn nếu vận dụng dạng trả giá thành (trả phí mới được download về – không giống với ứng dụng miễn phí nhưng gồm In phầm mềm Purchase, download đồ trong ứng dụng), bạn cần điền mức chi phí vào đây.

*

#6. Upload tiện ích Bundle

Đây là bước thiết yếu trong toàn cục quá trình submit ứng dụng lên Google Play. Trên mục này, bạn phải xem xét có rất cần phải phát hành phiên bản chạy thí điểm (alpha testing, beta testing…) hay là mang đến lên trực tiếp product.

Từ mục Dashboard, chúng ta chọn Create a new release

*

Chọn tiếp Create new release

*

Sau kia thì upload file .AAB lên và nhớ điền thể hiện cho bạn dạng release này trong mục Release details.

*

Cuối thuộc là dìm nút Deploy và mong chờ Google Review!Thông thường, Google reviews rất nhanh, nhưng cũng có khi đề nghị tới 7 ngày. Vày vậy, hãy cứ nụ cười và chờ đợi trong khoảng thời hạn này nhé.

Như vậy, tôi đã hướng dẫn cụ thể từng cách để bạn có thể submit vận dụng lên Google Store.

Để ứng dụng của chúng ta cũng có thể tiếp cận tới sản phẩm triệu người dùng thì quanh đó việc quality ứng dụng tốt thì bạn phải có chiến lược ASO(App Store Optimization) tốt.

Các chúng ta cũng có thể tham khảo các hướng dẫn buổi tối ưu ASO tại đây:

Hi vọng các bạn sẽ có những ứng dụng thành công với hàng triệu người dùng.

Nếu gồm chỗ chưa biết đến thì còn lại bình luận dưới nhé. Và nhớ rằng like và phân chia sẻ bài viết nếu thất có ích nhé.

Xem tiếp những bài vào Series
Phần trước: Cách thực hiện Shared
Preferences trong android để lưu giữ dữ liệu

Đưa ứng dụng lên CH Play- up ứng dụng lên Google Store là nhiệm vụ của những nhà vạc triển. Tuy nhiên dưới sức tuyên chiến và cạnh tranh khốc liệt của mặt hàng ngàn đối thủ mỗi ngày. Chúng ta phải choáng váng để tìm đủ những cách thức tối ưu nhất. Vậy đâu là phương án tốt để gỡ rối trong những lúc này? kynanggame.edu.vn sẽ bật mý những chia sẻ dưới đây đang thực sự rất hữu dụng đối với bạn.


Tại sao yêu cầu đưa ứng dụng lên CH Play?

Thực tế cho thấy rằng, chỉ việc bạn biết lập trình về Android. Chúng ta có thể đưa áp dụng lên shop của Google. Chắc chăbs rất có thể khởi nghiệp làm giàu từ chủ yếu trên áp dụng của mình. Với technology hiện đại cùng sự lấp sóng của mạng internet trên toàn cầu. Bài toán làm giàu từ những ứng dụng trên CH Play – Google Store đã hết xa lạ. Các bạn sẽ nắm được cơ hội thu lợi nhuận lớn trong vòng tay mà lại không đề nghị vốn.

Có thể nói, apk thực sự là mảnh đất nền đầy tiềm năng để bạn khai thác. Mức độ sử dụng, truy vấn internet qua điện thoại cảm ứng thông minh tăng lên với số lượng khủng. Đây là sảnh chơi rộng rãi cho hầu hết nhà lập trình sẵn phát huy khả năng. Tạo thành những ứng dụng tốt để thu hút bạn dùng. Việc đưa ứng dụng lên Google Play – up app lên CHPlay giống như một sàn dịch vụ thương mại điện tử. Họ hoàn toàn có thể trưng bày thành phầm lên sàn. Nếu có số lượng setup khả quan lại thì tất nhiên việc tìm tiền ở ngay trong tầm tay.

Đưa ứng dụng lên Google Play – up ứng dụng lên CHPlay bao gồm khó không?

*
Khó giỏi dễ nhờ vào vào độ phát âm biết về cách thức đưa áp dụng lên CH Play

Với những doanh nghiệp lập trình xuất xắc là thiết kế viên siêng nghiệp. Công việc này thực thụ rất đơn giản và dễ dàng bởi chúng ra mắt thường xuyên. Tuy vậy, với những người dân mới ban đầu thì quả thực đây vẫn là bài toán hết sức nan giải.

Để gửi được phầm mềm lên Google Play – up phầm mềm lên CHPlay bắt buộc trải qua tương đối nhiều khâu. Tự việc setup Google Play app android về đồ vật không thuận lợi như từ bỏ kho áp dụng xuống. Nếu chăm chỉ học hỏi, các bạn mới hoàn toàn có thể quen dần dần thao tác. Việc tiến hành cũng cấp thiết làm khó các bạn nữa.

Cách đưa tiện ích lên Google Play – up app lên CHPlay dễ dàng nhất

Sự đối đầu và cạnh tranh khốc liệt của hàng chục ngàn ứng dụng từng ngày khiến bạn cảm thấy khó khăn khăn. Quá trình đưa vận dụng lên Google Play – up ứng dụng lên CHPlay đòi hỏi có túng quyết. Bạn cũng có thể làm việc này một cách dễ dàng qua công việc dưới đây:

Bước 1: ban đầu quá trình

Để đưa tiện ích lên Google Play – up phầm mềm lên CHPlay. Thứ 1 trên project bạn chuẩn bị tiến hành. Click lựa chọn File -> Export để bắt đầu quá trình.

Bước 2: tiến hành đặt tên

Tại cách này, các bạn lựa chọn Export Adroid Application. Dìm click vào Next với đặt tên đến project đó. Lúc đặt cần gọn nhẹ để dễ dàng nhận biết nhé. Liên tục ấn Next và lựa chọn Keystore – chìa khóa đảm bảo và setup chính chủ. Sử dụng lại Keystore nhằm làm công việc update app.

Bước 3: Điền thông tin theo hướng dẫn

Khi điền thông tin, để ý số validity các bạn điền tự 0 – 1000. Số 84 đó là mã country code của Việt Nam.

Bước 4: hoàn toàn xuất APK

Khi đã ngừng bước Keystore, tiếp theo sau bạn cho với thư mục lưu giữ file game android để giữ lại. Đợi vào khoảng thời gian 30 gây nhằm hoàn tất vấn đề xuất tệp tin APK. Đưa tiện ích lên Google Play – up app lên CHPlay nhé.

Bước 5: Đưa vận dụng lên Google Play – up phầm mềm lên CHPlay

Để triển khai bước này, trước nhất hãy truy vấn vào website http://play.google.com/apps/publish/signup. Dấn chọn add new Application. Ao ước vào được mục này, bạn cần phải có tài khoản của Developer trước đó. Tiếp sau là nhập tên ứng dụng của bạn. Chọn ngôn ngữ trong default Language.

Bước 6: hoàn thành đưa ứng dụng lên Google Play – up phầm mềm lên CHPlay

Bước này bạn cần chú ý đặc biệt, đấy là bước hết sức quan trọng. Nếu như không cẩn thận bạn sẽ phải thiếu tính $25. Bây giờ có 3 mục chúng ta phải xong gồm APK, Store Listing, Pricing và Distribution. Tiện ích là phần chúng ta đang tiến hành đưa vận dụng lên Google Play. Nhấn chọn Upload your first apk to Prodution.

Bước 7: chấm dứt các mục theo phía dẫn

Ở cách này, bạn vào mục Store Listing, triển khai điền những mục trả chỉnh. Trong đó:

Mục title: Tiêu đề ứng dụng mà bạn có nhu cầu đưa lên Google Play – up phầm mềm lên CHPlay
Description: Phần tế bào tả chính của app
Phone: Phần upload ảnh của ứng dụng. Kích thước tối thiểu là 320 x 320, max 3840 x 38407inch table: Phần thêm ảnh vào trường hợp app thích hợp cả với máy tính bảng
High-res icon: Phần upload icon mang lại ứng dụng, bảo đảm tỷ lệ chuẩn chỉnh là 512 x 512

Bước 8: trả tất những mục còn lại

Khi bạn đã hoàn toàn thành công các thủ tục nói trên. Ở bước cuối cùng này các bạn tiến hành hoàn thành nốt các mục còn lại. Phần giá đựng là app không tính phí (do ở việt nam chỉ được phép up app không tính tiền hiện tại). Chọn lãnh thổ để áp dụng, nếu như muốn mặc định các bạn chọn Select all contries. Tiếp theo khắc ghi vào 2 mục sót lại là nội dung guildelines cùng US export laws. Cơ hội này, ngơi nghỉ phía góc bên đề nghị của trang đang hiện thêm một tác vụ không giống là publish. Bạn nhấn vào đó, ngóng Google Play duyệt để hoàn tất các bước đưa ứng dụng lên Google Play.

Kết luận

Quy trình đưa app lên Google Play – up tiện ích lên CHPlay quả tình khá lướt thướt nên giả dụ đây chưa hẳn là chăm môn của người tiêu dùng thì hãy contact ngay doanh nghiệp lập trình Mona
Media nhằm được support và hỗ trợ trực tiếp