STDEV ( HÀM STDEV TRONG EXCEL LÀ GÌ, STDEV (HÀM STDEV)

-
Excel mang đến Microsoft 365 Excel mang lại Microsoft 365 d&#x
E0;nh đến m&#x
E1;y Mac Excel đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Ước tính độ lệch chuẩn dựa bên trên mẫu. Độ lệch chuẩn là số đo độ phân tán của các giá trị so với giá trị trung bình (trung độ).

Bạn đang xem: Hàm stdev trong excel là gì


Quan trọng: Hàm này đang được sửa chữa thay thế bằng một hoặc những hàm bắt đầu với độ đúng đắn cao hơn và có tên gọi phản ảnh rõ hơn tính năng của chúng. Tuy nhiên hàm này vẫn sẵn dùng để làm đảm bảo tính tương thích ngược, bạn nên xem xét sử dụng các hàm bắt đầu từ hiện nay trở đi, bởi hàm này hoàn toàn có thể sẽ không hề sẵn cần sử dụng nữa ở những phiên bạn dạng tương lai của Excel.


Để biết thêm thông tin về hàm mới, hãy coi Hàm STDEV.S.

Cú pháp

STDEV(number1,,...)

Cú pháp hàm STDEV bao gồm các đối số sau đây:

Number1 Bắt buộc. Đối số dạng số đầu tiên tương ứng với mẫu tổng thể.

Number2, ... Tùy chọn. Đối số dạng số từ 2 đến 255 tương ứng với mẫu tổng thể. Bạn cũng có thể sử dụng một mảng 1-1 hay tham chiếu tới một mảng vắt thế đến các đối số được phân tách bởi dấu phẩy.

Chú thích

STDEV giả định rằng các đối số của nó là mẫu tổng thể. Nếu dữ liệu của bạn đại diện mang lại toàn bộ tổng thể thì hãy tính độ lệch chuẩn bằng cách dùng STDEVP.

Độ lệch chuẩn được tính bằng cách dùng phương pháp "n-1".

Đối số có thể là số hoặc tên, mảng hoặc tham chiếu có chứa số.

Các giá trị lô-gic và trình bày số dạng văn bản mà bạn gõ trực tiếp vào danh sách các đối số sẽ được đếm.

Nếu đối số là mảng giỏi tham chiếu, chỉ các số vào mảng tuyệt tham chiếu đó mới được tính. Các ô trống, giá trị lô-gic, văn bản hoặc giá trị lỗi trong mảng hoặc tham chiếu bị bỏ qua.

Các đối số là văn bản xuất xắc giá trị lỗi không thể chuyển đổi thành số sẽ khiến xảy ra lỗi.

Nếu bạn muốn bao gồm các giá trị lô-gic và kiểu biểu thị văn bản của số vào tham chiếu như một phần của phép tính, hãy dùng hàm STDEVA.

STDEV dùng công thức sau đây:

*

trong kia x là trung độ chủng loại AVERAGE(number1,number2,...) và n là kích cỡ mẫu.

Ví dụ

Sao chép dữ liệu ví dụ trong bảng tiếp sau đây và dán vào ô A1 của một bảng tính Excel mới. Để cách làm hiển thị kết quả, nên chọn lựa chúng, thừa nhận F2 và tiếp nối nhấn Enter. Nếu như cần, chúng ta có thể điều chỉnh độ rộng lớn cột để xem toàn bộ dữ liệu.

Xem thêm: Đường truyền adsl là gì ? adsl có tác dụng gì nổi bật? cơ chế hoạt động của adsl

Hàm STDEV được dùng để làm ước tính độ lệch chuẩn trong Excel. Ở bài viết này, FPT siêu thị sẽ chia sẻ đến bạn một số trong những ví dụ về phong thái sử dụng hàm STDEV trong Excel.


Độ lệch chuẩn là phép đo sự chuyển đổi trong tập dữ liệu. Đây hoàn toàn có thể là một thống kê lại rất bổ ích để gọi dữ liệu của khách hàng giống hoặc không giống nhau như núm nào. Microsoft Excel rất có thể tính toán độ lệch chuẩn trong vài ba giây, miễn là bạn biết áp dụng công thức và lệnh nào. Trong nội dung bài viết này, FPT cửa hàng sẽ khiến cho bạn hiểu về kiểu cách sử dụng hàm STDEV trong Excel để thống kê giám sát độ lệch chuẩn trong nháy mắt.

Hàm STDEV trong Excel là gì?

*

Trong Microsoft Excel, hàm STDEV là một trong những công cụ giúp đỡ bạn ước tính độ lệch chuẩn dựa trên một tập hợp dữ liệu mẫu. Bên cạnh ra, bạn còn tồn tại hàm STDEV.S với công dụng tương tự. Độ lệch chuẩn chỉnh là một luật pháp thống kê cho bạn biết khoảng cách mỗi số trong danh sách giá trị dữ liệu thay đổi so với mức giá trị vừa đủ hoặc cực hiếm trung bình số học tập của chính list đó.

Trong Excel 2010 trở lên, hàm STDEV.S được sử dụng, sửa chữa thay thế hàm STDEV tích hòa hợp vào bên phía trong các phiên bạn dạng cũ hơn. STDEV được xem là một "chức năng tương thích", tức là nó vẫn hoàn toàn có thể được vận động trong các phiên bản Excel mới để bảo vệ tính tương xứng ngược. Mặc dù nhiên, Microsoft vẫn khuyến cáo bạn nên thực hiện hàm STDEV.S mới hơn.

Tại sao bạn phải tính độ lệch chuẩn?

*

Độ lệch chuẩn chỉnh có thể đưa thông tin chi tiết hữu dụng về nút độ triệu tập của dữ liệu trong bảng tính. Cố kỉnh thể, nó cho thấy liệu những số trong tập dữ liệu được nhóm lại cùng với nhau tuyệt dàn trải. Độ lệch chuẩn thấp lưu ý rằng tất cả các điểm dữ liệu đều ngay gần hơn với mức trung bình, trong khi độ lệch chuẩn cao cho biết rằng các điểm tài liệu được trải rộng lớn trên một phạm vi rộng lớn hơn. Chúng ta cũng có thể tính độ lệch chuẩn bằng phương pháp lấy căn bậc nhị của phương sai mang đến tập dữ liệu. Đây rất có thể là một quy trình tốn thời hạn để triển khai theo biện pháp thủ công, nhưng bằng phương pháp sử dụng hàm phương pháp trong Microsoft Excel, bạn có thể thực hiện tại nó một cách gấp rút và hiệu quả.

Nhiều người tiêu dùng độ lệch chuẩn để hiểu rõ hơn về phương sai trong những tập dữ liệu cụ thể. Ví dụ: một solo vị bán hàng có thể giám sát độ lệch chuẩn cho số tiền tìm kiếm được trên một quảng cáo để tham gia đoán xuất sắc hơn phạm vi doanh thu mà họ hoàn toàn có thể trải qua vào tương lai. Các nhà dự đoán thời tiết cũng thường áp dụng độ lệch chuẩn chỉnh để giải thích biên độ sai số mà mọi người hoàn toàn có thể mong đợi trong các dự báo của họ. Các chuyên gia làm việc trong nghành tài chủ yếu cũng thường sử dụng độ lệch chuẩn để phân tích và quản lý các khoản chi tiêu và danh mục đầu tư. đo lường và thống kê độ lệch chuẩn có thể tiết lộ sự dịch chuyển hoặc bất biến của thị trường hoặc cơ hội đầu tư. Thông tin này có thể giúp các chuyên gia này gửi ra các dự đoán tài bao gồm có độ đúng chuẩn cao hơn.

Cú pháp của hàm STDEV trong Excel

Cú pháp của hàm đề cập đến bố cục của hàm và bao hàm tên, lốt ngoặc, dấu phẩy và đối số của hàm. Cú pháp mang đến hàm STDEV như sau:

STDEV (number1, , ...)

Trong đó:

Number1 là đối số bắt buộc. Dữ liệu này hoàn toàn có thể là các số thực, một dải ô chọn cái tên hoặc tham chiếu ô mang đến vị trí của tài liệu trong một trang tính. Giả dụ tham chiếu ô được sử dụng, các ô trống, giá trị Boolean, dữ liệu văn bản hoặc quý giá lỗi trong phạm vi tham chiếu ô sẽ bị bỏ qua. Number2, ... là đối số tùy chọn.

Ví dụ về kiểu cách sử dụng hàm STDEV vào Excel

Trong lý giải này, mẫu tài liệu được sử dụng cho đối số Number của hàm STDEV được đặt trong những ô từ bỏ A5 đến D7. Độ lệch chuẩn chỉnh cho dữ liệu này sẽ tiến hành tính toán. Đối với mục đích so sánh, chúng ta sử dụng độ lệch chuẩn chỉnh và cực hiếm trung bình cho tổng thể dải dữ liệu A1 cho D10.

Lưu ý: trong Excel 2010 với Excel 2007, các bạn sẽ phải nhập công thức theo cách thủ công.

Làm theo các bước sau để ngừng nhiệm vụ và giám sát thông tin bằng cách sử dụng hàm tích hợp:

Bước 1: chọn ô D12 để nhập công thức hàm STDEV. Đây cũng là nơi công dụng cho hàm STDEV sẽ hiển thị.

Bước 2: Nhập hàm =STDEV(A5: D7) với nhấn Enter.

*

Sau đó, bạn sẽ nhận thấy rằng quý giá trong ô D12 sẽ trả về là 2,39. Giá trị new này đại diện cho độ lệch chuẩn ước tính của mỗi số trong list so với cái giá trị vừa phải là 4,5.