Làm Sao Để Biết Mình Mệnh Gì? Cách Xem Mạng Của Mình Đang Dùng Là Mạng Gì ?

-

Từ ngày xưa, tổ tiên chúng ta đã áp dụng khái niệm ngũ hành: Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ vào trong việc bói toán, xem mệnh. Làm sao để biết mình mệnh gì là một câu hỏi thường gặp trong đời sống, mỗi người cần phải biết được mệnh của mình để lựa chọn ngày tốt, màu sắc đem lại vận may,… Bài viết này Lam
Sao.vn
sẽ giải đáp cho bạn cách xem mệnh của mình chính xác nhất.

Bạn đang xem: Cách xem mạng của mình


Bạn đã biết ai đang theo dõi mình trên facebook không: Làm sao biết ai đang theo dõi mình trên Facebook? Cách xem ai theo dõi mình trên facebook?


Mệnh cách là gì

Sinh mệnh và cung mệnh là gì?

Cung mệnh của mỗi người dựa trên ngũ hành và bát quái (bát trạch tam nguyên), dựa trên các yếu tố về Mệnh, Cung, Hướng, Giới tính mà mỗi người sẽ có mệnh cung khác nhau. Mệnh cung được ứng dụng chủ yếu và phong thủy, vận mệnh, sự cân bằng trong cuộc sống,…


Bên cạnh đó, một khái niệm cũng cần lưu ý là Sinh mệnh (mệnh sinh) bao gồm Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ. Cứ 60 năm sẽ lặp lại một chu kỳ ngũ hành gắn liền với mệnh của một người. Mệnh sinh thườngsử dụng khi xem tử vi, tướng pháp, hung cát hàng ngày, xem mệnh giữa nam nữ có hợp mện tính chuyện cưới hỏi hay không…

*
Làm sao để biết mình mệnh gì? Câu trả lời dựa trên bát quái và ngũ hành (bát trạch tam nguyên)

Cách xem mệnh theo năm sinh

Cách tính cung mệnh theo tuổi

Trả lời cho câu hỏi; Làm sao để biết mình mệnh gì, bạn có thể tính cung mệnh theo giới tính và tuổi như sau: Cộng tất cả các số trong năm sinh được tổng chia cho 9. Số dư của phép toán tra trong bảng sau:

*
Bảng tra cứu cung mệnh theo tuổi dành cho nam và nữ

Ví dụ: Nữ sinh năm 1987 nên cung mệnh được tính như sau: 1+9+8+7= 25 : 9 = 2 dư 7. Tra theo bảng thì bạn nữ thuộc cung mệnh Khôn. Bạn nam cùng sinh năm 1987 thì lại thuộc cung mệnh Tốn.

Cách tính mệnh sinh

Ngũ hành dựa trên 5 hành đó là Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ. Tính mệnh sinh dựa vào can chi như sau: Mệnh = Can + Chi. Nếu kết quả cộng lại lớn hơn 5 thì trừ đi 5 để ra mệnh năm sinh. Trong đó:

Quy ước về Thiên Can:

Giáp, Ất là 1Bính, Đinh là 2Mậu, Kỷ là 3Canh, Tân là 4Nhâm, Quý là 5

Quy ước về Địa chi:

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi là 0Dần, Mão, Thân, Dậu là 1Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi là 2

Quy ước về mệnh Ngũ hành:

Kim = 1Thủy =2Hỏa = 3Thổ = 4Mộc = 5

Theo đó, bạn nữ sinh năm 1987 ở trên sẽ thuộc mệnh Khôn Hành Thổ, bạn nam sinh năm 1987 thì có mệnh Tốn Hành Mộc.

Chính vì vậy, muốn xem mệnh của một người sẽ gắn liền với 2 mệnh là: Cung Mệnh và Sinh Mệnh. Mỗi một vấn đề phong thủy sẽ tùy theo mà chọn mệnh cho phù hợp và chính xác nhất.

*
Mệnh của mỗi người được áp dụng để đưa ra những lựa chọn về phong thủy, màu sắc hợp vận,….

Mỗi người sinh ra sẽ có một cung mệnh hay sinh mệnh khác nhau phụ thuộc vào năm sinh của người đó. Nếu bạn biết mệnh của mình là gì, bạn có thể thuận lợi trong việc chọn hướng nhà, điều hòa phong thủy, chọn màu đá,…

Theo như văn hóa của phương Đông từ thời xa xưa, vạn vật trên thế gian đều hoạt động và tương tác với nhau theo nguyên lý ngũ hành bao gồm 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây cũng được coi là một học thuyết cơ bản của vũ trụ, thể hiện qua hai kiểu tương tác được gọi là Ngũ Hành Tương Sinh và Ngũ Hành Tương Khắc.


Dựa vào quy luật này, chúng ta có thể nắm bắt được sự xung khắc hay hòa hợp của vạn vật với nhau. Trong phong thủy, việc biết rõ về mệnh của mình vô cùng quan trọng, đóng vai trò tiên quyết trong việc lựa chọn những vật phẩm phong thủy đúng với bản mệnh của mình.

Khi đeo những món trang sức phong thủy đúng với bản mệnh, người đeo sẽ nhận được những nguồn năng lượng tích cực từ vũ trụ, thu hút sự thịnh vượng và may mắn. Ngược lại, nếu mang trên người những món đồ phong thủy mang tính xung khắc có thể gây hao tổn sinh khí vì nguồn năng lượng âm lớn, đem đến những điều xui xẻo không đáng có.

Hiểu được tầm quan trọng của việc nắm rõ được bản mệnh của mình, chúng tôi sẽ giúp quý độc giả xem mệnh của mình theo cách nhanh nhất, đơn giản và chính xác nhất thông qua bài viết này.


Cách Phân Biệt Mệnh Cung Sinh và Mệnh Cung Phi


Mệnh cung sinh là mệnh mà chúng ta thường được sử dụng nhiều nhất, áp dụng trong hầu hết các công việc, nghi thứ về phong thủy hay tâm linh như xem tử vi, xem bói, xem hướng nhà phong thủy, xem tuổi cưới xin... Quy luật của mệnh cung sinh là coi mạng theo năm sinh, tức là dù bạn là nam hay nữ khi sinh cùng năm âm lịch thì sẽ có mệnh cung sinh giống nhau. Điều này sẽ xoay vòng lặp lại mỗi 60 năm 1 lần.

Ví dụ: bạn sinh năm 1990 âm lịch sẽ thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ; sinh năm 1994 sẽ là mệnh Sơn Đầu Hỏa bất kể bạn là giới tính nam hay nữ.


*
Sơ đồ ngũ hành tương sinh tương khắc


Mệnh cung phi thì được dựa trên bát trạch tam nguyên bao gồm 8 cung (Khảm, Ly, Cấn, Đoài, Khôn, Càn, Tốn, Chấn), ngũ mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và tứ phương (Đông, Tây, Nam, Bắc). Cách tính mệnh cung phi khắc với mệnh cung sinh ở chỗ dựa vào cả giới tính của người xem mệnh, nghĩ là nam nữ sinh cùng năm âm lịch sẽ có thể có mệnh cung phi khác nhau.

Cách xem mệnh cung phi tương đối phức tạp nên thường ít được sử dụng rộng rãi trong phong thủy và tâm linh. Thường là được ứng dụng nhiều trong xem kinh dịch.

Ví dụ: người nam sinh năm 1985 (Ất Sửu) sẽ có mệnh cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc trong khi đó người nữ tuổi Ất Sửu 1985 sẽ có mệnh cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam.


Làm Sao Để Biết Mình Mệnh Gì Trong Ngũ Hành?


Chúng ta sẽ đi vào chi tiết về cách xem mình mệnh gì theo năm sinh, theo tuổi một cách khoa học nhất ngay sau đây.


Cách Xem Mệnh Theo Năm Sinh (Mệnh Cung Sinh)


Tại các quốc gia Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, người ta thường xem tuổi hay xem mệnh dựa trên âm lịch. Năm âm lịch không gọi theo số mà gọi theo con giáp đại diện cho năm đó. Chẳng hạn như năm Ất Sửu, năm Bính Dần, năm Kỷ Hợi...

Xem thêm: Cách bảo mật tài khoản facebook không bị rip chi tiết nhất mới nhất 2023

Phần tiền tố trong tên con giáp (Ất, Bính, Kỷ...) được gọi là thiên can, phần còn lại (Sửu, Dần, Hợi...) được gọi là địa chi. Chúng ta sẽ dựa vào bảng sau để quy đổi thiên can và địa chi nhằm tính ra mệnh cung sinh của mình dựa vào năm sinh.


Quy ước về thiên can:


Hàng Can


Giáp, Ất


Bính, Đinh


Mậu, Kỷ


Canh, Tân


Nhâm, Quý


Giá Trị


1


2


3


4


5


Quy ước về địa chi:


Hàng Chi


Tý, Sửu, Ngọ, Mùi


Dần, Mão, Thân, Dậu


Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi


Giá Trị


0


1


2


Quy ước về ngũ hành:


Mạng


Kim


Thủy


Hỏa


Thổ


Mộc


Giá Trị


1


2


3


4


5


Cách tính vô cùng đơn giản. Bạn hãy dựa vào số liệu quy ước ở 3 bảng trên và áp dụng công thức Mệnh = Giá trị Can + Giá trị Chi. Nếu như tổng của công thức này lớn hơn 5 thì hãy trừ đi 5 để tính mệnh theo năm sinh.

Ví dụ: sinh năm 1994 Giáp Tuất, ta sẽ lấy 1 + 2 = 3 tức là thuộc mệnh Hỏa; sinh năm Canh Tuất, ta sẽ lấy 4 + 2 - 5 = 1 là thuộc hành Kim.


Cách Xem Mệnh Cung Phi Theo Năm Sinh


Trước hết, hãy nhìn vào bảng quy ước tính cung mệnh của nam và nữ sau đây:


Dành Cho Nam


7 - Tốn


2 - Ly


9 - Khôn


8 - Chấn


6 - Khôn


4 - Đoài


3 - Cấn


1 - Khảm


5 - Càn


Dành Cho Nữ


9 - Tốn


5 - Ly


7 - Khôn


8 - Chấn


1 - Khôn


3 - Đoài


4 - Cấn


6 - Khảm


2 - Càn


Để tính mệnh cung phi, chúng ta sẽ áp dụng công thức đơn giản đó là cộng tất cả các số trong năm sinh âm lịch của bạn, rồi sau đó chia cho 9 là sẽ ra kết quả.

Ví dụ: bạn sinh năm 1994, bạn hãy cộng (1 + 9 + 9 + 4) : 9 = 2 dư 3. Với kết quả như vậy nếu bạn là nam thì bạn sẽ thuộc cung Ly, nếu là nữ thì thuộc cung Càn.

Trong trường hợp nếu tổng năm sinh chia hết cho 9, bạn chỉ việc lấy luôn là số 9.

Ví dụ: bạn sinh năm 1971, hãy cộng 1 + 9 + 7 + 1 = 18. Vì số 18 chia hết cho 9 nên bạn sẽ lấy kết quả là 9 luôn. Suy ra nếu là nam bạn thuộc cung Khôn, là nữ thì thuộc cung Tốn.

Nếu tổng năm sinh nhỏ hơn 9 thì bạn hãy lấy luôn số đó mà không cần chia tiếp cho 9 nữa.

Ví dụ: bạn sinh năm 2005, hãy cộng 2 + 0 + 0 + 5 = 7. Vì số 7 nhỏ hơn 9 nên bạn lấy luôn làm kết quả mà không cần chia tiếp cho 9. Nếu là nam sinh 2005 thì bạn thuộc cung Tốn, là nữ thì thuộc cung Khôn.


Lời Kết


Qua bài viết này, các bạn đã nắm được các cách tính mệnh và cung mệnh qua năm sinh, tuổi. Cách tính rất đơn giản chỉ cần dựa theo những số liệu quy ước đã được nghiên cứu sẵn từ những tài liệu cổ xưa. Việc tính đúng bản mệnh của mình vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực đời sống đặc biệt là trong phong thủy và những nghi thức tâm linh.

Hy vọng bài viết sẽ giải đáp giúp bạn những vấn đề còn khúc mắc về cách xem mình thuộc mệnh gì theo năm sinh. Chúc bạn có những bước tiến xa hơn trong hành trình khai phá tâm thức và con đường tâm linh của mình.


Tweet
Share
Pin
Share
Danh mục Bài Viết
Ý Nghĩa Ngón Tay Đeo Nhẫn Của Nữ – Con Gái Nên Đeo Tay Nào?
Cách Hóa Giải Đường Tình Duyên Lận Đận Trắc Trở Phải Làm Sao
*

Nhan
Phong
Thuy

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.


Viết một bình luận Hủy

Bình luận

Tên
Email
Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Δ


Tìm kiếm cho:

Bài viết mới


*

Tiếp tục mua hàng →
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0₫
Thanh toán