【hướng dẫn】 cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game tốt nhất

-

Để thực hiện card màn hình, không đơn giản và dễ dàng là gắn card màn hình vào máy vi tính và kích hoạt. Các bạn cần tiến hành tối ưu hóa để rất có thể khai thác hết sức mạnh của thẻ màn hình. Vậy làm sao để buổi tối ưu hóa card nhanh lẹ và hoàn hảo nhất? tiếp thu ngay 15+ cách tối ưu hóa card màn hình để đùa game.

Bạn đang xem: Cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game tốt nhất

1. Khái niệm card bối cảnh và về tối ưu card đồ họa là gì?

Card màn hình hiển thị là một thành phần không thể không có trên mỗi chiếc máy tính. Card màn hình có trọng trách xử lý hình hình ảnh trước khi bọn chúng được xuất ra trên màn hình. Bao gồm 2 mẫu card màn hình phổ biến:

Card onboard: Được gắn thêm trực tiếp bên trên mainboard, chuyển động dựa vào sức mạnh của CPU và bộ nhớ RAM.Card rời: card màn hình vận động độc lập. Không đề xuất sự giúp đỡ của CPU với RAM cũng như nguồn điện. Khỏe khoắn và thường sử dụng để xử lý các tác vụ nặng. Card screen rời thường hẳn nhiên quạt tản nhiệt.

*

Card màn hình rời với hiệu năng và sức mạnh ấn tượng

Hiện nay, card screen rời được review cao hơn hết về hiệu năng và sức mạnh so với card màn hình onboard. Mặc dù nhiên, nhằm phát huy được tối đa sức mạnh của thẻ rời. Bạn cần phải tối ưu sức mạnh của nó bằng phương pháp thay đổi những cài đặt. Tìm hiểu thêm ngay các phương pháp tối ưu hóa card NVIDIA dưới đây.

2. Tối ưu hóa sức mạnh card NVIDIA

Để tối ưu sức khỏe của thẻ NVIDIA, bạn phải nhờ đến việc trợ góp của NVIDIA Control Panel. Bằng cách thay đổi các cài để NVIDIA Control Panel. NVIDIA Control Panel là gì? NVIDIA Control Panel là 1 trình điều khiển dành cho card screen của hãng NVIDIA. Chúng có thể chấp nhận được người dùng thay đổi các thiết lập và các thông số của card màn hình. Để chúng tương hợp và phù hợp với yêu cầu của fan dùng. Cũng như tối ưu hóa được tính năng và sức mạnh của thẻ màn hình.

Để mở NVIDIA, sau khi setup driver phiên bản mới nhất riêng mang lại card màn hình NVIDIA xong. Bạn nhấp chuột phải và chọn NVIDIA Control Panel. Cửa sổ hiện ra, hướng dẫn áp dụng Nvidia Control Panel như sau:

Bước 1: Click vào mục adjust image settings with preview trong phần 3d Settings.

Bước 2: Bên cửa sổ bên trái là 1 trong những hình hình ảnh 3D tế bào phỏng quality hình ảnh đầu ra của bạn.

Bước 3: Phía bên dưới hình hình ảnh có 3 lựa chọn. Chúng ta nên lựa chọn mục sản phẩm 3 Use my preference emphasizing.

*

Giao diện của ứng dụng NVIDIA Control Panel

Sau đó, điều chỉnh thanh trượt bên dưới mục này. Kéo thanh trượt dần dần về quality để lựa chọn rất chất lượng hơn, đem về trải nghiệm giỏi hơn. Nếu auto bạn có thông số kỹ thuật thấp. Cần kéo thanh trượt về phía Performance, nhằm tăng hiệu suất game và giảm quality hình ảnh. Điều này, rất có thể tránh hiện tượng lạ giật, lag khi thi đấu game.

Bước 4: chú ý sang cửa sổ bên trái, nhấn chọn mục Manage 3d settings trong 3d Settings. Cửa sổ hiện ra chất nhận được bạn điều chỉnh thông số kỹ thuật của từng trò chơi một.Ngoài ra, bạn có thể thực hiện điều chỉnh với 2 thẻ bên dưới đây:

Thẻ global settings: tùy chọn tầm thường cho tất cả các ứng dụng.Thẻ program settings: Tùy chọn riêng cho từng ứng dụng.

*

Thực hiện thay đổi trong 2 thẻ global settings với thẻ Program settings

Một số bản lĩnh trong 2 phần này mà bạn cần quan tâm để tối ưu hóa card màn hình, đó là:

2.1 tắt bật Ambient occlusion

Ambient occlusion (AO) là hiệu ứng đổ nhẵn ánh sáng. Góp hình hình ảnh nhìn thật hơn với những bóng của sự việc vật khi tất cả ánh sáng. Chúng ta có thể bật tính năng này còn có trải nghiệm chân thực hơn. Hoặc gửi sang Off để tắt nếu thông số kỹ thuật của máy tính yếu, nhằm tăng công suất cho thứ tính.

*

Bật/tắt tuấn kiệt Ambient occlusion (AO)

2.2 Điều chỉnh Anisotropic filtering cùng Texture filtering

Anisotropic filtering (AF) được gọi là độ rõ và mờ hình ảnh trong game. Khi bạn tăng tài năng này, hình ảnh sẽ hiển thị rõ nét và chân thật hơn. Chỉ số AF càng béo thì hình ảnh càng rõ. Chỉ số AF càng bé dại thì hình ảnh càng mờ, tuy nhiên bù lại tính năng của máy tính sẽ được nâng cao hơn. Thường thì được đặt mặc định ở mức x8. Bạn cũng có thể điều chỉnh tăng và giảm sao cho hợp lý và phải chăng để tối ưu hóa card màn hình NVIDIA để đùa game.

Texture filtering là gì? Texture filtering là tính năng cân đối khung hình, giúp chúng trở yêu cầu lung linh hơn. Mặc dù nhiên, khi bật tính năng này tốc độ game cùng hiệu năng sẽ ảnh hưởng giảm một phần. Chúng ta có thể thử bật hào kiệt này và trải nghiệm trước khi quyết định sử dụng nó. Tất cả 3 lựa chọn cho nhân tài này, đó là:

Texture filtering – Negative LOD: Khuyên dùng Clamp trường hợp AF được bật lên.Texture filtering – Negative LOD: thiết lập hiệu suất xuất sắc nhất.Texture filtering – Trilinear optimization : Tắt tuấn kiệt để cải thiện hiệu suất.

2.3 Antialiasing FXAA

Antialiasing FXAA được điện thoại tư vấn là chế độ khử răng cưa. Vì chưng hình hình ảnh là tập phù hợp của những px hình vuông. Nên không thể kiêng khỏi phần đông góc cạnh, lan can giống hình răng cưa. Khiến hình ảnh trông thô, cứng cùng không mượt mà. Cơ chế này sẽ giúp bạn khử phần đa phần răng cưa đó.

*

Điều chỉnh chế độ khử răng cưa Antialiasing FXAA

2.4 Antialiasing gamma correction

Antialiasing gamma correction là chọn lựa để điều khiển và tinh chỉnh độ sáng/ về tối của đối tượng. Giúp cho bạn hình dung rõ rộng về đồ gia dụng thể và những chuyển động. Bạn cũng có thể bật chính sách này thành ON làm cho hình ảnh được sáng hơn. Chúng cũng không tác động quá nhiều đến hiệu năng của dòng sản phẩm tính.

2.5 Antialiasing mode/Antialiasing setting/Antialiasing transparency

Đây là một chính sách khử răng cưa khác, trọn vẹn hơn với nhiều lựa lựa chọn khác nhau.

Application-Controlled: Xử lý chính sách răng cưa trên từng ứng dụng.Enhance the Application setting: chính sách này sẽ cách xử lý theo setup ở phần Antialiasing setting. Ví dụ, nếu như bạn để chế độ này là 2x, trong game cũng 2x thì toàn diện sẽ là 4x.Override any application setting: chế độ khử răng cưa được tắt trả toàn.Antialiasing transparency: chúng ta chọn cơ chế Multisample để sở hữu hiệu suất khử răng cưa cao nhất. Vớ nhiên, năng suất và vận tốc trong game cũng trở thành giảm đi đáng kể.

2.6 CUDA GPUs

CUDA GPUs là thông số tính toán số lượng nhân trong GPUs phải chi ra để giải pháp xử lý một hình ảnh. Nhân CUDA càng các thì tốc độ xử lý hình hình ảnh sẽ hối hả và quality hình hình ảnh cũng tối ưu hơn. Lúc mua card màn hình, các bạn nên cân nhắc thông số này.

2.7 biến hóa Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness là chế độ điều chỉnh độ sắc nét màn hình. Mặc dù nhiên, gần như dòng game hiện thời đều có chức năng tự điều chỉnh độ phân giải màn hình để đạt kết quả tối ưu nhất. Trong thiết lập cấu hình tối ưu đến card hình ảnh để đùa game, bạn có thể để OFF và không cần để ý đến tính năng này.

*

Thay đổi tùy chỉnh thiết lập Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

2.8 Maximum PRE-RENDERED Frames

Maximum PRE-RENDERED Frames là gì? Maximum PRE-RENDERED Frames được đọc là thông số cho thấy số lượng khung hình hoàn toàn có thể được dựng trước giúp việc xử lý hình ảnh được lập cập hơn. Tuy nhiên, bạn không nên để số khung hình quá cao, điều này rất có thể làm giảm sức mạnh của card màn hình. Lời khuyên cho bạn, đề nghị lựa chọn chính sách Use 3d Application, NVIDIA Control Panel đang tự chỉnh số lượng cơ thể sao đến phù hợp.

2.9 Open
GL rendering GPU

Đây là một trong những tiêu chuẩn kỹ thuật chất nhận được tạo ra một đồ họa lập trình ứng dụng theo không khí 3 chiều (API). Để tối ưu card màn hình, các bạn chọn vào tên card screen mà bạn đang sử dụng vào thẻ này.

2.10 nguồn Management mode

Đây là lựa chọn được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh mức độ hoạt động vui chơi của GPU. Bạn nên chọn lựa Optimal power nguồn để cân bằng giữa tính năng và chất lượng buổi giao lưu của GPU trong thời gian dài.

2.11 Preferred refresh rate

Preferred refresh rate được đọc là xác suất làm new khung hình. Chúng ta có thể chỉnh thành Application-Controlled nhằm setting NVIDIA Control Panel trường đoản cú điều chỉnh tương xứng theo mỗi ứng dụng.

2.12 Shader cache

Shader cache là bộ nhớ lưu trữ lưu trữ những hiệu ứng đổ bóng. Bật tính năng này có thể nâng cấp tốc độ xử trí hình ảnh. Bởi GPU chưa phải xử lý lại phần nhiều hiệu ứng đổ bóng và rất có thể sử dụng sẵn trong bộ nhớ lưu trữ Shader cache. Mặc dù nhiên, nếu sức khỏe card screen lớn, buộc phải tắt bộ nhớ này đi nhằm giải phóng không gian lưu trữ. Đây là phương pháp tối ưu hóa card màn hình hiển thị nhanh chóng.

Xem thêm: Cách Tạo Link Đăng Ký, Liên Hệ, Thăm Dò Ý Kiến Tr, Hướng Dẫn Tạo Form Đăng Ký Từ Google Drive

2.13 Threaded optimization

Threaded optimization là gì? Threaded optimization là kĩ năng xử lý đa luồng. Khi bật tài năng này, FPS vẫn tăng lên. Mặc dù nhiên, nếu cấu hình máy yếu, sẽ không còn được ổn định. Nên bạn có thể tắt nhân tài này nếu như không cần thiết.

2.14 Vertical Sync – VSync

Vertical Sync – VSync là tuấn kiệt được thực hiện nhiều trong các tựa game 3D. Công dụng này cho phép đồng bộ khung người (Game FPS) và vận tốc làm mới khung người (Monitor FPS). Giả dụ tắt tuấn kiệt này, tốc độ khung người và FPS sẽ tiến hành cải thiện. Tuy nhiên, hình hình ảnh có thể bị vỡ cùng ngắt đoạn đối với những vận động nhanh.

*

Thay đổi bản lĩnh Vertical Sync – VSync

2.15 Triple buffering

Triple buffering là gì? Triple buffering hay đi bình thường với Vertical Sync – VSync là kĩ năng làm mịn khung hình trong những vận động nhanh, kị bị vỡ hình ảnh. Chúng ta cũng có thể bật tài năng này lên lúc VSync cũng khá được bật.

2.16 Virtual Reality pre-rendered frames

Tính năng này gần giống như với nhân tài Maximum Pre-Rendered Frames sống trên. Tuy nhiên, chúng được vận dụng với các thiết bị VR. Chúng ta có thể bật tắt tài năng này giả dụ muốn.

Trên đây là những thông tin cụ thể về card đồ họa screen và cách tối ưu hóa card màn hình để đạt hiệu năng cân xứng theo nhu cầu của bạn. Hãy thực hiện biến đổi những cài đặt để có được hiệu suất card màn hình hiển thị và chất lượng hình ảnh theo ước ao muốn.

Ưu điểm của PC trang bị trạm mà lại dân kiến thiết đồ họa cần biết

Chắc hẳn khái niện card màn hình thân thuộc gì với các bạn nữa rồi. Mặc dù làm thay nào để tối ưu hóa card màn hình hiển thị nvidia của doanh nghiệp để nghịch một trò chơi với hiệu suất cao nhất thì chưa phải chuện dễ dàng dàng. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để biết phương pháp tối ưu hóa card screen nvidia để gameplay nhé!

Card màn hình hiển thị Nvidia là gì?

Card màn hình hiển thị là 1 phần không thể thiếu hụt của mọi cái máy tính đặc biệt là máy tính của những game thủ. Hay so với những ai mong mỏi sử dụng những ứng dụng gồm yêu cầu độ phân giải cao và các hiệu ứng giao diện phức tạp. Bởi chức năng chính của card màn hình hiển thị là xử lí các hình ảnh trên màn hình hiển thị của bạn.

*

Tối ưu hóa card screen nvidia để đùa game

Hiện nay gồm hai loại card màn hình đó là: Card màn hình hiển thị onboard với card screen rời. Card màn hình onboard tất cả bộ xử lí giao diện (GPU) cố định trên mainboard của máy tính hay đi cùng vào CPU. Chúng đều chia sẻ chung RAM với sản phẩm công nghệ tính. GPU lẫn RAM đều đơn lẻ thậm chí nhiều nhiều loại card cao cấp, cần hệ thống tản nhiệt lớn còn áp dụng một điện áp nguồn riêng.

Có thể thấy hiệu năng của thẻ rời cao hơn không ít so với thẻ onboard, Vậy về tối ưu hóa card màn hình hiển thị nvidia để nghịch game bằng phương pháp nào?

Cách thiết lập nvidia control panel để chơi game

Cách sử dụng card màn hình rời nvidia chưa phải chỉ là gắn card vào mainboard với hưởng thụ. Mà nó còn bao gồm việc điều khiển và tinh chỉnh các thiết lập của card rời làm thế nào cho đạt hiệu năng cao nhất đối với ứng dụng mà bạn mong muốn sử dụng.

Do vậy, mà không phải người nào cũng có năng lực chi trả mang lại một mẫu card screen đời bắt đầu nhất. Vì vậy bằng cách tối ưu hóa card màn hình hiển thị nvidia để có cho bản thân một chiếc card màn hình tốt nhất.

Bước trước tiên trong bí quyết chỉnh card màn hình nvidia để game play bao gồm:

sở hữu về và thiết lập phiên bạn dạng mới nhất của driver giành riêng cho card screen Nvidia đó là Nvidia control panel.

*

Cài để nvidia control panel

Sau khi setup rồi, bí quyết mở card screen rời nvidia đơn giản dễ dàng là bấm chuột phải vào màn hình và chọn Nvidia Control Panel. Sau đó bạn sẽ có thể gạn lọc các thiết đặt dưới đây.

Đầu tiên, hãy nhấp vào phần adjust image settings with preview vào thẻ 3 chiều settings. Ở đây bạn sẽ thấy một mô hình 3D nhằm mô phỏng unique hình ảnh đầu ra của bạn, và bố lựa chọn bao gồm:

Let the 3 chiều application decide
Use my preference emphasizing
Use the advanced 3d image settings

Bạn đã muốn chọn lựa chọn thứ 2 (Use my preference emphasizing), ở bên cạnh sẽ có một thanh trượt để điều chỉnh giữa quality và Performance ( nó là hiệu suất của game, game các bạn chơi sẽ mềm mịn và mượt mà hơn, bù lại thì hình ảnh sẽ ko trau chuốt bằng).

*

Hướng dẫn thực hiện nvidia control panel

Mặt khác, trường hợp như bạn có nhu cầu điều chỉnh chi tiết hơn nữa thì hãy vận dụng cách chỉnh nvidia control panel sau đây. Bạn chú ý ở cột bên trái, nhấp vào Manage 3d settings. Hoặc nhận chọn phần Use the advance 3 chiều settings ở đoạn trên rồi nhấp vào Take me there, máy vẫn đưa các bạn đến một cửa sổ để tùy chỉnh cấu hình chi tiết cho từng nhiều loại game một.

Thông thường thì mỗi một số loại game đã bao gồm một thiết lập cấu hình tối ưu bao gồm sẵn bên trên máy, tuy vậy bạn vẫn hoàn toàn có thể tự chỉnh theo ý mình. Sẽ có được 2 thẻ là global settings và program settings. Các tùy lựa chọn trong global settings đã là tùy chọn tầm thường cho toàn bộ các ứng dụng, còn thẻ program settings sẽ tùy chỉnh cấu hình riêng cho từng game mà bạn đã lựa chọn.

Nếu như chúng ta không điều chỉnh gì trong program settings thì các thiết lập cấu hình trong phần này vẫn theo phần global settings. Sau đó là một số mục phổ biến mà các bạn nên điều chỉnh làm cho hiệu năng trò chơi cao hơn.

Ambient occlusion: tạo những hiệu ứng về ánh sáng như bóng, tia nắng,..Anisotropic filtering: lọc các vật thể
Antialiasing FXAA: khử răng cưa
Antialiasing gamma correction
Antialiasing mode
Cuda GPUs
DSR factor
DSR smoothness

Và còn những nữa…

Hướng dẫn thực hiện Nvidia Geforce Experience

Bạn có cảm thấy những thông tin trên là quá tinh vi và rườm rà? các bạn quá bận nhằm tự tùy chỉnh cho từng trò chơi một? Vậy sau đây sẽ là câu trả lời giành cho bạn: nvidia geforce experience!!! chúng ta có thể tự hỏi: nvidia geforce experience là gì? Đây là một phần mềm kèm theo với card màn hình Nvidia, được đơn vị sản xuất xứ hành miễn phí từ thời điểm năm 2012.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ việc tải nó về (miễn phí) từ trang web của phòng sản xuấtvà cài đặt. Ngay trong lúc khởi động, phần mềm sẽ tự động quét máy của bạn và tìm kiếm ra các game rồi triển khai các công dụng của nó.

Các tính năng chính

_ game auto-optimizer: trên đây là tính năng chính mà bọn họ muốn từ phần mềm này. Giao diện điều chỉnh cũng giống như như nvidia control panel, nghĩa là cũng có một thanh trượt đơn giản giữa unique và Performance, và tất cả một bảng điều chỉnh cụ thể hơn do chủ yếu tay chúng ta điều chỉnh.

Tuy nhiên khác biệt lớn ở đây là cạnh bên sẽ bao gồm một cột những đề nghị sẽ được tính toán rất kĩ từ bỏ dữ liệu hệ thống hàng trăn ngàn chiếc máy khác để buổi tối game chạy tối ưu trên sản phẩm công nghệ của bạn. Bạn chỉ việc nhấn nút optimze là nvidia geforce experience sẽ auto thực hiện nay các thao tác làm việc tối ưu hóa đến bạn, và hiệu quả hơn nvidia control panel vô cùng nhiều.

_ quản lí hệ thống: nvidia geforce experience sẽ auto cập nhật những driver mới nhất từ Nvidia cho máy bạn.

_ Shadow play: căn phiên bản là một phiên bản tốt rộng của Fraps, với các công dụng ghi hình, chụp hình, benchmark,..nhưng tác dụng hơn.

_ Nvidia Shield trò chơi Streaming: được cho phép bạn stream game liên tục và công dụng lên những máy Shield.

Một chức năng khác khá rất được quan tâm khi sử dụng Ge
Force Experience là chúng ta cũng có thể lưu lại chỉnh sửa của người tiêu dùng (config) với những game nhiều người đang chơi, nhằm giúp tín đồ dùng có thể “lười biếng” nhất.

Công nghệ nvidia physx là gì?

Đã nói đến Nvidia thì cũng phải nói qua về công nghệ Nvidia phys
X. Đây là một technology xử lí và đo lường và thống kê vật chất, trọng lượng và hoạt động của các cụ thể trong game như các chiếc lá, tờ báo rơi hay những mảnh kính vỡ, sương lửa từ các vụ nổ. Tính từ lúc lần ra mắt trước tiên vào năm 2005, công nghệ Phys
X đang là 1 phần không thể thiếu để lấy cái hồn, cảm giác tự nhiên, chân thật vào quả đât game.

Nói đơn giản, Physx sẽ nâng cấp chất lượng vật họa xuất sắc hơn, nó làm cho các cạnh mép mịn màng. Tuy nhiên, để thực hiện hết công suất của technology này, bạn nên sắm các cái Card từ đời 9 trở lên trên (GTX 9xx, GT10xx hay hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất là GTX10xx).

Hy vọng vớ những chia sẻ về cách tối ưu hóa card màn hình hiển thị nvidia để game play trên để giúp ích được mang đến bạn.