HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG HÀM MOD TRONG EXCEL LÀ GÌ, HÀM MOD TRONG EXCEL

-
Hàm thủ thuật trong Excel là hàm chia lấy số dư cho cầu số và kết quả trả về sẽ thuộc dấu với mong số. Về cơ bản thì hàm hack này không có gì là tương đối khó sử dụng cả. Hàm MOD thường được kết hợp với các hàm khác trong Excel để tiện cho việc tính toán. Nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện hàm gian lận trong Excel qua ví dụ ví dụ để bạn biết cách sử dụng cũng tương tự nắm rõ được cú pháp của hàm này.

Bạn đang xem: Mod trong excel là gì


Hướng dẫn biện pháp dùng hàm mod trong Excel

Hàm MOD là hàm Excel cơ phiên bản nên rất có thể sử dụng hàm thủ thuật trên những phiên bạn dạng Excel2007, 2010, 2013 và năm nhâm thìn trở lên. Quanh đó ra, hàm này cũng sử dụng được trên những phiên bản Excel mang lại Mac, Ipad và trên điện thoại cảm ứng Iphone, Android. Trước khi bắt đầu tìm hiểu về kiểu cách dùng hàm gian lận thì bạn nên thiết lập Office 2010 hoặc Office 2013 lên máy vi tính trước để hoàn toàn có thể sử dụng Excel với học thực hành thực tế theo những bước.

Cú pháp của hàm MOD

=MOD(number, divisor)

Chú ý: Tùy theo thiết đặt của từng laptop mà chúng ta dùng dấu chia cách là lốt phẩy (,) hoặc chấm phẩy (;) nhé.

Các cực hiếm trong hàm MODNumber: Là số bị chia (số đề xuất tìm số dư). Đây là quý hiếm bắt buộc.Divisor: Là số chia. Đây là quý hiếm bắt buộc.Lưu ý khi sử dụng hàm MODNếu số phân tách là 0, thì hàm gian lận trả về quý hiếm lỗi#DIV/0!Kết quả của hàm hack trả về cùng vệt với số chia (không quan tâm tới vết của số bị chia).Hàm hack có thể được biểu đạt bằng các số hạng của hàm INT: MOD(n, d) = n – d*INT(n/d)

Tham khảo thêm: hướng dẫn giải pháp dùng hàm MID vào Excel qua ví dụ cố thể

Ví dụ về hàm MOD

Dưới đây họ sẽ thực hành một vài ví dụ cụ thể về những trường hợp của hàm mod trong Excel. Ví dụ họ có bảng tài liệu như sau:


*
*
*
*

Bạn có thể thấy:


Kết quả ô E5: Số phân chia là 0 nên kết quả trả về lỗi#DIV/0!Kết trái ô E6: Số bị chia là 0 nên công dụng trả về là 0.Kết quả ô E7: Số chia mang lốt âm nên kết quả mang dấu âm.Kết quả ô E8: Số bị chia mang dấu âm không ảnh hưởng đến kết quả.Kết trái ô E9: Số bị phân chia và số phân tách mang vết âm thì công dụng vẫn có dấu âm thuộc dấu với số chia.

Tham khảo thêm: Cách thực hiện hàm VLOOKUP trong Excel qua ví dụ

Như vậy nội dung bài viết này đã giúp bạn hiểu được cú pháp, cách sử dụng hàm mod trong Excel, đồng thời mình cũng đưa ra những ví dụ về hàm MOD giúp bạn hiểu hơn các trường hợp hoàn toàn có thể có của hàm MOD. Hi vọng để giúp ích cho chính mình trong quy trình học những hàm Excel cũng tương tự mang lại công dụng làm vấn đề cho bạn. Chúc bạn thành công!

Hàm hack là gì? phương pháp của hàm mod trong excel với hướng dẫn dùng hàm Mod thuận tiện trong Excel

Nếu hàm Int vào Excel giúp bạn có hiệu quả phần nguyên vào phép phân tách thì hàm thủ thuật sẽ mang đến ra công dụng là phần dư khi chúng ta thực hiện phép chia. đọc được cách sử dụng những hàm cơ bạn dạng trong Excel, như hàm thủ thuật thì việc đo lường của bạn sẽ trở nên dễ ợt hơn. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng hàm thủ thuật trong Excel với hồ hết ví dụ cầm thể, dễ hiểu.

Xem thêm: Đi Phượt Nghĩa Là Gì ? Đi Phượt Có Gì Hấp Dẫn Mà Nhiều Người Yêu Thích Đến Vậy

Hàm hack trong Excel là gì?
Công thức của hàm mod trong Excel
Cách áp dụng hàm mod trong Excel
Các lỗi cần lưu ý khi thực hiện hàm Mod

 

*

 

I. Hàm thủ thuật là gì?

 

*

 Hàm thủ thuật trong Excel cho kết quả phần dư của Excel 

 

Hàm thủ thuật trong Excel được biết đến là hàm cho tác dụng số dư khi phân chia 2 số mang đến nhau. Giả dụ phép chia đó có số dư thì hàm đang trả công dụng về số dư, vào trường hợp phép phân chia đó là phép phân tách hết, thì sẽ không tồn tại phần dư, hàm đã trả về 0.

 

II. Công thức của hàm thủ thuật trong Excel

 

*

Công thức của hàm thủ thuật trong Excel 

 

Hàm hack được thực hiện với cú pháp như sau:

=MOD(number,divisor)

Trong đó:

Number với divisor là đều giá trị bắt buộc

Number: là số bị chia

Divisor: là số chia

Một số lưu giữ ý:

Hàm Mod sẽ không hiện ra kết quả, trả về giá trị lỗi #DIV/0! khi bạn thực hiện nay phép chia gồm số phân tách là 0.Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng hàm Int – hàm để lấy phần nguyên vào Excel để biểu diễn hàm MOD, với công thức như sau:

MOD(n,d) = n - d*INT(n/d) (trong kia n là số bị chia, d là số chia).

 

III. Hướng dẫn áp dụng hàm thủ thuật trong Excel

Như vào hình minh họa, khi bạn muốn thực hiện tại phép chia với 15 là số bị phân tách và số phân tách là 4, và chỉ còn lấy kết quả phần dư, ta tất cả cú pháp như sau:

=MOD(K8,L8)

 

*

Cú pháp thực hiện hàm Mod 

 

*

 

Nhấn Enter, ta có công dụng là 3.

Tương trường đoản cú công thức như vậy với những phép phân chia ở dưới. Công dụng ở M9 sẽ được mang vệt của số chia.

 

*

Kết quả sẽ có dấu của số chia 

 

Đối cùng với trường hợp số chia bởi 0 như hình minh họa, hiệu quả của M10 sẽ bị trả về lỗi giá trị #DIV/0!

 

*

 Lỗi khi số phân chia là 0

 

Ngoài ra, với hàm Mod chúng ta cũng có thể xác định được số ngày bị lẻ một cách dễ dàng, sẽ được tính theo công thức: (Ngày check out- Ngày check in):7. Như hình minh họa bạn sẽ có công thức như sau:

=MOD(L8-K8,7)

 

*

Hàm mod được dùng để tính số ngày bị lẻ ra

 

Nhấn Enter, ta được tác dụng là 2

 

*

 Kết quả khi áp dụng hàm mod trong Excel 

 

IV. Một vài lỗi thường gặp khi cần sử dụng hàm MOD

Khi bạn sử dụng hàm Mod để phân chia ngày tháng, nếu ngày tháng được format trên trang bị tính của người tiêu dùng khác với định dạng ngày tháng năm vào Excel, Excel sẽ báo lỗi #VALUE!. Để khắc phục được lỗi này, bạn chỉ việc chỉnh lại định dạng ngày mon trên laptop trùng phù hợp với định dạng vào Excel.

Trường hợp bạn để số phân chia là 0, hàm sẽ báo lỗi #DIV/0!

Trên đây là những khuyên bảo để bạn cũng có thể sử dụng thành thạo hàm hack trong Excel, khiến cho bạn lấy được phần dư trong Excel dễ dàng, hỗ trợ nâng cấp hiệu trái công việc. Hi vọng bài viết sẽ bổ ích với bạn. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!