Hướng dẫn chơi board game bang ! phiên bản việt hóa từ board game vn

-
Game hot giá chỉ sốc
Nổi bật nhất hút khách Lớp học tập Mật Ngữ
Nổi nhảy nhất hút khách Gắn Kết Gia Đình
Nổi nhảy nhất hút khách Teambuilding cực cháy
Nổi bật nhất bán chạy Board game Giáo Dục
Nổi nhảy nhất bán chạy Board trò chơi trẻ em
Nổi bật nhất hút khách Board game Việt Nam
Nổi nhảy nhất bán chạy Board trò chơi Nhập Mỹ
Nổi nhảy nhất hút khách BG Giải trí/Nhóm
Nổi bật nhất bán chạy BG Chiến Thuật
Nổi bật nhất hút khách Phụ kiện Board Game
Nổi bật nhất bán chạy

Board trò chơi Bang - trò chơi thẻ bài hay duy nhất năm 2003 đã cập bến với một diện mạo mới. Phiên phiên bản Việt hóa vẫn giữa nguyên bối cảnh, lối chơi thân thuộc của Bang. Mặc dù nhiên, sự mở ra của 14 lá bài đặc biệt quan trọng chủ đề Việt Nam khiến nhiều fan do dự liệu có biến đổi về qui định chơi đối với phiên phiên bản gốc giỏi không. Các bạn hãy thuộc Board game VN tò mò luật chơi chi tiết của Bang! trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi board game bang

Xem bài bác review cụ thể board game Bang tại đây

*

Bang! - trận chiến không dành riêng cho tay ngang

1. Phía dẫn lối chơi Bang như thế nào

1.1. Những lá bài xích trong Bang

Vũ khí

Bạn ban đầu trò nghịch với khẩu súng lục Colt.45. Khẩu súng này sẽ không được mô tả bởi bất kỳ lá nào, nhưng mà nó được đặt ở trên bàn nghịch của bạn. Với khẩu Colt.45, các bạn chỉ rất có thể bắn trúng kim chỉ nam ở khoảng cách 1, có nghĩa là chỉ những người dân chơi ngồi bên cần hoặc phía bên trái của bạn. Để “bắn” xa hơn khoảng cách 1, bạn phải đánh ra một khẩu pháo “dài” hơn: đặt nó trên khẩu Colt.45. Chúng ta chỉ rất có thể trang bị 1 vũ khí, nếu bạn có nhu cầu lắp vũ khí mới khi bạn đã sở hữu vũ khí các bạn phải vứt loại bỏ đi vũ khí ai đang có. Chú ý: vũ trang không biến đổi khoảng cách trong những người chơi. Chúng thể hiện khoảng cách tiếp cận buổi tối đa của doanh nghiệp khi bắn.

BANG! cùng Missed!

Lá BANG! là cách chủ yếu để gây gần cạnh thương lên người chơi khác. Nếu bạn muốn dùng BANG! nhằm tấn công trong những người chơi, hãy xác định:

a) khoảng cách đến người chơi chính là bao nhiêu;

b) liệu rằng trang bị của bạn có tác dụng đạt được khoảng cách đó.

Nếu các bạn bị bắn bởi BANG! bạn có thể ngay mau chóng đánh một lá Missed!

Beer

Lá này có thể chấp nhận được bạn hồi lại 1 máu. Chúng ta không thể hồi được số máu to hơn số máu lúc đầu của bạn! Lá Beer bắt buộc được sử dụng sẽ giúp đỡ người đùa khác.

Lá Beer hoàn toàn có thể được chơi theo nhị cách:

• Như bình thường, trong lượt của bạn.

• xung quanh lượt của bạn, dẫu vậy chỉ khi chúng ta vừanhận một gần cạnh thương gây mất máu cuối cùngcủa bạn.

Saloon

Tất toàn bộ cơ thể chơi còn sinh sống hồi 1 máu. Chúng ta không thể tiến công lá Saloon ngoài lượt của bản thân khi ai đang mất đi máu cuối cùng của mình. Saloon không phải là Beer!

Stagecoach

“Bốc 2 lá bài” trên cùng của cục bài bốc.

Wells Fargo

“Bốc 3 lá bài” trên cùng của cục bài bốc.

General Store

Khi bạn đánh lá này ra: lật số lá bài xích từ bộ bài bác bốc lên tương ứng số người chơi vẫn sống. Lần lượt mọi người chơi chọn 1 lá và mang lại lên tay, bắt đầu từ người đánh lá bài bác này.

Panic!

Cướp 1 lá bài xích của một fan chơi khác trong khoảng cách 1. Hãy ghi nhớ rằng khoảng cách này ko được kiểm soát và điều chỉnh bởi vũ khí, nhưng mà chỉ bởi những lá như Mustang và/hoặc Scope.

Cat Balou

Bỏ đi 1 lá bài bác trên tay hoặc bên trên bàn của bất kỳ người nghịch nào.

Gatling

Lá Gatling phun “1 BANG!” cho tới “tất cả những người dân chơi khác”, bất cứ khoảng cách. Lá Gatling không tính là 1 trong lá BANG!. Trong lần của mình, không giới hạn số lá Gatling bạn có thể đánh, tuy thế chỉ có thể đánh duy nhất 1 lá BANG!.

Indians!

Tất cả người chơi khác vứt đi 1 lá BANG! từ trên tay hoặc mất 1 máu. Missed! xuất xắc Barrel cũng không có chức năng để đỡ lá bài bác này.

Duel

Với lá bài bác này, bạn cũng có thể đấu súng với ngẫu nhiên người nghịch nào bất cứ khoảng cách. Bạn chơi bị thách thức phải vứt 1 lá BANG! xuống. Sau đó, mang đến lượt bạn. Lần lượt mỗi cá nhân bỏ xuống 1 lá BANG! cho tới khi có fan không vứt BANG! xuống nữa, người này sẽ mất 1 máu cùng màn đấu súng kết thúc. Chúng ta không thể tấn công lá Missed! hoặc sử dụng Barrel vào trận đấu tay đôi. Lá Duel không phải là một trong những lá BANG!. Lá BANG! được tấn công ra trong trận thách đấu không được tính vào “1 lá BANG! giới hạn mỗi lượt”.

Mustang

Khi bạn có một con ngựa Mustang sinh hoạt phía trước mặt, khoảng cách giữa những người nghịch khác và các bạn được tăng lên 1. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nhìn thấy những người dân chơi không giống ở khoảng cách bình thường.

Scope

Khi bạn thực hiện ống nhòm Scope, các bạn thấy tất cả những bạn chơi khác ở khoảng cách giảm đi 1. Mặc dù nhiên, những người dân chơi không giống vẫn chú ý thấy bạn ở khoảng cách bình thường. Khoảng tầm cách nhỏ tuổi hơn 1 được coi là 1.

Barrel

Khi bạn chịu tác dụng của một lá Bang!, chúng ta có quyền bốc 1 lá bài xích và so chất. Giả dụ là chất cơ thì chúng ta dùng như là Miss! còn còn nếu như không thì chúng ta chịu tính năng của lá Bang! như thường.

Jail
Đánh thẻ bài bác này trước mặt bất kỳ người đùa nào khác: các bạn sẽ đưa hắn vào tù! nếu bạn đang sinh hoạt trong tù, chúng ta phải “so bài!” trước khi bắt đầu lượt của bạn:
- nếu khách hàng bốc được hóa học Cơ, bạn sẽ thoát khỏi đơn vị tù: vứt bỏ Jail và có lượt chơi của khách hàng như bình thường;
Đánh lá bài bác này trước khía cạnh bạn: Dynamite đang ở đó trong 1 lượt. Khi bước đầu lượt tiếp sau (bạn đã bao gồm Dynamite trước mặt), trước lúc bốc bài xích đầu lượt, chúng ta phải “so bài!”:
- ví như không, đưa Dynamite cho người chơi mặt trái của bạn (người đó sẽ “so bài!” trong lượt của anh ý ta, v.v.).
Người chơi thường xuyên chuyển tay nhau quả mìn Dynamite bao bọc bàn cho tới khi nó phân phát nổ, với cảm giác được giải thích ở trên, hoặc nó bị cướp bởi lá Panic! hoặc bị hủy vì chưng lá cat Balou. Nếu như bạn đang tất cả cả Dynamite cùng Jail trước mặt lúc đến lượt, “so bài!” Dynamite trước. Nếu như khách hàng nhận gần cạnh thương (hoặc thậm chí là bị loại!) vị Dynamite, tiếp giáp thương này không được xem như là do bất kỳ người đùa nào tạo ra.

1.2. Các thẻ nhân thứ trong Bang:

Thẻ vai trò:

Cảnh giáp trưởng: tàn phá tội phạm với kẻ bội phản bội

Cảnh sát: bảo vệ cảnh giáp trưởng và tàn phá tội phạm

Tội phạm: Loại cảnh sát trưởng

Kẻ phản bội: đổi thay người tồn tại cuối cùng.

Thẻ nhân vật:

Trong Bang có tổng số 16 thẻ bài xích nhân vật. Mỗi nhân vật gồm một tính năng đặc biệt giúp đỡ bạn tăng khả năng thành công trong Bang. Danh sách những nhân thứ bao gồm:

1. Bart Cassidy: mỗi lúc mất một huyết được rút một lá bài xích từ bộ bài bốc.

2. Black Jack: Ở đầu lượt của bản thân khi bốc 2 lá, mang đến mọi fan xem lá thứ 2 bốc được. Nếu đó là Cơ hoặc Rô, nhân vật dụng được bốc thêm một lá bài.

3. Calamity Jane: có thể sử dụng lá BANG! như Missed! cùng ngược lại. Nếu sử dụng Missed! như đùa BANG! thì cần yếu chơi thêm BANG! lượt này (trừ khi gồm Volcanic đã chơi).

4. El Gringo (3 máu): mỗi lúc có tín đồ chơi khác làm cho El Gringo mất máu, El Gringo rút một lá bài ngẫu nhiên trường đoản cú tay của người chơi kia (1 lá bài cho từng máu bị mất). Nếu tín đồ chơi đó không còn bài trên tay, thừa đen! El Gringo ko được gì cả. Chú ý rằng gần kề thương Dynamite không hẳn do ngẫu nhiên người đùa nào tạo ra.

5. Jesse Jones (4 máu): đầu lượt lúc bốc bài, lá bài bác đầu tiên có thể bốc từ bộ bài, hoặc rút bỗng nhiên từ tay của ngẫu nhiên người đùa nào khác. Sau đó, bốc lá thiết bị hai từ cỗ bài.

6. Jourdonnais (4 máu): được xem như là luôn tất cả một Barrel trước mặt; có thể “so bài!” lúc là kim chỉ nam của BANG!, và nếu là hóa học Cơ sẽ tiến hành Missed. Nếu tất cả một thẻ Barrel khác được trang bị, có thể “so bài” 2 lần, mang đến Jourdonnais 2 cơ hội để bỏ BANG! trước khi phải tấn công lá Missed!.

7. Slab the Killer (4 máu): bạn chơi khác cần đánh 2 lá Missed! để tránh phát BANG! của nhân đồ vật này. Cảm giác Barrel, nếu được sử dụng thành công, chỉ được tính là một trong lá Missed!.

8. Suzy Lafayette (4 máu): khi không có lá bài xích trong tay, nhân đồ ngay lập tức được phép bốc 1 lá bài.

9. Willy the Kid (4 máu): không giới hạn số BANG! rất có thể bắn trong đợt của mình.

10. Vulture Sam (4 máu): bất cứ lúc nào một nhân vật dụng bị loại, Sam mang lên tay tất cả các lá bài bác trên tay cùng trước phương diện của bạn đó.

Xem thêm: Gợi ý cách đánh dấu tích vào ô trong word nhanh chóng, hướng dẫn cách đánh dấu tích trong word dễ dàng

11. Sid Ketchum (4 máu): bất cứ lúc nào, hoàn toàn có thể bỏ 2 lá bài bác trên tay nhằm hồi 1 máu. Nếu bao gồm thể, được phép sử dụng công dụng này nhiều hơn thế nữa một lần. Dẫu vậy hãy nhớ rằng: bạn không thể có nhiều máu hơn số ngày tiết ban đầu!

12. Rose Doolan (4 máu): được xem là luôn có một lá Scope trước mặt; quan sát thấy những người dân chơi khác ở khoảng cách giảm đi 1. Nếu có một lá Scope thiệt trước mặt, giảm khoảng cách với toàn bộ những người chơi khác tổng cộng là 2.

13. Pedro Ramirez (4 máu): đầu lượt khi bốc bài, hoàn toàn có thể chọn bốc lá bài trước tiên từ bên trên cùng của cục bài vứt hoặc từ bỏ bộ bài bác bốc. Sau đó, bốc lá thứ hai từ bộ bài xích bốc.

14. Paul Regret (3 máu): được coi là luôn có 1 lá Mustang trước mặt; tất cả những bạn chơi khác phải thêm một vào khoảng cách với Paul. Nếu có 1 lá Mustang thật trước mặt, tăng tổng số khoảng cách đến nhân vật dụng này là 2.

15. Lucky Duke (4 máu): mỗi lần được yêu cầu “so bài!”, lật 2 lá bài trên thuộc từ bộ bài bác bốc cùng chọn kết quả mà bản thân muốn. Bỏ cả hai lá vừa bốc sau đó.

16. Kit Carlson (4 máu): đầu lượt khi bốc bài, được kín đáo xem 3 lá trên cùng của bộ bài bốc: chọn 2 lá để bốc và đặt lá sót lại lên đầu bộ bài xích bốc, úp xuống.

Bước 1: Mở bộ trò đùa Bang và các bạn sẽ thấy 7 bàn chơi. Hãy phát cho mỗi người 1 bàn chơi nhé.

Bước 2: Tùy trực thuộc vào số người chơi, bạn lấy ra các lá vai trò tương ứng, rõ ràng như sau:

1.3 bí quyết set up theo số lượng người chơi:


4 bạn chơi

1 lá cảnh sát trưởng

2 lá bài bác Tên tội phạm

1 lá Kẻ bội phản bội

5 người chơi

1 lá cảnh sát trưởng

1 lá công an phó

2 lá bài xích Tên tội phạm

1 lá kẻ phản bội bội

6 bạn chơi

1 lá công an trưởng

1 lá cảnh sát phó

3 lá bài xích Tội phạm

1 lá kẻ phản bội

7 người chơi

1 lá công an trưởng

2 lá cảnh sát phó

3 lá bài Tội phạm

2 lá kẻ phản nghịch bội


*

Các bàn chơi với hình mẫu vẽ minh họa chân thật trong Bang!

Bước 3: Xáo các lá bài bác vai trò với chia cho từng người đùa 1 lá, bảo đảm mọi tín đồ chơi phần lớn úp bài bác xuống trừ công an trưởng. Cảnh sát trưởng phải công khai minh bạch danh tính cho tất cả mọi người.

Bước 4: mỗi người chơi được phát 2 lá nhân vật. Fan chơi phải chọn 1 trong 2 lá nhân đồ , và lật lên cho mọi tín đồ biết, lá sót lại úp xuống để ghi lại số tiết của mình. Bạn có thể loại những lá bài xích Nhân vật không được dùng khỏi trò chơi.

Bước 5: xáo 80 lá bài hành động và trang bị, tiếp nối phát cho mỗi người đùa số lá bài tương ứng với số đạn mà họ có. Phần sót lại sẽ là các lá bài để bốc, được đặt giữa bàn lúc chơi.

1.4. Lối chơi Bang! chi tiết trong từng lượt:

Bang được chơi theo chiều kim đồng hồ, người bước đầu luôn là công an trưởng. Các người chơi lần lượt tiến hành các hành động như dưới đây:

*

Các bạn đã chuẩn bị rút bài và tham gia vào trận đấu súng không nào?

Hành đụng 1: bạn chơi bao gồm lá tù túng hoặc dung dịch nổ thì buộc phải lật ngửa 1 lá rút lên, đồng thời triển khai phán xét tựa như các gì được ghi bên trên lá bài đó.

Hành hễ 2: bạn chơi rút 2 lá bài đầu tiên từ bộ bài xích Bài rút. Ví như bộ bài xích rút hết quân thì bạn chơi thực hiện xào lại những quân bài bác đã chơi để trở thành Bộ bài xích rút mới.

Hành đụng 3: các bạn đánh bài để một số loại một người chơi khác thoát khỏi bàn chơi hoặc chỉ đơn giản là để cứu lấy mình. Chúng ta cũng có thể chơi số lượng bài tùy thích, tuy nhiên phải đảm bảo các yếu hèn tố:

+1) người chơi được rút 2 lá bài xích và áp dụng theo nội dung tác dụng lá bài, sử dụng xong thì fan chơi sẽ bắt buộc rút lá bài mới. Fan chơi sẽ chết nếu không còn máu nhưng không hồi lại được và bị công khai thân phận.

+2) Nếu bạn chết là kẻ cướp, người giết giật được ngay lập tức 3 lá bài. Cuộc chơi tiếp tục cho đến khi có một phe có được mục tiêu chiến thắng của mình.

+3) Lá Bang chỉ thực hiện duy tốt nhất một lần trong một lượt chơi

+4) bạn chơi chỉ được trang bị cho doanh nghiệp 1 lá lên núi, 1 vũ khí, 1 ống nhòm và 1 ngựa.

Bài Bang! là 1 trong Board trò chơi lấy toàn cảnh miền Viễn Tây, nơi luôn xảy ra các cuộc đấu súng nảy lửa, giữa một mặt là những cảnh sát trưởng với một bên là những tên tội phạm. Với hệ thống gameplay thông minh cùng rõ ràng, các nhân vật với vai trò và tính cách đa dạng; lúc đã chơi 1 lần, các bạn sẽ muốn nghịch lại trò này thêm nhiều lần nữa. Hãy cùng mày mò về Luật cũng giống như là lối chơi Bang ! thông qua bài viết dưới phía trên của kynanggame.edu.vn nhé


1. GIỚI THIỆU

Nơi miền tây hoang dã, luôn luôn xảy ra các trận chiến gây cấn giwuax những tay súng. Vào thời hoãng loàn đó,bạn chần chừ đâu là phe ta, đâu là phe địch. đưa ra đông đội va tiêu diệt đối thủ là cách chiến thắng. Các bạn sẽ là một tướng mạo cướp giàu có hay cảnh sát hào hoa ?

*
Các nhân vật trong Bang (Hình ảnh minh họa)

1 – Paul Regret – (3 máu) : trung bình ngắm của không ít người không giống với anh ta tất cả tầm khoảng cách xa thêm 1.

2 – El Cringo – (3 máu) : mỗi lúc anh ta bị giáp thương bởi bạn khác, kể cả bằng Indiani giỏi Gatling, anh ta sẽ rút 1 lá bài bác trên tay bạn đó.

3 – Vulture Sam – (4 máu) : Khi 1 nhân vật bị loại bỏ, anh ta đang lấy hết bài bác của tín đồ chơi đó.

4 – Calamitt Janet – (4 máu) : Cô ta có thể sử dụng lá BANG như lá MISS và ngược lại.

5 – đen Jack – (4 máu) : Anh ta mở lá bài thứ hai lúc rút bài bác trong lượt của anh ấy ta, nếu như là Cơ hoặc Rô, anh ta được rút thêm 1 lá bài bác nữa

6 – Willy The Kid – (4 máu) : Anh ta hoàn toàn có thể bắn bao nhiêu phát BANG tùy thích.

7 – Lucky Duke – (4 máu) : Khi phải thực hiện hành vi để phán xét, anh ta hoàn toàn có thể mở 2 lá trường đoản cú xấp bài và lựa chọn 1 lá làm cho kết quả, kế tiếp bỏ cả hai lá bài..

8 – Kit Carlson – (4 máu) : mỗi lượt rút bài, anh ta rút 3 lá bài bác và chọn 2 vào 3 lá đó.

*
Các nhân vật dụng trong Bang (Hình hình ảnh minh họa)

9 – Rose Doolan – (4 máu) : Tầm ngắm của cô ý ta tới mọi tín đồ được rút khoảng cách lại -1.

10 – Suzy Lafayatte – (4 máu) : Ngay lúc ko có bài trên tay, cô ta được rút 1 lá bài.

11 – Bart Cassidy – (4 máu) : mỗi lúc mất một máu, anh ta được rút 1 lá bài.

12 – Jesse Jones – (4 máu) : từng lượt rút bài, anh ta rất có thể rút lá trước tiên trên tay của một người chơi.

13 – Slab The Killer – (4 máu) : Người chơi nên 2 lá MISS để né được phân phát BANG của anh ta.

14 – Sid Hetchum – (4 máu) : Anh ta hoàn toàn có thể bỏ 2 lá bài bác trên tay để phục sinh lại 1 máu.

15 – Jourdonnais – (4 máu) : lúc anh ta là kim chỉ nam của 1 phát BANG, anh ta có thể rút 1 lá bài, giả dụ lá bài đó là Cơ, anh ta đang né được phát BANG đó.

16 – Pedro Ramiez – (4 máu) : mỗi lượt rút bài, anh ta rất có thể rút lá bài đầu tiên trong xấp bài bác đã quăng quật ra.