Cách Xem Driver Card Màn Hình Laptop, Máy Tính Vô Cùng Đơn Giản

-

Biết được thứ tính của mình sử dụng Card màn hình (Đồ họa) rời giỏi Onboard nhằm từ đó áp dụng chúng một cách phải chăng hơn, hiệu quả hơn. Với bài viết sau chúng tôi sẽ khuyên bảo cách bạn cách kiểm tra card màn hình trên máy tính, laptop chúng ta cùng xem thêm nhé.

Bạn đang xem: Cách xem driver card màn hình

*

Có vô cùng nhiều cách để kiểm tra tin tức của card màn hình hiển thị trên trang bị tính, máy vi tính là rời tuyệt onboard, từ thực hiện các ứng dụng đến những công cụ bao gồm sẵn bên trên Windows. Sau đây shop chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn những biện pháp giúp chúng ta cũng có thể phân biệt được nhé.

KIỂM TRA, kiểm tra CARD MÀN HÌNH RỜI xuất xắc ONBOARD TRÊN MÁY TÍNH, LAPTOP

Cách 1: sử dụng lệnh dxdiag trên Windows 

Bước 1: Từ menu Start bạn chọn Run rồi nhập vào dòng lênh “dxdiag” với enter

Bước 2: Bạn chuyển qua thẻ Display.

Nếu hiển thị kiểu Intel(R) HD Graphics (như hình mặt dưới) là Card screen Onborad

*
Nếu hiển thị kiều ATI, AMD, NVIDIA… (như hình mặt dưới) thì chính là card screen rời

Cách 2: Sử dụng phần mềm kiểm tra thông tin 

Bạn rất có thể sử dụng các phần mềm để soát sổ như:……CPU Z, GPU Z, hay CPUID HWMonitor. Với bài viết này công ty chúng tôi sử dụng phần mềm CPU Z để kiểm tra, chúng ta cùng quan sát và theo dõi nhé.

Khởi động CPU Z sẽ tất cả giao diện như hình bên dưới. Sau đó bạn chuyển qua thẻ Graphics.

Nếu hiển thị thứ hạng Intel(R) HD Graphics (như hình mặt dưới) là Card screen Onborad

*
Nếu hiển thị kiều ATI, AMD, NVIDIA… (như hình mặt dưới) thì sẽ là card màn hình rời
*
Như vậy bằng nhiều cách bạn cũng có thể biết đúng chuẩn được rằng máy tính xách tay mình vẫn dùng sử dụng Card VGA màn hình hiển thị rời hay Onborad, từ bỏ đó áp dụng chúng mang đến hiệu quả. Sau khoản thời gian kiểm tra xong, các bạn có thể cập nhật VGA lên phiên bản mới độc nhất để tương xứng với dường như các chúng ta có thể bài viết liên quan các bài viết của công ty chúng tôi như tởm nghiệm chọn cài đặt Card màn hình, hoặc cách gỡ quăng quật Card màn hình onboard để sử dụng Card rời

Ngày nay không chỉ những đồng đội game thủ mà cả những người sử dụng thông thường cũng rất yêu thích tự sở hữu các linh kiện như RAM, CPU, … để tự thêm ráp cho phiên bản thân một cỗ PC. Một trong các linh kiện luôn luôn phải có trên lắp thêm tính chính là VGA. Vậy đâu là phương pháp kiểm tra card screen có chuyển động không chuẩn xác nhất. Hãy đọc ngay bài viết dưới phía trên nhé!


Card màn hình là gì?

Trước khi bước vào cách khám nghiệm card màn hìnhcó vận động không, bọn họ hãy cùng khám phá về card screen nhé! Card giao diện hay còn biết như card màn hình hiển thị (VGA) được áp dụng để cách xử trí những thông tin hình ảnh, video, như color sắc, độ sắc nét và độ tương phản,... Trên thị trường hiện bao gồm 2 loại VGA là thẻ onboard và card rời.

*

Vì sao yêu cầu kiểm tra card màn hình

Khi vận dụng cách chất vấn card screen có hoạt động không, họ sẽ rất có thể biết thêm được một số thông tin hữu ích. Hãy xem đó là những tin tức gì nhé:

nắm rõ các thông số từ card đồ họa đang sử dụng và khẳng định các tác vụ có thể thực hiện tại như nghịch game, thiết kế. đánh giá VGA tất cả đang thực hiện ổn định không, xung khắc phục các vấn đề vạc sinh. Cài đặt driver và update hệ điều hành.

*

Cách chất vấn card màn hình hiển thị có hoạt động không

Hiện tại, bao gồm rất nhiều phương pháp để kiểm tra card screen có chuyển động không. Tuy thế trong bài viết dưới đây họ sẽ mày mò về 2 cách thức được nhiều người sử dụng nhất.

1. Khám nghiệm với Direct
X Diagnostic Tool

Trong quy trình sử dụng ví như thấy hệ quản lý và điều hành đã thiết đặt không thừa nhận VGA, mọi fan hãy vận dụng ngay cách kiểm tra card screen có vận động không với ứng dụng Direct
X Diagnostic Tool. Quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1: Để mở của sổ Run trên lắp thêm tính, mọi fan ấn tổng hợp Windows + R.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lập hội trên facebook là gì? cách tạo nhóm trên facebook đơn giản

Bước 2: Điền lệnh dxdiag vào hộp Open cùng bấm OK, giả dụ xuất hiện bản thông tin thì ấn Yes.

*

Bước 3: Chọn chuộtqua tab Display trong cửa sổ Direct
X Diagnostic Tool để kiểm tra tin tức của VGA.

Trong cửa sổ Display từ ứng dụng Direct
X Diagnostic Tool, trong trường hợp đồ họa bị lỗi, không hoạt động mọi fan sẽ dấn được tin tức tại phần cảnh báo bên dưới. Còn vào trường hợp card vẫn hoạt động bình thường, những tin tức sẽ hiện lênEnabletại Direct
X Features.

*

2. Chất vấn với GPU-Z

Ngoài giải pháp kiểm tra card màn hình hiển thị có vận động không trải qua Direct
X Diagnostic Tool thì đều người có thể áp dụng phần mềm GPU-Z để tiến hành kiểm tra VGA. Để sử dụng cách thức GPU-Z, mọi tín đồ thực hiện công việc sau:

Bước 1: Tải ứng dụng GPU-Z trên vật dụng tính.

Bước 2: Kế đến, chuyển quan tab Graphics Card với Sensor để chất vấn những thông số kỹ thuật VGA trên thiết bị tính.

*

Bước 3: Mọi người sẽ nắm được những thông số kỹ thuật như tên VGA, dung tích và vận tốc trong graphics card,… Còn với Sensor, mọi fan sẽ hiểu rằng card có vận động không, bộ nhớ lưu trữ đã sử dụng...

*

Ngoài ra, thông qua phần mềm, mọi người sẽ biết được những tin tức như card táo bạo hay yếu, card onboard hay card rời, những thông số kỹ thuật của card vga như Memory Type, Memory Size, Bus Width, Bandwidth,… Chỉ số Memory càng tốt có nghĩa là thẻ màn hình hoạt động với hiệu năng buổi tối ưu. Hình hình ảnh được xử lý tốc độ cao, máy vận động ổn định.

*

Kết luận

Vậy là chúng ta đã thuộc nhau tìm hiểu về cách kiểm tra card màn hình có hoạt động không. Đây là 1 trong những vấn đề kha khá đơn giản, những người chỉ cần thực hiện tại theo các quy trình bên trên là hoàn toàn có thể biết được ngay lập tức nhé! Hy vọng bài viết hữu ích cùng với bạn.